Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

doo nung hd หนังมาสเตอร์ หนังใหม่ เต็มเรื่อง

doo nung hd ในโลกสมัยอนาคต มีการปรับปรุงเทคโนโลยี AI ไปถึงกับขนาดสูง สามารถมี AI ที่มีรูปพรรณสัณฐานราวกับมนุษย์ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเรียกว่า Humagear แล้วก็มนุษย์เยอะแยะใช้ Humagear สำหรับการปฏิบัติงานต่างๆแทนมนุษย์ ตั้งแต่เป็นแพทย์ เซลส์ขายบ้าน นักเขียนการ์ตูน นักเล่นตลกคาเฟ่ เลขาประธานบริษัท อื่นๆอีกมากมาย โดยผู้แสดงนำชายของเรื่องบังเอิญรับตกทอดตำแหน่งประธานบริษัท Hiden Intelligence ที่เป็นผู้สร้าง Humagear รายใหญ่ แล้วก็ชะตาลิขิตให้จะต้องเปลี่ยนเป็น Kamen Rider Zero-One

เพื่อประมือกับผู้ก่อเหตุร้ายแรงไซเบอร์ที่มีชื่อหน่วยงานว่า MetsubouJinrai.net ซึ่งจะรอแฮ็คระบบให้ HumaGear ที่ช่วยงานมนุษย์เปลี่ยนเป็นหุ่นยนต์ซาตานที่รอฆ่าฟันมนุษย์ไปเสีย โดยจุดหมายของหน่วยงาน MetsubouJinrai.net นั้นเป็นกำจัดเชื้อสายมนุษย์ให้หมดสิ้นไปจากโลกคำว่า Zero-One ที่เป็นชื่อของภาคนี้ มีที่มาจากปีเรวะที่ 1 (令和1年) เพราะว่าเป็น Kamen Rider ภาคแรกของสมัยเรวะพอดิบพอดี ทั้งยังยังเป็นเลข 0 รวมทั้งเลข 1 ซึ่งเป็นหลักฐานของดิจิตอลที่เป็นแหล่งพลังของผู้แสดงหลักทุกตัวในเรื่อง เรียกว่ารู้เรื่องตั้งชื่อมากมาย

เริ่มต้้งแม้กระนั้นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงบทละครมาเป็นบทภาพยนตร์ทั้งยังใส่บริบทไทยๆเข้าไปโดยยิ่งไปกว่านั้นการเลียนแบบกองสร้างภาพยนตร์ไทยอดีตสมัยสมัยที่ศิลปินยิ่งใหญ่ชี้เป็นชี้ตายความเป็นไปของภาพยนตร์ไทยแต่ละเรื่อง แต่บริบทดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นกลับย้อนมาทิ่มแทงแวดวงหนังไทยในปัจจุบ้นได้อย่างแยบยลไม่น้อยเลย ซึ่งการปรากฎตัวของ ผู้แสดงอีกทั้ง 6 ที่มาติชมการแสดงของ ‘ศิลปิน’ ก็เป็นราวกับบทเรียนที่หม่อมน้อยทิ้งเอาไว้ให้ศิษย์ทั่วบ้านทั่วทั้งเมืองทั้งๆที่อยู่ในหนัง ‘มายาพิศวง’ เองรวมทั้งบรรดาลูกศิษย์ที่ศึกษางานของท่านผ่านผลงานว่าอะไรเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับศิลปะการแสดงในทุกแพลตฟอร์มกันแน่

หนังสร้างแรงจูงใจ น่าจะเป็นชนิดหนังที่อยู่ในใจของคนชอบดูหนังคนจำนวนไม่น้อยเลยครับผม หนัง h d ด้วยเหตุว่าไม่เพียงแค่ให้ความบันเทิงแค่นั้น แม้กระนั้นเมื่อมองจบแล้วชอบตบท้ายข้อคิดเตือนใจ เพื่อจุดประกายความรู้สึกรวมทั้งแรงผลักดันอะไรบางอย่างให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีด้วย รวมทั้งหนังที่ชอบได้รับการเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ใหญ่ๆทั่วทั้งโลก ก็ชอบเป็นหนังสร้างแรงผลักดันด้วยเหมือนกันนะครับ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยสามารถรับประกันได้ว่า หนังสร้างแรงจูงใจเป็นหนังที่ผู้ชมทั้งโลกต่างให้การสารภาพ และก็ชูให้เป็นหนังที่มอบคุณประโยชน์แก่ผู้ชมจริงๆครับผม

doo nung hd

รีวิว The Perfumier

น้ำหอมมนุษย์ในเวอร์ชั่นที่แตกต่างกันไปทางการใช้น้ำหอมดีเลิศเป็นหลักนับว่าเป็นอีกเวอร์ชั่นของน้ำหอมมนุษย์ที่สุดยอดเลย เรื่องราวไม่ราวกับเวอร์ชั่นก่อน เกิดเรื่องความหลงไหลในกลิ่นของน้ำหอมดีเลิศของตัวนำทั้งคู่คน ตำรวจหญิงผู้สูญเสียประสาทการสูดดมกับคนร้ายที่อยากสร้างน้ำหอมที่รัก เป็นแถวดราม่าเล่าความหลงไหลผูกพันล้วนๆไม่ใช่แนวตื่นเต้นลุ้นระทึกอะไร เกือบจะไม่มีฉากการฆาตกรรมให้มองเห็น ไม่มีฉากสยดสยองอะไรทั้งหมด แต่ว่ามีฉากการใช้น้ำหอมยอดเยี่ยมอยู่หลายที จนถึงดูอย่างกับว่าเป็นแถวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติมากยิ่งกว่าเวอร์ชั่นก่อน ซึ่งก็ทำให้มองเพลิดเพลินไม่มีเบื่อเลยตั้งแต่ต้นจบครับผม

ผู้แสดง ฌอง-ชาคส์ อองโนด์ ได้ใช้วิธีการเล่าที่มิได้มีลูกเล่นอะไรเท่าใด ดำเนินไปตามไทม์ไลน์ของเรื่องเกือบเป๊ะๆผสมทั้งยังฉากสำหรับการแสดงแล้วก็ฟุตเทจจากสถานะการณ์จริงตัดสลับกันไปบ้าง ผู้แสดงของหนังหัวข้อนี้ออกจะเยอะแยะทีเดียว แล้วก็นั้นก็เลยทำให้หนังไม่ว่างที่จะจุดโฟกัสให้ค้างแรกเตอร์ใดค้างแรกเตอร์หนึ่งเด่นกว่าคนไหนกัน ก็เลยทำให้ภาพรวมของหนังดำเนินไปอย่างแห้งๆ

แล้วก็แทบไม่มีอะไรสะดุดตามากเท่าไรนักหนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเป็นสารคดีอยู่ในบางมุม แม้กระนั้นก็ควรต้องมีพาร์ทการแสดงเอาไว้ช่วยอบรมอรรถรสผู้ชมเป็นส่วนมาก อย่างกับที่คำโปรยปรายที่ขึ้นบอกเอาไว้ตั้งแต่ต้นในหนังที่ว่า “ผลิตจากเรื่องราวจริงที่บางทีก็อาจจะน่าเกินจริงไปสักนิด” นั่นแหละเพราะเหตุว่าหนังก็ยังให้ร้ายขาดๆเกินๆเข้ามาปนเปอยู่บ้าง doo nung hd เป็นตัวที่ช่วยปรับให้อารมณ์ของผู้ชมในบางช่วงบางตอนไปตลอดทั้งประเด็นนี้

ประเด็นนี้มีพล็อตที่อ้างอิงจากโลกที่เรื่องจริงอยู่มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสังคมประเทศญี่ปุ่นที่ประสบพบเจอปัญหาขาดแรงงานจากสภาวะไปสู่สังคมคนชราแล้วก็มีเด็กกำเนิดใหม่น้อย ทำให้การพึ่ง AI มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของชาติ ซึ่มซีรีส์นี้เอาแนวความคิดดังที่กล่าวถึงมาแล้วมาต่อยอดให้ถึงขนาดมี Humagear เป็นร่างคนมาช่วยงานมนุษย์กันจริงๆไปเลย

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการเอ่ยถึง “ภาวการณ์ Singularity” ซึ่งเป็นแถวคิดที่ถูกเอ๋ยถึงในโลกเดี๋ยวนี้ของพวกเราด้วย โดยคำอธิบายศัพท์ของ Singularity เป็นการที่ AI ไปสู่สภาวะที่เหนือกว่ามนุษย์ทุกด้าน พูดอีกนัยหนึ่งสามารถมีความคิดประดิษฐ์ สร้างหรือปรับปรุง AI ต่อๆไป รวมทั้งสามารถตกลงใจอะไรต่อมิอะไรเองได้โดยไม่ต้องพึ่งพาอาศัยมนุษย์อีกต่อไป บางทีอาจแปลความหมายได้ว่า Singularityหมายถึงภาวการณ์ที่ AI เปลี่ยนเป็นสิ่งมีชีวิตอีกต้นแบบหนึ่งไป แล้วก็บางทีอาจก่อให้เกิดการหมดของมนุษยชาติ ก็ว่าได้

The Perfumier 2022 (ชื่อเยอรมัน Der Parfumeur) ชื่อไทย กลิ่นคนร้าย หนัง Netflix เยอรมัน มีบรรยายไทย แนวสอบปากคำฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าหญิงสาวเอามาทำน้ำหอมสูตรในฝัน โดยมีตำรวจสาวที่สูญเสียประสาทการสูดไปตั้งแต่เด็กออกตามล่าสืบเสาะหาตัวของเขา ไม่ใช่เพื่อจับ แม้กระนั้นหวังว่าเขาจะช่วยรู้สึกตัวประสาทการสูดให้กับคุณได้

มิได้เน้นย้ำสร้างจุดแข็งให้กับนักแสดงแล้วก็การแสดงสักเท่าไหร่ ก็เลยทำให้ไม่มีผู้ใดเด่นมากมายว่าใครกันแน่ แม้กระนั้นถ้าจะกล่าวถึงส่วนประกอบรวมๆของแคสติ้งในหนังหัวข้อนี้ ก็จัดว่าพวกเขาทุ่มเทและก็เต็มกำลังกับการแสดงในคราวนี้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะได้มุมมองรวมทั้งวิสัยทัศน์สำหรับในการแสดงออกมาแบบเชยๆตามสไตล์ของผู้กำกับลายครามผู้นี้ก็ตาม แม้กระนั้นก็เอาเถอะก็ยังเป็นหนังที่มองพอเพียงสนุกสนานก้าวหน้าอยู่เอาว่าในรูปภาพรวมนั้น ก็นับได้ว่าเป็นที่ผลิตจากเรื่องราวจริงที่เคยเป็นข่าวเลื่องลือไปทั้งโลก การเลือกจับเอามุมมองจากคนทำงานและก็ข้าราชการที่ปฏิบัติภารกิจในวันนั้นมาเผยแพร่นั้น ก็นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย จะบอกตรงๆเลย

นอกเหนือจากพล็อตแล้ว Kamen Rider Zero-One ยังได้ดาราหนังมากมายความสามารถหลายๆคน ตลอดตัวเอกทุกตัวแล้วก็ตัวร้ายทุกตัวเป็น ทั้งยังดูดีหล่อ งาม หรู, ความสามารถแสดงเด่น มีการปรับปรุงคาแรคเตอร์ของนักแสดงอย่างแจ่มแจ้งมากมาย จำพวกว่าตอนเริ่มเรื่องกับตอนสุดท้ายเป็นนักแสดงทุกตัวมาไกลมากจนถึงเปลี่ยนเป็นคนละคนกันไปแล้วอย่างยิ่งจริงๆที่น่าดึงดูดไม่แพ้กันเป็น เงื่อนความไม่ถูกกัน (Conflict) อีกทั้ง 3 ทางของความเกี่ยวข้องระหว่างมนุษย์และก็ AI ที่น่านำมาคิดต่อ

ซึ่งแม้ว่าสารดังที่กล่าวถึงแล้วจะถูกบอกออกมาแบบชนหน้าผู้ชมในฉากจบแต่ว่าเมื่อพิจารณาถึงว่านี่เป็นผลงานเรื่องในที่สุดของหม่อมน้อย กรรมวิธีที่มองไม่มีเชิงชั้นที่สุดเปลี่ยนไปเป็นคำอบรมสั่งสอนแท้จริงดวงใจที่คุณครูคนหนึ่งจะมอบทิ้งเอาไว้ให้คนผลผลิตงานศิลปะการแสดงในขณะนี้ไม่หลงๆลืมๆมันเจริญที่สุดนั่นแหละครับผม และก็นอกเหนือจากความละเอียดอ่อนประณีตบรรจงในงานด้านภาพที่ได้ สยมภูเขา มุกดีพร้อม ตากล้องสุดยอดของไทยมารังสรรค์งานภาพสุดประณีตบรรจงทั้งยังการเล่นแสงสว่างเงาในฉากเปิดตัวเหล่านักแสดงแล้วก็การทำงานร่วมกับไฟในฉากที่ถูกใช้สื่อความหมายในงานละครเวทีมาปรับกับงานภาพของภาพยนตร์ได้อย่างพอดี

รีวิว DAHMER

เผยแพร่ความจริงทุกแง่ทุกมุมของคนร้ายกินมนุษย์อันเลื่องลือของอเมริกา นี่เป็นซีรีส์ผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริงฆาตกรโรคจิตที่บางครั้งก็อาจจะผิดจากที่คิดไม่ถูกแนวกับผู้ที่ตั้งมั่นมาดูอยู่บ้าง เพราะเหตุว่าเปลี่ยนเป็นแนวบอกปัญหาด้านสังคมอเมริกาที่คนผิวดำถูกปล่อยปละละเลยจนกระทั่งกระตุ้นให้เกิดความทารุณโหดร้ายนี้ขึ้น แต่ว่าโดยรวมก็เป็นซีรีส์ที่ทำเป็นดี ลงลึกในเนื้อหาของความเป็นจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้นรอบด้าน ครึ่งๆเป็นราวกับสารคดีไปด้วยในตัว บางครั้งอาจจะเล่าเนิบๆเก็บเนื้อหามากมายหน่อย มีปริมาณตอนเยอะแยะถึง 10 ตอน เกิดเรื่องเล่าทั้งยังของตัวคนร้ายกับเหยื่อรวมทั้งผู้ที่เกี่ยวพันแยกตอน แม้กระนั้นก็มีความน่าดึงดูดใจทำให้ติดตามมองได้ไม่มีเบื่อนัก

หนังหัวข้อนี้สามารถเปลี่ยนมาเป็นหนังประชาสัมพันธ์ให้กับกรมดับไฟกรุงปารีสได้สบายๆอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าเกือบจะ 2 ชั่วโมงของหนังประเด็นนี้ ทำให้ผู้ชมได้มองเห็นมุมมองหลักการทำงานของข้าราชการแล้วก็การบูรณาการแก้เหตุการณ์จากทั้งสองฝ่าย หนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเป็นสารคดีอยู่ในบางมุม แม้กระนั้นก็จะต้องมีพาร์ทการแสดงเอาไว้ช่วยพร่ำสอนอรรถรสผู้ชมเป็นส่วนมาก ราวที่คำโปรยปรายที่ขึ้นบอกเอาไว้ตั้งแต่ทีแรกในหนังที่ว่า “สร้างจากเรื่องจริงที่บางทีก็อาจจะน่าอัศจรรย์ไปสักนิด” นั่นแหละ

เนื่องจากว่าหนังก็ยังปรักปรำขาดๆเกินๆเข้ามาผสมปนเปอยู่บ้าง เป็นตัวที่ช่วยทำให้ปรับอารมณ์ของผู้ชมในบางช่วงบางตอนไปตลอดทั้งหัวข้อนี้ ไม่เพียงเท่านั้น หนังยังสะท้อนถึงมุมมองความเชื่อถือทางศาสนารวมทั้งเลื่อมใสที่แทรกสอดเอาไว้อยู่ในหลายๆจังหวะ ที่บางจุดก็อาจก่อให้มันเหลือเกินหน่อย แต่ว่าก็ไม่ถึงกับเป็นการแออัดเกินเหตุ เนื่องจากว่าภารกิจของพนักงานดับเพลิงที่สะดุดตาในหนังประเด็นนี้นับว่าทำเป็นดี และพอเพียงที่จะทำให้พวกเรารู้สึกริษยาหน่อยๆที่ได้มองเห็นข้าราชการบ้านเขาปฏิบัติภารกิจที่มีเครื่องไม้เครื่องมือและก็วัสดุพร้อม กับมือกับเหตุการณ์อย่างดีเยี่ยม พวกเราก็ใฝ่ฝันแบบเดียวกันว่าจะได้มองเห็นอะไรแบบงี้ในบ้านพวกเราบ้างในวันหนึ่ง

มั่นใจว่าโลกในอนาคตจะเป็นโลกที่มนุษย์และก็ AI จะอยู่ร่วมกันอย่างสงบ เนื่องจาก AI จะช่วยเหลือมนุษย์ในทุกด้าน แล้วก็มนุษย์ก็จะให้เกียรติแล้วก็เคารพนับถือ AI ในฐานะที่ไม่มีความต่างจากเป็นมนุษย์ด้วยเหมือนกัน โดย AI จะสามารถศึกษาสิ่งดีๆจากมนุษย์แล้วก็เติบโตถัดไปได้ ารปะทะกันของหนทางทั้งยัง 3 ในเรื่องล้วนเชิญชวนให้ผู้ชมอย่างพวกเราคิดตามว่าในโลกที่ข้อเท็จจริงนั้น แนวทางของการพัฒนารวมทั้งการใช้ AI จะเป็นเยี่ยงไรถัดไป และก็แนวทางไหนใน 3 วิธีแบบนี้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ทั้งปวงนี้ก็เลยทำให้เรื่อง Kamen Rider Zero-One เป็นซีรีส์ที่ปฏิบัติหน้าที่สื่อสนุกสนานที่ดีได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นให้ความบันเทิง และก็ให้แง่คิดต่างๆที่กระตุ้นให้นึกถึงโลกที่ข้อเท็จจริงรอบกายผู้ชมด้วย

ในส่วนการแสดงนั้นจำเป็นต้องเห็นด้วยล่ะครับผมว่า ถ้าเกิดคนใดกันแน่ได้มองเห็นข่าวสารการแคสติงผู้แสดงหลายๆคนคงจะอดสบประมาทพวกเขาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวของ มาริโอ เมาเร่อ ที่จะต้องเห็นด้วยว่าไม่ว่าจะหน้าที่ไหนเขาก็ถูกตั้งแง่ไว้ก่อน และก็ตอนนี้บทผู้กำกับได้แปลงเป็นข้อสอบสำคัญสำหรับเขาต่อหม่อมน้อย แล้วก็กล่าวอย่างคนรู้ๆกันอยู่ที่อาจจะไม่ทราบจริง แต่ว่าเมื่อมองผลงานแล้ว ‘มายาพิศวง’ ก็ไม่ได้แตกต่างจากใบรับรองของอาจารย์คนนี้ที่รับประกันว่าเขามิได้เป็นแค่เพียงศิลปินสวย แม้กระนั้นนี่เป็นดาราหนังอนาคตไกลและก็ว่าที่ซูเปอร์สตาร์ของประเทศไทยได้ง่ายๆ

ยิ่งไปกว่านี้ตัวเรื่องยังผ่านไทม์ไลน์จริงไปหลายแบบที่อ้างอิงได้จากข่าว อย่างกรณีนักดำน้ำฝรั่ง 2 คนแรกมาดำโดยพลการแล้วได้บังเอิญช่วยกรุ๊ปดูดน้ำที่ติดในถ้ำวันแรกๆตรงส่วนนี้ถูกตัดหายไป แล้วกลายเป็นกรุ๊ปมุดน้ำนี้มาสอนหน่วยซีลแทน ถึงแม้ว่าข้อพิสูจน์ทั้งสองฝ่ายมีปัญหาไม่รับกันในตอนแรกด้วย หลายคนบางทีก็อาจจะรู้สึกว่าทำให้ภาพลักษณ์กรุ๊ปซีลไทยเสีย อันนี้ไม่จริงเนื่องจากเวอร์ชั่นอื่นที่ผ่านมาเราก็ได้แลเห็นที่ตรงนี้ไปหมดแล้ว

และผู้ชมก็เข้าใจว่ามันเป็นจุดพบปะพูดคุยกันครั้งแรกของกรุ๊ปมุดน้ำในถ้ำที่ไม่มีคนไทยรู้จักมาก่อน หรือแม้แต่อาจารย์บาบุญโชกก็ไม่มีให้แลเห็นในเรื่อง ซึ่งเพียงพอไทม์ไลน์สำคัญๆถูกตัดหายไปและอื่นๆอีกมากมาย ก็อย่างกับหัวข้อนี้อยากได้รีบไปจนกระทั่งกระโดดผ่านไปเกือบหมด กระทั่งไม่ควรเรียกว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ไว้อ้างอิงจากข้อเท็จจริงได้เลย ต่างกับของฝรั่งที่เก็บรายละเอียดครบ ด้วยเวลาจำกัดกว่าล้นหลามด้วย

ศิลปิน โซเฟีย คาร์สัน กับ นิโคลัส กาลิตซีน ที่จำเป็นที่จะต้องเห็นด้วยเลยว่าพวกเขาโรยเสน่ห์เจริญก้าวหน้าในหนังเรื่องนี้ ทั้งเข้าถึงหน้าที่ดาราหนังที่ได้รับอย่างแท้จริงอย่างน่าทึ่งอีกด้วย ซีนอารมณ์ก็จัดให้เต็ม ซีนหวานๆก็หยอดมาได้ประจวบ เป็นเคมีดาราที่น่าประหลาดใจว่าจะเข้ากันได้เพียงนี้ นี่ก็เลยเป็นอีกองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริม Purple Hearts เรื่องนี้

ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากเรื่องจริงของบ้านเด็กกำพร้า ที่ลงแข่งขันการตกปลาหนังดราม่ากับเรื่องราวที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากข้อเท็จจริงของบ้านกำพร้า Casa Hogar ในประเทศเม็กซิโก ที่กำลังเจอปัญหาด้านการเงินครั้งใหญ่ วันหลังลมพายุซ้ำๆในประเทศประเทศเม็กซิโก ทำให้ โอมาร์ ผู้ดูแลบ้านเด็กกำพร้าต้องหาทางออกจากวิกฤตในครั้งนี้ และก็เขาก็แลเห็นจังหวะจากการประลองตกปลาครั้งยิ่งใหญ่ที่มีเงินรางวัลเยอะแยะ

แต่ว่าการลงแข่งขันก็มีปัญหาเนื่องจากเขากลัวมหาสมุทรเพราะว่าเงื่อนทางด้านจิตใจในวัยเด็ก ทำให้ต้องร่วมมือกับ กัปตันเวต อดีตสมัยแชมป์การแข่งขันชิงชัยที่จะจำต้องยอมร่วมมือจากข้อกำหนดที่ผู้สมัครจะต้องเป็นคนในดินแดนเท่านั้นเอง ทำให้เป็นการจับกลุ่มที่มีหวังเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น กัปตันเวต โอมาร์ หรือเด็กๆในบ้านกำพร้า

doo nung hd

รีวิว Athena หนังม็อบสะท้อนสังคม

ที่เดินเรื่องด้วยฉากสร้างความวุ่นวายเป็นประจำหนังดราม่าสะท้อนปัญหาสังคมต้นตอของม็อบจลาจลรุนแรง แม้กระนั้นเพศผู้สร้างกลับนำเสนอปัญหาออกมาง่ายแล้วก็เขินไม่ค่อยมีข้อความสำคัญอะไรมาก ที่เด่นแปรไปเป็นฉากม็อบปะทะตำรวจที่ทำออกมาตลอดตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ รวมถึงทำเป็นค่อนข้างจะดี มีรายละเอียดที่ดึงให้ผู้ชมมองดูเป็นประจำได้ ทั้งเล่ห์กลที่ทั้งสองฝ่ายใช้ ผสมกับอารมณ์ดุเด็ดเผ็ดมัน บีบบังคับ ความกลัว ความบ้าคลั่งมีทุกๆสิ่งทุกๆอย่างครบ ซึ่งผู้ชมที่ไม่สนใจหลักสำคัญสะท้อนปัญหาสังคมก็น่าจะแจ๋วเลยกับฉากร้ายแรงนี้ที่มาแทนการเล่าเรื่อง ที่แทบจะไม่มีเนื้อหาอะไรมากกว่าความหัวร้อนของนักแสดงระเบิดใส่กันเท่านั้น

ดาราในเรื่องก็มีมูลเหตุที่ไม่ธรรมดา ผู้ชมสามารถรู้จักพวกเขาได้จากตัวซีรีส์โดยไม่ต้องเล่นเกมมาก่อน รวมทั้งสำหรับแฟนเกมในเรื่องก็จะมี Easter Egg อยู่หลายฉากให้ทุกคนได้คิดถึงตัวเกมกันอีกสิ่งเดียวกันโดยรวมแล้ว เค้าโครงเขียนออกมารุ่งโรจน์จำนวนมากๆความน่าดึงดูดใจอยู่ในระดับเดียวกับตัวเกม Cyberpunk 2077 แต่พิเศษกว่าตรงที่ว่า Edgerunner สามารถปั่นอารมณ์ผู้ชมได้อย่างกับรถไฟบินที่อารมณ์ แล้วหลังจากนั้นก็นอกเหนือจากนั้นแล้ว มีอีกหนึ่งส่วนที่ผมเพิ่มคะแนนให้ ซึ่งก็คือตัวอนิเมะไม่มี Cliffhanger ที่ชวนให้ผู้ชมอารมณ์บูดเกินไปในช่วงท้าย

จากที่กล่าวมาข้างต้น คนเขียนก็เลยไม่สนใจเท่ห์จิตใจเลยว่าเพราะอะไรภาพยนตร์หัวข้อนี้ถึงเข้าใจนิยมในประเทศประเทศญี่ปุ่นขนาดนี้ แฟนๆคนไทย (แล้วก็คนที่อาจจะไม่เคยทราบจะเรื่องนี้มาก่อน) ทดสอบไปพิสูจน์ด้วยตัวเองนะคะว่า Tokyo Revengers นั้นดีอย่างที่เขาว่าไหม…ถึงแม้นักประพันธ์ขอทิ้งท้ายไว้สักนิดสักหน่อยว่า “ดราเค่นงานดีงามจ้ะ”

เมืองโตเกียว รีเวนเจอร์ส เอ๋ยถึงเรื่องราวของ ทาเคไม่จิ ชายหนุ่มวัย 26 ปี ผู้ที่ไม่เคยทำอะไรประสบผลสำเร็จสักอย่างในชีวิต วันหนึ่งเขาได้ทราบข้อมูลว่า ฮิท้องทุ่งตะ ยุคเก่าแฟนสาวถูกฆ่าตายโดยความรู้ความเข้าใจของกรุ๊ปยากูซ่าดังอย่าง เมืองโตเกียวมันจิไค ไม่นานจากนั้น ในระหว่างที่ทาเคไม่จิกำลังรอรถไฟ เขาก็ถูกใครบางคนผลักให้ตกจากชานชาลาสถานีจนกระทั่งถูกรถไฟชนเสียชีวิตด้วยเหมือนกัน แต่แล้วเรื่องเกินคาดก็เกิดขึ้น

เมื่อทาเคไม่จิตื่นขึ้นมาอีกครั้งแล้วพบว่าตัวเองได้ย้อนเวลากลับไปยังสมัยโบราณเมื่อ 12 ปีก่อน doo nung hd ซึ่งเป็นตอนๆในขณะที่เขายังคบหาสมาคมกับฮิท้องนาตะอยู่ และก็ได้มาพบกับ ไมค์กี้ และจากนั้นก็ ดราเค่น สองผู้ก่อตั้งกรุ๊ปเมืองโตเกียวมันจิไค ทาเคไม่จิก็เลยตกลงปลงใจเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของเมืองโตเกียวมันจิไคเพื่อหาทางช่วยเหลือฮินาตะที่จะจึงควรเสียชีวิตลงในอีก 12 ปีข้างหน้า

ถึงเค้าเรื่องของหนังจะน้ำเสียสไตล์หนังจากนิยาย นิโคลัส สปาร์กส์ ในยุคเก่าราวนั้น อีกทั้งความดราม่าแล้วหลังจากนั้นก็การจับเอาการราววงการชุดสำหรับใส่สีกากีเข้ามาพูดถึง เป็นสูตรสำเร็จที่ผู้ชมน่าจะเคยเห็นกันมาแล้ว แต่หนังสามารถแตะต้องรวมถึงจับใจความสำคัญได้อย่างไม่อ้อมค้อม ทำให้กลิ่นเน่าๆกลายเป็นกลิ่นชักชวนดมกลิ่นเได้เพลินไปอย่างน่าประหลาดใจเช่นเดียวกัน

โดยเฉพาะเมื่อได้ลีลาท่าทางรวมถึงความรู้ความเข้าใจการควบคุมของ “เอลิซาเบธ อัลเลน โรเซนบาม” ที่พึ่งพิงประดิษฐ์ฉบับใหม่ของนายสินใน Sneakerella ของดิสนีย์พลัส คุณยังคงสามารถตีปัญหาหนังที่มีความคลีเช่สูงให้ออกมาเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความยูนีคได้อย่างบังเอิญ และใน Purple Hearts เรื่องนี้ก็ด้วยอย่างเดียวกัน คุณถือเอาสูตรสำเร็จเดิมๆจำนวนมากลั่นใหม่กลายเป็นหนังรักที่รสกำลังพอดี

doo nung hd

รีวิวPurple Hearts

เกิดเหตุราวชีวิตของวัยรุ่นคู่หนึ่งที่ต่างจึงควรเจอหน้ากับปัญหาและก็ปัญหาชีวิตด้วยกันทั้งคู่ แคสซี่ มีความต้องการต้องการจะเป็นนักแต่งเพลงที่บรรลุเป้าหมาย แม้กระนั้นคุณยังติดแหง็กเป็นเพียงแต่บาร์เทนเนอร์ในบาร์ เพราะเหตุว่าปัญหาเรื่องหนี้สิน อย่างกับ ลุค อดีตผู้ชายใจแตกที่เกณฑ์ทหารเข้ากรม เพื่อหวังจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง พวกเขาทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจแต่งงานกันแบบเล่นๆ

เพื่อหวังจะได้ใช้ผลตอบแทนกองทัพกับผลตอบแทนของตัวเองแค่เพียงฟังเค้าโครงก็สัมผัสได้ถึงความคลายเช่ซ้ำๆซากๆพอใช้ นี่มันพล็อตสมัย 20 ปีก่อนด้วย กับวัยรุ่นจำเป็นต้องฝืนมาแต่งงานกันเล่นๆแล้วอยู่ๆไปก็หลงเสน่ห์กันขึ้นมา เป็นพล็อตที่ซ้ำซากจำเจรวมทั้งเพียงเท่านี้เราก็ทราบถึงที่หมายของเรื่องกันแทบจะไม่ต้องทำนายใจอะไรกันให้ยากเลยด้วย ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ออกมานั้นก็เป็นไปอย่างที่เราคิดนั่นแหละ หนังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จเป๊ะๆเลย

Edgerunner เป็นอนิเมะไม่กี่เรื่องใน Netflix เดี๋ยวนี้ที่รองรับ Dolby Vision ถ้าจอของคุณรองรับ HDR อย่างดีเยี่ยม จะรู้สึกถึงความหรูของแสงสีที่ขับเสน่ห์ของเมืองที่ทารุณไร้มนุษยธรรมนี้ออกมาได้เลย แต่ว่า Edgerunner ก็มีบางช่วงที่ดูเผา (ซึ่งผมเองก็ทราบดีว่ามันเป็นเอกลักษณ์ของสตูดิโอนี้ ถึงแม้จะไม่ขอเว้นเสียแต่มันละกันนะ)

แต่ในประเด็นการใช้โทนสีที่บอกให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของแฟรนไชส์ Cyberpunk รวมทั้งองค์ประกอบต่างๆที่ดัง Night City ในเกมมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทางคณะทำงานสามารถทำเอาผู้ที่เคยออกเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายดินแดนราตรีกาลนี้มาก่อนถึงกับอึ้งเลยก็ว่าได้นะครับ เพราะว่ามีอยู่หลายจุดเยอะมาก หากเอามาเทียบกับในเกมเรื่องความเหมือนนี่ ให้เอามาปากกามาวงจับผิดยังไงก็วงไม่ติดนะครับ

ฉากมุดน้ำในเรื่องที่เหมือนเป็นฉากหลักที่ทำให้เรื่องราวนี้ตื่นเต้นระทึก รวมทั้งช่วยทำให้ผู้ชมทราบดีว่าภารกิจนี้ยากเพียงใด แม้ว่ากับหัวข้อนี้เป็นทำออกมาโดยประมาณมาก ตั้งแต่น้ำในถ้ำที่ใสสีฟ้าตั้งแต่ทีแรก (ดูได้จากภาพด้านบน) มีไปขุ่นหน่อยเดียวต่อจากนั้นซึ่งก็ยังไม่ใกล้เคียงของจริงเลย ฉากพัทยาบีชที่เป็นชายหาดขาวสำคัญที่เป็นข่าวก็ไม่มี ฉากช่องแคบสุดในถ้ำที่ลอดได้คนเดียวทำให้ภารกิจเอาเด็กออกวันหลังยากก็ไม่มี

และฉากมุดน้ำในเรื่องน้อยมากๆๆมีถึงแม้ฉากโผล่มาเหนือน้ำและก็พบเจออะไรเลย อย่างตอนพบเด็กหนแรก แม้แต่ช่วงท้ายที่เป็นกระทำสำคัญก็แทบจะใช้ตัวอย่างเดียวกันเป็นบากบั่นให้เห็นสั้นเยอะมากๆจนกระทั่งนักเขียนก็สงสัยว่าเหมือนไม่ลงทุน หรือไม่มีงบประมาณเพียงพอ หรือกรุ๊ปถ่ายภาพใต้น้ำของไทยยังไม่มีความสามารถเอาอย่างให้เหมือนจริงได้หรือยังอย่างไรก็ไม่ทราบ

นอกนั้นตัวนักแสดงที่คนมุ่งหวังอยากมองดูอย่างคุณธเนศ ในบทผู้ว่าจังหวัดเชียงรายที่นำภารกิจนี้ก็เปรียบเสมือนยังติดหน้าที่ห้าวแบบบทก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เป็นแทบจะสลัดภาพไม่หลุด ไม่ได้รู้สึกสุภาพแบบตัวจริงเท่าไร เอาว่าไม่ได้เป็นจุดขายเด่นอะไรของเรื่องเลย ญาญ่าเองก็เช่นเดียวกันกับบทยัดใส่มาเพื่ออุตสาหะขายคุณให้เป็นนางเอกที่บอกอัขี้งกฤษกับคนประเทศไทยตลอดเรื่อง ถึงแม้ว่าดันฟังไทยรู้เรื่องหมด

เป็นอะไรที่ขัดใจมากไม่น้อยเลยทีเดียวระหว่างมองดู หรือบีม ปภัตระหนี่ร ที่เสียชีวิตไปแล้วกับหน้าที่เรื่องท้ายที่สุดในฐานะคนฝึกเอก ก็เสมอเหมือนไม่ได้ตรงกับตัวจริงอะไรเลย บทก็ไม่ได้เด่นชักชวนอินอะไรมากมายก่ายกอง แม้แต่นายสิบแซมก็ยังเช่นเดียวกันกับใส่มาให้มี แม้กระนั้นหน้าที่ในเรื่องก็ไม่ได้เชิญชวนอินสักเท่าไหร่ เรียกว่าตายแล้วก็จบไปตามไทม์ไลน์เท่านั้น ซึ่งนี่ไม่ใช่เพราะว่านักเขียนมองดูมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว แต่เป็นเพราะเหตุว่าตัวเรื่องทั้งบททั้งนักแสดงไม่สามารถบิ้วส่งอารมณ์ได้ขนาดนั้นจริงๆ

ถึงแม้กลายเป็นบนพื้นฐาของความซ้ำซากจำเจนั้น Purple Hearts กลับสามารถใส่เสน่ห์บางอย่างเสริมเข้าไป ที่พอเพียงจะช่วยเลื่อนฐานะให้กับหนังรักดราม่าน้ำเสียๆประเด็นนี้ให้ดูดีขึ้นมาได้เป็นกอง ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบของการเล่าเรื่อง doo nung hd ที่ไม่ได้เชื้อเชิญน้ำเสียคาวกลิ่นใดๆก็ตามแม้ว่าหนังดำเนินไปพร้อมกับด้านหมองเทาของเหลือแรกเตอร์ดาราทั้งสองตัว ที่ต่างก็ไม่ใช่บุคคลที่มีภูมิหลังที่สะอาดอะไร

และเมื่อมารวมกับอินเนอร์และจากนั้นก็เสน่ห์ของดารายอดนิยมทั้งคู่นี้ “โซเฟีย คาร์สัน” กับ “นิโคลัส กาลิตซีน” ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าพวกเขาโรยเสน่ห์รุ่งเรืองในหนังประเด็นนี้ ทั้งเข้าถึงหน้าที่ดาราที่ได้รับอย่างแท้จริงอย่างน่าทึ่งอีกด้วย ซีนอารมณ์ก็จัดให้เต็ม ซีนหวานๆก็หยอดมาได้เหมาะเจาะ เป็นเคมีดาราภาพยนตร์ที่น่าพิศวงว่าจะเข้ากันได้เพียงนี้ นี่ก็เลยเป็นอีกองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริม Purple Hearts ประเด็นนี้

การออกแบบดารา ในหัวข้อการออกแบบไม่ขอกล่าวอะไรเยอะมาก เพราะเหตุว่าตามที่กล่าวไว้ในส่วน Story ถ้าหากคนไหนเคยดู Black Lagoon มาก่อนจะไม่ค่อยว้าวเท่าไร แต่ทางคณะทำงานก็เขียนแหล่งที่มาของพวกเขาออกมาให้ผู้ชมรักเหล่าผู้แสดงหลักก้าวหน้าจำนวนมากๆซึ่งที่ตรงนี้ก็จะต้องขอดูแม้ผู้ชมส่วนใหญ่จะเทเสียงบอกรักให้กับเหล่าดาราเพศหญิงอย่าง Lucy นางเอกของเรื่อง หรือ Rebbecca

สาวน้อยปืนระห่ำก็ตาม ถึงแม้ทางนี้ขอเชียร์ผู้แสดงนำชายของเรื่องมากกว่า เพราะว่าชีวิตน่าสงสารสุดๆไปเลย เจอถึงแม้ว่าเรื่องโชคดีเซ็งหมาไม่รับประทานได้ทั้งยังเรื่อง แม้กระนั้นก็ยังดีว่าเจ้าตัวมองดูมี Personality เป็นของตัวเอง wow slot 008 ไม่อย่างกับผู้แสดงนำชายอนิเมะธรรมดาที่แต่ละเรื่องที่ออกแนว Nice Guy คิดว่างไม่ รวมทั้งจบเรื่องด้วยพลังมิตรภาพขี้โม้อะไรอย่างงั้นครับ