ดูหนังออนไลน์ 4k  หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังออนไลน์ 4k  Somebody แอปรัก แอบฆ่า ซีรีส์ดราม่าตื่นเต้นเรื่องใหม่จาก กับการเปลี่ยนหน้าที่ครั้งสำคัญของดารานำชายก้านยาว คิมยองกวัง แท็กทีมมาพร้อมกับสาวในสต็อกอีกทั้งนางเอกคนใหม่ คังแฮลิม พร้อมทั้งดารามากมายความสามารถ หนังฟรี คิมยงจี รวมทั้ง คิมซูยอน โปรดตั้งการ์ดให้พร้อมทุกเมื่อ เผลอเพียงแต่ชั่วพริบตาบางทีอาจถูกคนร้ายตามล่าโดยไม่ได้คาดคิด

เรื่องราวของ คิมซัม (รับบทบาทโดย คังแฮลิม) หญิงสาวผู้มีมันสมองระดับอัจฉริยะจากการเกิดมาพร้อมสภาวะแอสเพอร์เกอร์ คุณปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์แชตบอทไว้เป็นเพื่อนคุยตั้งแต่ยังเด็ก จนกระทั่งวันหนึ่งความสามารถพิเศษนั้นได้รับการต่อยอดไปสู่ ซัมบอดี้ แอปพลิเคชันหาคู่ยอดนิยมที่สร้างคู่ควงในโลกความเป็นจริงมาแล้วมากมายก่ายกอง

นอกเหนือจากนี้ยังสามารถสนองตอบชีวิตประจำวันของคนเราอีกหลายกรุ๊ปที่อยากได้สหายคลายเหงาหงอย มิตรภาพระยะยาว คู่ควงคืนเดียว ในช่วงเวลาที่อีกมุมหนึ่งมันยังเป็นตัวกลางของคดีการฆ่าสังหารอันน่าสยองแอปพลิเคชันซัมบอดี้ได้พาคิมซัมไปพบกับ ซองยุยงนโอ (สวมบทโดย คิมยองกวัง) ชายหนุ่มนักปรับปรุงสถาปัตยกรรมผู้แสดงตัวด้วยภาพลักษณ์อันทรงเสน่ห์ เขาใช้รูปพรรณสัณฐานเป็นเหยื่อล่อหญิงสาวไปสู่วังวนที่ความมั่นหมายแล้วฆ่าทิ้งเป็นงานที่ทำในเวลาว่าง

ถ้าเกิดแม้กระนั้นคนร้ายอย่างเขาคนนี้กลายเป็นเด็กหนุ่มในอุดมคติที่คิมซัมคร่ำครวญหามานาน คุณก็เลยเริ่มสานสมาคมอย่างถ่องแท้แม้ว่าจะรู้เรื่องรู้ราวจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังทั้งผองก็ตาม ดูหนังออนไลน์ 4k  ช่วงเวลาเดียวกันการสังหารจากแอปหาคู่ได้ยกฐานะความร้ายแรงจนถึงสาวมาถึงตัวซองยุยงนโอได้ท้ายที่สุด แต่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้คำตอบของคิมซัมว่าคุณจะจัดแจงกับรักโรคทางจิตคราวนี้ยังไงดาราหลกคิมยองกวัง สวมบทเป็น ซองยุยงนโอ

หนุ่มน้อยนักปรับปรุงสถาปัตยกรรมผู้ทรงเสน่ห์ เขาต้านโลกและก็การใช้ชีวิตในฐานะมนุษย์จนถึงเอามาสู่ความประพฤติปฏิบัติร้ายแรง ซองยุยงนโอเป็นคนเก็บตัว ไม่เปิดเผยความรู้สึก จวบจนกระทั่งได้เจอกับหญิงสาวคนหนึ่งก็เลยทำให้เขาแสดงด้านที่จริงจริงออกมาคังแฮลิม สวมบทบาทเป็น คิมซัม หญิงสาวผู้มีสภาวะแอสเพอร์เกอร์ทำให้มีลักษณะท่าทางต้านทานสังคมความฉลาดทางสติปัญญาในระดับที่ถือว่าสูงกว่าคนสามัญทำให้คุณแปลง

ดูหนังออนไลน์ 4k

เป็นนักปรับปรุงแอปพลิเคชันหาคู่อันเลื่องลืออย่าง ซัมบอดี้ (Somebody) ก่อนที่จะมันจะนำพาไปเจอกับหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่คุณตกหลุมรักแม้ว่าจะเป็นคนร้ายก็ตามคิมยงจี รับบทบาทเป็น มกวอน หญิงสาวผู้มีรสนิยมทางเพศเฉพาะบุคคล ครอบครัวของคุณได้รับความสามารถพิเศษสำหรับเพื่อการเป็นคนทรงเจ้าที่ตกทอดกันมาหลายชั่วลูกชั่วหลาน

จนถึงเมื่อเพื่อนซี้ได้เข้าไปพันพัวกับเหตุการฆาตกรรมจากแอปพลิเคชันหาคู่ คุณก็เลยใช้ความรู้พิเศษสำหรับการติดตามสืบเสาะหาเค้าเงื่อนของคนร้ายคิมซูยอน สวมบทเป็น ยองกีอึน ตำรวจสาวผู้เผชิญอุบัติเหตุกระทั่งอยู่ในภาวะผู้ทุพพลภาพครึ่งท่อนคุณกลายเป็นเหยื่อของคนร้ายจากแอปพลิเคชันหาคู่แม้กระนั้นมีชีวิตรอดมาได้

ก็เลยสืบเสาะหาเรื่องจริงอย่างเต็มกำลังจากทุกวิถีทาง  ดูหนังออนไลน์ 4k ก่อนที่จะพบว่าคนร้ายในคดีดังที่ได้กล่าวมาแล้วบางทีอาจเกี่ยวโยงกับคนสนิทของคุณโดยไม่รู้สึกตัวดำเนินเรื่องราวออกจะยืดยาดเลียนแบบโลกแล้วก็เรื่องราวเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตเมื่อมีแอปๆหนึ่งถูกสร้างขึ้นรวมทั้งเป็นที่ใช้งานอย่างมากมายของคนประเทศเกาหลีใต้ที่ชอบ match

ผู้ใช้งานรวมทั้งจับคู่ให้เหมาะโดยอัลกอริทึมที่เก็บข้อมูลที่ได้มาจากการรู้สึกชื่นชอบ ความพึงพอใจ งานว่าง รูปลักษณ์ภายนอกที่จูงใจ แล้วก็รสนิยมทางเพศ แม้กระนั้นจะทำอย่างไรถ้าหากคนผลิตแล้วก็สร้างสรรค์แอปนี้มากยิ่งกว่าเดิมลับถูกแอปจับคู่กับฆาตกรโรคจิตเข้าการดำเนินเรื่องราวค่อนข้างจะเฉื่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกริ่นนำ ประสิทธิภาพงานและก็ส่วนประกอบภาพ รวมทั้งการจัดแสงสว่าง สี และก็เงา สมกับที่เป็นคุณภาพหนัง

ซีรีส์ประเทศเกาหลี ความสมจริงสมจังของเรื่องราวออกจะสมจริงสมจังแล้วก็มีเหตุผลมากมายๆถึงแม้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะยืดยาด เฉื่อยชาก็ตาม แต่ว่านื้อเรื่องรวมทั้งเค้าโครงเรื่องก็ยังน่าดึงดูดอยู่ดี มีการใส่เพลงคลาสสิกเข้ามาประกอบความรู้สึกของคนภายในเรื่องบ้าง เรื่องความลุ้น ความสงสัย ความระทึกใจ แล้วก็ความน่าสะพรึงกลัวเห็นว่าไม่ค่อยมากแค่ไหน ซีรีส์เน้นย้ำแนวทางที่คนภายในแอปเลือกที่จะ manipulate

คนอีกคนหนึ่งให้มีความเชื่อให้กับตนเองรวมทั้งปรับนิสัยให้กับตนเองและก็เปลี่ยนแนวความคิด กระบวนการมองโลก รวมทั้งขั้นตอนการดำรงชีพให้กับตนเองมากยิ่งกว่าคาแรคเตอร์ของนักแสดงในเรื่องออกจะน่าดึงดูดมากมายๆแล้วก็คนประเทศเกาหลีใต้ตอนออกเดตหรือใช้แอปคุยกันเนี้ย แม้กระทั่งจะเป็นเพียงแค่การพิมพ์แชทกันแต่ว่าพวกเราก็สัมผัสได้ว่าคนประเทศเกาหลีใต้นั้นปากหวานและก็ย้ำความบริสุทธิ์ใจต่อกันมากมายๆหนังมีเพียงแค่ 8 ตอน เห็นว่าน้อยมากเลยจ้ะ

ที่จะใส่เนื้อหาของเรื่องราวต่างๆในเรื่องลงไปจนถึงครบ แถมคิดว่าแอบ relate กับชีวิตจริงของคนอีกจำนวนไม่น้อยด้วย ที่ข้างหลังเลิกงานแล้วพวกเราก็คงต้องการมีผู้ที่รับประทานเนื้อย่างร่วมกัน ผู้ที่คุยถูกคอ ผู้ที่ใช้เวลาอยู่ด้วยแล้วไม่ต้องเหงาหงอย แล้วก็พวกเราก็กระทำเปิดแอป อย่าง tinder หรือแอป facebook match ซึ่งสามารถจับคู่คนจากการเพียงแค่ปัดซ้าย ปัดขวาคล้ายกับ tinder ได้แล้วเมื่อเร็วๆนี้

พวกเรามุ่งมาดอย่างยิ่งว่าพวกเราจะพบผู้ที่ทำ doodle ร่วมกัน  ดูหนังออนไลน์ 4k แต่ว่าตามความเป็นจริงแล้ว พวกเราไม่เคยรู้ว่าเลยว่าพวกเราจะพบคนอย่างไร แล้วก็ผู้ที่อัลกอริทึมของแอปจับคู่ให้พวกเราจะเป็นแบบไหน และก็ถ้าเกิดวันหนึ่งตัวระบบของแอปกำเนิดจับคู่พวกเราไป match กับฆาตกรโรคจิตขึ้นมา พวกเราเคยสงสัยมั้ยค่ะว่าจะกำเนิดอะไรสังกัดชีวิตของพวกเรากันบ้าง เพราะว่าจริงๆแม้กระทั่งพวกเราคุยกันมานานขนาดไหน

ที่จริงแล้วพวกเราก็เป็นคนที่ไม่รู้จักที่จำต้องใช้เวลาทำความเข้าใจนิสัยใจคอแล้วก็ปรับนิสัยให้เข้าพบกันอยู่ดี โดยที่พวกเราไม่รู้จักเบื้องครึ้มบางตื้นของจิตใจคนๆหนึ่งที่คุยกับพวกเราอยู่ข้างหลังจอได้เลยซีรีส์ดราม่าทริลเลอร์ปริมาณ 8 ตอน หนึ่งในออริจินอลคอนเทนต์จาก Netflix ที่ได้ พีดีจองจีอู ผู้ชำนาญจากสายภาพยนตร์ที่ส่งผลงานสร้างชื่อมาก อาทิเช่น Eungyo (2012) แล้วก็ Tune in for Love (2019) โดยคราวนี้รับหน้าที่ทั้งยังกำกับการแสดงและก็เขียนบททีวีด้วยตัวเอง

ภายใต้ความร่วมแรงร่วมมือของผู้ช่วยคนสำคัญอย่าง นักประพันธ์หญิงฮันจีวาน ผู้ครอบครองบทซีรีส์ The Ghost Detective (2018) และก็ The Killer’s Shopping List (2022)นับว่าเป็นอีกรอบที่มีการถือใจความสำคัญอาชญากรรมบนโลกอินเตอร์เน็ตมานำเสนอ ถึงแม้ทุกๆวันนี้ แอปพลิเคชันหาคู่ บางทีอาจไม่ใช่เรื่องใหม่ของสังคมอีกต่อไป แต่ทว่าความใกล้ชิด ภาพจำ แบบอย่างกลไก รวมถึงจุดแข็งของโปรแกรมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นยังคงมีน้ำหนักมากพอสำหรับการสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชม

โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองแรงมากไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อเอามาเคล้ากับเส้นเรื่อง คนร้ายไซวัวพาธ อันเป็นงานที่ประเทศเกาหลีทำเป็นดีมาเสมอด้วยแล้ว ถ้าเกิดจะกล่าวว่าเป็นสุราเก่าในขวดใหม่คงจะไม่ผิดนัก ความท้าก็เลยอยู่ที่จะจับของรู้จักมาสร้างความซาบซึ้งได้มากแค่ไหนต่างหากยังไม่เพียงพอแต่เพียงเพียงแค่นั้น ประเด็นนี้ยังได้แรงผลักดันมาจากนิยายตื่นเต้นอย่าง American Psycho ที่เคยถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นภาพยนตร์มาแล้วคราวหนึ่ง

แทรกสอดเรื่องราวความรักของกลุ่มของผู้คนที่อยู่ในฐานะริมของสังคมมาให้พวกเราลิ้มรสอีกชั้น คนหนึ่งต้านการอยู่ร่วมกับคนอื่นๆอย่างหนัก ช่วงเวลาที่อีกคนมุ่งหมายจะไล่ฆ่าคนให้หมดไปจากโลก เมื่อมนุษย์สองผู้ที่มั่นใจว่าตนแตกต่างได้มาสานสมาคมด้วยกัน แนวทางของเรื่องราวที่พรีเซ็นท์ผ่านโลกของพวกเขาก็เลยมองน่าติดตามขึ้นมาโดยปริยาย นี่ก็เลยนับว่าเป็นงานที่ผ่านการคิดมาอย่างซับซ้อน ฟาดศีรษะเข้าบ้านได้ตั้งแต่อ่านเรื่องย่ออย่างยิ่งจริงๆ

ไม่ใช่ซีรีส์อาชญากรรมจำพวกล่าตัวผู้ร้ายกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันแบบที่หลายๆคนรู้เรื่อง ถ้าเกิดแม้กระนั้นเกิดเรื่องราวความรักระหว่างคนร้ายกับหญิงสาวต้านทานสังคมที่มีแอปพลิเคชันหาคู่เป็นตัวกลาง เหตุการฆาตกรรมเป็นเพียงแต่เสี้ยวเดียวที่พรีเซนเทชั่นโดยมิได้ให้น้ำหนักเท่าไรนัก โทนเรื่องถูกวางแบบให้ดำเนินไปด้วยบรรยากาศอึมครึมสิ้นหวัง ไม่ว่าจะเป็นงานภาพ การใช้แสงสว่าง รวมถึงดนตรีประกอบฉาก ล้วนเป็นส่วนประกอบที่บีบคอให้พวกเราอึดอัดได้ตลอดระยะเวลา

บอกเลยว่าถ้าเกิดจิตไม่แข็งจริงบางทีอาจจำเป็นต้องกดพักเพื่อจะได้หายใจให้ทั่วท้องก่อนมองต่อการเล่าเรื่องรูปแบบนี้ถูกผลิตมาเพื่อผู้ชมเฉพาะกรุ๊ป รู้เรื่องว่าเป็นงานที่ตั้งใจมาขายความแปลกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เต็มไปด้วยความติสท์ที่เข้าถึงยาก บทพูดรวมทั้งสีหน้าที่จำเป็นต้องอาศัยการแปลความหมายอย่างถ่องแท้ ตรรกะผู้แสดงที่บางทีอาจไม่ตรงตามขนบของสังคม แล้วก็ข้อความสำคัญ คนทรงเจ้า ที่แทรกสอดเข้ามาอย่างผิดจังหวะ

สิ่งกลุ่มนี้แปลงเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างปริศนาให้เกิดขึ้นในหัวผู้ชมได้ตลอดระยะเวลา หลายเรื่องราวที่พวกเราต่างอยากรู้สงสัยแม้กระนั้นซีรีส์กลับโยนภาระหน้าที่ให้ไปขบคิดหาคำตอบด้วยตัวเอง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเป็นงานที่มองยากแล้วก็ตรากตรำทนทุกข์พอควรสำหรับในการฝักใฝ่จอไปจนกระทั่งตอนสุดท้าย

 

Disenchanted น่าพิศวงรักผ่านโลก 2

คชูลายเป็นตำนานภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันที่ยังคงกลิ่นของความเป็นดิสนีย์แล้วก็ยั่วล้อระหว่างโลกแฟนตาซีกับชีวิตจริงอย่างสนุกโดยไม่ลืมเลือนใส่มรดกชิ้นสำคัญของหนังค่ายพระราชวังดอกไม้เพลิงทั้งยังแอนิเมชันสองมิติอันเป็นตำนานแล้วก็เรื่องราวเทพนิยายเชิญชวนฝันพร้อมแง่คิดดีๆ ที่ช่วยทำให้มนต์ขลังของดิสนีย์ยังคงทำให้ผู้ชมเคลิ้มเชื่อฟังพร้อมตอนสุดท้ายแบบแล้วพวกเขาก็อยู่ร่วมกันอย่างสุขสบาย รวมทั้งปี 2022 นี้ภาคต่ออย่าง ‘Disenchanted’

ที่เล่นหักอารมณ์กันตั้งแต่ชื่อที่แสดงว่า ‘มนต์เสื่อม’ ก็เชิญให้สงสัยว่าภาคต่อของหนังในดวงใจใครๆตอนนี้จะน่าดึงดูดขนาดไหนกันเชียวหนึ่งในหนังที่ตรึงตราอยู่ในใจผู้ชมมาตอนทศวรรษ แต่ว่าความสุดชั่วนิรันดร์มันบางทีอาจจะยังมิได้จบเพียงเท่านั้น ดีไม่ดีความสำราญนั้น..มันบางครั้งก็อาจจะไม่มีอยู่จริง ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นต้นเหตุของหนังภาคใหม่ “Disenchanted

อัศจรรย์รักผ่านโลกกับคาถาวุ่นวาย” ที่กลับมาสืบต่อเรื่องราวในจักรวาลเดิม ท่ามกลางไทม์ไลน์ที่ไหลไปตรงเวลา พร้อมกลุ่มผู้แสดงชุดเดิมที่กลับมาแบบอัดแน่น ร่วมด้วยเพลงอันเป็นเอกลักษณ์Disenchanted อัศจรรย์รักผ่านโลก 2เรื่องราวจะตลอดจาก ‘Enchanted’ เมื่อ จีเซล (รับบทบาทโดย เอมี่ อดัมส์ Amy Adams) เจ้าฟ้าหญิงที่แอนดาเลเชีย ตกลงใจอยู่กินกับ โรเบิร์ต (สวมบทโดย แพทริก เดมป์ซีย์ Patrick Dempsey)

ทนายความชายหนุ่มปกติรวมทั้งสร้างครอบครัวจนได้สมาชิกใหม่ ดูหนังออนไลน์ 4k  แล้วก็เมื่อมีความรู้สึกว่านิวยอร์กไม่ตอบปัญหาพวกเขาเลยย้ายไปอยู่เมืองใหม่ชื่อ มอนโรวิลล์ ในวังมอซอ แม้กระนั้นด้วยฮอร์โมนวัยรุ่นว้าวุ่นใจของ มอร์แกน (รับบทบาทโดย กาเบรียล บัลดัคชิโน Gabriella Baldacchino) ที่มองวีนเหวี่ยงไปทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง

จนตราบเท่าจีเซลได้รับคฑาประทานพรจากเพื่อนอย่าง พระราชโอรสเอ็ดเวิร์ด (เล่นบทโดย เจมส์ มาร์สเดน James Marsden) และก็ เจ้าฟ้าหญิงแนนซี่ (สวมบทบาทโดย อีดีนา เมนเซล Idina Menzel) รวมทั้งด้วยความมักง่ายของจีเซล คุณก็ได้เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างในมอนโรวิลล์ให้เปลี่ยนเป็นเทพนิยาย ซึ่งทำให้จีเซลแปรไปเป็นแม่เลี้ยงใจดำไม่รู้ตัวรวมทั้งยังส่งผลให้แอนดาเลเชียใกล้สลายไปในพริบตา งานนี้จีเซลจะต้องถอนคำร้องขอพรก่อนถึงเวลาเที่ยงคืนที่คำภาวนาจะดำรงอยู่อย่างยั่งยืน

เรื่องราวภายหลังจาก 10 ปีที่ผ่านมาจากความสบายชั่วนิรันดร์ของ จีเซล ที่ได้ครอบครองคู่กับ โรเบิร์ต แล้วก็ดูแลบุตรสาว มอร์แกน จนกระทั่งเจริญเติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่น แต่ว่าคุณกลับต้องมาพบว่ามันยังไม่ใช่ความสบายในแบบที่คุณต้องหาร คุณก็เลยได้ย้ายออกไปอยู่หมู่บ้านแถบนอกเมืองที่ชื่อว่า มอนโรวิลล์ ที่มีหัวหน้าชุมชนรสนิยมเริ่ด อย่าง มัลวินา มอนโร ผู้ซึ่งตั้งตนเป็นข้าศึกกับคุณ

แต่ว่าความสำราญที่สมูบรณ์แบบราวกับเทพนิยายในอุดมคติของจีเซลได้ถูกโหยกเหยก เมื่อได้ใช้เวทมนตร์คาถาจากอาณาจักรแอนดาเลเซียที่กำลังทำให้เหตุการณ์ตกอยู่ในอันตราย เหมือนกันกับครอบครัวที่คุณรักแล้วก็แหนหวงก็กำลังตกอยู่ในการเสี่ยง คุณก็เลยต้องหาแนวทางช่วยยั้งภัยรุกรามนี้ก่อนจะสายเกินความจำเป็น

รวมทั้งนี่เป็นการเพิ่มเติมและก็เติมเต็มจากโลกเทพนิยายต้นฉบับที่ห่างเหินมากมายว่า 10 ปี ความจำเดิมๆเริ่มปฏิบัติงานกลับมาอีกรอบนับจากนาทีแรกของหนังหัวข้อนี้ที่เริ่มขึ้น เพราะว่า Disenchanted ยังคงเริ่มเล่าราวด้วยเอกลักษณ์เริ่มแรก ด้วยการจุดประกายจากการเป็นหนังแอนิเมชั่นก่อน แล้วจึงค่อยเอามาสู่เรื่องราวในฉบับคนแสดง เป็นการเคารพนับถือเสน่ห์ของต้นฉบับโดยแท้จริง

เพลงไพเราะเพราะพริ้งดังเดิมในภาคนี้ได้ผู้กำกับที่มีชื่อเสียงว่าเป็นตัวบิดาที่แวดวงมิวสิคัล อย่าง “อดัม แชงก์แมน” (จากซีรีส์ Glee และก็หนัง Hairspray) มาดูแล กล่าวได้ว่าคงจะวางใจเขาได้เลย กับภาพยนตร์ตลกแฟนตาซีที่มีส่วนประกอบของความหลงละเมอรวมทั้งเลิศล้ำด้านจินตนาการ ที่พร้อมกันกับจังหวะเพลงเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ของหนังหัวข้อนี้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องวิสัยทัศน์ของเขาสำหรับเพื่อการใส่เข้ามาในหนังหัวข้อนี้

สิ่งที่ทำให้ ‘Disenchanted’ มองมนต์ขลังเสื่อมลงตามชื่อจริงๆอาจจะหนีไม่พ้นบทภาพยนตร์ที่มองงงมากไปหมด เริ่มจากจีเซล ที่ปรับพฤติกรรมกับชีวิตในโลกความจริงมิได้จนกระทั่งจะต้องย้ายที่อยู่ รวมทั้งมอร์แกนไม่สบอารมณ์ที่จะต้องออกมาจากสถานที่เรียนเดิมแล้วก็พบเจอความเคลื่อนไหวแบบวัยรุ่นที่เริ่มไม่อินกับเทพนิยาย ซึ่งบอกตามจริงว่าถ้าหากหนังเดินไปสู่การที่จีเซลเริ่มทำความเข้าใจกับโลกที่เรื่องจริงที่มิได้ดังหัวใจไปเสียทุกสิ่งทุกอย่าง อาจทำให้หนังดำเนินเรื่องได้มีทิศทางมากยิ่งกว่านี้

ประกอบกับการเปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก เควิน ลิมา (Kevin Lima) ในภาคแรกมาเป็น อดัม แชงก์แมน (Adam Shankman) ก่อนหน้านี้ทั้งยังซีรีส์มิวสิคัลอย่าง Glee แล้วก็ หนังดัดแปลงแก้ไขจากมิวสิคัลบรอดเวย์อย่าง ‘Hairspray’ แม้กระนั้นสิ่งที่แชงก์แมนยังไม่รู้เรื่องเป็นการปรุงมนต์แบบดิสนีย์ในงานภาพและก็การแสดง กระทั่งผลเป็นผู้ชมจำเป็นต้องทรหดอดทนกับแอ็กติ้งเสมือนเจ้าฟ้าหญิงเมาน้ำกระต๊อบของจีเซล รวมทั้งตัวยุ่งไฮสคูลขี้เหวี่ยงอย่างมอร์แกน

ซึ่งเอาให้แฟร์จริงๆก็เริ่มที่บทหนังมันห่วยแตกมา ดูหนังออนไลน์ 4k ตั้งแต่ต้นนี่แหละทำให้ผู้แสดงที่ผู้ชมเคยรักมากมายจากภาคแรกแปลงเป็นน่าเบื่อหน่ายไปเสียหมด รวมทั้งแอ็กติ้งที่มองเป็นหนังโทรทัศน์มากมายๆไม่ถูกกับภาคแรกอย่างสิ้นเชิงด้วยแต่ว่าที่นับว่าไม่ดีสุดๆอาจหนีไม่พ้นเงื่อนนักแสดงที่หนังที่ไม่เอาใจใส่ไปในข้อสรุปแบบเทพนิยายในขณะที่หนังอุตส่าห์ปูมาดีแต่ต้นตามที่พวกเราบอกไป กระทั่งหนังออกมาดูเหมือนกับว่าคนเป็นไบโพลาร์มาทำ

ที่มาอย่างนึง กึ่งกลางเรื่องไปอีกอย่างแล้วก็จบสิ้นลงด้วยท่าบังคับแบบ ‘แล้วพวกเขาก็อยู่ร่วมกันอย่างสุขสบายชั่วนิรันดร’ กระทั่งจำเป็นต้องสารภาพว่าการจะเข็นตนเองให้ดูหนังกระทั่งจบแปลงเป็นความทรมาทรกรรมอย่างไม่น่าเชื่อได้เลยส่วนการกลับมารับบทจีเซลของเอมี่ อดัมส์ บอกตามจริงว่าคุณไม่อาจจะทำให้พวกเราหลงเสน่ห์กับผู้แสดงของคุณได้อีกแล้วครับผม เนื่องจากว่าพอเพียงบทหนังไม่ผลักดันเช่นเคยผู้ชมไม่บางทีอาจเอาอกเอาใจไปช่วยทำให้นักแสดงแก้คำภาวนาเสร็จได้อีกแล้ว

ดูหนังออนไลน์ 4k

ประกอบกับติดอยู่แรกเตอร์ของมอร์แกนที่แปรไป แม้ว่าจะได้ กาเบรียล บัลดัคชิโน ที่ดูดีเพียงใดแต่ว่าความไม่รู้เดียงสาที่ผู้ชมเคยหลงเสน่ห์ในตัวมอร์แกนหายหมดจดเหลือเพียงแค่วัยรุ่นขี้วีนไร้เหตุผลไปอย่างโชคร้ายยังดีที่ เจมส์ มาร์สเดน, แพทริก เดมป์ซีย์ และก็ อีดีนา เมนเซล ยังสามารถโฮลด์ผู้แสดงของพวกเขาไว้ได้และก็สร้างสีสันให้หนังไม่มีเบื่อจนถึงเหลือเกิน

ถึงแม้บทหนังภาคต่อ Disenchanted จะค่อนข้างจะไร้ซึ่งเสน่ห์ไปแบบเทียบกับภาคแรกมิได้ เพราะว่าถูกชดเชยเข้าไปด้วยลูกเล่นและก็สูตรสำเร็จซ้ำจากจำเจเดิมๆสไตล์หนังเพ้อเทพนิยายของดิสนีย์ เป็นภาคเสริมเรื่องราวที่มิได้มีอะไรที่หนักแน่นและก็เค้าเรื่องที่แข็งแรงอะไรเท่าใด เกือบเป็นลิเกในโรงแสดงละครที่รู้จักอย่างดีเยี่ยม ถึงแม้อินเนอร์ของหนังจะมีความเจริญที่เติบโตขึ้นบ้าง กลับยังไม่เข้มข้นจัดจ้าอย่างที่จะต้องเป็นสักเท่าไหร่

ถ้าหากคุณเป็นเป็นสายมิวสิคัลแล้วก็คอยฟังจังหวะเพลงเพลงประกอบในหนังประเด็นนี้ รู้สึกว่าไม่น่าจะผิดหวัง ด้วยเหตุว่าในภาคต่อภาคนี้ได้ใส่เพลงเข้ามาได้อย่างจัดเต็ม โดยเพลงต่างๆยังคงถือเอากลิ่นเริ่มแรกของหนังภาคแรกมาดัดแปลงใช้อยู่ในหลายส่วน ผสมกับเพลงใหม่สไตล์ดิสนีย์ที่เคยชิน ที่ยังจรรโลงใจไม่ว่าจะฟังเวอร์ชั่นออริจินัลแล้วก็เสียงบรรยายไทย สำนานการเพลงเนื้อทำนองยังจะต้องยกนิ้วให้อยู่

เพราะว่า Disenchanted จะมีเรื่องมีราวราวที่เติบโตขึ้นแล้ว  ดูหนังออนไลน์ 4k นักแสดงของหนังก็ยังเติบโตขึ้นด้วย ทั้งยังวุฒิภาวะรวมทั้งวัยวุฒิของผู้แสดง โชคดีที่พวกเรายังได้มองเห็น “เอมี่ อดัมส์” กับ “แพทริค เดมป์ซีย์” กลับมารับเดิมของพวกเขาอีกรอบ แม้ว่าจะเห็นได้ชัดเลยว่ารูปลักษณ์ของพวกเขาก็ได้โรยตกไปตามระยะเวลา แก่ขึ้น แล้วก็มีประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นการแสดงของพวกเขาก็ยังน่าคลั่งไคล้ รวมทั้งมอบความเป็นมือโปรให้กับติดอยู่แรกเตอร์เจริญ ในหนังที่บทยังออกจะบอบบาง

รวมทั้งพวกเราก็ยังได้มองเห็นหนูน้อย “เอ็งเบรียล่า บัลแดชชิโน” กลับมาเป็นบุตรสาวอีกที ด้วยบทที่เจริญขึ้น ถึงบทของคุณจะออกจะซ้ำซากจำเจรวมทั้งมองไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าใด แม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่เชื้อเชิญนึกถึงและก็เป็นอีกสีสันให้กับประเด็นนี้ เหมือนกันกับ “เจมส์ มาร์สเดน” กับ “เอดินา เมนเซล” ที่ยังมาเผยตัวอีกรอบ ที่พวกเขายังคงอย่างเดิม (เพียงแค่ยุคสมัยผ่านไปแค่นั้น) ทุกๆติดอยู่แรกเตอร์เริ่มแรกยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่พวกเราต่างนึกถึง

ในตอนที่นักแสดงใหม่ที่เข้ามาสมทบความสนุกสนาน นำโดย “มายา รูดอล์ฟ” คุณคนนี้ไม่ต้องกล่าวอะไรมากมาย เนื่องจากว่าจ้างเพียงแค่ร้อย คุณก็เล่นให้ล้านบ่อยๆอยู่แล้ว โดยยิ่งไปกว่านั้นขอบเขตความใหญ่โตบทที่คุณได้รับใน Disenchanted ทำให้คุณสามารถตีปัญหาในบทของตนเองได้อย่างเพลิดเพลิน ยังรวมถึงอีก 2 สาวลิ่วลอ “เยฟตี้ นิโคล บราวน์” กับ “เจย์มา เมส์” ที่เป็นตัวลักขโมยซีนเจริญแบบเดียวกัน

 

The Theory of Everything แนวความคิดรักนิรันดร์

The Theory of Everything” เรื่องราวชีวิตของนักฟิสิกส์ระดับนานาชาติ ที่มันสมองอัจฉริยะของเขา จะต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยความไม่ประสบผลสำเร็จทางร่างกายเพราะเหตุว่าโรคร้าย หากแม้เขาจะมีเมียเป็นอย่างยิ่งหัวใจสำคัญ ช่วยทำให้เขาล่วงเลยช่วงเลวทรามไปได้ แต่ว่าชีวิตผู้คนก็ชอบไม่ง่ายขนาดนั้น

“The Theory of Everything” ได้ผลสำเร็จงานดูแลของ James Marsh แสดงนำโดย Eddie Redmayne คนรับบท Steven Hawking นักฟิสิกส์ผู้ครอบครองแนวความคิดหลุมดำแล้วก็แหล่งกำเนิดของเวลา และก็ Felicity Jones ในบทของ Jane Wilde หรือ Jane Hawking เมียของสตีเฟน พลังใจคนสำคัญที่มีส่วนทำให้เขาบรรลุเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจมาตลอด

เรื่องราวสร้างขึ้นมาจากความจริงของนักฟิสิกส์อย่างสตีเฟน ฮอว์คกิ้งผู้เจ็บป่วยเป็นโรค ALS แต่ว่ายังคงศึกษาและทำการค้นพบเรื่องรางใหม่ๆให้กับแวดวงวิทยาศาสตร์ ในหนังหัวข้อนี้เกิดเรื่องราวของเขากับแฟน เจน ที่รักษาชีวิตครอบครัวกันมาตั้งแต่เขายังไม่เจ็บไข้จนกระทั่งเริ่มออกอาการ เรื่องราวของสตีเฟน ฮอว์คิง เริ่มตอนปี 1960s ในรั้วมหาวิทยาลัยดังอย่าง Cambridge University เขาเป็นผู้เรียนปริญญาเอกวิชาฟิสิกส์ สาขาจักรวาลวิทยา

อนาคตนักคิดค้นผู้ผลิตสิ่งใหม่ต่างๆเพื่อความเจริญรุ่งเรืองแก่มวลมนุษยชาติ ดูหนังออนไลน์ 4k  แม้กระนั้นอนาคตอันผ่องใสของเขาจะต้องมาสะดุดเพราะเหตุว่าโรคร้ายที่ทำลายเซลล์ประสาทที่ควบคุมการเคลื่อนไหวต่างๆของร่างกาย ซึ่งอาจจะเป็นผลให้เขามีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 2 ปีเป็นอีกประเด็นที่ดังพอเหมาะพอควรนะคะ รวมทั้งพวกเราก็ออกจะคาดหมายหลายๆอย่างจากหนังหัวข้อนี้แบบเดียวกัน เนื่องจากว่าเป็นตัวเต็งจากการเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนั้นด้วย แม้กระนั้นท้ายที่สุดรวมทั้งจำเป็นต้องผิดหวังหน่อยๆจ้ะ เนื่องจากส่วนตัวเราหนังออกจะน่าระอาเลยล่ะ

เรื่องก็เปิดมาตั้งแต่สตีเฟนยังเรียนมหาวิทยาลัย ได้พบเจน รักกัน ลักษณะโรคเริ่มออก แต่ว่าทั้งสองก็ยังคงสมรสกันกระทั่งปัญหาเริ่มกำเนิด เจนจำต้องเลี้ยงอีกทั้งลูกรวมทั้งดูแลสตีเฟนที่อาการไม่ดีขึ้นเรื่อยความอ่อนแรงสะสมแปลงเป็นปัญหาเรื้อรังในชีวิตของการการมีคู่ครองที่ดีเยี่ยมที่สุดในประเด็นนี้น่าจะเป็นการแสดง ทั้งยังของเอดดี้ เรดเมย์นที่สวมบทบาทเป็นสตีเฟน และก็เฟเลสิตี้ โจนส์ที่เล่นบทเป็นเจน ซึ่งมันดราม่ามากมายเลยและก็ทั้งสองก็เบ่นเข้ากันได้มากมาย

สตีเฟนแสดงได้เสมือนเป็นคนป่วยจริงๆจนได้รางวัลไป ดูหนังออนไลน์ 4k  ส่วนเฟเลสิตี้ก็สามารถเล่นโต้ตอบกับเอดดี้ได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็เรื่องมันมองเป็นหนังรักดราม่าได้ก็เพราะเหตุว่าการแสดงของทั้งคู่คนนี้ชีวิตรักของเขานั้นเริ่มขึ้นตั้งแต่เริ่มเรื่องแล้ว เมื่อสตีเฟ่นเผชิญหน้าของเจน (Felicity Jones) ทั้งคู่คนก็ดูเหมือนจะหลงเสน่ห์กันในทันที ก่อนที่จะความเกี่ยวเนื่องจะคืบหน้าไปอย่างเร็ว พร้อมๆกับร่องรอยบางสิ่งที่เกี่ยวกับลักษณะของสตีเฟ่นจะค่อยปรากฏเยอะขึ้นเรื่อย

จนกระทั่งวันหนึ่งวันนั้นโรคร้ายกำลังทำให้ประสาทสั่งการเคลื่อนไหวร่างกายของสตีเฟ่นลดน้อยลงเรื่อยแพทย์มีความเห็นว่า เขาจะอยู่ได้อีกไม่เกิน 2 ปี ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนกับว่าพังทลายลงเบื้องหน้า แต่ทว่า เจนรักเขาและก็เลือกที่จะดูแลเขาหากว่ามันจะเหลือ “เวลา” น้อยแค่ไหนก็ตามช่วงเวลาที่ “เวลา” กลับกลายสิ่งที่สตีเฟ่นเลือกเป็นหัวข้อวิทยานิพนธ์ ด้วยความมุ่งมาดตั้งอกตั้งใจว่าจำเป็นจะต้องหาสมการหรือแนวคิดเพียงแต่อันเดียวที่จะชี้แจงทุกสิ่งทุกอย่างในจักรวาลได้ทั้งสิ้น

ราวกับปัญหาจะไม่บางทีอาจกีดขวางพลังที่ความตั้งอกตั้งใจของคนบางบุคคล wow slot 008  ได้เพียงแต่หนังผ่านไปเพียงแค่ 20 นาทีกว่า ก็ทำร้ายผมเสียหนักแล้ว ด้วยประสบการณ์ร่วมที่ผมมีกับสตีเฟ่น ผู้กำลังจะควบคุมการเคลื่อนไหวของแขนขาตนเองมิได้ มันยังความหดหู่ในใจผมยิ่งนัก ประกอบกับการมีอีกผู้ที่รักอยู่ใกล้เคียง มันเป็นความซาบซึ้งที่ไม่บางทีอาจหยุดกลั้นเอาไว้ได้

เรื่องราวของวิทยาศาสตร์การกำเนิดของโลก “เวลา” จักรวาล แล้วก็หลุมดำ ถูกถ่ายทอดออกมาให้เข้าใจง่ายๆประสานไปกับงานภาพที่จะต้องยกย่องในความครีเอตแต่ ชีวิตรักที่แสนรันทดยังคงดำเนินถัดมาเรื่อยก็อย่างที่รู้กัน สตีเฟ่น ฮอว์คิง มีชีวิตยืนยาวเกินกว่าที่หมอบอกเอาไว้มากมาย แม้กระนั้นชีวิตแล้วก็เรื่องราวพวกนั้นบางทีอาจไม่เคยถูกเผยในวงกว้างมาก่อน ขณะที่เหลือ เพศชายคนนี้ จะต้องพบเห็นกับอะไรบ้าง

ดูหนังออนไลน์ 4k

กับการเป็นผู้ที่ไม่สามารถเดินเหินอะไรได้ พลังใจทั้งยังข้างในรวมทั้งด้านนอกเป็นสิ่งจำเป็นยิ่งยวด การทุ่มเทกายหัวใจเพื่อการแสดงเป็นคนแทบทุพพลภาพแบบนี้นับเป็นความเสร็จระดับสูงในฐานะดาราของ Eddie Redmayne บางคราวเพียงแต่แววตาก็บอกความรู้สึกได้ทั้งสิ้นโลกแล้วแล้วก็อาจจะไม่อาจมองผ่านความดีเลิศของ  Felicity Jones ไปได้เลย คุณเป็นอีกผู้ที่ชี้จุดสำคัญของการเป็นคู่รักของนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะที่ช่วยเหลือตัวเองได้น้อยมากเป็นอย่างดี

ถึงแม้บทลงท้าย มันบางทีอาจไม่สวยสวย แม้กระนั้นมันก็เพียงพอรับกันได้ไม่ใช่หรือ?‘แนวคิดรักนิรันดร์’ เปลี่ยนเป็นหนังอีกประเด็นที่สร้างขึ้นมาจากความเป็นจริง รวมทั้งทำเป็นดีสมกับที่ได้เข้าชิง 5 รางวัลออสการ์ปีนี้อีกจุดที่จำเป็นต้องขอดูหมายถึงงานภาพที่สดงามยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นฉากความจำที่ใส่สีบ้าๆไปจากเดิม เพิ่ม noise เม็ดเล็กๆเข้ามา

พร้อมด้วยดนตรีเปียโนเนื่องจากๆส่วนเพลงประกอบผลงานของ  ดูหนังออนไลน์ 4k Jóhann Jóhannsson ก็ทำให้ภาพยนตร์อัตชีวประวัติประเด็นนี้“ทางออก” หรือ “แนวความคิด” ของสตีเฟนจะเป็นยังไง เพื่ออรรถรสสำหรับในการรับดู มาดามรู้สึกว่าคุณคนอ่านมีค่าแก่การเข้าไปค้นหาในโรงหนัง

แม้กระนั้นบอกไว้ก่อนเลยว่า หนังมิได้น่าสงสาร น่าอนาถใจหรือน่าสงสารเหมือนอย่างที่คิดแน่ แถมรับประกันด้วยรางวัลลูกโลกทอง สาขาผู้แสดงนำฝ่ายชายเยี่ยมที่สุด (Eddie Redmayne) รวมทั้งรางวัลดนตรีประกอบดีเลิศ รวมทั้งปัจจุบันกับการเช็ดกเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ในหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นรางวัลภาพยนตร์ดีที่สุด ผู้แสดงนำฝ่ายชาย/หญิงเยี่ยมยอด ดนตรีประกอบดีเลิศ รวมทั้งบทภาพยนตร์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเยี่ยมยอด