Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

บัญชีโฆษณาโดนปิด บัญชีประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊คส่วนตัวถูกปิด ทำไงดี? ในตอน 2-3 อาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมานี้ ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่เผชิญกับปัญหาว่า บัญชีโปรโมทเฟสบุ๊คส่วนตัวถูกปิด ไป ทำให้ไม่สามารถที่จะยิงโปรโมทใดๆก็ตามได้ ไม่ต้องตระหนกตกใจไปนะคะ เนื้อหานี้ขวัญจะมาสอนแนวทางแก้ไขปัญหาที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตนเอง รวมทั้งใช้เวลาไม่นาน ทำเสร็จได้ด้านใน 4 ขั้นตอนแค่นั้นจ้ะ

บัญชีโฆษณาโดนปิด บัญชีประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊คส่วนตัวถูกปิด เป็นทำไม?

คนไม่ใช่น้อยที่ บัญชีโปรโมทเฟสบุ๊คส่วนตัวถูกปิด มีปริศนานี้นะคะ ว่าเพราะอะไรจู่ๆบัญชีโปรโมทเฟสบุ๊คส่วนตัวของพวกเราถึงถูกปิดไปโดยที่พวกเรามิได้ทำผิดกฎใดๆก็ตามของเฟสบุ๊คเลย หัวข้อนี้จริงๆมีความเป็นมาอย่างนี้จ้ะ

มูลเหตุที่เพราะเหตุใดเฟสบุ๊คมาไล่ปิดบัญชีประชาสัมพันธ์ของผู้ใช้หลายรายในระยะนี้ ก็เนื่องจากว่าเป็นความพากเพียรของเฟสบุ๊คที่ต้องการจะให้พวกเราทุกคนสำนักงานโปรโมทกับทางเฟสบุ๊ค มีการการันตีตัวตนผ่านระบบข้างหลังบ้านของเฟสบุ๊คหมายถึงระบบ Facebook Ads Manager นั่นเองจ้ะ

โดยการปิดบัญชีโปรโมทของเฟสบุ๊คในคราวนี้ จะเป็นการสุ่มปิดอีกทั้งบัญชีโปรโมทเฟสบุ๊คส่วนตัว บัญชีโฆษณาโดนปิด รวมทั้งบัญชีประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊คธุรกิจ ซึ่งกรรมวิธีปรับปรุงก็คือพวกเราจำต้องเข้าไปรับรองตัวตนในระบบข้างหลังบ้านของเฟสบุ๊คค่ะ

1. 5+1 ข้อที่ไม่อนุญาตทำถ้าหากไม่ได้อยากโดนปิดบัญชีโปรโมท Facebook

การทำความผิดนิดๆหน่อยๆสำหรับในการโปรโมท Facebook บางครั้งอาจจะทำเพียงแต่ลดการเข้าถึงของประชาสัมพันธ์นั้นๆหรือเรียกกล้วยๆว่าทำให้ Ads วิ่งไม่ดี ส่วนเพียงพอเริ่มหนักๆข้อเข้าก็จะปิดบัญชีประชาสัมพันธ์ไปจนกระทั่งขั้นแบนบัตรเครดิตกันอย่างยิ่งจริงๆ (โหดเหี้ยมสุด)

ซึ่งก็มีคนเคยโดนมาสุดแท้แต่เป็นส่วนน้อยแค่นั้น ส่วนใหญ่ก็แค่ยับยั้งบัญชีประชาสัมพันธ์แค่นั้นล่ะ มาดูกันว่า 5 สิ่งที่ไม่สมควรที่จะกระทำหากไม่ต้องการที่จะอยากโดนปิดบัญชีประชาสัมพันธ์ Facebook

1.1. อย่าทำผิดกฎของ Facebook

ถ้าเกิดพวกเรายิงแอดโปรโมทไม่ถูกกฎของ Facebook แน่ๆว่าบัญชีของพวกเราจะถูกปิด เพียรพยายามหลบหลีกให้เยอะที่สุด โดยบางครั้งก็อาจจะไปอ่านกฎการโฆษณาของ Facebook เพิ่ม ซึ่งมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายตัวมากมายๆ

มีทั้งยังรายละเอียดต้องห้าม ผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์ (หมวดนี้คนผิดบ่อยครั้งสุดๆถึงแม้ว่าจะเป็นมือ 2 ก็ตาม) ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับตัวยา อื่นๆอีกมากมาย สามารถอ่านได้เพิ่มอีกใน แนวทางโปรโมท Facebook ได้เลย

1.2. มีโปรโมทไม่ยอมรับหลายรายการเหลือเกิน

เมื่อพวกเราทำโปรโมท Facebook ไปแล้ว บัญชีโฆษณาโดนปิด แต่ว่ามิได้รับอนุญาตบ่อยมากเกินความจำเป็น Facebook จะทำแบนบัญชีของพวกเราชั่วครั้งคราว จวบจนกระทั่งพวกเราจะไปยื่นกรณีพิพาทไปทาง Facebook โดยพื้นฐาน พวกเราสามารถดูกรยละเอียดประชาสัมพันธ์ที่ไม่อนุมัติได้ว่ามีสาเหตุมาจากเหตุผลใดในหน้า Facebook Ads Manager แล้วก็ปรับปรุงให้ถูกจากที่ Facebook บอก

1.3. ไม่รับรองตัวตนบน Facebook

พักหลังๆมา Facebook พากเพียรสะสางบัญชีประชาสัมพันธ์ที่ไม่รับรองตัวตนมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุว่ามีบัญชีที่มิได้การันตีตัวตนกระทำผิดค่อนข้างจะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการลงโฆษณาพนัน

ทำโปรโมทสายเทา หรือตัวประชาสัมพันธ์ฝ่าฝืนกฎของ Facebook ทำให้เคร่งครัดเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราจำเป็นที่จะรับรองตัวตนสำหรับบัญชีประชาสัมพันธ์หลักของพวกเรา

1.4. สมัครบัญชีใหม่แล้วทำโปรโมทเลย

นักยิงแอด Facebook คนไม่ใช่น้อยบางครั้งอาจจะพลาดตรงที่สร้างบัญชีมาใหม่ปุบปับ สร้างเพจในทันทีปั้บพร้อมด้วยจัดเตรียมยิงแอด Facebook อีกต่างห่าง พักหลังมาบอทของ Facebook ฉลาดปราดเปรื่องขึ้น (ถึงจะอ่อนบางตัวก็ตาม)

วิธีการทำอย่างงี้ Facebook คิดว่าสร้างมาเพื่อปั้มทำโปรโมท และก็เป็นบัญชีที่ไร้คุณภาพ ทำให้ Facebook แบนทิ้งอย่างเร็ว ใครกันแน่ที่เคยทำจะรู้ว่าสร้างปุบปับบัญชีบินปั้บ แถมเผลอๆบัญชีหลักลอยละล่องตามอีกต่างหาก

1.5. ประชาสัมพันธ์ตัดเงินในบัตรมิได้

ทำโปรโมท Facebook ก็อย่าลืมที่จะดูด้วยว่าพวกเราจ่ายเงินแบบไหนอยู่ แม้กระนั้นส่วนใหญ่ก็ชอบใช้บัตรเครดิตกันอยู่แล้วเป็นส่วนมาก ก่อเรื่องมากยิ่งกว่าเดิมกว่าคนที่เพิ่มเติมเงินเข้าระบบ แม้ทำประชาสัมพันธ์ไปๆมาๆกๆแล้วมันกำเนิดเกินวงเงินในบัตร

เมื่อทำโปรโมทต่อแล้ว Facebook ไม่สามารถที่จะตัดเงินได้เป็นประจำเข้า จะมีผลทำให้ถูกยับยั้งบัญชีได้น่าฟังเพราะจะถูกเห็นว่าพวกเรามีเครดิตไม่ดีโดยทันที โดยเหตุนั้นหมั่นตรวจดูวงเงินในบัตรกับค่าใช้จ่ายในการโฆษณาให้ดีด้วยนะ

1.6. หากไม่สำคัญบากบั่นอย่าใช้คอมเครื่องเดียวกันกับบัญชีที่โดนแบน

Facebook นั้นเฉลี่ยวฉลาดมากมายก่ายกอง ด้วยเหตุว่าสามารถจับได้ลึกลงไปถึงตัวโปรแกรมท่องอินเตอร์เน็ต ถ้าใช้เว็บเบราว์เซอร์เดียวกันใช้งานกับบัญชีที่ถูกแบน จะมีผลให้บอทของ Facebook เริ่มเฝ้าดูพวกเราและก็ได้โอกาสสูงมากมายที่จะถูกแบนบัญชีกันแบบงงเต็กๆถ้าเจอการกระทำที่มองน่าสงสัยแม้กระทั้งนิดนึง ด้วยเหตุผลดังกล่าวต้องระมัดระวังให้ดี

จริงๆจำเป็นต้องบอกเลยว่าถ้าหากพวกเราทำตามอย่างหลักของ Facebook แล้วหลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรยาก บัญชีโฆษณาโดนปิด แม้กระนั้นที่จะไม่ถูกกันเป็นประจำก็เป็นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้ “คำต้องห้าม” สำหรับในการโปรโมทเนี่ยล่ะปัญหาใหญ่ ที่ตรงนี้บางทีอาจจะจำเป็นต้องเช็คนิดหนึ่ง รวมทั้งรูปภาพบางครั้งบางคราวบอทอาจจะจับผิดพลาดได้เหมือนกันกับเคสของแอดที่ทำโปรโมทตัวขยายสัญญาณอินเทอร์เน็ต

ถ้าเกิดเป็นทำนองนั้นบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องทำใจเลยว่า “พวกเราโดนบอทเล่นแล้ว” แต่ว่าเคสอย่างนี้ช่างเถอะ ด้วยเหตุว่าพวกเราสามารถยื่นขออุทธรณ์กับข้าราชการโดยตรงได้เลยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลไปพบกพวกเราไม่ผิดจริงๆ(แม้กระนั้นเสียเวล่ำเวลามากยิ่งกว่า)

2. แนวทางการปรับแต่งเมื่อบัญชีโปรโมทถูกปิดใช้งาน

คนไหนที่ทำประชาสัมพันธ์เสมอๆระยะนี้ชอบประสบพบเจอกับปัญหาบัญชีประชาสัมพันธ์ถูกปิดหรือเปล่าสามารถสร้างประชาสัมพันธ์ได้ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอย่าพึ่งตกอกตกใจไป ให้ใจเย็นๆก่อน Facebook เค้าจะชี้แนะให้ท่านไขปัญหาไปทีละลำดับขั้นตอน โดยพื้นฐานพวกเราสามารถทำเป็นดังต่อไปนี้

2.1. ยื่นเรื่องอุทธรณ์ไปยังข้าราชการ Facebook โดยตรง

เมื่อทำประชาสัมพันธ์แล้วอยู่ๆFacebook โดนปิดบัญชีขึ้นมา พวกเราจำต้องรีบรับรองตัวตน หรือยื่นขออุทธรณ์ก่อน 30 วัน มิเช่นนั้น Facebook จะกระทำปิดบัญชีประชาสัมพันธ์ของพวกเราถาวร โดยสำหรับในการยื่นขออุทธรณ์นั้นก็จะอยู่ในหน้าของ Facebook Ads Manager เลย พร้อมทั้งจะกล่าวว่าพวกเรากระทำผิดสิ่งใด แล้วก็อยากหลักฐานใดบ้างสำหรับการยื่นขออุทธรณ์

สำหรับเพื่อการยื่นนั้นก็ราวกับเป็นการส่งจดหมายถึงข้าราชการแบบคนเป็นๆและก็พวกเราสามารถพิมพ์ภาษาไทยได้ เพราะเหตุว่ามีข้าราชการเป็นชาวไทยอยู่ พวกเราสามารถกรอกตามฟอร์มได้เลย แล้วหลังจากนั้น Facebook ก็จะใช้เวลาตรวจนิดหน่อยนึง ต่อจากนั้นผลของการรายงานจะกลับมาที่อีเมลแล้วก็กล่องใจความช่วยเหลือของบัญชีที่พวกเราได้ส่งเรื่องขออุทธรณ์ไป

2.2. แชทกับข้าราชการ Facebook โดยตรง

เมื่อพวกเราถูกปิดบัญชีประชาสัมพันธ์ของ Facebook พวกเราสามารถแชทกับข้าราชการได้ แม้กระนั้นการแชทกับข้าราชการแต่ละหนค่อนข้างจะทุกข์ยากลำบาก เนื่องจาก Facebook จะย้ายตำแหน่งการแชทไปเรื่อยๆบ่อยๆ

นอกนั้นทางเฟซบุ๊คยังแจ้งอีกด้วยว่าไม่อาจจะให้บริการเกี่ยวกับการแชทได้ทุกคน ทำให้บางโอกาสก็จะขึ้นปุ่มแชทบ้าง ครั้งคราวก็ไม่ขึ้นบ้าง เพราะฉะนั้นไม่ต้องตกอกตกใจไป เดียวแอดจะให้วิถีทางสำหรับในการติดต่อข้าราชการไว้ 2 ที่เป็น

1. ติดต่อกับข้าราชการผ่าน Facebook Business Help

สำหรับในการติดต่อข้าราชการผ่าน Business Help ให้พวกเรากดเปิดลิงค์ข้างบนก่อนเพื่อจะได้เจอหน้าตาอย่างงี้

หลังจากนั้นกดปุ่ม “เริ่ม” ตรงกรอบสี่เหลี่ยมสีแดงตามรูปได้เลย

เลือกปัญหาของพวกเราว่าพวกเรากำเนิดปัญหาที่ไหน บัญชีโฆษณาโดนปิด แม้กระนั้นถ้าหากอ่านเนื้อหานี้คงจะมีปัญหาเกี่ยวกับประชาสัมพันธ์เป็นส่วนมากก็เลือกไปที่โปรโมทได้เลย

นี้พวกเราก็เลือกหัวข้อที่ดูแล้วตรงกับพวกเราเยอะที่สุด สำหรับข้างล่างในกรอบสีแดง ถ้าหากผู้ใดกันแน่สามารถแชทกับข้าราชการได้ก็จะมีปุ่มให้กด ส่วนของแอดไม่มีแรง แม้กระนั้นเพื่อความมั่นใจเลยเลือกสักหัวข้อเพื่อไปหน้าต่อไปก่อน

หน้านี้เป็น Facebook จะชี้แจงแนวทางแก้ไขปัญหาของพวกเราพื้นฐาน แต่ว่าจริงๆแอดจะเข้ามาเช็คในกรอบทางด้านขวามือว่าขึ้นหรือไม่สำหรับปุ่มแชทกับข้าราชการ ถ้าเกิดว่าไม่มีก็ไปทดลองทำอีกแนวทางข้างล่างเลย

2. ติดต่อผ่าน Messenger

กดเปิดลิงค์ขึ้นมาและจากนั้นก็แชทคุยกับข้าราชการได้โดยตรงเลยบน Messenger แนวทางที่ 2 มีเพียงเท่านี้เลย แต่ว่าข้าราชการบางครั้งอาจจะตอบกลับนานหน่อยนะ

2.3. รอคอยการตอบกลับจาก Facebook

ภายหลังที่พวกเรายื่นประเด็นต่างๆไปเป็นระเบียบแล้ว พวกเราจำต้องคอยทาง Facebook พินิจเรื่องที่พวกเรายื่นไปก่อน บ้านผลบอลสด ถ้า Facebook เช็คแล้วว่าไม่มีการแตกต่างจากปกติอะไรก็ตามเกิดขึ้น พวกเราก็จะได้บัญชีโปรโมทคืนกลับมา ถ้ากำเนิดข้อผิดพลาดบ่อยๆบ่อย จังหวะสำหรับเพื่อการได้กลับคืนน้อยมาก นี้ต้องระมัดระวังให้ดี

Accounts that are closed may come from a variety of reasons. Initially, we can avoid various matters. That can cause problems with our account by studying the advertising rules directly from Facebook because they change regularly. But sometimes the problem arises from the Facebook bot itself that checks incorrectly and causes us to get banned.