หนังใหม่ๆพากย์ไทย แนะนำ Three Lives, Three Worlds, The Pillow Book สามชาติสามโลก ลิขิตเหนือเขนย เรื่องย่อ ในระหว่างที่ ไป๋เฟิ่งจิ๋ว หมาจิ้งจอกแดงเก้าหางกำลังจะถูกภูติผีปีศาจจู่โจม คุณก็ได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจาก

พระอิศวรตงหัว เทวดาอาวุโสที่สุดจากสรวงสวรรค์ชั้นฟ้า การช่วยเหลือในตอนนั้น ทำให้ไป๋เฟิ่งจิ๋วปรารถนาเข้าไปรับใช้พระอิศวรเพื่อทดแทนและก็ชดเชยหนี้สินชีวิตที่คุณติดไว้ แต่ว่าภายหลังการบริการดูแลเทียวไปเทียวมาไป๋เฟิ่งจิ๋วก็พึ่งจะศึกษาและทำการค้นพบว่าตนได้มีความรู้สึกดีกับพระอิศวรตงหัวเข้าให้เสียแล้ว!

You Are My Glory ดุจดวงดาวเกียรติ ถ้าหากคนไหนรังเกียจซีรีส์ที่ดราม่า คุณมาเหมาะสมแล้ว! เพราะเหตุว่าหัวข้อนี้เกือบจะไม่มีตัวร้ายเลย เป็นเขาจะเน้นย้ำแสดงถึงความข้องเกี่ยวของนางเอกดารานำชายที่แบบว่าค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ต้ังแต่ว่าไม่ทราบกันจนกระทั่งรักกันได้ท้ายที่สุดมากยิ่งกว่า สายหวาน สายฟินอินโรแมนติก ตระเตรียมซื้อหมอนมากมายรี๊ดไว้ได้เลย หวานเจี๊ยบแน่ๆ!

เรื่องย่อ เมื่อ เฉียวจิงจิง ซูเปอร์สตาร์สาวผู้เลื่องลือ ได้ไปเป็นพรีเซนเตอร์ของเกม Honor of King แต่ว่าเผอิ๊ญคุณดันเล่นเกมไม่เก่งเอาซะเลย และก็เพื่อไม่ให้เสียภาพลักษณ์คุณก็เลยจำต้องมานะฝึกฝนเล่นเกมให้เก่งขึ้น

ซึ่งในระหว่างทดลองเล่นเกม หนังใหม่ๆพากย์ไทย คุณก็ได้เจอกับ อวี๋เช็ด (ผู้ซึ่งเป็นผู้ที่คุณเคยแอบรักในยุควัยศึกษา แต่ว่าเขากลับไม่ยอมรับคุณอย่างไร้สายสัมพันธ์) อีกรอบ ซึ่งพอเพียงคุณทราบดีว่า อวี๋เช็ด เล่นเกมได้เก่งมากมาย คุณก็เลยได้ขอให้เขามาเป็นผู้ฝึกสอนเกมส่วนตัวของคุณได้เสร็จ ภายหลังจากการไม่สมหวังจากความรักในตอนนั้นที่เวลาผ่านล่วงมาแล้วถึง 10 ปี แล้วในคราวนี้ เฉียวจิงจิงจะสามารถขยับความเกี่ยวพันของคุณรวมทั้งอวี๋เช็ดไปได้มากแค่ไหนกันนะ?!

The Wind Blows From Longxi สนุกสนานกันยาวๆกับ ซีปรี่ย์จีนย้อนยุค 2022 ในชื่อไทย “สายลมที่หล่งซี” เมื่อการสู้รบของ 2 แว่นแคว้นมีการส่งข่าวสารลับบกพร่องทำให้เกิดความแพ้พ่ายของข้างเหนือกระทั่งกำเนิดปัญหาว่ามีคนเป็นสาย และก็ยังถูกมองดูเป็นคนหักหลัง ทำให้ฝ่ายปกครองจะต้องส่ง “สวินสวี่” ไปสืบ “ไป่ตี๋” ว่าใช่ใช่หรือไม่ เรื่องราวความเพลิดเพลินแล้วก็เข้มข้นประเภทสายสอบสวนสืบสวนไม่สมควรพลาด ซีปรี่ย์จีนน่าดู อีกประเด็นที่จะพาให้ท่านบันเทิงใจทุกตอน

หนังใหม่ๆพากย์ไทย Ain’t Them Bodies Saints (2013)

‘บ็อบ’ (Casey Affleck) ผู้ต้องขังที่หนีออกจากคุกเพื่อออกมาเพื่ออยากเจอ ‘รูธ’ (Rooney Mara) เมียรวมทั้งบุตรสาวที่เขาไม่เคยมองเห็นหน้า ‘บ็อบ’ ตั้งมั่นจะใช้เงินเก็บที่หลบอยู่พาครอบครัวหนีไปเริ่มชีวิตใหม่ แต่ ‘รูธ’ อยากคุ้มครองป้องกันบุตรสาวอันเป็นสุดที่รักให้มีชีวิตที่สงบสุข

สิ่งที่เด่นสิ่งแรกสำหรับหนังก็คืองานดูแลภาพครับผม ซึ่งจะต้องชูเครดิตเต็มๆให้แก่ ‘Bradford Young’ ที่ครอบครองรางวัล ‘ดูแลภาพดีเยี่ยมที่สุด’ จากเวที Sundance ด้วยเหตุผลว่า “เขาสามารถใช้การถ่ายรูปด้วยแสงสว่างธรรมชาติบอกให้เห็นถึงความคิดของนักแสดง ในรูปภาพยนตร์ที่แตกต่างสองเรื่อง” (เครดิตอีกส่วนที่ทำให้เขาได้รางวัลนี้ก็คือการดูแลภาพหนังเรื่อง Mother of George ที่ส่งเข้าแข่งขันปีเดียวกันขอรับ)

น้ำหนักเรื่องราวเทไปให้ความเป็นหนังโรแมนซ์ที่ใช้ลักษณะหนังอาชญากรรมเป็นตัวเคลื่อนรายละเอียดนะครับ เริ่มจาก ‘บ็อบ’ กับ ‘รูธ’ ยิงต่อสู้กับตำรวจ แม้กระนั้นเมื่อจนตรอก ‘บ็อบ’ ก็ยอมมอบตัวโดยพูดว่าเมียเขาไม่มีส่วนเกี่ยว เพียงพอออกมาจากเรือนจำมาก็โดนผู้ที่เคยอุปถัมภ์มาสั่งตามล่าเพราะเหตุว่าไม่ต้องการให้มาทำความลำบากแก่ ‘รูธ’ อีก

หนังไซไฟ Interstellar หนังใหม่ๆพากย์ไทย เรื่องราวของการข้ามเวลาเพื่อตามหาที่อยู่ใหม่ให้แก่มนุษยชาติ หนังไซไฟแบบครบรสทั้งยัง Drama การเดินทางผ่านเวลารวมทั้งวันสิ้นโลก ประเด็นนี้ได้บรรยายเกี่ยวกับโลกในสมัยที่แล้ง

ขาดของกินและก็กำเนิดปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติที่อันตราย ทำให้องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา)จำเป็นต้องจัดเตรียมย้ายถิ่นผู้คนเพื่อไปยังดาวดวงใหม่ ก็เลยทำให้จำเป็นต้องทำโปรเจกต์ลับขึ้นมาสำหรับการค้นหาดวงดาวที่สมควร โดยตัวหนังจะมีการอ้างอิงผ่านวิธีการวิทยาศาสตร์รวมทั้งแนวคิดฟิสิกส์ต่างๆซึ่งคนไหนที่เป็นคอไซไฟจำเป็นจะต้องถูกใจหัวข้อนี้เป็นพิเศษ ทั้งยังยังเป็นไซไฟที่มีดราม่าเข้มข้นมากมายๆด้วยเหมือนกัน

Interstellar อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก (2014)เมื่อโลกไปสู่ห้วงในที่สุดในสมัยพวกเรา กลุ่มนักตรวจสอบจำต้องรับภารกิจที่สำคัญสุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ โดยการเดินทางสู่กาแล็คซี่อันไกลมาก เพื่อค้นหาความน่าจะเป็นว่าในอนาคตมนุษยชาติอยู่ท่ามกลางดวงดาวได้หรือไม่

Geostorm ( 2017 ) : จีโอสตอร์ม เมฆีกระหน่ำโลก หนังใหม่ๆพากย์ไทย หนังแนวโลกแตกกล่าวหาอวกาศเข้าไป เมื่อโลกมองหาความปลอดภัย นานาประเทศส่งดาวเทียมซึ่งสามารถควบคุมสภาพภูมิอากาศขึ้นเขาชั้นอวกาศ บางทีอาจจะมิได้ตรงตามหลักเรื่องจริง มองเอาบันเทิงใจๆได้ แม้กระนั้นดันมีเรื่องมีราวบกพร่องที่ส่งผลให้เกิดความวอดวาย กลับมาทำลายลักษณะอากาศบนโลก ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยได้ส่งผู้ที่สร้างมันขึ้นมาขึ้นเขาดาวเทียมเพื่อปรับแต่งก่อนที่จะทุกสิ่งจะสายเหลือเกิน หนังบางครั้งก็อาจจะไม่มีเหตุผลในหลายๆตอนแม้กระนั้นมองเอาความรื่นเริงใจ ฉากต่างๆนับว่างามใช้ได้ ภาพงาม เดินเรื่องเร็วทันใจดี จัดว่าผ่านจ้ะ ทดลองหามามองกันนะคะ

Apollo 13 ผ่าวิกฤโคนวกาศ(1995)

เกิดเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากหนังสือเรื่อง Lost Moon ที่ผลิตขึ้นจากความเป็นจริงของแผนกระทำการไปสู่พระจันทร์ของประเทศอเมริกา หนังหัวข้อนี้แสดงนำโดยศิลปินดังอย่าง ทอม แฮงก์ เมื่อยานอพอลโล 13 ที่มีภารกิจเดินทางไปปฏิบัติที่บนพระจันทร์ เกิดอุบัติเหตุขึ้นตรงส่วนยานที่บริการ ทำให้ทางสถานีอวกาศฮุสตันจำเป็นต้องยกเลิกแผนทำการทั้งปวง แล้วก็สั่งให้เหล่านักบินอวกาศอีกทั้งสามคน จิม โลเวล, เฟรด เฮสท์ และก็แจ็ค สไวท์เกอร์ กลับมา โดยที่ดินฮุสตันเองก็ไม่เคยรู้ว่านักบินอวกาศทั้งยังสามจะสามารถกลับมาได้โดยสวัสดิภาพหรือเปล่า ?

หนังใหม่ๆพากย์ไทย Prometheus (2012) : Soft Sci-Fi เป็นภาพยนต์ที่ทีแรกๆผมนึกว่าจะมีภาคต่ออกมาอย่างเร็ววะอีกครับ หาใช่เช่นนั้นไม่เงียบหายไปเลย บางบุคคลบางทีก็อาจจะกล่าวว่า Prometheus เนี่ยนะ! แม้กระนั้นส่วนตัวผมว่ามันสุดยอดมากครับผมถ้าหากเป็นแฟนหนัง Alien ผมมั่นใจว่าจำเป็นต้องรักหนังประเด็นนี้แน่ๆ

โดยเรื่องราวของ Prometheus จะเป็นเรื่องราวที่เกิดก่อนใน Alien โน่นเป็นตัวหนังจะพูดว่า Alien เกิดขึ้นมาจากอะไรรวมทั้งอย่างไร? หนังมีทิ้งปัญหาใว้มากไม่น้อยเลยทีเดียวทั้งยังเรื่องของเหลวสีดำที่เป็นจุดกำเนิดของชีวิต แล้วก็เพราะอะไร Engineer ถึงอยากได้ล้างผลาญมนุษย์ที่ตนเองทำขึ้นมาถึงขนาดยอมเอื้อเฟื้อชีวิต รวมทั้งเพราะอะไร Engineer ถึงโดนจู่โจมจากสายพันธุ์ปัญหา? แล้วก็ปัญหาต่างๆมากมายก่ายกองที่ยงไม่มีคำตอบ (ผมบอกมากมายมิได้มันจะเปลี่ยนเป็นสปอยล์ครับผม)

แล้วก็ในภายหน้ามีการคาดหมายว่าน่าจะได้มองเห็นโลกของเหล่า Engineer และก็พวกเขาอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแนวความคิดที่แปรไป เนื่องจากเรื่องที่เกิดขึ้นบนดาวในภาคแรกมันผ่านมานานมากแล้ว ระยะเวลานั้นถ้าเกิดเขาต้องการทำลายมนุษย์เพราะอะไรไม่ทำซะละหรือมีเหตุมีผลอื่นที่ทำไม่ได้ อันนี้จำเป็นต้องรอดูกันละครับ ส่วนตัวผมว่า Prometheus เป็นหนังที่เปิดเรื่องราวใหม่ของจักรวาล Alien ให้กว้างเพิ่มขึ้นรวมทั้งเป็นทางเรื่องราวใหม่ซึ่งสามารถต่อยอด ไปได้อีกมากมายเลยครับผม คอยดูภาคต่อด้วยใจจริงระทึก

Poong, The Joseon Psychiatrist หนังใหม่ๆพากย์ไทย ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวตื่นเต้น เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับแพทย์ฝังเข็มฝีมือยอดเยี่ยมผู้มีรอยแผลทางด้านจิตใจ ได้โอกาสได้ไปรักษาผู้คนในหมู่บ้านที่สุดแสนแปลก กระทั่งทำให้ตัวเขาจำต้องเจอกับเรื่องราวในอดีตกาลของตัวเองที่แสนชุลมุน รับดูได้วันเสาร์ที่ 7 เดือนมกราคม ที่จะถึงนี้

Looper ภาพยนตร์ไซไฟ แอ็คชันเสี่ยงอันตราย เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2044 มือสังหารรับจ้างทำเงินมากจากการฆ่าผู้ที่ถูกส่งตัวผ่านเวลากลับมา จนกว่าจุดมุ่งหมายคนปัจจุบันเป็นตัวเขาเองจากโลกอนาคต งานนี้ใครกันแน่จะอยู่ผู้ใดกันจะไป แสดงนำโดย บรูช วิลลิส รวมทั้งโจเซฟ กอร์ดอน

PROJECT POWER เป็นซุปเปอร์วีรบุรุษมันก็ดีแล้ว แม้กระนั้นถ้าหากมีพลังจำกัดเพียง 5 นาทีล่ะ ? ผู้ใดกันแน่จะไปใช้ทันนน หายใจไม่กี่เฮือกก็หมดเวลาแล้ว เรื่องราวของผู้คนปกติซึ่งสามารถมีพลังยอดเยี่ยมได้ด้วย “การกินยา” ซึ่งตัวยาจะออกฤทธิ์เพียงแค่ 5 นาที และก็นี่ก็เป็นเหตุทำให้สมัยก่อนทหาร เด็กหญิงวัยรุ่น และก็ตำรวจควรจะมีชะตาชีวิตด้วยกันกับเบื้องหน้าเบื้องหลังที่อันตรายของยาตัวใหม่นี้

Star Wars Saga จะเรียกว่านี่เป็นมหากาพย์ที่การสู้รบอวกาศก็ว่าได้ เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่มีผู้ชมสูงที่สุดเรื่องหนึ่งแม้ว่าจะมีคู่รักพันธุ์แท้ในไทยไม่เท่าไรนักก็ตาม ผลงานตรีภาคที่เปลี่ยนเป็นตำนานหมายถึง‘Star Wars IV-I-VI’ ภาคแรกเป็นจุดกำเนิดของจักรวาลสตาร์วอร์สที่ดูแลโดย George Lucas ก่อนจะส่งไม้ถึงแม้ว่าจะบุคคลอื่น ผ่านมาราว 20 ปี ก็เลยถึงเวลากลับมาเล่าสามภาคเริ่มกันใหม่ ก่อนที่จะตามมาในตรีภาคจบท้าย

The Adam Project ไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นมันเป็น เป็น เหมาะกับคนที่มองหานาฬิกาที่เรียบง่ายสำหรับเวลากลางคืนที่การดูภาพยนตร์ของครอบครัว Ryan Reynolds ปฏิบัติหน้าที่ของ Ryan Reynolds ในฐานะนักบินที่เดินทางผ่านเวลาซึ่งปฏิบัติงานกับตนเองอายุ 12 ปีในภารกิจกู้อนาคต

ปรมาจารย์พระพุทธเจ้า – The Untamed มิตรภาพ ความแค้น ความรัก หนังใหม่ๆพากย์ไทย ที่จะทำให้ดินแดนเซียนจำเป็นต้องกระเทือน สร้างขึ้นมาจากนิยายยอดนิยมเรื่องราวของ เว่ยอู๋เซี่ยน ปรมาจารย์ที่ลัทธิมาร ผู้แกล้วกล้าควรจะมีจุดหักเหเมื่อเขาใช้พลังอาฆาตมามีคุณประโยชน์จนถึงทำให้เขามีการสิ้นลมไป และก็ 13 ปีต่อมา วิญญาณของเขาได้เข้าไปสิงอยู่ในร่างของ บดเสวียนอวี่

เพื่อกลับมาสะสางประเด็นต่างๆรวมถึงความเชื่อมโยงระหว่าง หลานวั่งจี ผู้ซึ่งเป็นคู่ผูกพันทางวิญญาณของเขา ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่านำเอารายละเอียดทาง Yaoi มารวมกับปาฏิหาริย์เทวดาเซียนได้อย่างพอดี แถมยังผูกเรื่องเกี่ยวกับความไม่ลงรอยกันก้าวหน้ามากมายๆ

Dirty Pretty Things (2002)

โอ๊คเวย์ (Chiwetel Ejiofor) ชาวไนจีเรียซึ่งมีภูมิหลังเป็นแพทย์แต่ว่าด้วยต้นเหตุอะไรบางอย่างทำให้เขาจำเป็นต้องมาเป็นแรงงานไม่ถูกต้องตามกฎหมายในอังกฤษ ช่วงเวลากลางวันขับแท็กซี่ช่วงเวลากลางคืนยังรับงานคนที่ทำหน้าที่ในการต้อนรับในโฮเต็ลอีก โดยเขาแชร์ห้องอยู่กับพืชพันธุ์เนย์ (Audrey Tautou)

สาวประเทศตุรกีซึ่งลักลอบเข้าเมืองมาดำเนินงานในอังกฤษด้วยเหมือนกัน กระทั่งมาวันหนึ่งโอ๊คเวย์ได้พบว่าโฮเต็ลที่เขาปฏิบัติงานเกี่ยวพันกับกลุ่มค้าไตแรงงานแอบหนีเข้าเมืองเพื่อแลกเปลี่ยนกับหนังสือเดินทางเป็นชาวยุโรปมีสิทธิดำเนินงานในอังกฤษ แถมเขายังทำให้ไม้เนย์จำต้องออกจากงานโฮเต็ลด้วยเหตุว่าตรวจคนเข้าเมืองมารอดักจับคุณ แล้วคนฐานะเข้าเมืองไม่ถูกกฎหมายอย่างเขาจะทำยังไงกับปัญหาต่างๆรอบกาย

เพียงพอมานั่งคิดดูถึงชื่อหนังก็แอบมีความคิดว่ามันบอกใบ้ถึงตัวหนังแฮะ ‘dirty’ เป็นตัวพืชพันธุ์เนย์และก็โอ๊คเวย์ที่เป็นแรงงานไม่ถูกกฎหมาย แม้กระนั้นพวกเขาแม้ว่าจะอยู่ในโลกที่ถูกเอารัดเอาเปรียบก็ยัง ‘pretty things’ ฝันถึงช่องทางที่กำลังจะได้เป็นเป็นอิสระตนเอง ยังมีคุณความดีในจิตใจที่จะไม่เกี่ยวพันกับอาชญากรรมค้าอวัยวะมนุษย์แม้ว่าจะทำให้ชีวิตดียิ่งขึ้นก็ตาม จิตใจพวกเขาก็ราวกับมนุษย์ทั่วๆไปที่มีคุณความดีก็แค่ถูกกรอบของบริบทสังคมกำหนดให้พวกเขาไม่เป็นที่ยอมรับ

Deep Rooted Tree (2554) หนังใหม่ๆพากย์ไทย ซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุคที่เอ่ยถึงพระผู้เป็นเจ้าแทต้องผู้ถูกใจฆ่าผู้บริสุทธิ์ ซึ่งในเรื่องก็จะมีบิดาของคังแชยุยงนที่ถูกฆาตกรรมยังไม่สามารถที่จะหามูลเหตุการตายได้อย่างแจ่มแจ้ง ถัดมาคังแชยุยงนได้รับราชการเป็นทหารอยู่ในวังหลวง

เขาก็เลยอุตสาหะสืบสาวหาปัจจัยการถึงแก่กรรมของบิดาตัวเอง ตอนนั้นพระผู้เป็นเจ้าเซควรผู้เป็นลูกของพระผู้เป็นเจ้าแทควรได้ขึ้นครองราชย์ ได้ประดิษฐ์ตัวเขียนและก็กำลังจะประกาศใช้อย่างเป็นทางการ เมื่อก่อนจะประกาศเพียงแต่ 7 วันกลับมีเหตุการสังหารขึ้น ซึ่งอีกทั้งพระผู้เป็นเจ้าเซต้องแล้วก็คังแชยุยงนจำเป็นต้องด้วยกันสอบสวนคดีในคราวนี้

Mirage เมื่อการช่วยชีวิตเด็กชายคนหนึ่ง ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตคุณไปชั่วนิจนิรันดร์ หนังแนวย้อนเวลาชนชาติประเทศสเปน ที่เอ่ยถึงเรื่องราวของ เบร่า หญิงสาวที่บังเอิญช่วยหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่ชื่อ นิหรูหรา ผู้ตายเมื่อ 25 ปีกลายในช่วงเวลากลางคืนที่เกิดลมพายุกระแสไฟฟ้า แต่ว่าแล้วเรื่องราวนึกไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อวันถัดมาเบร่ากลับได้มาพบว่าตนเองอยู่ในโลกที่บุตรสาวของคุณไม่มีตัวตนอีกต่อไป ซึ่งเรื่องราวมีการผูกปมที่ค่อนข้างจะสลับซับซ้อนพอเหมาะพอควร ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากติดตามเรื่องราวไม่ดีก็อาจจะส่งผลให้งงงันได้ไม่ยากและก็ทุก Scene ของหนังมีความจำเป็นมากมายๆคนไหนกันที่ถูกใจแนวย้อนเวลาและก็การแก้เงื่อนปัญหาต้องถูกอกถูกใจประเด็นนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

Passengers ( 2016 ): คู่ขึ้นรถพันล้านไมล์ หนังรักไซไฟ แอบดราม่าเบาๆเรื่องราวของการไปตั้งภูมิลำเนาบนอาณานิคมใหม่ซึ่งจำต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 120 ปี แม้กระนั้นแล้วอยู่ๆก็เกิดเหตุติดขัดอุกกาบาตชนกับยานจนถึงทำให้ผู้ที่หลับ กำหนดเวลาว่าจะตื่นในอีก 120 ปีบนดาวดวงใหม่ แม้กระนั้นกระสวยของเจมส์ได้ปลุกให้เขาตื่นมา และไม่สามารถกลับไปหลับต่อได้

เขาก็เลยเป็นผู้เดียวที่อยู่บนยาน wow slot 008 ซึ่งก็คือเขาจำเป็นที่จะต้องดำรงชีวิต 90 ปีบนยานจนตายไปผู้เดียว จนถึงความอ้างว้างเปล่าเปลี่ยวทำให้เขาทำเรื่องไม่คาดคิดขึ้นโดยการปลุกคุณขึ้นมา เรื่องราวจะจบลงยังไง ติดตามได้ในอินเตอร์เน็ตฟลิกค่ะ เป็นหนังอวกาศมีความรัก ดราม่าร่วมอยู่ด้วย บางครั้งอาจจะไม่มีเหตุผลมากมายสำหรับตอนสุดท้าย แม้กระนั้นก็มองสนุกสนาน ฉากวิจิตรตระการตา งดงาม กับเคมีของผู้แสดงนำฝ่ายทั้งคู่ ถูกกันดีเลิศก หาดูได้เลยจ๊ะบน Netflix

Gravity มฤตยูแรงโน้มถ่วง (2013) เกิดเรื่องราวของการเอาชีวิตรอดในอวกาศของดร. ไรอัน สโตน วิศวกรที่ได้ขึ้นยานกระสวยอวกาศเพื่อไปซ่อมกล้องส่องทางไกลอวกาศฮับเบิล แต่ว่าจู่ๆตนเองจะต้องเจอกับเรื่องราวสุดระทึก เมื่อซากองค์ประกอบของดาวเทียมปลดจากตำแหน่งที่เกิดขึ้นมาจากการยิงทำลายของประเทศรัสเซีย ได้กระเด็นพุ่งมาชนยานกระสวยอวกาศที่คุณขึ้นรถอยู่จากเสียหายหนัก ทำให้ตัวคุณกับแมตต์ วัววาลสกี้ นักบินอวกาศอีกหนึ่งคนจำเป็นต้องติดอยู่ในภาวะไม่มีแรงโน้มถ่วง รวมทั้งจำต้องเพียรพยายามเอาชีวิตรอดจากวิกฤติคราวนี้ไปให้ได้

Fargo (1996) หนังใหม่ๆพากย์ไทย เรื่องราวของผัวที่ปรารถนาเงินไปลงทุนซื้อที่ดิน แต่ว่าติดปัญหาที่พ่อตาเขาไม่ปลดปล่อยกู้ ก็เลยจำเป็นต้องมาคิดแผนว่าจ้างคนให้ลักพาตัวเมียตนเองไปเรียกค่าไถ่ เรื่องราวจากจุดเล็กๆแม้กระนั้นมองสมจริงสมจังด้วยสไตล์สองลูกพี่ลูกน้องวัวเอน

Fargo เป็นงานที่ออกจะเป็นเอกลักษณ์ของสองลูกพี่ลูกน้องวัวเอน เป็นหนังอาชญากรรมที่เดินเรื่องเรียบง่าย มองเกิดเรื่องราวตั้งใจจริง กับฉากการฆ่าสังหารดิบๆตรงๆยิ่งทำให้เรื่องราวมองเหมือนจริงมากขึ้นไปอีก ยิ่งบวกกับดาราหนังเล่นกันราวกับมิได้แสดงหนังเลยยิ่งมีความคิดว่ามันยิ่งดีอีกขั้น

Arrival หนังไซไฟเอเลี่ยนที่จะพาคุณดำดิ่งไปสู่เบื้องหลังของปรัชญา หนังใหม่ๆพากย์ไทย เป็นภาพยนตร์ที่ถูกปรับเปลี่ยนมาจากเรื่องสั้นของ Story of Your Life เขียนโดย Ted Chiang โดยเหตุการณ์เริ่มขึ้นเมื่อมียานบินลึกลับจากนอกโลก 12 ลำมาเยี่ยมโลก

ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้รัฐบาลสหรัฐ ฯ นั้นอุตสาหะสื่อสารกับมนุษย์ดาวอื่นเพื่อหาคำตอบว่าพวกเขามาตรงนี้เพราะเหตุใด ตัวหนังอาจมีการเดินเรื่องที่ออกจะช้า แต่มีการเล่าเนื้อหาอย่างน่าดึงดูด โดยมีการอ้างอิงแนวคิดด้านภาษาศาสตร์ เพื่อเผยแพร่มุมมองด้านภาษาซึ่งส่งผลต่อมุมมองทางความนึกคิด นอกเหนือจากนี้ยังเป็นหนังที่แอบแฝงแนวปรัชญาชีวิตเจริญมากมายๆ

The Vow (2012)

การที่พวกเรารับทราบว่าหนังมันได้แรงจูงใจจากความจริงมันเป็นทางลัดสำหรับเพื่อการพาผู้ชมให้เข้าไปอินกับหนังได้ง่ายๆ ซึ่งความเป็นจริงเป็นผัว-เมียคู่หนึ่งที่พึ่งสมรสกันเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้ข้างหญิงสูญเสียความจำอันแสนโรแมนติกในตอน 18 เดือนที่ผ่านมา เอาง่ายๆว่าจำผัวมิได้นั่นเอง แม้กระนั้นผัวยังคงตั้งมั่นต่อคำมั่นก็เลยไม่ทิ้งคุณไปไหน และก็ทั้งสองก็ได้มาสมรสกันอีกรอบในเวลา 3 ปีถัดมา จนถึงเปลี่ยนเป็นข่าวสารดังฮึกเฮิมโครมสร้างแรงดลใจให้ผู้คนจำนวนมากให้เลื่อมใสในความรัก

หนังเล่าถึงชีวิตข้างหลังได้รับอุบัติเหตุของ ‘เพจ’ (Rachel McAdams) เมื่อคุณรู้สึกตัวมาโดยความจำเสื่อมแสนหวานระหว่างคุณกับ ‘ลีโอ’ (Channing Tatum) เปลี่ยนไปเป็นว่าคุณนึกออกแต่ว่าตอนช่วงเวลาที่แฮปปี้กับครอบครัว ซึ่งเป็นก่อนหน้าที่คุณจะหนีจากมาอยู่ตัวผู้เดียวแล้วก็ได้เจอผัวอันเป็นสุดที่รัก ด้วยเหตุนั้นข้างชายก็เลยพากเพียรทำให้คุณได้การทรงจำคืนมา

Gravity ( 2013 ) : กราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง เรื่องในที่สุดที่จะมาชี้แนะวันนี้ เรื่องราวของการเอาตัวรอดของสองนักอวกาศที่ยานกำเนิดพังทลายกระทั่งทั้งคู่ลอยเคว้งคว้างในอวกาศดำมิดหมีมิด ไม่มีซึ่งเสียง มีแม้กระนั้นความหวาดกลัวที่เกิดขึ้นในใจของพวกเขา

การสู้ทนหาทางรอดเพื่อจะติดต่อกับโลกอ้อนวอนก็ดูเหมือนจะน้อยนิด บวกกับอากาศที่ใช้หายใจก็ลดลงไปทุกๆวินาที มาเอาใจช่วยกับพวกเขาได้ในหนังไซไฟที่ได้รับข้อวิพากษ์วิจารณ์ว่า ลุ้นระทึกบังคับหัวใจไปกับความมืดดำมิดที่แสนน่าขนลุกของอวกาศ ติดตามได้แล้วบนช่อง Netflix จ้ะ

Maria Full of Grace (2004) แว๊บแรกภายหลังดูหนังประเด็นนี้จบเป็นต้องการจั่วหัวรีวิวแบบฝรั่งว่า “Stunning!!”

Maria Full of Grace จั่วหัวว่าสร้างขึ้นจากความจริงกว่า 1,000 เรื่องเกี่ยวกับการขนสารเสพติดระหว่างประเทศจากโคลอมเบียสู่สหรัฐอเมริกา หนังก็พาพวกเราไปตามติดชีวิตของ ‘มาเรีย’ (Catalina Sandino Moreno)

หญิงสาววัย 17 ปีชาวโคลอมเบีย การดำรงชีวิตที่ถิ่นกำเนิดคุณไม่สู้ดีมากแค่ไหน คุณท้องกับแฟนชายหนุ่มที่คุณไม่รัก กำเนิดได้ผลกระทบลูกโซ่เพราะเหตุว่าท้องก็ทำให้มีปัญหาจนถึงจะต้องลาออกจากงาน พอลาออกจากงานก็มากระโดดบีบจากที่บ้านให้ดำเนินการหารายได้ ท้ายที่สุดคุณก็ถูกเชิญชวนให้มาขนสิ่งเสพติดด้วยการกลืนลงท้องบินระหว่างประเทศ แล้วก็แน่ๆว่าเมื่อคุณบินมาสหรัฐอเมริกา มันควรจะมีอะไรสักอย่างที่ไม่เป็นตามแผนขอรับ

หนังดำเนินเรื่องราบเรียบแต่ว่าเหมือนจริงมากมายขอรับ อารมณ์คล้ายตอนผมมอง 4 Months, 3 Weeks & 2 Days เปิดเรื่องมาก็บอกให้เห็นถึงภาวะการดำรงชีวิตที่โคลอมเบีย ความยุ่งยากสำหรับในการขนสารเสพติดที่จำต้องฝึกฝนจากการกลืนองุ่นจนถึงชำนาญถึงจะได้มากลืนถุงยากว่า 60 ถุง ทั้งสิ้นนี้ดำเนินเรื่องค่อนข้างจะเป็นธรรมชาติแอบเอื่อยเฉื่อยนิดหน่อย จนตราบเท่ามาถึงสหรัฐอเมริกา ที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไม่เป็นตามแผนถึงจะเริ่มมีอะไรน่าดึงดูดขึ้นมาเยอะแยะเลยขอรับ

จำเป็นต้องดูโจชัว มาร์สตันเลยขอรับว่าเขียนบทหนังได้น่าดึงดูด เขาจับมุมมองความจริงของการขนสารเสพติดมาทำเป็นบทหนังดราม่าของหญิงสาวที่จำต้องขนยาว่าจะพบอะไรบ้าง แล้วงานของเขามันดูแล้วเหมือนจริงมากมายสมกับที่จั่วหัวคำโปรยปรายว่าจากนับพันข้อเท็จจริง

Gattaca เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ที่จริงจริงซึ่งต่อสู้กับแนวความคิดด้านวิทยาศาสตร์ที่จริงจริงแล้วก็ผลพวงที่บางทีอาจเกิดขึ้นต่อมนุษยชาติ โดยเบื้องต้นแล้วเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับสุพันธุศาสตร์ มันยังเป็นเหตุให้กำเนิดปริศนาใหญ่เกี่ยวกับเคราะห์กรรมที่กำหนดไว้ล่วงหน้ารวมทั้งแนวทางที่พวกเราจะย้อนกลับไปการกำหนดระดับ สุดยอดมาก น่าดึงดูดมากมาย คุณจำต้องเคยได้เห็นสิ่งนั้น

Vinland SAGA ฤดูกาล 2 การศึกคนดุร้าย การ์ตูนมังงะ แนวอนิเมะดราม่าภาคต่อ เรื่องราวข้างหลังพ่อเสียชีวิต เด็กหนุ่มธอร์ฟินน์ร่วมกับกองทหารรับจ้างของอาสเคอลัดด์ผู้ฆ่าพ่อของเขาเพื่อคอยวันแก้เผ็ด รับดูได้วันจันทร์ที่ 9 มกราคม ที่จะถึงนี้

Lovers of the Red Sky (2564)

ในยุคโชชอนที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุคระหว่างนักวาดรูปหญิงคนแรกของสมัย “ฮงชอนกี” ผู้จะต้องคำสาปแช่งให้ตาบอด กลับมาแลเห็นได้อย่างปาฏิหาริย์ กับโหราศาสตร์ชายหนุ่มในวังหลวง ที่ตาบอดแต่สามารถอ่านดวงดาวได้อย่าง “ฮารัม” ที่จะต้องบอกเลยว่าเรื่องราวนี้จะพาทุกคนไปประทับใจกับความละมุนที่สามารถเรียกได้เลยว่าโรแมนติก เท่านั้นน้อยเกินไปยังมีเรื่องมีราวเกี่ยวกับปัญหาต่างๆที่ทำให้เพื่อนพ้องๆได้ลุ้นไปตามๆกัน

TERMANATOR 2029 (1991) ถ้าเกิดหนัง Avatar ถือว่าเป็นการปฏิรูปกระบวนการทำ CG ในแวดวงภาพยนตร์ในตอนปี 2000 ก็คงจะจะต้องพูดว่า Termanator 2029 หรือ คนเหล็ก 2029 หนังดังในปี คริสต์ศักราช 1991 เป็นการเปลี่ยนแปลง CG ในตอนปี 1990 ก็ไม่ผิด ด้วยเหตุว่าหนังหัวข้อนี้นอกเหนือจากการที่จะเป็นหนังไซไฟสุดดาร์กที่ปี มีฉากไล่ปัจจุบันระทึกตลอดทั้งเรื่องแล้ว ที่เด่นมากมายๆเป็นวิธีการทำ CG ของคนเหลวนี่แหละ

ตัวหนังมีเค้าเรื่องที่ไม่สลับซับซ้อนเลย ก็แค่มีคนเหลวตัวหนึ่งที่เป็นยอดเยี่ยมเทคโนโลยีที่อนาคตถูกส่งมาไล่ล่า จอห์น คอนเนอร์ ในเวลาเดียวกันก็ได้มีการส่งหุ่น T800 มาจากอนาคตเช่นเดียวกันเพื่อมาคุ้มครองปกป้อง จอห์น คอนเนอร์ การไล่ปัจจุบันระทึกก็เลยเริ่มขึ้น แล้วชายหนุ่มจอห์นจะรอดพ้นจากการเช็ดกตามล่าหรือเปล่า จำต้องมาติดตามกัน