imdb 2023 ดูหนังใหม่ หนังใหม่ฟรี HD

imdb 2023 ใจความสำคัญความกลัวต่อมนตร์ของนักวิทยาศาสตร์คนชั้นสูงในเมืองพิลโทเวอร์ ช่วงเวลาเดียวกันก็ยังไม่ตรงกันระหว่างเมืองข้างบนกับเมืองสลัมด้านล่างของชาวซวน อีกทั้งในเรื่องชนชั้น เศรษฐกิจ อาชญากรรม ปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมเหมือนกับที่พบเห็นได้ในโลกปัจจุบันนี้ แม้กระทั้งในระดับผู้แสดงเองพวกเราก็มองเห็นความแตกต่างชั้นทางความนึกคิดจากประสบการณ์ที่ไม่เหมือนกันจนกระทั่งแบบยากกล่าวว่าคนใดกันแน่ถูกคนไหนกันแน่

ไม่ถูกเป็นอะไรที่สุดยอดมากมายๆยิ่งการผลิตพาวเดอร์เด็กขลาดกลัวคนหนึ่งให้เปลี่ยนเป็นจิงซ์ ที่ร้ายระดับโจ๊กเกอร์ในกางทแมน แต่ว่าพวกเราก็รังเกียจนักแสดงนี้ไม่ลง เป็นอะไรที่เยี่ยมมากนี่เป็นผลงานการดูแลและก็เขียนบทของ ” Edward Burger ” ผู้กำกับโด่งดังชาวเยอรมัน ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเรื่อง Jack เมื่อหลายปีที่ผ่านมา

โดยหนังหัวข้อนี้ปรับเปลี่ยนผลิตจากนิยายขายดิบขายดีชื่อเดียวกันของ “Erich Maria Remark” ที่ถือได้ว่าผลงานเขียนชิ้นโบแดงแนวต้านทานการรบของเขา แล้วก็จัดได้ว่าวรรณบาปคลาสสิกเล่มหนึ่งของเยอรมันอย่างยิ่งจริงๆ filmi 2023 แม้ซีรีส์ ถ้ำหลวง: ภารกิจที่ความมุ่งมาด จะมีรายละเอียดในส่วนที่เกี่ยวกับวิกฤติการณ์ติดถ้ำของกลุ่ม 13 หมูป่าราวกับหนังสารคดีเรื่องอื่นๆที่เคยฉายออกมาที่ผ่านมา แต่ว่า Thai Cave Rescue ได้สร้างจุดขายให้กับซีรีส์ของตัวเองใหม่

เป็นการเน้นไปที่กรุ๊ปของกลุ่มสิบสามหมูป่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแม้ว่าจะเป็นหนังผี แต่ว่าบริบทโดยรวมของเรื่องพวกเราบางครั้งก็อาจจะมองดูได้ว่านี่เป็นหนังสอบสวนที่ถือเอาเหตุอาชญากรรมที่เคยเกิดขึ้นจริงในประเทศประเทศญี่ปุ่นในช่วงนั้นๆเช่นคดีการสังหารตัดศรีษะเยาวชน การก่อให้เกิดเหตุร้ายด้วยการปลดปล่อยก๊าซพิษในสถานีรถไฟใต้ดิน หรือสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่กับผู้แสดงอย่างคิโยมิ

ก็ชี้ให้เห็นว่าเรื่องจริงแล้วสิ่งที่ขาดความกรุณาปรานีแล้วก็น่าขนลุกกว่าผีก็คือ “มนุษย์” ร่วมกันเองแม้กระทั่งเป็นโทรทัศน์ซีรีส์แต่ว่าสิ่งที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอใน JU-ON Origins จัดได้ว่าบรรดาฉากอาชญากรรมต่างๆล้วนแต่เป็นความร้ายแรงที่น่าสะเทือนใจ ไม่ว่าจะเป็นฉากฆ่าเฉือนคอที่เหี้ยมโหดมากมายๆฉากกรีดท้องทำคลอดเด็กแรกคลอด ฉากกระทำชำเรา ซึ่งไม่เหมาะสมเป็นอย่างมากกับคนขี้กลัวและก็รับกับความโหด

เรื่องราวจแม้ะเล่าผ่านสายตาของวาย กำพร้าในสลัมที่ได้รับการดูแลจาก แวนเดอร์ หัวหน้าของเมืองด้านล่าง ซึ่งเรื่องมันเริ่มจากที่วายแล้วก็สหายๆได้พา พาวเดอร์ น้องเล็กของกรุ๊ปไปทำภารกิจลักขโมยของในพิวต์โทเวอร์ครั้งแรก แม้กระนั้นกำเนิดข้อผิดพลาดจนถึงแปลงเป็นปัญหาที่สร้างความลำบากตามมาถึงเมืองด้านล่าง รวมทั้งแย่ลงกว่าเดิมเปิดเผยให้มองเห็นรอยแผลที่ค้างอยู่จุดศูนย์กลางผู้คนแต่ละกรุ๊ป

หนังสะท้อนให้มองเห็นถึงความโหดเหี้ยมของการศึก กับ “background” ที่เป็นตอนๆปลายสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ในสมัยนั้นนับได้ว่าเป็นสิ่งที่ท้ารวมทั้งน่าเร้าใจของเด็กวัยรุ่นแบบใหม่ ที่ต้องการจะท้าตนเองสำหรับในการลงสมสู่รภูเขาไม่ แต่ว่าเมื่อลงสู่สนามจริงไปแล้วพวกเขากลับจำเป็นต้องพบเห็นหน้ากับสิ่งที่ไม่เคยคาดการณ์มาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเถื่อนที่จะต้องฝ่าป่าดงลูกปืนนับไม่ถ้วน นี่เป็นหนังที่เปิดมุมมองแสนดราม่าในการรบ

imdb 2023

รีวิว All Quiet on the Western Front

เล่าราวน่าติดตามของชายหนุ่มนายทหาร “German” บนสนามรบรบแนวหน้าทางด้านตะวันตกในตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 พอลรวมทั้งเพื่อนผู้ร่วมรบได้เจอประสบการณ์ตรงของความรู้สึกพลิดเพลิดเพลินตื่นเต้นที่ได้ร่วมรบในตอนแรก ก่อนเปลี่ยนเปลี่ยนเป็นความรู้สึกห่อเหี่ยวและก็เกรง เมื่อจำต้องต่อสู้เพื่อรักษาชั่วชีวิตของตนรวมทั้งเพื่อนพ้องๆให้รอดในสนามเพลาะ

ตลอดทั้งเรื่องเว้นแต่ความดราม่าตามแบบฉบับละครน้ำเน่าของไทยที่เพิ่มเข้ามาใน Thai Cave Rescue แล้ว สิ่งหนึ่งที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งจากซีรีส์ 13 หมูป่าหัวข้อนี้ เป็นการก้าวผ่านวัย (Coming of Age) ที่คณะทำงานเพียรพยายามแทรกเข้ามาด้านในซีรีส์ตลอดทั้งเรื่อง imdb 2023 ไม่ว่าจะเป็นภาวการณ์การเป็นหัวหน้าของเด็กในกลุ่มหมูป่าสำหรับเพื่อการจัดแจงปัญหาเกี่ยวกับชีวิตก็ตามแต่

ถึงแม้ซีรีส์ Thai Cave Rescue จะมีปัญหาแล้วก็ตอนจบราวหนัง 13 หมูป่าที่เคยฉายมาก่อนหน้านี้รวมทั้งตาม แม้กระนั้นการสอดแทรกรายละเอียดดราม่าเข้ามาก็ช่วยเพิ่มสีสันของซีรีส์ได้มากอย่างยิ่งจริงๆ ถ้าเกิดใครกันแน่อยากทราบว่าเป็นเยี่ยงไรก็จำต้องไปตามมอง Thai Cave Rescue (ถ้ำหลวง: ภารกิจที่ความมุ่งมาด) ได้ใน Netflix เลยว่ามักมีผู้อาฆาตแอบซ่อนซุ่มในเงามืดรอสนับสนุนหายนะสู้อีกทั้งอาณาจักรอยู่ตลอดไม่ว่าจะในหมู่คนเมืองสลัมหรือผู้ดีเองก็ตาม

แน่ๆว่าทางด้านองค์ประกอบ งาน “build” นั้น All Quiet on the Western Front ก็อดที่จะทำให้นำไปเทียบกับหนังสงครามสายรางวัลที่เพิ่งยิ่งใหญ่ไปหมาดๆอย่าง 1917 ของ แซม เมสเดส มิได้ อีกทั้งมุมภาพรวมทั้งมุมกล้องถ่ายรูปถ่ายทอดออกมาได้คล้ายกัน แต่ว่าบางครั้งอาจจะเพราะเบื้องหลังเป็นตอนๆสงครามโลกครั้งที่ 1 เช่นเดียวกัน ทำให้บรรยากาศอะไรต่างๆนั้นไม่ได้ต่างอะไรกันอะไรกันมา

ความต่างของ JU-ON Origins กับเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้น คงจะอยู่ขั้นตอนการเดินเรื่องที่เบาๆใส่เนื้อหาของนักแสดงที่ให้โอกาสให้ผู้ชมได้ทำความเข้าใจชีวิตของพวกเขามากยิ่งกว่าจะขายฉากผีหลอก แล้วก็บอกให้เห็นถึงที่มาของ “ความชิงชัง” ได้กระจ่างแจ้ง เจาะลึกเพิ่มมากขึ้น แต่ JU-ON Origins ก็ยังมิได้มีอะไรแปลกใหม่มากไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นซีรีส์ที่เอาของโบราณมาเล่าใหม่ได้แบบน่าดึงดูดปานกลาง มองก็ได้ ไม่มองก็มิได้พลาดอะไรด้วยเหมือนกัน

ซีนโต๊ะอาหารในตอนสุดท้ายของซีรีส์เป็นอะไรที่จะต้องตบมือให้จริงๆหาเรื่องเอารำลึกถึง ‘The Dark Knight’ (2008) ในบางมุมอย่างยิ่งจริงๆในด้านการผลิตรายละเอียดแบบคนแก่ที่ยอดเยี่ยมนี้ แม้ว่าจะไม่ดีเลิศเท่า ‘Game of Thrones’ แต่ว่ากับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเกมมาไต่รายละเอียดระดับน้องๆซีรีส์ชิงบัลลังก์ได้แบบนี้จำต้องบอกล่ะว่าไม่ธรรมดา

แต่ว่าเมื่อมองไปเรื่อยพวกเราจะถูกแทนสายตาเข้าไปยังนักแสดงต่างๆได้ตามความเชื่อถือพวกเรา บางบุคคลบางทีอาจเป็นจิงซ์ บางบุคคลเป็นวาย หรือบางทีอาจเป็นใครซักคนในเรื่อง และไม่ใช่ว่าพวกเราแทนตนเองลงไปแล้วมันจะเป็นตัวละครสีขาวในใจพวกเรา ถ้าหากแม้กระนั้นพวกเราจะเห็นด้วยทำความเข้าใจข้อผิดพลาดบาปของนักแสดงแต่ละตัวไปด้วย การดูซีรีส์ประเด็นนี้ก็เลยเป็นการค้นหาตนเองรวมทั้งเห็นด้วยความแตกต่างของผู้คนได้ เพื่อจุดหมายปลายทางเดียวกันว่าจะทำยังไงให้โลกใบนี้ไม่มีน้ำตาที่ความเศร้าใจอีก นี่เป็นสิ่งที่เยี่มยอดที่สุดที่มีความคิดว่าซีรีส์หัวข้อนี้ได้ทำขึ้นสำหรับโลกใบนี้อย่างยิ่งจริงๆ

แต่ว่าก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่า All Quiet on the Western Front ยังค่อนข้างจะตีเสมอกับ “War Movie” แบบ 1917 ไม่ค่อยจะได้ เพราะว่าท่าทางและก็สไตล์ของหนังยังไม่ละเอียดถึงขั้นนั้น แต่ว่าเมื่อย้ายมาเล่าผ่านมุมมองฝั่งเยอรมันแล้วนั้น ก็จะได้เจอกับอีกมุมที่ออกจะแปลกใหม่จากการเห็นใน “Hollywood Movies” นิดนึง โชคร้ายที่หนังสงครามเยอรมันหัวข้อนี้ ค่อนข้างจะใส่เนื้อหาลงไปแค่เพียงระดับผิวเผินเพียงแค่นั้น

เมื่อคณะทำงานได้มอง Thai Cave Rescue หรือถ้ำหลวง: ภารกิจที่ความมุ่งหวัง จนกระทั่งจบทั้งหมดทั้งปวง 6 ตอนเป็นระเบียบเรียบร้อยและจากนั้นก็มีเรื่องมีราวต้องการจะกล่าวรีวิวถึง 2 อย่างใหญ่ๆร่วมกัน เรื่องแรกก็คือการเพิ่มรายละเอียดเข้ามาในซีรีส์ 13 หมูป่า ทำให้เน็ตฟลิกซ์ได้แต้มถัดมากกว่าเรื่องอื่นที่เคยฉายไปแล้ว เพราะเหตุว่ามีเรื่องมีราวราวให้เล่นมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งการเน้นไปที่ใจความสำคัญของเด็กในกลุ่มหมูป่าอะคาเดมีก็ช่วยเพิ่มมิติให้แก่ซีรีส์มากมายอย่างยิ่งจริงๆ

หากแม้รายละเอียดจะมีเรื่องมีราวใหม่ๆให้ผู้ชมทำความเข้าใจเยอะแยะ แม้กระนั้นหัวใจการเล่าเรื่องก็ยังไม่ด้อยลงเลย เนื่องจากว่าหลักสำคัญความข้องเกี่ยวของผู้แสดงนั้นก็น่าดึงดูด รวมทั้งถูกบิวต์จนถึงพวกเราอินได้จัดๆเลย ถึงมุกจะมิได้ใหม่มากและก็เป็นไปตามสูตรพอควร แต่ว่าพอเพียงประกอบกับจังหวะการเล่า การขยี้ด้วยภาพ การผลิตสีหน้าท่าทางแววตาสื่ออารมณ์นักแสดงที่ถ่ายทอดได้ชัด แล้วก็ดนตรีที่โหมใส่ (เพลงประกอบก็เพราะว่าและก็กับซีรีส์มากมาย) มันเลยเปี่ยมพลังอารมณ์เหลือล้นได้สุดๆไปเลย

เพราะว่าสถานะการณ์จริง หรือแม้กระทั้งในซีรีส์ถ้ำหลวง: ภารกิจที่ความคาดหวัง จะมีตัวละครเดินเรื่องเป็นผู้ใหญ่ทั้งมวล การได้มองเห็นความนึกคิดของเด็ก ทำให้ผู้ชมมองเปิดโลกทัศน์มากมายอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้เรื่องราวที่เสริมเข้ามาเกี่ยวกับเหล่าเด็กๆในกลุ่มหมูป่าอะคาเดมี่จะมีความไม่จบสิ้น รวมทั้งมองโจ่งแจ้งเหลือเกินบางตามที

imdb 2023

รีวิว The Good Nurse

เล่าราวของ ‘เอมี่’ “เจสสิกา แชสเทน” พยาบาลสาวหัวใจสู้ที่ควบตำแหน่งม่าม้าเลี้ยงลำพัง ทั้งยังมีภาวการณ์โรคหัวใจรุนแรงที่บางทีอาจถึงชีวิตได้ทุกเวลา แม้กระนั้นเนื่องจากว่าคุณเป็นเพียงผู้เดียวที่จะต้องป้องกันบุตรสาวน่ารักน่าเอ็นดูทั้งคู่คน ทำให้คุณเอื้อเฟื้ออย่างมากกับการทำงานในแผนกห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาล แม้กระนั้นแล้วพยาบาลกะกลางคืนอย่างคุณที่ทั้งยังเมื่อยล้ารวมทั้งอ่อนแรงก็ได้ ‘ชาร์ลี’ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) บุรุษพยาบาลผู้เอื้ออาทรย์เข้ามาเบาแรงจนได้

ส่วนเรื่องถัดมาที่ต้องการจะกล่าวอีกนัยหนึ่งความเละเทะสำหรับในการเล่าของเด็ก 13 หมูป่า ด้วยเหตุว่าบางคราวมันกินเวลาจนถึงทำให้เกิดความรู้สึกคิดว่า ซีรีส์ Thai Cave Rescue จะต้องมุ่งเป้าที่เยาวชนพวกนี้ขนาดนี้เลยไหม? ทำให้ในฐานะซีรีส์ครึ่งสารคดีมองล้มเหลว ไม่มีมิติของการเป็นสารคดีไปอย่างสิ้นเชิง นอกจากหัวข้อในเนื้อข่าวสารที่มีการรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์หายนะคราวนี้ ซึ่งมีข้อมูลจริงครบถ้วนสมบูรณ์อย่างยิ่งจริงๆ

แล้วก็ในในตอนนี้จบซีซันแรกแล้ว บอกได้เลยว่านี่เป็นแอนิเมชันที่จัดจ้าในด้านสไตล์ เป็นศิลป์ที่เคลื่อนได้ เพียงแค่ดูและฟังก็เสมือนได้เสพรสนิยมชั้นเยี่ยมแล้ว หนำซ้ำในด้านรายละเอียดก็ยังเลิศ จะมองเอาบันเทิงใจก็ได้ จะมองเอาคิดมากก็ยิ่งดี ด้วยความยาวเกือบจะ 2 ชั่วโมงครึ่งของหนังหัวข้อนี้ ที่เนื้อความแล้วก็จุด “focus” หลักที่มิได้หนักแน่นพอเพียงมากแค่ไหน

มีเพียงแค่ฉากการศึกในสนามรบเพียงแค่นั้นซึ่งสามารถต้องใจผู้ชมเอาไว้ได้ ฉากเสริมต่างๆทั้งยังการสนทนาหรือกระชับมิตรต่างๆเสมือนใส่เข้ามาเกินจำ และไม่ได้เพิ่มความมั่นคงยั่งยืนให้กับตัวหนังได้มากเท่าไร เป็นจุดที่ทำให้หนังมองเยิ่นเย้อและก็ยืดยาวไปสักนิดสักหน่อยและก็เพิ่มเลเวลไปครั้งละนิดๆจนกระทั่งจุดพีคกระทั่งอึดอัดสุดท้าย ซึ่งจัดว่ามิได้มีอะไรแปลกใหม่แต่ว่าก็มิได้เก่ากระทั่งโบราณ

ถ้าเกิดนำซีรีส์สิบสามหมูป่า Thai Cave Rescue (ถ้ำหลวง: ภารกิจที่ความปรารถนา) ของเน็ตฟลิกซ์ไปเทียบกับหนัง 13 หมูป่าที่เคยออกฉายในปีนี้ คณะทำงานขอให้คะแนนรีวิว ถ้ำหลวง: ภารกิจที่ความมุ่งหวัง 6.5 คะแนน เต็ม 10 คะแนน เนื่องจากว่ามีความไม่สมจริงสมจัง กินเวลาเหลือเกิน แม้มองดูในด้านของซีรีส์สารคดี แม้กระนั้นถ้าหากผู้ใดกันต้องการเปิดประสบการณ์กับมุมมองใหม่ๆนอกจากหนังสิบสามชีวิตหมูป่าเรื่องอื่นก็ไม่สมควรพลาดอย่างยิ่งจริงๆ

เมื่อจั่วหัวไปที่ภาพยนตร์เขย่าขวัญเชื้อเชิญลุ้นระทึก ก็ทำให้กลั้นมิได้ที่จะตั้งตาสอดส่องฉากชักชวนลุ้นที่คาดว่าต้องกำเนิดรวมทั้งมีปิดตาแน่ๆ แต่ว่าสิ่งที่ได้กลับไม่เป็นแบบนั้น แปลงเป็นว่าพวกเราได้เซอร์ไพรส์ใหม่มาแทนที่เป็นการที่หนังเลือกที่จะพรีเซ็นท์ในบรรยากาศที่ทำให้ชักชวนรำลึกถึงหนังแนวนี้ในสมัย 90s ปลายๆด้วยการปูเรื่องราวที่ราบเรียบรวมทั้งดำเนินไปอย่างช้าๆให้ผู้ชมได้ซับชีวิตของผู้แสดงไปเรื่อย

โดยสรุปแล้วนั้น All Quiet on the Western Front นับว่าเป็น “War Movie” จากชีวิตพลทหารด้านหน้า ของเยอรมัน ที่พาผู้ชมไปส่องมุมมองการรบในสมัยนั้น ที่แนวความคิดของพวกเขากับสนามรบของแท้ต่างกันอย่างสิ้นเชิง รวมทั้งยังบอกให้เห็นในโทษที่เกิดขึ้นมาจากความเป็นไปของการรบ ทั้งยังการสิ้นไปกำลังพังทลายและก็สรรพาวุธต่างๆทั้งยังส่งผลให้เกิดเป็นบาดแผดในใจประจำตัวไปกับคนรอดตายจากการศึกไปชั่วกับชั่วกัลป์

โดยรวมเห็นตามว่านี่เป็นแอนิเมชันซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมในโลกในช่วงเวลานี้ (IMDB ให้ 9.4/10 รวมทั้ง Rotten Tomatoes ให้ 100% ปัจจุบันนี้) รวมทั้งนับเพียงแต่ความเป็นซีรีส์มันก็เป็นเรือธงเรื่องใหม่ของเน็ตฟลิกซ์ที่มีหน้ามีตาได้ไม่แพ้ใครกันแน่อย่างยิ่งจริงๆ คนใดถูกใจงานภาพอาร์ตๆแม้กระนั้นเล่าบันเทิงใจด้วย ชักชวนมาดูเลยนะครับเขาเข้ามาดำเนินงานในแผนกเดียวกันกับคุณ จนถึงสองคนสนิท

เป็นคู่คิดเวรมืดค่ำของแผนก “ICU” ความสนิทสนมที่ว่าได้ก่อตัวอย่างเหนียวแน่น จนกระทั่งคืนคลานเข้าไปถึงข้างในครอบครัวของคุณ ชาร์ลีได้รับมิตรภาพที่ดีจากเด็กๆได้รับความวางใจจากเอมี่ เรียกว่าเป็นเพื่อนสนิทมากมายที่แลกความรู้สึก ประสบการณ์ชีวิต อย่างเห็นใจกันรวมทั้งอบอุ่นจนถึง มีการเสียชีวิตอย่างลึกลับของคนป่วยผู้คนจำนวนมาก wow slot 008 นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการไต่ถามพร้อมร่องรอยที่ชี้ว่าชาร์ลีคือผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีนี้ เอมี่ก็เลยจำต้องเสี่ยงอันตรายของตนเองรวมทั้งความปลอดภัยของลูกๆเพื่อค้นหาความเป็นจริง