Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

เฟสเขียว ในขณะที่ยิงแอดเฟสบุ๊คแล้วประสบพบเจอปัญหาในเรื่องของบัญชีติดเหลือง ติดแดง ติดปัญหาต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งบางปัญหาก็ไม่มาสามารถปรับปรุงได้ด้วยตัวเองได้ โดยเหตุนี้จำเป็นต้องให้ข้าราชการ Facebook ช่วยเหลือ ซึ่งก็มีมากมายหลากหลายแนวทางการแจ้งเหมือนกัน

เพจ Facebook จะมีสถานะแสดงว่าว่าประสิทธิภาพของเพจพวกเราเป็นยังไง บอกกันกล้วยๆถ้าเกิดเปรียบก็คือเป็นคะแนนพฤติกรรมนั่นเอง สำหรับประสิทธิภาพของเพจจะถูกแบ่งด้วยสี 3 สีเป็น

 • 1. สีเขียวเป็นประสิทธิภาพเพจดี ไม่ฝ่าฝืนกฎของชุมชน Facebook อะไร
 • 2. สีเหลืองหมายถึงประสิทธิภาพเพจฝ่าฝืนกฎของชุมชน Facebook ซึ่งจะกล่าวเตือนก่อนและก็รายละเอียดที่ฝ่าฝืนจะถูกลบออก ถ้าหากที่ตรงนี้มิได้ฝ่าฝืน ก็สามารถส่งเรื่องไปพบข้าราชการ Facebook เพื่อใคร่ครวญใหม่ได้
 • 3. สีแดงเป็นเมื่อพวกเราฝ่าฝืนกฎ Facebook หลายๆครั้งเข้า ก็มีการเสี่ยงที่จะถูกแบนเพจอย่างยั่งยืน ซึ่งการที่จะกลับมาได้นั้นก็มีกระบวนการทำด้วยเหมือนกันไม่ใช่ว่าแก้มิได้เลย

การยิงแอด facebook (ยิงแอดเฟสบุ๊ค) นับว่าเป็นเคล็ดวิธีสำคัญสำหรับในการทำการตลาดออนไลน์ ที่ช่วยสร้างยอดจำหน่ายให้กับธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยมและก็ทำให้แบรนด์ของคุณไปปรากฏสู่สายตาของคนเราได้มากขึ้น

โดย การยิงแอด หรือ ยิงแอด Facebook ซึ่งก็คือการที่พวกเราซื้อประชาสัมพันธ์ Facebook เพื่อโฆษณาเพจ ผลิตภัณฑ์/บริการ ให้กลุ่มเป้าหมายที่อยาก ซึ่งเป็นอีกแนวทางของแนวทางการทำ Social Media Marketing ที่ได้สมรรถนะ

แม้กระนั้นหากคนไหนยัง ยิงแอดโปรโมท ไม่เป็น ในเนื้อหานี้ พวกเราเลยขอมาชี้แจงกรรมวิธี เฟสเขียว สอนยิงแอด Facebook ขั้นตอนลงประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊ค อัพเดตปัจจุบัน 2022สำหรับมือใหม่ ที่คุณก็สามารถกระทำตามได้อย่างง่ายๆจะมีวิธีการอะไรบ้าง ไปติดตามกัน

เฟสเขียว ยิงแอดเป็นอย่างไร

มาดูความไม่เหมือนระหว่างการยิงแอด และก็ ยิงแอดเฟสบุ๊ค กันก่อนว่าทั้งยัง 2 คำแม้ว่าจะดูเหมือนกับว่ากันแม้กระนั้นเรื่องจริงความหมายก็มีความไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง

เจาะลึกการยิงแอด ด้วยบทความ “ยิงแอดเป็นยังไง” เพื่อคนอ่านรู้เรื่องรากฐานการยิงแอดเยอะขึ้นเรื่อยๆ

 • ยิงแอด (Advertising)

การยิงแอด หรือ ยิงแอดโปรโมทเป็นการซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์/บริการ ให้ไปปรากฏยังกลุ่มเป้าหมายที่ปรารถนา เฟสเขียว เป็นอีกแนวทางหนึ่งยอดนิยมเป็นอย่างยิ่งสำหรับในการทำ Digital Marketing ในสมัยนี้การยิงแอดสามารถทำเป็นหลายวิถีทาง โดยยิ่งไปกว่านั้นใน Social Media ต่างๆยกตัวอย่างเช่น Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, LinkedIn อื่นๆอีกมากมาย หรือวิถีทาง Search Engine

 • ยิงแอดเฟสบุ๊ค (Facebook Advertising)

การซื้อโปรโมทเพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์/บริการ ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่อยากได้ ผ่านวิถีทาง Facebook โดยการยิงแอด นั้นไม่เหมือนกับแบบอย่างแนวทางการทำประชาสัมพันธ์จำพวกอื่นๆตรงซึ่งสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายที่อยากที่จะให้ประชาสัมพันธ์ไปปรากฏ และก็ยังสามารถเลือกข้อมูลอื่นๆได้แก่ ​​ การตั้ง campaign , การกำหนด budget ของกระบวนการทำประชาสัมพันธ์ได้อย่างถี่ถ้วน โดยคุณสามารถยิงแอด facebook ได้ผ่านอุปกรณ์ facebook ads manager

SEO เป็นอย่างไร รู้เรื่องเบื้องต้นของ SEO และก็ขึ้นต้นทำ SEO อย่างแม่นยำด้วยตัวเอง

แนวทางการทำเว็บเว็บหนึ่งขึ้นมานั้น แน่ๆว่าพวกเราต้องการให้มีคนเข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากซึ่งวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่จะทำให้เว็บมีชื่อเสียง มี Traffic ไหลเข้าเว็บเป็นกระบวนการทำให้คนเสิร์ชพบเว็บไซต์ของพวกเราเป็นประจำหรือแนวทางการทำ SEO นั่นเอง

ในเนื้อหานี้ พวกเราจะมาทำความรู้จัก SEO กันตั้งแต่ศูนย์ ว่า SEO เป็นอย่างไร สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์เช่นไร และก็ทุกข้อความสำคัญที่คุณจำเป็นต้องทราบเกี่ยวกับแนวทางการทำ SEO ซึ่งผมแน่ใจว่า เมื่อคุณอ่านกระทั่งจบ คุณจะเข้าดวงใจ SEO เยอะขึ้นและก็สามารถทำ SEO ได้ด้วยตัวเองอย่างไม่ต้องสงสัยครับผม

SEO (Search Engine Optimization) เป็นอย่างไร?

SEO ย่อมาจาก Search Engine optimizationหมายถึงการปรับแก้เว็บให้สอดคล้องกับหลักการทำงานของ Search Engine ทำให้ Search Engine เข้าใจง่ายว่า เว็บเกี่ยวกับอะไร รวมทั้ง ให้ข้อมูลมีคุณประโยชน์แก่ผู้คนอย่างไรบ้าง

โดยจุดหมายของกระบวนการทำ SEOหมายถึงทำให้เว็บของคุณ ปรากฏในลำดับที่หนึ่งของผลของการค้นหา เฟสเขียว นำมาซึ่งการทำให้จำนวน Organic Traffic มากขึ้น ทำให้จำนวนผู้ชมเว็บพุ่งสูง โดยไม่ต้องเสียเงินเสียทองโฆษณาเยอะแยะ โน่นหมายคือ ช่องทางที่ธุรกิจออนไลน์ของคุณจะไปถึงเป้าหมายย่อมมีมากมายและก็ตามด้วย

SEO สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์ยังไง

วิธีการทำตลาดด้วย SEO (SEO Marketing) เป็นวิธีทำตลาดออนไลน์ ซึ่งจุดโฟกัสกับวิธีการทำ SEO ให้กับเว็บ โดยคาดหวังให้เว็บหรือสื่อออนไลน์ (รูปภาพ วิดีโอ) ของพวกเรา จะปรากฏเป็นลำดับต้นๆในผลของการค้นหา ยิ่งอันดับหนึ่งหน้า1 ยิ่งดี

ในขณะนี้ Search Engine อย่าง Google , Yahoo , Bing เป็นหนึ่งในเว็บที่มีสาวใช้งานเยอะที่สุดในโลก และก็มีผลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างยิ่ง ดังข้อมูลด้านล่าง

 • ส่วนในประเทศไทย Google เป็นวิถีทางอันดับต้นๆที่หญิงรับใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการ จนถึงมีคำที่พูดบ่อยจนติดปากว่า “คิดอะไรไม่ออก บอกกูเกิ้ล แล้วคุณจะได้สิ่งที่จำเป็น”
 • ด้วยเหตุผลดังกล่าวทดลองจินตนาการว่า เมื่อคนค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์พวกเรา แล้วเว็บพวกเราปรากฏให้คนเห็นเป็นลำดับแรกๆมันจะเพิ่มจังหวะทางธุรกิจ หรือสร้าง Brand Awareness ได้มากมายแค่ไหน
 • ก็เลยไม่น่าฉงนใจที่ SEO จะเป็นกลอุบายสำคัญของธุรกิจออนไลน์ เนื่องจากว่าช่วยเพิ่มปริมาณผู้เข้าชมเว็บได้อย่างยิ่งนั้นเอง
 • วิชาความรู้รากฐานของ SEO Marketing
 • การจะเข้าจิตใจ SEO Marketing ให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ เจ้าของกิจการหรือนักการตลาดออนไลน์จะต้องรู้เรื่องวิชาความรู้เบื้องต้น 2 เรื่องดังต่อไปนี้
 • Organic Traffic vs Paid Traffic
 • ไม่เหมือนกันระหว่าง SEO กับ SEM
 • พวกเรามาให้รายละเอียดอีกทั้ง 2 เรื่องกันเลยนะครับ

Organic Traffic เป็นอย่างไร

Organic Trafficหมายถึงผู้ชมเว็บที่มาจากการค้นหาข้อมูลใน Search Engine (Google) โดยจุดเด่นก็คือ เป็น Traffic ที่ผู้ครอบครองเว็บไม่ต้องเสียเงินเสียทองโปรโมทให้ Google แม้กระทั้งบาทเดียว

 • เมื่อคนค้นหาข้อมูลในกูเกิ้ล จะปรากฏรายนามเว็บที่เกี่ยวโยงกับคำที่ค้นหาอยู่ใต้โปรโมท หรือที่เรียกว่า Organic Search โดยเมื่อคนคลิ๊กเข้าชมเว็บพวกนั้น Organic Traffic ก็จะเกิดขึ้น
 • โดยจำนวน Organic Traffic จะชมรมตรงกับชั้นผลของการค้นหา เฟสเขียว ยิ่งเว็บคุณปรากฏในอันดับแรกๆของผลของการค้นหาเยอะแค่ไหน Organic Traffic ยิ่งมากมายเพียงแค่นั้น

ส่วนข้อด้อยเป็น ถ้าคุณอยากได้เพิ่มปริมาณ Organic Traffic อย่างมีความนัยยะสำคัญ คุณจำต้องใช้เวลาทำ SEO โดยตลอด 3-4 เดือน ก็เลยจะประสบความสำเร็จ โน่นหมายคือ แม้คุณอยากเพิ่มผู้เข้าชมเว็บแบบทันที การเน้นสร้าง Organic Traffic เพียงอย่างเดียว บางทีอาจไม่ตอบปัญหา

Paid Traffic เป็นยังไง

Paid Trafficหมายถึงผู้ชมเว็บมาจากการชำระเงินเพื่อซื้อพื้นที่ประชาสัมพันธ์ของ Search Engine อย่าง Google ซึ่งบางทีอาจหมายคือการซื้อชั้นบนหน้าเสิร์ช ซึ่งจะอยู่สูงขึ้นยิ่งกว่าเว็บขั้นตอนแรกที่เป็น Organic Search แล้วก็มีสัญลักษณ์ “Ad” อยู่หน้า URL เว็บ เพื่อแปลว่าเป็นเว็บที่ชำระเงินให้กับ Search Engine

โดยจุดเด่นของ Paid Trafficเป็นเพิ่มปริมาณผู้เข้าชผมเว็บของพวกเราได้อย่างเร็ว เนื่องจากเมื่อพวกเราซื้อโปรโมท เว็บของพวกเราจะไปปรากฏในตำแหน่งที่คนจะมองเห็นได้มาก หรือ ลำดับเหนือสุดของผลของการค้นหาได้โดยทันที

 • อย่างไรก็แล้วแต่ ข้อตำหนิเป็น จำนวนผู้ชมที่มากขึ้นจะมากับงบประมาณประชาสัมพันธ์ที่จะต้องมากขึ้นตาม ทั้งเมื่อพวกเราหยุดการโฆษณา เว็บพวกเราก็จะหายไปจากชั้นหรือหน้าเสิร์ชด้วย
 • สรุปเป็น Organic Traffic เป็นผู้เข้าชมเว็บที่ไม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ส่วน Paid Traffic เป็นผู้ชมที่มาจากการซื้อโปรโมทบน Search Engine นั้นเอง

 

SEO vs SEM

เรื่องถัดไปที่นักการตลาดจะต้องรู้เรื่องเป็น คำว่า SEO กับ SEM หรือ Search Engine Marketing แตกต่างเช่นไร

 • เพราะอะไรจะต้องรู้เรื่องความต่างของคำทั้งสองข้างต้น เพราะว่า SEO กับ SEM ต่างกัน นักการตลาดหรือเจ้าของกิจการจำเป็นต้องเลือกใช้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์รวมทั้งช่วงเวลาปฏิบัติงานที่มี
 • โดย SEO นั้นเป็นวิธีการทำตลาดผ่าน Search Engine ซึ่งจุดโฟกัสเฉพาะ Organic Traffic ส่วน SEM เป็นการทำตลาดผ่านระบบ Search ที่ครอบคลุมทั้งยัง Organic & Paid Traffic รวมกัน
 • SEM ก็เลยรวมทั้ง การโฆษณาผ่าน Google Ads ได้แก่ การลงประชาสัมพันธ์ผ่าน Google Search Ads , Google Display Network (GDN) , YouTube Ads , Shopping Ads ซึ่งเป็นกระบวนการทำการตลาดที่ผู้ครอบครองเว็บจำต้องเสียค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้กับ Google

SEO จะต้องใช้เวลา ย้ำ SEM แบบ Paid สิ่งเดียวได้ไหม ??

หนึ่งในปัญหายอมได้รับความนิยมเป็น พวกเราจะย้ำทำ SEM แบบ Paid Traffic สิ่งเดียวได้ไหม เนื่องจากแนวทางการทำ SEO จำต้องใช้เวลาก็เลยผลิดอกออกผล ก็เลยได้ผลช้ากว่าการซื้อประชาสัมพันธ์

คำตอบขึ้นกับมุมมองของแต่ละคน แม้กระนั้น Shifu เสนอว่า นักการตลาดควรจะทำ SEO กับ SEM ควบคู่กัน เนื่องจากว่าทั้งคู่สิ่งสามารถทำคู่ขนานกันได้ แล้วปรับการกระทำทางการตลาดให้สอดคล้องกับจุดหมายในขณะนั้น

อาทิเช่น ใช้ Search Ad โปรโมตหน้าเว็บไซต์ที่ปรารถนาสร้างผลสรุปในทันทีทันใด บ้านผลบอลสด อย่างหน้าผลิตภัณฑ์หรืออีเวนต์ ในขณะ SEO บางทีอาจเป็นแนวทางพัฒนาเว็บไซต์รวมทั้งคอนเทนต์ในระยะยาว เพื่อหวังเพิ่ม Organic Traffic อย่างสม่ำเสมอรวมทั้งยืนนาน เพราะว่านอกเหนือจากเป็น Traffic ที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการโฆษณาแล้ว  เฟสเขียว ผลที่ได้รับจากการวิจัยทางการตลาดรับรองตรงกันว่า ในสายตาคนสามัญ Organic Search มีความน่าไว้ใจสูง ก็เลยมีอัตราการคลิ๊กเข้าชมสูงขึ้นยิ่งกว่า Search Ad

 • คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากแนวทางการทำ SEO ต่อวิธีการทำเว็บและก็วิธีการทำธุรกิจออนไลน์
 • เว้นแต่จุดสำคัญของวิธีการทำ SEO ที่กล่าวมาทั้งผองแล้ว จริงๆSEO ยังเป็นประโยชน์ต่อเว็บแล้วก็ธูรกิจแบรนด์อีกหลายประการ ซึ่งบางทีอาจสรุปอย่างคร่าวๆให้ท่านมองเห็นจุดสำคัญเพิ่มขึ้น ดังต่อไปนี้
 • ช่วยทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์มีชื่อเสียง (Brand Awareness) ตลอดจนผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการ
 • ช่วยเพิ่มเยี่ยมชมเว็บ (Website Traffic) ได้โดยตลอดแล้วก็จีรังยั่งยืน
 • ช่วยทำให้แบรนด์ล่อใจกลุ่มเป้าหมาย (Visitor Targeting) ที่ตรงกับผลิตภัณฑ์/บริการ หรือคอนเทนต์ของเว็บได้ด้วยการเลือกใช้ Keyword
 • ช่วยเพิ่มอัตราผลคาดหวัง (Conversion Rate) ไม่ว่าจะยอดเยี่ยมขาย ยอดกรอกฟอร์ม ยอดสมัครติดตาม อื่นๆอีกมากมาย เพราะว่ากรุ๊ปที่ค้นหาให้ความสนใจหรือความปรารถนาอยู่แล้ว (Quality Traffic)
 • ช่วยออมงบประมาณการตลาดรวมทั้งงบประมาณประชาสัมพันธ์ (Save Money) เนื่องจากว่าทุนน้อยกว่ากระบวนการทำการตลาดยุทธวิธีอื่นๆมากมาย
 • ช่วยสร้างความน่านับถือ (Authority) ให้กับแบรนด์ พร้อมช่วยทำให้แบรนด์มองมีความชำนิชำนาญในสิ่งที่ทำมากเพิ่มขึ้น
 • ช่วยทำให้แบรนด์หรือธุรกิจเติบโต (Business Growth) มีผลกำไรเยอะขึ้นเรื่อยๆจากผลสรุปที่สูงขึ้นแล้วก็ค่าใช้สอยลดลดลง