Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

หนัง action หนังออนไลน์ หนังมาใหม่ MASTER ZOOM

หนัง action ส่วนของดาราหนังนั้นอันนี้ไม่เอ่ยถึงมิได้ขอรับ ทุกคนแสดงออกมาก้าวหน้าสวยมากมายๆซึ่งการที่ทุกคนนี้นจำเป็นต้องมารับบทเป็นแอนเนี้ยก็มองน่าดึงดูดแล้วใช่ไหม แต่ว่าแอนของแต่ละคนก็จะมีความไม่เหมือนกันไปตามบริบทอีกด้วยขอรับ แถมมีเสน่ห์สะอย่างมาก ยิ่งทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราๆนั้นแถบจะละสายตาออกมาจากหน้าจอมิได้เลยครับผม

สรุป The Weekend Away หนังหัวข้อนี้ทำออกมาใช้ได้ แม้ว่าจะไม่ถึงกับดีแบบยอมรับ หนังaction แต่ว่าก็มองบันเทิงใจๆเพลิดเพลินๆฆ่าเวลาเวลาที่ว่างๆได้ อีกทั้งบท การเดินเรื่อง การแสดง งานภาพ รูปร่างหน้าตาสไตล์การแต่งตัว โทนสีของภาพ เสียงประกอบ โลเคชั่น รวมทั้งการโปรดักชั่นต่างๆทั้งสิ้นทำออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐาน ไม่ดีและไม่ห่วยแตก อยู่เพียงแค่กลางถึงแม้ว่าการเดินเรื่องจะน่าติดตามก็จริง แต่ว่าเพราะเหตุว่าบทที่มิได้เข้มข้น หรือมีเนื้อหาให้พวกเราได้เหวอมากนัก

การหักมุมที่พอเพียงทายใจได้ ไม่ถึงกับหักจนกระทั่งผู้ชมอ้าปากหวอ แต่ว่าก็มิได้ถึงกับง่ายอย่างยิ่งจนถึงดูถูกเหยียดหยามผู้ชม เลยทำให้ความรู้สึกตอนมองจบมันจืดชืดๆไปนิด ผมเห็นว่าในส่วนอื่นๆของหนังประเด็นนี้ทำเป็นดีหมดแล้ว ติดเพียงแค่ส่วนบท ที่หากทำบทให้ลึกซึ้งกว่านี้ มีจุดหักมุมที่เกินคาด จะก่อให้หนังประเด็นนี้ดียิ่งขึ้นไปกว่านี้อีกมากมายเลย เนื่องจากหนังแนวนี้บทเป็นราวกับสิ่งที่จำเป็นที่สุดแล้ว แต่ว่าประเด็นนี้ดันไปไม่สุดเลยอยู่ได้เพียงแค่ระดับหนังกลางทั่วๆไป

A Banquet สาปร่างแดนนรก เล่าราวคราวหลังการตายของผัว ฮอลลี่ ม่ายสาวผู้เพียรพยายามดิ้นรนเพื่อสถานภาพทางครอบครัวก็กำลังถูกทดลองและก็จำเป็นต้องเจอหน้ากับขอบเขตความเลื่อมใสของตน เมื่อบุตรสาววัยรุ่น เบ็ตซี่ย์ ถูกสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติเข้าครอบครอง จนกระทั่งทำให้ร่างกายที่ธรรมดาของเด็กผู้หญิงเปลี่ยนไปเป็นฝันร้ายเชิญสยดสยอง แล้วก็มากับความเป็นจริงที่น่าสยดสยองเกินกว่าฮอลลี่หรือมนุษย์ใครกันแน่จะคิดฝันถึง!

Faces of Anne แอน ภาพยนตร์ไทยที่โคตรเซอร์ไพรส์ที่สุดในปีนี้ ที่ซ่อนเร้นไปด้วยนัยยะสุดแยบคาย ที่รอสับขาหลอกผู้ชมให้สับสนตลอดทั้งเรื่อง ตัวหนังดีโคตรน่าดึงดูดแถมมีความลุ้นระทึกรวมทั้งเกินกว่าที่จะติดอยู่คทายใจ ที่ให้อารมณ์ราวกับหนังของค่าย A24 ที่บอกเลยว่าแฟนคลับภาพยนตร์ไทยหัวข้อนี้คุณไม่สมควรพลาด

หนัง action

รีวิวหนัง The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา

หนังอสูรกายยักษ์เรื่องใหม่ของบ้านพวกเราที่ว่าด้วยตำนานสัตว์ยักษ์อย่าง “กระบองพลำ” หรือ “ตะขายยักษ์” ที่มีความยาวถึง 18 เมตร ถูกถือมาสร้างเป็นหนังของสองผู้กำกับอย่าง ชาลิต ไกรเลิศเลอมงคล และก็ สง่า วงษ์จินดา ครับผม Where the Crawdads Sing เกิดเรื่องราวของ คยา หญิงสาวคนที่มีบิดาเป็นคนชอบดื่มสุราแล้วก็เล่นการเดิมพัน ทั้งชอบทำร้ายร่างกายแม่ของคุณเสมอๆ

สมาชิกในครอบขอรับเริ่มเดินหนีออกมาจากบ้านไปครั้งละคน จนกระทั่งเหลือ คยา เพียงผู้เดียว เพราะคุณขาดเงินและไม่มีที่ไป คุณก็เลยถูกทิ้งให้โดดเดี่ยวอ้างว้างโดยอาศัยอยู่รอบๆแถบชายเลน ผู้คนก็เลยเรียกคุณกันว่า “หญิงสาวจากชายเลน” ผู้คนในชุมชนต่างรู้เรื่องไปกันว่าที่หนุ่มเสียชีวิตไปในรอบๆแถบชายเลนนั้นเ มูลเหตุเป็นเนื่องจากว่าคุณ คุณก็เลยถูกไล่ออกจากชุมชน รวมทั้งแปลงเป็นผู้ต้องสงสัยอย่างเต็มกำลัง สำหรับเพื่อการตามหาเรื่องจริงท่ามกลางบริเวณลุ่มน้ำรวมทั้งชายเลนนี้

ในส่วนของดาราของ The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา จะแสดงนำโดย ไมค์-พิรัชต์ นิธิกว้างใหญ่ไพศาลกุล, นิ้ง-ชัญญา แมคคลอปรี่ย์, เบน-เบนจามิน โจเซฟ วานี, เดวิด อัศวนนท์, เบสท์-ชนิดาภา เหล่ากอศิลปพิพรรธน์, อันดา-กุลฑิรา ยอดช่าง, กวาง-วรรณะปิยะ ออมสินนพกุล รวมทั้ง ศิตา ชุติเตียนภาวรกานต์ ครับผม

แน่ๆว่าได้สัมผัสมองเห็นถึงภาพและก็ภาษาของหนังที่สระสรวลแบบนี้ เพราะหนังผลิตจากนิยายมีชื่อเสียงของ “ลูซี่ อลิบาร์” ที่นับว่าเป็นผลงานมาสเตอร์พีชของคุณเลยก็ว่าได้ มาผ่านหน้าที่การงานดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเขียนบทของคนเขียนบทมือใหม่ “เดเลีย โอเวนส์” ที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเหมือนกัน เมื่อไตร่ตรองว่าสำเร็จงานนิพนธ์บทหนังเรื่องแรก รวมทั้งเอามาถ่ายทอดผ่านมุมมองของผู้กำกับหญิง “โอลิเวีย นิวแมน” ที่ก็จัดว่ายังค่อนข้างจะใหม่อยู่กับแวดวงหนังเหมือนกัน

ยอมรับสารภาพเลยว่าก่อนที่จะได้เข้าไปดู Where the Crawdads Sing ประเด็นนี้นั้น เกือบจะไม่มีฐานรากหรือข้อมูลใดๆก็ตามเกี่ยวกับหนังและก็นิยายประเด็นนี้เลย เป็นการมองที่อ่านเรื่องย่อเพียงแค่โดยประมาณเข้าไปเพียงแค่นั้น ก่อนที่จะได้มาเจอกับผลงานหนังรักที่มีกิมไม่กรวมทั้งจุดสำคัญของเรื่องที่ประสมประสานสิ่งที่ไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่ออกมาได้กลมกล่อมละมุนละไมอย่างน่าแปลกใจ หนัง action ก็คนใดกันจะไปนึกว่าความรักของเด็กผู้หญิงบ้านชาวใต้ของอเมริกาจะถูกมาโยงกับกรรมวิธีสืบคดีการสังหารทิ้งเงื่อนได้ละมุนแบบนี้

แฟนเกมบางครั้งอาจจะฟินน้ำแตกที่ได้มองเห็นภายนอกของโรงพัก R.P.D รวมทั้งโถงของคฤหาสน์ประเทศสเปนเซอร์ตามโมเมนต์แรกที่ผู้เล่นเกมภาคแรกได้มองเห็นฉากนี้ แม้กระนั้นโน่นก็เป็นแค่เพียงสิ่งที่ทำให้ผู้ชมได้แม้กระนั้นยิ้มสวยเพียงแต่เป็นครั้งคราว เมื่อเอาเข้าจริงแล้วเมื่อนักแสดงออกตรวจสอบตัวคฤหาสน์หรือโรงพักในซอกมุมอื่นๆก็อาจจะจำเป็นต้องพูดว่า มันไม่มีอะไรที่ดังเกมอีกทั้ง 2 ภาคแรกเลยนิดหน่อยเดียว

พวกเราบางทีก็อาจจะได้มองเห็นเครื่องไม้เครื่องมือประกอบฉากที่ทำให้ผู้ชมระลึกถึงเกม ไม่ว่าจะเป็นกุญแจ ไอเท็มเป็นต้นว่า สมุนไพรสามสี จนกระทั่งฉากซอมบี้หันอันแสนตรึงตรา แม้กระนั้นด้วยทุนสร้างอันกระเบียดกระเสียรและก็ความพากเพียรที่ยำรวมเกมทั้งคู่ภาคไว้ในหนังเรื่องเดียว ก็เลยเปลี่ยนเป็นแนวความคิดที่มองโลภเกินความจำเป็นและไม่อาจส่งผลให้เส้นเรื่องของหนังรู้ว่ามาเป็นเหตุได้ผลสำเร็จกันได้สักเท่าไหร่

การแสดงของ “เดซีย์ เอ็ดการ์-โจนส์” ก็คือเจิดแจ่มแจ้งมากมาย บอกเลยว่าเฝ้าดูดาราสาวคนนี้เอาไว้ให้ดี คุณน่าจะเป็นศิลปินเจนใหม่ที่จะมีอนาคตที่งามในแวดวงนี้ หากว่าตัวหนังจะมิได้แสดงออกให้มองเห็นถึงพลังการแสดงอันทรงประสิทธิภาพของคุณได้อย่างทั่วถึงนัก แม้กระนั้น เดซีย์ ก็นับว่าหามหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือรวมทั้งน่าติดตาม ในตอนที่ดาราหนังคนอื่นที่ล้วนแล้วแต่ออกจะใหม่ ไม่ว่าจะเป็น “เทย์เลอร์ จอห์น สมิธ” หรือ “แฮร์ริส ดิกคินสัน” ถึงจะใหม่แม้กระนั้นการแสดงของพวกเขาช่วยเหลือกันพยุงหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้เจริญ

นอกเหนือจากการนับถือต้นฉบับในจังหวะการเล่าเรื่องและก็ถ้อยคำการใช้ภาษาในหนังแล้ว อีกสิ่งที่น่าประทับใจไม่แพ้กันเป็นส่วนประกอบศิลป หนังสามารถเก็บเนื้อหานิดๆหน่อยๆได้อย่างอ่อนโยน โดยยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบฉากป่าชายเลยรวมทั้งพื้นที่เปียกน้ำในพื้นที่ตอนใต้ของอเมริกา วางแบบออกมาได้เปียกชื้นและก็น่าคลั่งไคล้ดี ทั้งยังยังเสริมด้วยมุมภาพและก็มุมกล้องถ่ายภาพที่ชอบเล่นกับแสงสว่างธรรมชาติอยู่บ่อย ก็เลยทำให้งานรูปออกมาได้เป็นธรรมชาติในหลายๆซีนอย่างไม่ต้องประดิษฐืประดอยอะไรมากสักเท่าไรนัก

หนัง action

รีวิว Resident Evil: Welcome to Raccoon City

แฟนเซอร์วิส หรือ ดับฝันแฟนเกม? ภายหลังที่ Resident Evil มีการประกาศสร้างภาพยนตร์เวอร์ชั่นใหม่เพื่อรีบูตจักรวาล แล้วก็เลือกที่จะกลับไปบอกเล่าเรื่องราวในเกมเยอะขึ้น Welcome to Raccoon City ก็เลยเปลี่ยนเป็นภาคการเริ่มต้นสำหรับความสยดสยองบทใหม่ (ที่ไม่ค่อยมั่นใจว่าจะมีภาคต่อตามมาอีกไหม)

โดย The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา ตัวหนังจะเล่าราว ของวิกฤติการณ์ระบาดของโรควัววิด-19 ที่ทำให้วิถีชีวิตของมนุษย์นั้นเปลี่ยนไป แต่ว่าหายนะครั้งใหม่ก็กำลังคืบคลานเข้ามาโดยที่ไม่มีผู้ใดรู้สึกตัว เมื่อกรุ๊ปนักเที่ยวจากต่างแดนจำต้องถูกกักบริเวณอยู่ในสถานที่ซึ่งภาครัฐได้หาให้ นำพายูทูปเบอร์สองญาติ ฟิล (เบนจามิน) และก็น้องสาว เฟม (นิ้ง ชัญญา)

จะต้องมาพักที่เดียวกันกับครอบครัวของ ลีโอ (ไมค์ พิรัชต์) ชายหนุ่มหัวร้อน กับน้องสาวจอมแก่นแก้ว ลีน่า (อันดา กุลฑิรา) รวมทั้งบิดาที่เป็นใบ้ อีกทั้ง 5 จำต้องโดนแยกห้องเช่ากักบริเวณอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ศรีจันทร์เพ็ญตรงเวลา 14 วัน แม้กระนั้นไม่ทันพ้นข้ามคืน เรื่องราวเปลี่ยนไปจากปกติก็เกิดขึ้นอย่างปัญหาเมื่อสัตว์ร้อยขาเยื้องกรายเขามาเบาๆยึดร่างผู้คนในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ไปครั้งละขอรับ พวกเขาทั้งยัง 5 ก็เลยจำเป็นต้องหนีเอาชีวิตรอดให้ได้

Resident Evil: Welcome to Raccoon City เป็นหนังที่ตั้งดวงใจจะถือเอาการราวจากเกมภาคที่ 1-3 เอามาชี้แจงด้านในหนังเรื่องเดียวจบ แต่ว่าด้วยความยาว 107 นาทีกับการยัดเอาการราวจากเกมอีกทั้ง 2 ภาค (ตัวเกมในภาคที่ 3 นั้นเส้นเวลาเกิดซ้อนทับอยู่กับเกมในภาคที่ 2 จะต้องจะนับอยู่ในไทม์ไลน์เดียวกัน) ภายในช่วงเวลาอันแสนกระเบียดกระเสียรนั้น ไม่เป็นผลดีกับกรรมวิธีเล่าราวเลยนิดหน่อย

คงจะต้องขอบพระคุณเส้นเรื่องที่ออกจะแข็งแรงแล้วก็แจ่มแจ้งของต้นฉบับหนังหัวข้อนี้ ที่นับว่าถ่ายทอดรวมทั้งมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน ถึงแม้หนังจะมีกลิ่นของน้ำเสียกระจายโชยมาตลอดทั้งเรื่อง เป็นถ้าเกิดดูมุมที่เป็นหนังรัก ก็จะสัมผัสได้ถึงรสมันๆแบบหนังรักเด็กผู้หญิงชาวใต้ที่เกือบจะไม่ค่อยทำออกมาเป็นหนังสักเท่าไหร่ ที่พอเพียงจะนึกได้ก็เป็นสไตล์หนังรักของ นิโคลัส สปากส์ พวก The Notebook อะไรทำนองนั้น

รวมทั้งเมื่อลองดูมุมหนังในส่วนของการสอบสวนสอบรวมทั้งดราม่าเบาๆติดตามชีวิตพร้อมกันกับเงื่อนการฆาตกรรมนั้น ถึงแม้ในส่วนประกอบนั้นจะออกมาไม่ชัดเจนมากมาย แม้กระนั้นแปลงเป็นกระบวนการทำความรักและก็ความเร้นลับมาผสมเข้าด้วยกันได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพรายแล้วก็กระตุ้นความน่าดึงดูดใจให้กับผู้ชมได้ติดตามไปตลอดทั้งเรื่อง ดังนี้ๆที่รสของมันค่อนจะมัน หนัง action แบบต้องการจะหาน้ำกินไปดื่มตัดกันตลอดระยะเวลา แต่ว่าประเด็นนี้กลับกลมกล่อมละมุนละไมอย่างน่าแปลก

ออกจะรู้สึกเซอร์ไพรส์เลยขอรับสำหรับ The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา บอกเลยว่าตัวหนังดีมากกว่าที่คิดไว้เยอะแยะเลย ตัวหนังให้อารมณ์เสมือนพวกเราได้มองผีชีวะเลยขอรับ ซึ่งสามารถทำให้ผู้ชมได้ลุ้นตามกันแบบสุดๆแถมจะต้องลุ้นเอาใจช่วยให้รอดจากเจ้าตะขาบยักษ์อีกด้วย เอาจริงเอาจังๆตัวหนังก็มองเพลิดเพลินอยู่ครับ แต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีขัดข้องบ้างตรงการปูเรื่องแล้วก็บทเนี้ยละ ที่ขั้นแรกของหนังบอกเลยว่า ยำเหลวมากมาย แถมไม่ค่อย Make Sense อีกด้วย แต่ว่าเพียงพอถึงตอนกึ่งกลางเรื่องถึงด้านหลังเรื่องตัวหนังถึงเริ่มกลับมาดียิ่งขึ้นแม้กระนั้นก็มิได้ดีขนาดนั้นครับผม แม้กระนั้นก็มิได้ห่วยแตก

สิ่งที่น่าดึงดูดเป็นหนังตั้งอกตั้งใจที่จะยกเรื่องราวความเกี่ยวข้องระหว่างนักแสดงแคลร์แล้วก็คริส เรดฟิลด์ ด้วยการเปิดเรื่องราวมาที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า แถมยังให้เครื่องปรับอากาศไทม์กับผู้แสดงสุดน่ากลัวจากในเวอร์ชั่นเกมกับลิซ่า เทรเวอร์อีกด้วย แต่ว่าโชคร้ายที่นักแสดงตัวอื่นๆเป็นต้นว่า ลีออน เอส. เคนเนดี้ ที่ในเวอร์ชั่นเกมถึงเขาจะตื่นสายแล้วก็ไปเข้างานไม่ทัน แต่ว่าเขาก็ยังสมาร์ท หล่อ หรูและก็มองไม่เป็นไอ้เห่ยแบบในเวอร์ชั่นนี้ ยังไม่รวมถึงนักแสดงอย่างจิล วาเลนไทน์ ที่ถูกแปลความหมายใหม่เป็นสาวจอมห้าวสุดกวนโอ้ย ไกลห่างจากเวอร์ชั่นเกมไปหลายขุม (จิล ใน Resident Evil: Apocalypse ซึ่งแสดงโดยเซียนน่า กิลลอปรี่ ยังมีความใกล้เคียงกว่ามากมายๆ)

การแปลความนักแสดงใหม่ไม่ใช่เรื่องไม่ถูกอะไร แม้กระนั้นปัญหาอยู่ตรงที่ว่า กระบวนการออกแบบนักแสดงพวกนี้ให้ออกมาดูไม่ทำร้ายจิตใจแฟนเกมน่าจะเป็นจุดสำคัญในอันดับที่หนึ่งนอกเหนือจากนั้นการที่หนังแทบมิได้ให้เวลาผู้ชมได้ทำความรู้จักกับนักแสดงกลุ่มนี้อย่างที่ต้องเป็น ยิ่งทำให้บรรดาฉากแอ็คชั่นคละเคล้าสยองขวัญที่ควรเต็มไปด้วยความลุ้นระทึก ยิ่งแปลงเป็นว่าตัวเอกพวกนี้ มองเกือบจะไม่เหลืออะไรที่ควรจะได้รับการเอาใจช่วยเลย

เว้นเสียแต่ความรื่นเริงใจของตัวหนังแล้วยังมีสิ่งที่ว้าวอีกถ้าอย่างนั้นก็เป็นด้านของ CGI ขอรับ ที่บอกเลยว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีแล้วก็เนียนตามากๆขอรับ บอกเลยว่าเป็นการยกฐานะแวดวงหนังตัวประหลาดยักษ์ในบ้านพวกเราได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ และก็สิ่งที่ต้องการดูอีกถ้าอย่างงั้นก็เป็นด้านของดาราหนังขอรับ ทุกคนแสดงออกมาได้สมหน้าที่มากมาย ทุกคนแสดงได้ดิบได้ดีหมด แต่ว่าบางทีอาจจะมาตกม้าตายบ้างในบ้างผู้แสดงที่บางจุดที่จำเป็นต้องอุทาน”อิหยังวะ”ออกมาเลยนะครับ

ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้วนั้นWhere the Crawdads Sing เงื่อนรักในสระลึก เป็นหนังที่ทำให้มีความรู้สึกเซอร์ไพรส์อยู่เบาๆกับรสที่มันของหนังแต่ทำให้พวกเรารู้สึกคลั่งไคล้มันแบบไม่เมินหน้าหนี จำต้องขอบคุณมากต้นฉบับนิยายที่มีสตอปรี่ที่ชัดรวมทั้งแข็งแรงดี เมื่อเอามาตีความหมายออกมาเป็นภาพฉบับคนแสดง ที่ได้อีกทั้งการแสดงที่ถูกใจแล้วก็จังหวะของหนังที่สมควร ทำให้หลายๆส่วนประกอบออกมาได้ค่อนข้างจะไหลลื่นดี

ถึง Where the Crawdads Sing เงื่อนรักในสระลึก บางครั้งอาจจะยังไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็คในทุกๆส่วนประกอบอะไร เพราะเหตุว่าพล็อตแล้วก็บทหนังก็ค่อนข้างจะตั้งอยู่บนฐานรากที่ไม่ค่อยมีเชิงชั้นมากเท่าไรนัก แต่ว่าเป็นสิ่งที่อร่อยรวมทั้งย่อยได้อย่างง่ายดายกับผู้ชม wow slot 008 แม้ว่าผู้ใดที่พอใจหนังรักภาษางามๆลองเปิดใจดูหนังหัวข้อนี้ เนื่องจากว่ามันเปลี่ยนเป็นรักผสมอาชญากรรมที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าแปลกใจดีจริง