หนังเกาหลี

หนังเกาหลี เวลาที่ตัวร้ายอย่างแกสต็อง ชายชาติทหารที่หวังและหมายปองเบลล์มาช้ายาวนาน แล้วยังมาทราบอีกว่าเบลล์ได้อาศัยอยู่กับ บีสต์ เขาก็หาทางที่จะเปิดเผยและจำนวนร้าย บีสต์ว่าเป็นสัตว์อันตราย แต่ด้วยความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันตอนเบลล์กับ บีสต์ นำมาซึ่งขั้นตอนนำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่ร่วมฝันฝ่าปัญหาไปกระทั่งที่สุด ซึ่งเรื่องราวการฝ่าฟันความรักความเชื่อมโยงของทั้งคู่ที่อีกฝ่ายมีภาพร่างรูปพรรณเป็นกึ่งสัตว์ประหลาดกึ่งคน หมวดเขาจะลงเอยกันที่คำว่ารักได้ยกตัวอย่างเช่นไร

อีกหนึ่งหนังรักโรแมนติกจาก Netflix ที่กระแสดีจนจะต้องมีภาค 2 หนัง เกาหลี ซึ่งเนื้อเป็นเรื่องเหมือนกับความรักของคู่รักต่างขั้วอย่าง เทสซ่า วัยรุ่นที่ใช้ชีวิตอยู่ภายในกรอบมาตลอดจนกระทั่งเธอได้เข้าสถาบันอุดมศึกษาและได้โคจรมาเจอกับ ฮาร์ดิน หนุ่มหล่อลุคแบดบอย ที่พูดได้ว่าเป็นความรักแบบต้นร้ายปลายดี อันดับแรกไม่ค่อยถูกชะตา แต่ก็มารักกันในต่อต่อจากนั้นจนได้ ดำเนินเรื่องชวนฝันแบบฟินจนจิกหมอน เขินจนตัวม้วนกันอยู่หน้าจอกันไปเลย

อีกหนึ่งหนังรักโรแมนติก สุดซึ้ง ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานมากเท่าไหร่ก็ยังครองใจผู้คนปริมาณไม่ใช้บางส่วนอยู่ดี กับหนังรักเรื่อง Call Me By Your Name หนังรักโรแมนติกนอกกระแส ที่กล่าวเล่าเหตุการณ์ความรักของสองหนุ่มต่างวัย ที่เดินทางมาเหน้าจอกันและมีเหตุการณ์ความรักเกิดขึ้นณ เวลาในเวลาที่ระยะเวลาสั้น ๆ ขณะเด็กหนุ่มวัย 17 ปี อย่างเอลิโอ และชายหนุ่มวัย 24 ปี โอลิเวอร์ เกาหลีเต็มเรื่อง ที่มาปฏิบัติหน้าที่เป็นสิ่งที่ส่งเสริมงานศึกษาค้นคว้าของพ่อเอลิโอ ซึ่งหนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของทั้งสองออกมาได้อย่างหวาน ซึ้ง แบบสุด ๆ บอกเลยว่าไม่ว่าจะคนโสดหรือมีคู่ก็น้ำตาคลอ แต่ก็มีช่วงเวลาที่ได้ฟินจนจิกหมอนได้ด้วยด้วยเหมือนกัน

มาที่ฝั่งหนังกระชากน้ำตาของไทยหมวดหมู่เรากันบ้าง กับเรื่องนี้ที่นำเสนอว่าคว้าทิชชู่มาไว้ข้างกายให้พร้อม หาหมอนซักใบมากอดไว้ด้วยก็ดี ด้วยเหตุว่าต้นสายปลายเหตุว่าว่ามันเศร้าแบบสุดๆ พล็อตเรื่องไม่มีอะไรสลับสลับซับซ้อน เกิดเรื่องดังของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่รักกัน แต่งงานกัน แต่แล้ววันหนึ่งฝ่ายชายกลับเจอว่าตนเองเป็นโรคร้ายและจะตายในอีกไม่กี่ปี เอาล่ะสิ จะเป็นยังไงต่อพวกเราขอไม่เล่า แต่พูดเลยว่ายิ่งได้ ‘แอน’ กับ ‘หนุ่ม’ มาเล่นคู่กัน ยิ่งทวีความอินถึงขีดสุด ตีบทกันแตกกระจัดกระจาย ฉากสะเทือนใจก็มาเต็มทั้งสอง

หนังเกาหลี

รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง

รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง หนังรักโรแมนติก จาก Netflix ดหนังเกาหลี ที่เป็นพล็อตหนังรักแนวนิยายรักของเด็กวัยรุ่นวัยมัธยมอย่าง จันดี เด็กสาววัยมัธยมปกติ ที่ผันตัวมาเป็นคู่กัดที่กล้าต่อรองกับหนุ่มหล่อสะดุดตา ประจำโรงเล่าเรียนที่เอาแต่ใจตัวของเราเองเป็นอันดับที่หนึ่ง แต่ท้ายสุดก็ดันตกหลุมรักกันเข้าให้จนได้

และหนังไทยรักซึ้ง ๆ ที่ดูแล้วตราตรึงใจและควรค่าแก่การความทรงจำ ซึ่งมีให้หมวดหมวดพวกเราได้ชมผ่านเพศหญิงมมิ่งมากมายเรื่องด้วยกันในระหว่างที่นี้ ไม่ว่าจะหนังเก่าหรือหนังใหม่ และเพื่อจะให้ท่านได้รู้จักหนังความรักไทยดี ๆ เพิ่มอีกเพิ่มอีกเพิ่มขึ้น หมู่เรามี 10 หนังรักไทยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่จะทำให้คุณหัวเราะและร้องไห้ไปพร้อมเพรียงกัน มาบอกต่อ

Before Sunrise เป็นต้น เกิดของหนังไตรภาค Before หนังเกาหลี เล่าเรื่องราวของ “เจสซี่” หนุ่มอเมริกัน และ “เซลีน” สาวชาวต่างด้าวเศส ที่บังเอิญมาคุ้นเคยกันบนรถไฟตอนมุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนาของออสเตรีย หยิบเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังไม่แนะนำให้พลาด ซึ่งนักชี้ให้เห็นในประเด็นนี้ก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันด้วยเหมือนกันสิ่งจูงใจมาจากเพศเพศหญิงสาวแปลกหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญเหน้าจอจริงๆ

จบท้ายด้วยหนังรักซึ้ง ๆ ไทย ที่จะก่อให้คุณหัวใจสั่นไหว กับความรักที่ทำให้คุณชุ่มชื่นฉ่ำใจในฤดูฝน สถานะการณ์ความรักของวัยมัธยมที่หัวใจยังอาจปรับเปลี่ยนได้ตามฤดูกาล เกี่ยวกับความเชื่อมโยงของเด็กวัยรุ่น 3 คน ที่ศึกษาเล่าเรียนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ สถาบันอุดมศึกษามหิดล “ป้อมปราการ” ตัดสินใจสมัครเข้าทำความเข้าใจมัธยมปลายที่นี่ ในสาขาเตรียมการดนตรี เพราะว่าว่าต้องการอยู่สนิทสนมกับ “ดาว”

เด็กสาวจากโรงทำความเข้าใจเดียวกันที่เขาแอบรัก ในเวลาเดียวกันป้อมก็ได้เหมือนกันเจอกับ “อ้อม” ที่เป็นลูกสาวของเพื่อที่จะนพ่อ อ้อมได้สอบเข้าที่เข้าทางวิทยาลัยเดียวกันกับเขา เมื่อป้อมปราการได้อยู่ใกล้ชิดดาวความรักก็เริ่มก่อตัวขึ้นไปพร้อม ๆ กับฤดูกาลที่เปลี่ยนไป ก็เลยเป็นเรื่องเหมือนกับที่น่าจับจิตพร้อมทั้งความเคลื่อนไหวไปมาอยู่ตลอดของวัยว้าชุลมุน ไม่ว่าจะเรื่องดนตรี การศึกษา ความรัก และชีวิตในภายภาคหน้า เหมือนกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงหลายครั้ง และใจคนพวกพวกเราก็ด้วยเหมือนกัน

คนไหนกันแน่กำลังสิ้นหวัง จิตตก รีบเปิดประเด็นนี้ชมโดยพลัน ด้วยเหตุว่ามันจะก่อให้คุณน้ำตาซึมและถึงขั้นหยดแหมะๆ ไปกับความไม่ย่อท้อของคุณพ่อนักขาย ‘คริส การ์ดเนอร์’ ที่ดิ้นรนสุดพลังเพื่อพาทั้งตัวของเราเองและลูกชายตัวน้อยผ่านสารพัดความรันทด จนประสบความสำเร็จท้ายที่สุด ตัวหนังนั้นสร้างขึ้นจากเรื่องจริง แถมยังได้พ่อลูกในชีวิตจริงอย่าง ‘วิลล์ สมิธ’ และ ‘จาเด็น’ ตัวนิดหน่อยมาเล่นร่วมกันยิ่งมีผลให้อินเข้าไปใหญ่ มีหลายๆฉากที่สะเทือนใจจนจุกอก ดูจบแล้วจิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างเต็มเปี่ยม ได้แรงฮึดพร้อมตาบวมๆ เป็นของแถม

บรรยากาศหม่นหมองๆ เทาๆ เคล้าเสียงฝนเช่นนี้ จำทดลองหาซีรีย์ดูสักเรื่องดีบ้างมั๊ยคะ ? แต่ถ้าจะให้ฟินอินกันขั้นสุดก็ต้องเป็นหนังเกาหลีเศร้านขายของี่แหละถึงจะเข้ากันกับบรรยากาศ วันนี้ ShopBack Blog ก็เลยรวมลิสต์ 7 หนังเศร้า netflix ซีรีย์เกาหลีสุดดราม่า ดูแล้วเรียกน้ำตาได้ทุกครั้งมาฝาก ใครกำลังต้องการปลดปลดปล่อยอารมณ์หน่วงๆ ช่วงวันสิ้นสุด ท่ามกลางบรรยากาศเป็นใจของฤชมฝน ก็มานะเฟ้นซีรีย์ที่มีความสนใจไปดูกันได้ทันทีจ้ะ

เรื่องราวที่ชมเช่นเดียวกับว่าจะเป็นแถวโรแมนติกคอมเมดี้ชวนฟิน แถมโปสเตอร์ก็หวานละมุนดีต่อใจ แต่เพราะว่าเหตุใดดูไปดูมากลับกลายเกิดเรื่องเหมือนกันกับสุดหน่วงน้ำตาร่วงของพระเอกซูเปอร์สตาร์กับนางเอกกรุณาิวเซอร์ไปได้ เริ่มต้นเรื่องตามสไตล์คู่รักคู่กัด แต่พอเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเข้าใจความหลักช่วงกลางเรื่องหนังเกาหลีเศร้าเรื่องนี้ก็ส่งผลให้เราน้ำตาท่วมจอจริงๆ เนื่องจากว่ามาเล่นกับประเด็นเรื่องสุขภาพของพระเอก จริงๆแล้วที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องเจอ และจึงต้องควรทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ แต่ระหว่างทางก็ต้องทำความรู้ความเข้าใจที่จะมีความสุขสบายไปกับมัน หน่วงไปอีก!

จนถึงวันหนึ่งฮันนาห์กำลังจะแต่งงาน และมีขอร้องให้ทอม ช่วยเป็นเพื่อนเจ้าสาว งานนี้ทอมจำเป็นมากที่ต้องมีให้ได้ที่จึงควรฝืนยิ้มบ่งบอกความยินดี ตอนเดียวกัน เขาก็หากลวิธีวิธีและเทคนิคที่จะทำให้งานแต่งงานครั้งนี้จบสิ้นลง หนังเรื่องนี้น่าจะมอบข้อคิดดีๆ ให้หลากหลาย ผู้คนที่รู้จักดีหัวใจของตัวเองเองเองช้าเกินไป

ปี 2012 ได้เกิดการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ไททานิคขึ้นในอังกฤษ ซึ่งเพื่อที่จะนๆจะเจอกับความเป็นมาความเป็นมา ยิ่งไปกว่านั้นเหตุการณ์ต่างๆที่กำเนิดขึ้นบนเรือไททานิค หากมีจังหวะได้ไปเที่ยวอังกฤษ อย่าเพลิดเพลินใจใจจำทดทดลองไปดีดีเยี่ยมที่สุดดูพิพิธภัณฑ์นี้นะคะ หรือหากเพื่อจะนๆ จับใจปุบปับทริป จองตั๋วเครื่องบินได้แล้วไปเลย ในช่วงเวลานี้จองตั๋วเครื่องบิน การบินไทย Thai Airways ผ่าน Shopback ได้เงินคืนด้วย ทราบเช่นนี้แล้ว รีบจอง รีบเที่ยวไปยืนหัวเรือให้เหมือนแจ็คกับโรสกันเลย!

The Fault in Our Stars (2014)

สาวๆ คนไหนกันแน่ที่เป็นคอหนังโรแมนติก ดราม่า น้ำตาแตกอยู่แล้วนั้น จำเป็นจะต้องเคยชินและรู้จักกับหนังเรียกน้ำตา Netflix ประเด็นนี้เป็นแน่ The Fault in Our Stars ภาพยนตร์รักโรแมนติก ดราม่า ที่สร้างขึ้นมาจากนิยายชื่อตามที่ใช้ชื่อเรื่องเดียวกัน เอ่ยถึงเหตุการณ์ของเฮเซล เพศหญิงสาวสุดแสนอาภัพ เธอจะต้องใช้ชีวิตอยู่กับเครื่องออกซิเจนอยู่ตลอดระยะเวลา เนื่องจากเธอป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด

ถึงแม้ว่าจะกระทำการรักษาและผ่าตัดมาบ่อยมากมันก็ไม่ได้ส่งผลให้เธอดียิ่งขึ้นไปกว่าที่มี ในวันหนึ่งเฮเซลสัญจรไปร่วมหมู่บำบัดผู้ป่วนโรคมะเร็ง เธอบังเอิญเหน้าจอ ออกัสตัส เด็กหนุ่มที่สูญเสียขาไปข้างหนึ่งจากมะเร็งกระชมก เขาและเธอเมื่อเจอกันนั้น เหมือนมองเห็นตัวตนของกันและกันในตั้งแต่ครั้งแรก

ทั้งคู่เจรจาและเป็นเพื่อจะนกันมาเรื่อย หนังเกาหลี กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดวิธีการทำให้รู้จักซึ่งกันและกันเพิ่มขึ้น และสิ่งที่ทั้งสองถูกใจเช่นกันคือ หนังสือนิยายเรื่อง An Imperial Affliction เฮเซลชอบพอนิยายเรื่องนี้มาก แต่ทว่าเธอรับรู้ติดใจกับระหว่างจบของเรื่อง เธอจึงเขียนจดหมายเพื่อพูดคุยกับนักประพันธ์ และผู้เขียนก็ตอบกลับเธอ พร้อมด้วยเชิญให้เธอมาเที่ยวและเหน้าจอเขาที่ Amsterdam ดังนั้นออกัสตัส เลยกระทำเซอร์ไพร์สเธอด้วยการจัดทริปเที่ยวในครั้งนี้

ในซีรีย์เกาหลีอาชีพของพระเอกนางเอกจะมากมายมาก ทั้งครู พนักงานบริษัท พ่อค้าแม่ค้า นักมวย ซีรี่ย์พระเอกเป็นหมอ หรือแม้แต่คนว่างงานทำอาชีพอิสระก็ยังมี! ความมากมายนี่แหละที่ช่วยทำให้สถานะการณ์มีสีสันและบันเทิงใจขึ้น ใครอยากตามชมซีรีย์เกาหลีสนุกๆ ให้ครบทุกเรื่องที่ประทับใจอย่าทำเป็นนึกไม่ออกสมัครโปรอินเทอร์เน็ตคุ้มค่าๆ และคัดเลือกเฟ้นซื้อสมาร์ทโฟนสเปคดีๆ กับ AIS Online Store นะคะ แถมช้อปผ่าน ShopBack ยังได้เงินคืนด้วย

หนังไทยดี ๆ ไม่ได้มีแค่หนังผี หนังสยองขวัญ หรือหนังตลกโปกฮาโปกฮาเพียงแค่นั้น แต่หนังโรแมนติกไทยก็เป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจด้วยเช่นเดียวกัน เหตุเพราะว่าความรักเป็นสิ่งที่สามารถกำเนิดขึ้นได้กับทุกคนโดยไม่เกิดการเตือนล่วงหน้า และในช่วงเวลาที่มันนำมาซึ่งการทำให้หมวดหมู่เรามีความสุขสำราญได้ แต่บางโอกาสก็มาพร้อมทั้งความเจ็บและความลำบากด้วยเช่นเดียวกัน เรื่องราวความรักในหนังทั้ง 10 หัวข้อนี้

เป็นแบบอย่างของความรักในหลากหลายแบบอย่าง ไม่ว่าคุณจะเข้าใจวิถีแห่งความรัก หรืออินกับวิชาความรู้สึกอารมณ์แทนตัวละครเหล่านั้นมากเท่าไหร่ นี่คือหนังไทยโรแมนติกที่เยี่ยมที่สุดที่พวกเรารวบรวมไว้ให้และมีค่าแก่การดู คนใดกันแน่ที่พลาดเรื่องไหนไป อย่าทำเป็นนึกไม่ออกเพลิดเพลินใจตามชมกันให้ครบ เพราะเหตุว่าต้นเหตุติเตียนเลยว่ามันจะบันเทิงใจ เศร้า และซึ้ง จนคุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ

https://mingelbingo.com/