Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

ดูหนังออนไลน์ Love at First Sight (2023) แฮดลีย์ (เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน) และก็ โอลิเวอร์ (เบน ฮาร์ดี) เจอกันหนแรกบนเที่ยวบินจากนิวยอร์กไปลอนดอน พวกเขารู้สึกถึงแรงดึงดูดต่อกันโดยทันที พวกเขาใช้เวลาตลอดทั้งคืนสำหรับในการเสวนาและก็หัวเราะร่วมกัน เมื่อถึงเวลาลงหยุด พวกเขาทราบดีว่าพวกเขาไม่ต้องการที่จะอยากแยกจากกัน พวกเขาตกลงใจที่จะต่อเนื่องกันถัดไป แฮดลีย์แล้วก็โอลิเวอร์เริ่มออกเดทกัน

พวกเขาหลงรักกันอย่างเร็ว พวกเขารู้ดีว่าพวกเขาเจอรักจริงแล้ว แต่ว่าชะตาชีวิตเล่นตลกกับพวกเขา แฮดลีย์จำต้องย้ายไปลอนดอนเพื่อดำเนินงาน โอลิเวอร์จะต้องย้ายไปนิวยอร์กเพื่อปฏิบัติงาน แฮดลีย์รวมทั้งโอลิเวอร์จำต้องแยกจากกัน พวกเขาจำเป็นต้องบากบั่นรักษาความเกี่ยวพันของพวกเขาไว้แม้ว่าจะอยู่ไกลกัน ความน่าดึงดูดใจของภาพยนตร์

 

ดูหนังออนไลน์ Love at First Sight (2023)

เรื่องย่อ  ดูหนังออนไลน์ Love at First Sight (2023) เต็มเรื่อง

Love at First Sight เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้อเมริกันปี 2023 ควบคุมโดย Vanessa Caswill รวมทั้งเขียนโดย Katie Lovejoy อิงจากนิยายปี 2011 เรื่อง The Statistical Probability of Love at First Sight โดย Jennifer E. Smith แสดงนำโดย เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน, เบน ฮาร์ดี, เด็กซ์เตอร์ เฟลทเชอร์, ร็อบ เดลานีย์, แซลลี่ ฟิลลิปส์ แล้วก็ เจมีลา จามิล ภาพยนตร์ประเด็นนี้ฉายรอบรอบแรกทาง Netflix ช่วงวันที่ 15 ก.ย. 2023

แฮดลีย์ ซัลลิแวน เด็กนักเรียนคนอเมริกันวัย 20 ปี ผู้มีความรู้และมีความเข้าใจพิเศษในหัวข้อการมาสายและไม่ค่อยมีโทรศัพท์ที่ชาร์จเต็มอยู่เสมอเวลา พลาดเที่ยวบินไปลอนดอนไปสี่นาทีแต่ว่าสามารถจองเที่ยวบินต่อไปได้ ต่อจากนั้น ที่สถานีชาร์จโทรศัพท์เคลื่อนที่ คุณก็ไปชาร์จโทรศัพท์และก็เจอกับโอลิเวอร์ โจนส์ เด็กนักเรียนสถิติจากมหาวิทยาลัยเยล วัย 22 ปีผู้ดีอังกฤษ ซึ่งเสนอที่จะให้คุณยืมที่ชาร์จโทรศัพท์ พวกเขาเข้ากันได้แล้วก็กินมื้อเย็นร่วมกัน ที่โรงอาหาร พวกเขาได้ทำความเข้าใจกันและกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ โอลิเวอร์ทราบดีว่าแฮดลีย์กำลังบินไปลอนดอนเพื่อทำพิธีสมรสของบิดา

โดยหย่ากับแม่แล้ว ความหวาดกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสามประการของคุณ (หมอฟัน พื้นที่เล็กๆแล้วก็มายองเนส) แล้วก็คุณไม่แน่ใจประเด็นการเรียน แฮดลีย์ทำความเข้าใจว่าโอลิเวอร์กำลังเรียนรู้การอนุมานทางสถิติและก็กำลังดำเนินแผนการวิจัย ถึงแม้เขาจะออกจะไม่กระจ่างกับสิ่งที่เป็นอยู่ แล้วก็เขาก็มีความรังเกียจมายองเนสด้วยกันด้วยเหมือนกัน แฮดลีย์สารภาพว่าคุณมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการไปร่วมงานสมรส แม้กระนั้นโอลิเวอร์เกื้อหนุนให้คุณยกโทษบิดาของคุณและก็คืนดีกับเขา

เรื่องราวของแฮดลีย์ (เล่นบทโดย เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน) และก็โอลิเวอร์ (สวมบทโดย เบน ขำขันดีย์) ที่บังเอิญได้พบกันในท่าอากาศยานเพราะว่าแฮดลีย์ตกเครื่อง แล้วก็บังเอิญว่าแบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์ของคุณก็หมดอีก บังเอิญว่าเขาทั้งสองจำเป็นต้องขึ้นเครื่องบินไฟท์เดียวกัน รวมทั้งบังเอิญว่าที่นั่งบนเครื่องของโอลิเวอร์เข็มขัดนิรภัยเสียเลยจำเป็นต้องย้ายมานั่งด้านข้างแฮดลีย์ ก็เลยได้กำเนิดมิตรภาพขึ้น

หญิงสาวปัญหา (เล่นบทโดย จามีลา จามิล) ดูหนังออนไลน์ Love at First Sight (2023)  สวมบทบาทอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างโอลิเวอร์กับแฮดลีย์ เรื่องราวต่างๆอยู่ในสายตาของคุณ ซึ่งยังคลุมเคลือว่าคุณเป็นคิวปิดหรืออะไรทำนองนั้นด้วยไหม? นำมาซึ่งการก่อให้เกิดคำถามว่าเรื่องบังเอิญต่างๆที่เกิดขึ้นนั้น เกิดเรื่องบังเอิญหรือชะตากรรมหรือบางทีอาจเป็นเพียงแต่ความเป็นไปได้ทางสถิติที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้เฉยๆ

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้อเมริกัน รักแรกพบภายหลังลงเครื่องหนังกลับมาเป็นสูตรสำเร็จทั่วๆไป ทั้งสองแยกจากกันและนึกถึงกัน ท้ายที่สุดข้างหญิงก็ตกลงใจทิ้งงานมงคลสมรสครั้งใหม่ของบิดาที่ชักชวนคุณมา เพื่อไปพบผู้แสดงนำชายที่มางานสมรสของบิดามารดาด้วยเหมือนกัน ก่อนจะเจอกับความหมดหวังรวมทั้งในที่สุดข้างชายก็กลับมาตามหาบ้าง ซึ่งมันง่ายกระทั่งแทบจะไม่มีปัญหาอะไรก็ตามเลย แม้ว่าจะรู้ดีว่านี่เป็นเพียงแค่หนังรอมคอมสตรีมมิ่ง Netflix แม้กระนั้นมันก็ยังซ้ำไปซ้ำมากระทั่งอยากที่จะให้ Netflix เลิกทำบทแบบงี้บ่อยๆสักครั้ง

ในเรื่องบากบั่นให้มีเงื่อนความลับเล็กๆเรื่องชีวิตครอบครัวของบิดามารดาเสริมไว้เล็กน้อย โดยข้างผู้แสดงนำชายเกี่ยวกับบิดามารดาที่สมรสมายาวนาน แต่ว่าใกล้ลาจากกัน ข้างนางเอกเป็นบิดาหย่าแล้วบิดาสมรสใหม่ แต่ว่าคุณเกลียดชังสิ่งนี้ หากแม้หนังจะบากบั่นบิ้วให้สองสิ่งนี้มองเป็นเรื่องจำเป็น แล้วก็เปลี่ยนเป็นเงื่อนความหวาดกลัวในใจที่ประจำตัวทั้งสองที่จะต้องผ่านไปให้ได้ แม้กระนั้นมันก็มิได้ช่วยยกฐานะเรื่องให้ดียิ่งขึ้น เพราะว่าหนังให้เวลาในจุดนี้สั้นๆเพียงแค่นั้น

ดูหนังออนไลน์ Love at First Sight (2023)

รีวิวหนัง “Old Dads แก่แม้กระนั้นเก๋า

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า..ช่วงเปลี่ยนแปลงไปอย่างเร็ว เปลี่ยนเร็วตามเทรนด์นิยมของเทคโนโลยี ก็เหมือนกับโทรศัพท์แบบใหม่ที่เปิดตัวใหม่ในทุกๆปี นี่เปลี่ยนมาเป็นคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์ตลก ที่บางเวลาก็ขำไม่ออก อย่าง “Old Dads แก่แม้กระนั้นเก๋า” ที่คงจะต้องใจคนตอนวัย Gen X ไม่น้อย เนื่องจากว่าประเด็นนี้สร้างมาเพื่อคนเจนนี้ และก็มันชนเข้ากึ่งกลางจิตใจ…จากสภาวะช่องว่างระหว่างวัย

Old Dads แก่แต่ว่าเก๋า เล่าราวของ แจ็ค, คอนเนอร์ กับ ไมค์ พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาอย่างนาน แม้กระนั้นปัจจุบันนี้เขาเปลี่ยนเป็นผู้ชายวัยกลางคนรวมทั้งเป็นคุณบิดาที่ลูกอยู่ในตอนกำลังวิ่งเล่น ที่ดูเหมือนกับว่าระยะเวลาความเก๋าเดิมๆของพวกเขามได้หมดลงแล้ว ช่วงนี้จะต้องมารับมือกับช่วงแล้วก็สังคมที่แปลง ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์ใหญ่โรงเรียนสำหรับสอนเด็กอนุบาลกฎระเบียบจัด ซีอีโอชายหนุ่มสมัยไม่ลเลนเนียล รวมทั้งอะไรๆก็ตามที่ทำขึ้นมาภายหลังปี 1987 เป็นต้นมา

นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังยาวเรื่องแรกของลำพังไมค์รวมทั้งคอมเมเดียนโด่งดังของอเมริกา “ใบเสร็จรับเงิน เบอร์” ที่เขายังปฏิบัติหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้เอง ทำให้หนังออกมาไม่ได้ต่างอะไรกับการเป็นบันทึกเหตุการณ์ที่สะท้อนวิถีสังคมตอนนี้ได้อย่างเจ็บแสบ ใส่เสียด รวมทั้งรู้สึกคันยุบยิบพอได้ เพราะว่าจัดว่าเขาตั้งใจในเนื้อหาในสมัยที่สังคมอะไรๆก็อยากได้ข้อมูลส่งเสริมไปตามทำนองคลองธรรม

คอนเซ็ปต์ของหนัง Old Dads ก็คือการนำเสนอสภาวะ Generation Gap ของคนภายในตอนวัยที่เริ่มจะพบว่าอะไรๆรอบกายเริ่มจะไกลห่างจากสิ่งที่พวกเขาเติบโตผ่านมา โดยที่มีตัวแทนของ Gen X เป็นตัวละครหลักสำหรับในการเดินเรื่อง กับมุมมองที่พวกเขาอาจจะยังเรียกร้องหาอยู่กับวันวานที่หอมหวาน และไม่ได้ก้าวเดินไปพร้อมๆกับโอบล้อมสังคมที่แปรไปไกลมันก็เลยกลายออกมาเป็นหนังที่สร้างอยู่บนเบื้องต้นความเป็นภาพยนตร์ตลก แต่เปลี่ยนเป็นว่ามันเป็นหนังชีวิตของผู้ที่พากเพียรไล่หลังให้ทันเจเนอเรชันที่ขับไปด้านหน้าเรื่อยแน่ๆว่า ความหัวเก่า หรือ ถือมั่นในหลัก Old School เป็นสิ่งที่ไม่ถูก แม้กระนั้นหนังสามารถสะท้อนแนวความคิดของผู้ที่บากบั่นปรับนิสัยกับยุคสมัยใหม่…แบบดุเดือด

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังซาตานบ้า

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย ถ้าแนวความคิดความศรัทธาจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปผสมปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาได้ผลงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกหัวข้อของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังซาตานคลุ้มคลั่ง” ที่เกิดภูติผีปีศาจตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ภูติผีปีศาจตนนี้บางครั้งก็อาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แต่ว่ารวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้หรือเปล่านะ

Its Lives Inside ขังภูติผีปีศาจคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม เด็กหนุ่มสาวเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตวัฒนธรรมอันโบราณของชาติตระกูลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่มีลักษณะเป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา และก็คุณทำให้โหลที่มีลักษณะเป็นแก้วใบนั้นตกแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือสหายรวมทั้งมันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่ากลัว

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนอินเดีย “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการถือเอาพื้นเพทางด้านวัฒนธรรมแล้วก็ความเชื่อถือจากรกรากมาขยี้ใส่ไว้ในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จะต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์และก็ไอเดียของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย รวมทั้งคงรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย หากไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แต่ว่าแม้เป็นคนชอบดูหนังคนไทยดูแล้ว ก็คงจะมีความคิดว่าก็เป็นหนังที่ออกจะปกติไปนิดหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะค่อนข้างจะเวิร์ก แต่ว่าโชคร้ายที่กระบวนการพรีเซ็นท์และก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่สามารถที่จะผูกดวงใจผู้ชมได้อย่างเต็มเปี่ยม หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่จะต้องเป็นได้ ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองทรุดโทรมอะไร แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าจุดเหนียวรั้งแล้วก็เบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง แปลงเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอยอมรับสารภาพแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาข้อดีได้มากเยอะแค่ไหนนัก  mingelbingo  ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้มีความรู้สึกเบื่อแล้วก็ง่วงหงาวหาวนอนอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 หน) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะค่อนข้างจะแข็งแรงดีก็ตาม แม้กระนั้นแอบผิดหวังนิดหน่อยที่มันยังไม่มีสมรรถนะพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกตรึงตราไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาติ

 

ดูหนังออนไลน์ Love at First Sight (2023)

รีวิวหนัง “The Burial ความเที่ยงธรรมที่ถูกฝัง

ถ้าว่าคุณถูกใจดูหนังที่อิงมาจากเรื่องจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังแนวเฉือนเฉือดต่อสู้ด้วยถ้อยคำรวมทั้งอารมณ์ที่ขวักไขว่ในชั้นศาล “The Burial ความเที่ยงธรรมที่ถูกฝัง” คงจะจัดว่ายอดเยี่ยมในหนังที่คุณจึงควรไม่พลาด ด้วยเหตุว่านี่เป็นอีกหนึ่งหนังที่จับเอาคดีในประวัติศาสตร์ในสังคมอเมริกันมาขึ้นหน้าจอ เพียงแค่รายนามดาราหนังก็จะต้องเหลียวกันมาดู กับเชิงชั้นสำหรับในการแสวงหาร่องรอยเอามาแงะสู้กันที่ดุดันพอได้เลย

The Burial ความเที่ยงธรรมที่ถูกฝัง ได้รับแรงบันดลมาจากข้อเท็จจริงของคดีภาระข้อตกลงของแวดวงการปลงศพในอเมริกา พบเรไมห์ โอคีฟ เจ้าของธุรกิจการเผาศพที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ได้ตกลงใจว่าจ้างทนายผิวสี วิลลี เอ็งร์รี มาช่วยกู้เหตุการณ์ธุรกิจครอบครัว ประมือกับหน่วยงานยักษ์ใหญ่ที่บริหารเอาเปรียบบนความทุกข์ใจของคนอื่นๆ เปลี่ยนเป็นการต่อสู้ในชั้นศาลที่เต็มไปด้วยอารมณ์ดาลเดือดแล้วก็เสียงหัวเราะ ที่เอามาสู่ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของสังคมและก็เชื้อชาติที่อยู่ด้วยกัน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “แม็กกี เบ็ตต์ส”   ที่ยังคงย้ำสร้างภาพยนตร์ที่ปลุกแรงจูงใจให้กับผู้ชมอีกเหมือนเคย โดยคราวนี้คุณยังมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการเขียนบทด้วย และก็ถือว่าเป็นหนังเชิงการค้าเรื่องแรกๆในอาชีพของคุณ ภายหลังที่เคยสั่งสมประสบการณ์ทำหนังฟอร์มเล็กๆกับหนังสั้นมาบ้างเล็กน้อยในตอนสิบปีให้หลัง

ดังนี้ The Burial ความถูกต้องที่ถูกฝัง บางทีก็อาจจะเป็นดรามาข้อบังคับที่เกือบจะมิได้มีกลเม็ดเด็ดพรายอะไรบ้างที่อยู่ในแง่ความแปลกใหม่ในตนเอง โหมดของการเล่าเรื่องแล้วก็โครงเรื่องก็ออกจะใช้สูตรสำเร็จของหนังแนวๆนี้แบบเดิม กิมไม่กลูกเล่นต่างๆก็มิได้ประยุกต์ใช้มากไม่น้อยเลยทีเดียวอะไร มันเป็นการร้อยเรียงเรื่องไปแบบเรื่อยเป็นลำดับขั้นตอนที่จะต้องเป็น ซึ่งถ้าหากว่าคนไหนมิได้ถูกใจหนังแนวที่บอกมากมายและก็เต็มไปด้วยไถ่ถามในชั้นศาล คุณอาจจะรู้สึกเบื่อและก็ปิดหนีไปกลางทางได้

แม้กระนั้นในเมื่อพล็อตใส่เข้ามาแบบปกติอย่างนี้ ถือว่าโชคดีที่ The Burial ความเที่ยงธรรมที่ถูกฝัง มีความทรงประสิทธิภาพอยู่ที่ส่วนประกอบในเรื่องราวของตนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้แทรกสอดเรื่องการต้มตุ๋นโกง และก็ความอยุติธรรมที่ได้ก่อให้เกิดผลเสียต่อผู้คนค่อนข้างจะวงกว้าง โน่นก็เลยเป็นจุดซึ่งสามารถอิมแพคสตอปรี่ให้มีปฏิกิริยาต่อผู้ชมได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ