Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก เต็มเรื่อง ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold เต็มเรื่อง (2023) คนยากจนซอย คู่ชีวิตจากอิสตันบูลหนีข่าวสารฉาวไปดำเนินชีวิตใหม่ในเมืองเล็กๆริมฝั่งสมุทรอีเจียน แม้กระนั้นไม่นานก็รู้ว่า ประชาชนตรงนั้นอยากได้กำจัดทั้งสองให้พ้นทางหนังแนวทริลเลอร์ที่เดินเรื่องด้วยปัญหาที่น่าสงสัยว่า ด้วยเหตุใดคนในหมู่บ้านถึงพร้อมใจกันปรารถนาฆ่าสามีตัวนำของเรื่อง ซึ่งเรื่องราวในตอนแรกเกือบจะไม่มีการอธิบายให้ผู้ชมเข้าใจเลย

มีเพียงข่าวในทีวีที่กล่าวถึงการปล่อยตัวเขาออกมาจากตารางในคดีฉ้อโกง ก่อนจะเบาๆเฉลยคำตอบที่มาของเรื่องราวความเลวทรามร้ายผ่านดาราเหยื่อในเรื่องแต่ละคน เบาๆมาเชื่อมต่อกันกระทั่งทำให้ผู้ชมเบาๆเข้าใจเรื่องราวมากเพิ่มขึ้นๆซึ่งการบอกกล่าวเหตุผลย้อนไปนี้ก็เพื่อนำไปสู่บทสรุปในที่สุด จากเหยื่อคนสำคัญคนตอนท้าย ที่ช่วยเผยให้เห็นเรื่องเลวร้ายที่สุดในนักแสดงนี้

 

ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก เต็มเรื่อง

ตัวหนังอุตสาหะขายความรุนแรง จากความแค้นของเหยื่อแต่ละคนในเรื่องที่มานะพยายามฆ่าเขา แปลงมาเป็นฉากต่อสู้กันสั้นๆรวมทั้งจบลงด้วยการคุ้มครองตัวที่เกินเลยไปเป็นการการฆ่าเป็นประจำ พร้อมความพากเพียรปกปิดศพที่ทำให้เรื่องเริ่มดุร้ายขึ้นบ่อยแม้กระนั้นจุดนี้ก็เป็นความโอเวอร์เกินจริงจำนวนมากไป เพราะว่าฉากการฆ่าสังหารกับแอบศพทำออกมาง่ายเกินไป ทุกสถานะการณ์ไม่มีผู้ที่เห็นเหตุการณ์รู้เหตุการณ์ ไม่มีผู้ใดได้ยินเสียงการต่อสู้ ทั้งยังลากศพออกมาจากจุดเกิดเหตุไกลห่างเอาศพขึ้นรถมาทิ้งในป่า

ซึ่งทั้งยังเรื่องไม่ได้ทำให้ผู้ชมน่าไว้วางใจเลยว่านี่เป็นการการฆาตกรรมตลอดที่เขาจะรอดไปได้โดยง่ายแบบงั้น แล้วฉากพวกนี้ก็มีเป้าหมายเพียงแต่ต้องการบอกให้เห็นกรรมหนักของเขา แต่มันก็ค่อนจะขัดแย้งจำนวนมากว่าคนที่มีอดีตชั่วโคตรอย่างงั้นจะเอาตัวเองเข้าไปติดอยู่ในวงล้อมคนที่เกลียดเขาเพราะเหตุใดตั้งแต่แรก ซึ่งเหตุผลที่เรื่องวางไว้ก็ไม่ทำให้ผู้ชมเข้าใจเรื่องนี้ได้แจ่มชัดชัดจำนวนมากด้วย

ตัวหนังอุตสาหะขายความรุนแรง Chokehold (2023) ตอนสุดท้ายของเรื่องพยายามหักมุมไปในวิถีทางที่ตรงกันข้ามกับเรื่องราวทั้งหมด เป็นการจบที่เหมือนเรื่องราวต่างๆไม่เคยเกิดขึ้นแบบง่ายๆสื่อถึงเพียงว่าปัญหาทั้งสิ้นจบลงได้ขอแค่เพียงมีเงิน นักแสดงทั้งหมดเห็นแก่เงิน ออกแนวเสียดสี แต่ว่าไม่สมสาเหตุอะไรเลยข้อสรุป คนยากจนซอยโดยรวมนี่เป็นหนังที่อยากเล่าราวความรุนแรง กรรมหนักที่เกิดขึ้นมาจากพฤติกรรมของนักแสดง แม้กระนั้นมันก็เต็มไปด้วยความไม่สมเหตุผลเป็นอันมาก ลำดับการเฉลยคำตอบเรื่องก็ผ่านไปผ่านมาเชื้อเชิญให้งวยงง ทำให้อดีตสมัยของนักแสดงที่เรื่องราวมานะพยายามปิดไว้ดูแล้วกำกวมชัดเท่าไร ซึ่งและตอนสุดท้ายของเรื่องที่ออกมาแปลกๆด้วยเหมือนกัน

รีวิวหนัง “NOWHERE ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก เต็มเรื่อง

หากว่าคุณประทับใจหนังแนวเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์อันสันโดษ ก็คงจะจะต้องไม่พลาดหัวข้อนี้ นี่เป็น “NOWHERE” หนังตื่นเต้นจากประเทศสเปน กับปัญหาบ่อยๆจากในหนังที่มองเห็นหลายครั้งที่ว่าจะทำยังไงเมื่อคุณถูกทิ้งให้สันโดษคว้างเคว้งผู้เดียวอยู่กึ่งกลางสมุทรที่ไม่สามารถที่จะคาดคะเนเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่ได้ มันยังเป็นพล็อตสำเร็จรูปที่ถือเอามาทำเมื่อใดก็ยัง..เวิร์ก!

NOWHERE เกิดเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ของประเทศสเปน เมื่อกำเนิดสถานการณ์การทำศึกข้างในจากเหตุพลเมืองล้นเมือง สตรีตั้งครรภ์เข้าเกณฑ์เป็นภัยต่อเมือง ทำให้ มีอา หญิงสาวมีครรภ์จะต้องตกลงใจหาทางแอบหนีออกมาจากประเทศ เพื่อรักษาชีวิตตนเองกับทารกในครรภ์ คุณจะต้องแอบตัวอยู่ในตู้คอนเทนเทนอร์เริ่มเดินทางไปกับเรือขนส่งสินค้า แม้กระนั้นกลางทางจะต้องประจันหน้ากับลมพายุร้ายแรง ทั้งคุณยังออกลูกออกมาในขณะที่หลงทางอยู่กึ่งกลางห้วงสมุทร คุณจะดิ้นรนเอาชีวิตรอดตามลำพังได้เช่นไร

นี่สำเร็จงานใหม่ของผู้กำกับชาวประเทศสเปน “อัลเบิร์ต ปินโต”  ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก เต็มเรื่อง ที่หนังเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาของเขาเป็นหนังผี 32 มาลาซานญ่า เขตผีอยู่ ที่เข้าฉายไปเมื่อ 2-3 ปีกลาย และก็เขาก็ยังได้โอกาสได้ควบคุมซีรีส์ Money Heist ตอนหนึ่งด้วย คราวนี้นับว่าปรับแนวงานสร้างของเขาไปหน่อย โดยธรรมดาเขาชอบสร้างภาพยนตร์สยองขวัญเป็นหลัก แต่ว่าเมื่อมาจับหนังดราม่าเอาชีวิตรอดดูบ้าง ก็นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี

NOWHERE จัดว่าตั้งประเด็นและก็ปูเรื่องได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูด เกี่ยวกับกฎแล้วก็ระบบการปกครองจากโลกอนาคตที่เหยเก แต่ว่าแอบเสียดายที่เงื่อนหนังมิได้เน้นย้ำแล้วก็ให้ความเอาใจใส่กับรายละเอียดในหนังสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าแกนหลักของเรื่องเป็นการเล่าภาพของสตรีแม่ลูกอ่อนที่ต้องหาแนวทางเอาชีวิตรอดจากการสันโดษถูกทิ้งอยู่กึ่งกลางสมุทรมากยิ่งกว่าเอาตามจริง NOWHERE

ก็มาด้วยพล็อตสูตรสำเร็จแบบเก่าๆที่ไม่ค่อยจะกล่าวโทษแปลกใหม่อะไรได้สักเท่าไหร่ ก็เดินเรื่องราวไปเรื่อยตามสไตล์หนังที่ผู้แสดงจำต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากสิ่งรอบข้างที่มีอยู่ เพียงแค่ประเด็นนี้เหตุการณ์ค่อนข้างจะฉีกไปอีกทางได้หน่อย ตรงที่นักแสดงมีครรภ์ใกล้คลอด ช่างเป็นอะไรที่ทุกข์ใจโดยแท้จริงหนังหัวข้อนี้นับว่าหยอดเหตุการณ์ต่างๆเข้ามาออกจะพอเหมาะพอเจาะ พร้อมด้วยกดดันผู้ชมได้อย่างมากมาย ท่ามกลางความท้อใจที่ยิ่งหมดกำลังใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามความยาวของหนังที่ร้อยเรียงไปเรื่อยแม้กระนั้นหนังก็มีรายละเอียดภาพที่ค่อนข้างจะหวาดเสียวและก็สะใจถูกอารมณ์อยู่เรี่ยราย จำพวกที่คนกลัวเลือด กลัวเข็ม หรือกลัวที่แคบ บางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยสบายใจสักเท่าไหร่

ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Barbie บาร์บี้”

ส่วนหนังฟอร์มดีฟอร์มเด่นรายปี 2023 ก็ได้เวลาลงโรงสู่สายตาประชาชีแล้ว นี่เป็นหนังที่ถือเอาของเด็กเล่นในตำนานมาขึ้นหน้าจอได้เสร็จในแบบคนแสดง นางเป็น “Barbie บาร์บี้” จากตุ๊กตาสาวสวยในโลกที่แสนเพอร์เฟคจำเป็นต้องมาเจอหน้ากับความเป็นจริงของโลกมนุษย์ที่แสนเหี้ยมโหด นี่เป็นการเปิดเผยโลกบาร์บี้ในแบบที่คุณไม่คุ้นเคยและก็คาดหวัง มันเป็นหนังที่สะท้อนมุมมองบางสิ่งที่เซอร์ไพรส์ผู้ชมเบาๆ

Barbie เกิดเรื่องราวของการใช้ชีวิตในบาร์บี้แลนด์ ที่ทุกคนต่างมีชีวิตที่เพอร์เฟ็คในสถานที่ที่เพอร์เฟ็ค คุณเป็นบาร์บี้ หญิงสาวงามตามมาตรฐานที่ดำรงชีวิตตามแบบแผนในชีวืตทุกวันของคุณในแต่ละวัน จนถึงคุณมีความคิดบางสิ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกว่าทุกอย่างกำลังจะไม่อย่างเดิม เหมือนกันกับความเกี่ยวเนื่องกับ เคน ชายหนุ่มในฝันที่เหมือนคู่รักของคุณ…แต่ว่าก็ไม่ใช่ โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มของประกายที่ปัญหาที่เกิดจากทางอารมณ์ที่พวกเขาจะต้องพบเจอ

เพียงแค่ได้ยินชื่อ “เกรต้า เกอร์วิค” มานั่งเก้าอี้นำงานสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ ก็รู้สึกอุ่นใจรวมทั้งเชื่อใจในตัวหนังได้ระดับหนึ่ง เนื่องจากว่าคุณคนนี้จัดได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์หญิงเบอร์ต้นๆในยุคนี้ที่ชอบส่งผลงานระดับรางวัลโดยเสมอ ยิ่งประเด็นนี้คุณยังดำเนินงานกับผัวตนเอง “โนอาห์ ค่อยม์หาม” ที่ผนึกกำลังสำหรับการปั้นเรื่องแล้วก็เขียนบทหนังประเด็นนี้ออกมา รวมทั้งแปลงเป็นการประสมประสานแนวความคิดประดิษฐ์ที่ค่อนข้างจะพอดีได้อย่างดีเยี่ยม เต็มไปด้วยความสนเท่ห์ใจและก็อาการไม่ได้นึกฝัน

ถ้าเกิดจะให้บอกตามจริงก็คงกล่าวว่า Barbie เป็นหนังที่กล่าวว่าดี..ก็อาจจะดี แม้กระนั้นหากพูดว่าแปลก..ก็ยังมีมุมแปลกผสมปนเปเข้ามาในเรื่องอยู่เล็กน้อย แต่พวกเราก็พบว่าบทของหนังหัวข้อนี้เป็นความแปลกที่ดันพิจารณาออกมาได้ค่อนข้างจะพอดีได้อย่างน่าทึ่ง เนื่องจากว่านี่เป็นการปั้นเรื่องราวของวัตถุที่แทบไม่มีสตอปรี่ แต่ว่าถือเอาเป็นเอกลักษณ์มาร้อยเรียงได้อย่างมีกิมไม่กแล้วก็เต็มไปด้วยไอเดียที่จำเป็นต้องทำให้จะต้องว้าว!

บทหนังของ Barbie แทบดำตรงได้ลึกกว่าภาพลักษณ์ของหน้าหนังที่เผยแพร่ออกมาโดยประมาณนึงอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าหนังแทรกสอดใจความสำคัญทางด้านสังคมต่างๆเข้ามาล้นหลาม ไม่ว่าจะเกิดเรื่องความเสมอภาค, นัยยะด้านการเมือง หรือสะท้อนเงื่อนทางสถาบันครอบครัว แต่ว่าที่สะดุดตาสุดๆคงเป็นยกข้อความสำคัญปิตาธิปไตยเป็นตัวนำของสังคม ที่เปลี่ยนมาเป็นใจความหลักสำหรับการนำทางหนังหัวข้อนี้ได้อย่างเข้มแข็งดี

รีวิวหนัง “Bird Box: Barcelona มองดู อย่าให้มองเห็น

ถือเป็นการต่อยอดที่แฟนหนังคงจะแอบคิดอยู่เช่นกัน ถ้าหากว่าเรื่องราวหนึ่งในมุมโลกก็เกิดขึ้นเช่นเดียวกันกับอีกหลายๆที่ทั้งโลก มันก็น่าจะเป็นการขยายเส้นเรื่องแล้วก็จักรวาลออกไปได้กว้างกว่าที่คิด รวมทั้งโน่นก็แปลงเป็นต้นเหตุของหนังภาคแยก “Bird Box: Barcelona ดู อย่าให้มองเห็น (บาร์เซโลนา)” ประเด็นนี้ ที่เป็นการเผยเรื่องราวหายนะพิลึกที่ทำให้ผู้คนแตกตื่นและก็ก่อให้เกิดการฆ่าตัวตายเป็นปัญหา ขณะนี้มาดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศสเปนกันบ้าง

Bird Box: Barcelona เล่าราวในจักรวาลรวมทั้งเรื่องราวเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นในหนังต้นฉบับปี 2018 ภายหลังพลังลึกลับเอาชีวิตผู้คนจำนวนมากในโลก เซบาสเตียน ต้องหาทางเอาชีวิตรอดท่ามกลางถนนหนทางที่รกร้างผู้คนในเมืองบาร์เซโลนา ในเวลาที่เขาร่วมมือกับผู้สนับสนุนผู้มีชีวิตรอดคนอื่นด้วยความไม่มั่นใจนัก แล้วก็บากบั่นพากันหนีออกมาจากเมือง ภัยรุกรามที่ไม่คาดคิดรวมทั้งเหี้ยมโหดมากกว่ากลับคืบคลานเข้ามา

ดูอย่างกับว่าหนังประเด็นนี้ก็อาจมีเหล่ากลุ่มโปรดิวเซอร์เพียงแค่นั้นที่เชื่อมโยงกับหนังต้นฉบับ    ด้วยเหตุว่านี่เป็นผลงานการควบคุมของ 2 ญาติ “ดาวิด เพสเตอร์” กับ “เอเล็กซ์ เพสเตอร์” จากหนังหายนะติดโรค Carriers เชื้อเมืองนรกเชื้อไวรัสล้างโลก เมื่อสิบกว่าปีกลาย ที่น่าจะเป็นการเลือกนักสร้างที่ประจวบเหมาะกับหนังประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยม เพราะว่าพวกเขาค่อยข้างถนัดแล้วก็มีประสบการณ์กับหนังแนวๆนี้มาก่อนและก็สองญาติพี่น้องก็ยังรับหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วย

ที่อาจจะจะต้องกล่าวว่า Bird Box: Barcelona เป็นการขยายจักรวาลออกมาได้อีกกิ่งก้านสาขา ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างจะไม่เหมือนกันกับหนังต้นฉบับไปอีกแนวทางเลยก็ว่าได้ แน่ๆว่าหนังมีส่วนประกอบอยู่บนรากฐานเค้าเรื่องเดียวกัน เพียงแต่แตกต่างกันในหัวข้อและก็คอนเซ็ปต์ที่หนังต้องการจะเล่า รวมทั้งหัวข้อนี้ก็ได้บิดทางจากหนังหายนะไปสู่หนังตื่นเต้นที่มีข้อความสำคัญความเชื่อถือเข้ามาต่อเติม

งานสร้างแล้วก็การวางแบบเมืองบาเซโลนาข้างหลังกำเนิดหายนะ จำต้องสารภาพว่าสร้างบรรยากาศออกมาได้ออกจะดี แต่ส่วนประกอบงานสร้างของ Bird Box: Barcelona ก็ยังค่อนข้างจะห่างชั้นจากของเดิมพอเหมาะพอควร หากว่าหนังอุตสาหะจะใส่เนื้อหารวมทั้งคำชี้แจงเกี่ยวกับเหตุแปลกต่างๆที่เกิดขึ้นอันเป็นแกนหลักของหัวข้อนี้ แต่ว่าก็ยังมองเป็นสิ่งที่ไม่มีความสมเหตุผลและก็อัศจรรย์ไปสักนิดสักหน่อย

Bird Box: Barcelona เสมือนจะมีองค์ประกอบบทที่ดี แต่ว่าในที่สุดก็ดูเหมือนจะดีและแล้วก็แย่ เนื่องจากเป็นเพียงแค่การจับเอาวัตถุดิบประยุกต์ใช้แบบมิได้มีกลเม็ดเด็ดพรายอะไรสักเท่าไหร่ ยิ่งผสมใส่เรื่องความศรัทธาและก็แนวความคิดบางสิ่งบางอย่างเข้าไปด้วยผ่านผู้แสดงหลักด้วย ราวกับจะดีแต่ก็ยังแปลก หนังพากเพียรที่เสนอในอีกมุมมองแล้วก็แนวทางของผู้เจอเหตุในคราวนี้ แม้กระนั้นมันกลับยังไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร

“มาริโอ ค้างซาส” ปฏิบัติภารกิจแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ โดยที่หน้าที่ในติดอยู่แรกเตอร์ของเขานั้นเต็มไปด้วยมิติแล้วก็สะดุดตาอยู่คนเดียวตลอดทั้งเรื่อง แม้กระนั้นมันก็แปลกพิกลไปพร้อมเพียงกัน ส่วนตัวละครอื่นก็เกือบจะแบนราบไปทั้งผอง นั่นก็คือเหล่าผู้รอดตายที่จำต้องมาเดินปิดตาไม่เคยรู้แนวทางแบบเก่าๆที่พวกเราทำเป็นเพียงแค่มองเห็นพวกเขาเดินไปสู่จุดหมายของโชคชะตาเพียงแค่นั้น

 

ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “แมนสรวง

นี่เป็นผลงานหนังยาวเรื่องการเริ่มต้นของค่ายหรรษาที่กำลังรุ่งโรจน์ที่สุดในปัจจุบัน อย่าง บี ออน คลาวด์ เปลี่ยนออกมาเป็น “แมนสรวง” หนังพีเรียดที่เต็มไปด้วยรายละเอียดที่น่าค้นหา กับการเปิดเผยข้อมูลออกมาโปรโมตที่น้อยมากๆแม้กระนั้นเต็มไปด้วยเหตุรวมทั้งผลสำหรับการทำแบบนั้น เพราะว่านี่เป็นภาพยนตร์ไทยที่คงจะมาสร้างการเกิดรวมทั้งยกฐานะมาตรฐานให้กับแวดวงหนังบ้านพวกเราได้ไม่น้อย และก็นัยิ่งใหญ่มากยิ่งกว่าซอฟต์พาวเวอร์ ถ้าหากชาวไทยไปพิสูจน์กับตา

แมนสรวง เกิดเรื่องราวในตอนปีพ.ศ. 2393 ตอนยุครัชกาลที่ 3 สมัยรุ่งโรจน์สำหรับการค้าขายกับฝูงชนจีนย้ายถิ่นและก็คนต่างประเทศ แม้กระนั้นชีวิตของ เฉม ขี้ข้าผู้รักการรำละครจำต้องกลับไปชั่วกับชั่วกัลป์ เมื่อเขาจะต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับข้อผิดพลาดที่ตนเองมิได้ก่อ เอามาสู่แนวทางการทำภารกิจลับที่ไม่ได้มีความแตกต่างกับมีชีวิตเป็นพนัน โน่นเป็นก็จำเป็นต้องเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในสถานที่ลับแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่ที่ผู้มีอำนาจชอบใช้นัดพบต่อรองพูดจาผลตอบแทนกัน เขาได้แทรกซึมเข้าไปสู่ความลับแล้วก็ความเป็นจริงที่อันตราย

“หากตั้งมั่นทำแบบสุดๆก็ทำออกมาได้สินะ” เป็นประโยคที่คิดวนไปเวียนมาอยู่เสมอในช่วงเวลาที่กำลังจับใจอยู่กับ แมนสรวง นี่เป็นงานสร้างภาพยนตร์ไทยแบบที่แทบยังไม่เคยเกิดขึ้นในแวดวงภาพยนตร์ไทยเลย เนื่องจากว่าทุกๆเนื้อหาในหนังหัวข้อนี้ใส่เข้ามาอย่างปราณีตและก็ออกจะละเอียดลอออย่างสัมผัสได้ ทำให้หลายๆส่วนประกอบของหนังประเด็นนี้ถูกไตร่ตรองออกมาด้วยรสแล้วก็จังหวะที่พอดีอย่างไม่ได้นึกฝัน เป็นหนังที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวที่ค่อนข้างจะอินดี้บ้าง แต่ว่าก็มีความเป็นหนังเชิงการค้าอยู่ด้วย

แมนสรวง เป็นหนังที่เป็นการผนึกกำลังสร้างของ 3 ผู้กำกับที่ต่างก็มีลักษณะเด่นด้านความสามารถเกือบจะทั้งหมดทั้งปวง มี “ชาติชาย เกษนัส” ผู้กำกับที่สะดุดตาในงานสร้างประณีตและวิจิตรบรรจง, “ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.พันพัสสา ธูปเทียน” คุณครูผู้ชำนาญอยู่ในแวดวงนายช่างละคร และก็ชายหนุ่มไฟแรงผู้ครอบครองค่าย “ปอนด์ กฤษดา” ที่รายข้างหลังนี้ยังมาร่วมทีมเขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วยอย่างเดียวกัน

แม้ว่าจะเป็นหนังที่ใช้ผู้กำกับมาก แต่ว่าภาพรวมของแมนสรวงก็ออกมาเป็นอันหนึ่ง mingelbingo  อันเดียวกันแล้วก็กลมกลืนได้อย่างน่าประทับใจ งานควบคุมออกมาค่อนข้างจะเนี๊ยบ แล้วก็มีความเอาใจใส่ในเนื้อหาการจัดแจงงานสร้างที่เป็นส่วนที่เกือบจะไม่ค่อยได้มองเห็นอะไรอย่างงี้ในภาพยนตร์ไทยสักเท่าไหร่ นี่ก็เลยถือได้ว่าภาพยนตร์ไทยที่มีความสะดุดตาเรื่องงานสร้างอย่างแท้จริง

รีวิวหนัง “Blue Beetle บลู บีเทิล

เริ่มต้นการเป็นซูเปอร์วีรบุรุษคนใหม่ออกมาอย่างงดงาม สำหรับ “Blue Beetle บลู บีเทิล” วีรบุรุษในจักรวาลดีซีรูปแบบใหม่ กับการคว้าตัวดาราหนังเชื้อสายลาตินคนแรกมารับหน้าที่หลัก รวมทั้งเป็นที่ปรากฏชัดต่อสายตาคนชอบดูหนังหลายต่อหลายๆคน เป็นอีกหนึ่งมุมมองที่น่าดึงดูดเมื่อมีการเล่ารายละเอียดของครอบครัวเป็นแกนหลัก พร้อมไปกับความเป็นจริงเป็นจังสำหรับการจบตัวร้าย ทำให้ซูเปอร์วีรบุรุษสมาชิกใหม่คนนี้ของดีซี เกิดเรื่องที่น่าจับตาอย่างยิ่งจริงๆ

“Blue Beetle บลู บีเทิล” เกิดเรื่องราของ ไฮเม่ เรเยส บัณฑิตจบใหม่ เขาเดินทางกลับมาหาครอบครัว ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจเพื่ออนาคตของตน กลับพบว่าครอบครัวของเขากำลังตกอยู่ในวิกฤต แต่ว่าแล้วชะตาชีวิตก็ได้นำพาให้เขาเจอกับเศษซากโบราณของเทคโนโลยีชีวภาพจากต่างดาวชื่อว่า สค้างรับ ขณะเดียวกันนั้น สติดอยู่รับ ก็เข้าอาศัยอยู่ในร่างของ ไฮเม่ เรเยส โดยมอบชุดเกราะอันน่าทึ่งที่มาพร้อมด้วยพลังยอดเยี่ยมที่ไม่บางทีอาจคาดคะเนได้ ตั้งแต่แมื่อนั้นชะตากรรมของ ไฮเม่ เรเยส ก็แปรไปชั่วกับชั่วกัลป์เมื่อเขาได้เปลี่ยนเป็นซูเปอร์วีรบุรุษชื่อว่า บลู บีเทิล

ซูเปอร์วีรบุรุษผู้เพิ่มพลังของตนผ่านความรักความหวังดีที่มีให้ขอรับห้องครัว   เผยตัวตนรวมทั้งคาแรคเตอร์ของ ไฮเม่ เรเยส ออกมาตั้งแต่เริ่ม เมื่อเขานั้นรัก แล้วก็ต้องการแบ่งเบาภาระของครอบครัวที่กำลังตกอยู่ในที่นั่งตรากตรำ ซึ่งครอบครัวของเขามีคติสำหรับเพื่อการสู้กับปัญหาเบื้องหน้า เพราะเหตุว่าพวกเราเป็นนักสู้ เขาบังเอิญเข้ามาดำเนินงานให้กับ วิคตอเรีย คอร์ด ก่อนที่จะได้ทราบจะกับ เจนนี่ คอร์ด ในตอนต้นของเรื่องมีการเสริมสีสันความตลกขบขัน ดราม่าของครอบครัวเรเยสเข้ามาได้อย่างดีเยี่ยม โดยมี ไม่ลาโกร น้องสาวของเขาเป็นตัวละครที่รอตบมุกโบ๊ะบ๊ะอยู่ตลอด

แต่ว่าชะตากรรมกลับพาให้เขาได้ก้าวเข้ามาในจุดที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ด้วยการเกื้อกูล เจนนี่ คอร์ด คุณมีเป้าหมายเดียวกับบิดาของคุณ ทำให้มีมุมมองสำหรับเพื่อการดูแลบริษัทต่างกับ วิคตอเรีย และก็เป็นชนวนสาเหตุของการเผชิญหน้ากันในคราวนี้ ซึ่ง ไฮเม่ ได้เป็นคนที่ถูกเลือกและก็รับพลัง พร้อมชุดเกราะจาก สติดอยู่รับ เศษซากโบราณของเทคโนโลยีชีวภาพจากต่างดาว ทำให้เขาถูกไล่ล่าจากฝั่งคนร้ายในทันทีทันใด

สำหรับรายละเอียด ตัวบทพวกเราคิดว่าค่อนจะทายใจทางได้ไม่ยากเท่าไรนัก ด้วยท่วงทีสำหรับการเล่าที่ออกจะสัมผัสได้ในหนังซูเปอร์วีรบุรุษที่เคยผ่านมาพอควร ไม่ว่าจะเป็น การได้รับพลังโดยบังเอิญ, การเป็นผู้ได้รับเลือก, ไม่รู้เรื่องในพลังของตัวเองในตอนแรก, ถือคติไม่ฆ่าอาชญากร, การปรับตัวกับพลัง มันเป็นตอนรายละเอียดซึ่งสามารถดูภาพออกแล้วก็เจอได้อยู่เป็นประจำ

ทั้งยังการเล่ายังเติมแต่งแต่ละจุดเป็นส่วนต่อขยายของฉากเพิ่มเข้ามาพอควร ก็เลยรู้สึกถึงความไม่กระชับสำหรับในการเดินเรื่องราว แม้กระนั้นหนึ่งสิ่งที่จำต้องขอยกย่อง เป็นการยกแก่นหลักของครอบครัวเข้ามาเป็นระยะๆมองเห็นการพัฒนาทางด้านความนึกคิด การใช้ชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็มีการเพิ่มข้อคิดเตือนใจสำหรับในการสู้กับปัญหาที่เข้ามาไม่ว่ามากมายมากแค่ไหนก็จะผ่านไปได้ เนื่องจากพวกเราเป็นนักสู้