Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

movies coming out in 2023 เต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ HD

movies coming out in 2023 แต่ว่าความสนุกสนานของภาคนี้กลับมิได้อยู่ที่ครึ่งแรกครับผม แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าพอใช้หนังตัดเข้าช่วงหลังนี่เป็นถึงกับหน้าแตกเลย เนื่องจากว่าในความเป็นจริงแล้วมาถึงที่ตรงนี้ เว้นเสียแต่ผู้ชมพึ่งรู้ดีว่าปัญหามันไม่ใช้ว่าจะง่ายอย่างนายคิดสิ่งเดียว ซึ่งมันไม่ใช่แค่นั่งลุ้นว่าคนไหนตาย รวมทั้งผู้ใดกันเป็นคนร้ายเพียงแค่นั้น เนื่องจากถ้าเกิดมันมีเท่านั้นจริงๆหนังอาจจะสรุปจบข้างในชั่วโมงเดียวก็พอเพียง

จนถึงตัวหนังเบาๆลอกเปลือกตนเอง เปิดเผยผิวออกมาให้มีความเห็นว่า จริงๆ‘Glass Onion’ มิได้เป็นเพียงแค่ชื่อบาร์ในเรื่อง หรือเพียงแค่เอาชื่อเพลงของ ‘The Beatles’ เพียงแค่นั้น แต่ว่ามันเป็นธีม คอนเซ็ปต์การเล่าเรื่องรวมทั้งการวางคำใบ้ต่างหากเล่า เป็นแทนที่ตัวหนังจะบากบั่นกลืนร่องรอยไปกับตัวเส้นเรื่องเสมือนภาคแรกแล้วให้ผู้ชมเบาๆผูกปมเอาเอง แต่ว่าหนังประเด็นนี้

หากแม้เหตุการณ์จะเชิญชวนให้ทายใจยาก ด้วยเหตุว่าผู้แสดงทุกตัวก็อยู่ในที่เดียวกัน รวมทั้งทุกคนก็มองน่าสงสัยหมด แม้กระนั้นตัวหนังกลับเบาๆให้เวลาเฉลยคำตอบออกมาว่า ที่จริงแล้วเรื่องราวมันยังมีความหักเหลี่ยมเชือดคมมากกว่าที่ทราบจากแบบอย่างอีกมากมายกกกกแต่ว่าที่แสบกว่านั้นเป็น ตัวหนังเลือกที่จะบอกใบ้ทุกๆอย่างกับผู้ชมมาตลอด เพียงพอเฉลยคำตอบออกมาถึงได้รับรู้ว่าตัวหนังมันบอกใบ้มาตลอดทางตั้งแต่ตอนแรก

ตามคอนเซปต์ ‘Glass Onion’ เด๊ะๆเลย โอเค มันบางครั้งก็อาจจะชักชวนให้มีความรู้สึกว่าทายใจทางง่ายไปหน่อย (สำหรับผู้ชมสายถอดรหัสคดี) รวมทั้งมันก็เชิญชวนปวดสมองน้อยกว่าภาคแรกพอควร ตามลำพังเพียงนี้ก็เล่นเอาผู้ชมเสียหน้าเช่นเดียวกันนะ movie 2023 เป็นกรรมวิธีการเล่าและก็วางคำใบ้ได้ออกมามีกลเม็ดเด็ดพราย เซอร์ไพรส์ และก็โคตรจะสนุกสนาน

อีกความเพลิดเพลินในช่วงหลังก็คือการจิกกัดใจความสำคัญสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงสังคมของบรรดาคนมั่งคั่งนี่แหละ ซึ่งพอใช้หนังพาพวกเราเฉลยคำตอบแรงบันดาลใจต่างๆออกมา ตัวหนังก็ปฏิบัติภารกิจติดเครื่องแซะใจความสำคัญความหน้าไหว้หลังหลอกของสังคมคนร่ำรวยที่เต็มไปด้วยความปลอมรวมทั้งผลตอบแทนที่สุดแสนจะเน่าใน (แล้วเอาคำว่า Disruptor มาบังหน้าอีกครั้ง) ซึ่งมันเปลี่ยนเป็นแรงกระตุ้นที่อีกทั้งเอามาแซะได้คะนองปาก

แล้วก็ยังเป็นสิ่งจูงใจสำหรับในการการฆ่าสังหารที่มิได้มีเหตุมาจากความรู้สึกโกรธโกรธแค้นกระทั่งต้องการลงมือเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นมันลึกลงไปจนกระทั่งหลักธรรมจริยาของผู้ที่ลงมือก่อเหตุ แล้วก็ความเพิกเฉยต่อผู้เห็นเหตุการณ์ผู้รู้เห็นเหตุการณ์อีกต่างหาก ซึ่งมันก็เลยลากไปสู่ข้อสรุปที่ปิดจบได้อย่างสาแก่ใจและก็รื่นเริงมากมายๆแม้ว่าจะมีจังหวะเปิดเผยและก็แอบเล่นง่ายไปบ้าง แตกต่างจากภาคแรกที่สรุปจบได้สาแก่ใจและก็มองร่ำรวยมากยิ่งกว่า

movies coming out in 2023

รีวิวหนัง “Roald Dahl’s Matilda the Musical”

ถึงเวลามารื่นเริงส่งท้ายปีกับหนังที่ประจวบเหมาะกับตอนเทศกาลวันหยุดท้ายปีอย่างงี้ กับหนังที่ถือเอาละครเวทีกระดานเวย์ในตำนานมาขึ้นหน้าจออีกรอบกับ “Roald Dahl’s Matilda the Musical” ถือว่าเป็นปัญหาที่ท้ายิ่งนัก เพราะเหตุว่าพล็อตเรื่องนี้เคยถูกเอามาผลิตแล้วหลายฉบับ แม้กระนั้นในเวอร์ชั่นมีการแก้ไขบนส่วนประกอบเดิม ไตร่ตรองออกมาเป็นหนังมิวสิคัลบันเทิงจิตใจแทบ 2 ชั่วโมง ที่มองได้อีกทั้งคนแก่รวมทั้งเด็กๆสุดว้าวไปเลย

เรื่องราวของ มาทิลด้า เวิร์มวูด เป็นเด็กสาวที่เปี่ยมไปด้วยความพึงพอใจใฝ่รู้ movies coming out in 2023 ความฉลาดมากรวมทั้งจินตนาการสุดเฉิดฉาย แล้วคุณก็มีบิดามารดาที่ห่วยที่สุดในโลกด้วย ในตอนที่บิดามารดาของคุณมัวแต่ดูรายการทีวีไม่เป็นประโยชน์ รวมทั้งคิดแผนหารายได้ด้วยการต้มต้มไปวันๆคุณกลับถูกใจขลุกตัวอยู่กับการอ่านหนังสือที่คุณโปรด บิดามารดาของคุณเป็นคนเสียงดัง เห็นแก่ตัว แล้วก็ใจจืดใจดำ

เมื่อได้มาเจอกับอาจารย์ผู้เป็นแรงจูงใจให้คุณอย่างอาจารย์ฮันนี่ มาทิลด้าก็รู้สึกเกิดกำลังใจและก็เริ่มปล่อยจินตนาการอันน่ามหัศจรรย์ของคุณออกมา มาทิลด้าตื่นเต้นที่กำลังจะได้เข้าชั้นเรียนที่สถานที่เรียนครันเช็มฮอลล์ รวมทั้งจำต้องสนเท่ห์ใจเมื่อได้ทราบว่าสถานที่เรียนที่นี้อยู่ภายใต้การปกครองที่บังคับและก็โหดร้ายทารุณของคุณครูทรันช์บูล ที่ตลอดตัวใหญ่แล้วก็ร้ายกาจ

ในทางดาราหนัง ยังยึดมาตรฐานเดียวกันกับภาคแรกครับ เป็นขนผู้แสดงดังๆมาพรึ่บ รวมทั้งเสมือนเจตนาให้ดาราอยู่ในกลางคนด้วย ซึ่งก็เหมาะสมกับติดอยู่แรกเตอร์ของผู้ที่มีประสบการณ์ มีเหลี่ยมมีเชิงอยู่ราวๆหนึ่งด้วยล่ะ คนเขียนถูกใจอยู่ 3 รายครับผม คนแรกแน่ๆว่าเป็น แดเนียล เคเกลื่อนกลาด (Daniel Craig) ที่ได้โชว์ความกวนในภาคนี้เต็มๆรวมทั้งเพียงพอยิ่งพ้นร่มเงา เจมส์ บอนด์มาแล้ว ก็เลยมีความปล่อยแก่

จนถึงออกมาเป็นสายอัจฉริยะที่มีความคุณลุงๆหน่อย แม้กระนั้นก็โก้ไปอีกในลัษณะหนึ่งนะ อีกคนเป็น จาเนลล์ โมเน (Janelle Monáe) ที่เรียกว่าโชว์สกิลการแสดงแบบเกินจากแบบอย่างไปมากไม่น้อยเลยทีเดียวกกก และก็ เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน (Edward Norton) ที่สวมบทมหาเศรษฐีได้ อีลอน มัสก์ สุดๆไปเลย (อันนี้คำกล่าวชมนะ (555) แม้กระนั้นก็แอบมีบางผู้แสดงที่ยังคงใช้ได้ไม่คุ้มนัก แม้ว่าจะกระจัดกระจายบทรวมทั้งสร้างค้างแรกเตอร์ไว้แน่นพอควรและจากนั้นก็ตาม

เว้นแต่อาจารย์ฮันนี่ที่แสนใจดีแล้ว ก็ยังมีบรรณารักษ์ผู้เผลอไผลในเรื่องราวต่างๆอย่างอาจารย์เฟลป์ส และก็เพื่อนพ้องใหม่ที่สถานที่เรียนของมาทิลด้าที่เปรียบได้กับแสงไฟท่ามกลางเงาที่ความขาดความกรุณาปรานี ด้วยความรู้สึกอันเปี่ยมล้นที่จะรักษาความชอบธรรม มาทิลด้าก็เลยกล้าที่จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้องแน่ใจ รวมทั้งสอนให้คุณครูทรันช์บูลได้รับบทเรียนที่คุณจะไม่มีทางลืม

วันคริสต์มาสโกรธแค้น เป็นหนังที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายภาพในชื่อเดียวกัน ดูแลโดย คิมซองซู ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Running Wild (2006) รวมทั้งซีรีส์ Save Me (2017-2019) แสดงนำโดย พัคจินยอง หรือ จินยอง GOT7 ที่จะต้องมารับบทเป็นสองผู้แสดงที่ไม่เหมือนกันสุดขีด ส่วนคุณจะรอเป็นคนเฝ้าดูเหตุการณ์อยู่เฉยๆพร้อมคิดหาวิธีแผลงฤทธิ์แผลงเดชต้านและก็ล้างแค้นนิดๆหน่อยๆ

ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกัว อิลอู ฝาแฝดพี่ผู้รู้ข่าวสารการถึงแก่กรรมของ วอลอู ฝาแฝดน้อง ที่โดนตกลงใจว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ว่าเขาไม่ปักใจเชื่อแล้วก็ตามหาคนที่ฆ่าน้องของเขา เพื่อลากมาล้างแค้นให้สมทั้งยังหัวข้อแล้วก็เป้าประสงค์ที่ต้องการจะติดต่อสื่อสารยังกระจ่างกระจ่างแจ้งอยู่ ปรับใช้บางมุมให้ทันสมัยเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะสไตล์นิทานสอนเด็กที่คงจะเข้าใจและก็ทราบแนวทางเจริญแล้ว แต่ว่าการนำเสนอของหนังก็จัดว่าทำออกมาได้อยู่

บางทีก็อาจจะเนื่องจากในคราวนี้ยังคงได้ “แมทธิว วอร์ชัส” ผู้กำกับจากฉบับกระดานเวย์มาสืบต่อรวมทั้งร่วมสร้างฉบับนี้ให้ ก็เลยทำให้เป็นการต่อยอดความอัศจรรย์ให้กับตำนานของเรื่องราวนี้ออกมาให้สดชื่นในอีกต้นแบบ เติมแต่งเสริมจินตนาการในต้นแบบละครเวทีทำไม่ได้ ถือได้ว่าจุดแข็งของหนังประเด็นนี้โดยแท้จริง หนังยังสามารถเก็บเนื้อหาต่างๆของต้นฉบับเอาไว้ได้อย่างถูกใจ

ด้วยเหมือนกัน “เดนนิส เคลลี่” จากฉบับละครเวทีก็มาเขียนบทหนังประเด็นนี้ให้ด้วย โดยอิงมาจากบทละครเริ่มแรกของ ทิม ไม่นคุ้นชิน และก็หนังสือของ โรอาลด์ ดาห์ล นั่นเอง จังหวะการเล่าเรื่องยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา ผู้ชมเพลิดเพลินเจริญใจไปกับการร้อยเรียงเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเต็มไปด้วยเค้าเรื่องที่ฝันเฟื่องพร่ำเพ้อผสมปนเปไปอยู่บ้าง แต่ว่าเนื้อความของหนังยังคงหนักแน่นอยู่ได้แก่เดิม

ถ้าหาก Netflix ต้องการจะสร้างแฟรนไชส์ให้ตามต่อยาวๆคนเขียนมีความรู้สึกว่าการทุ่มทุนซื้อสิทธิ์ ‘Glass Onion: A Knives Out Mystery’ มาสร้างเอง อันนี้ก็จำต้องจัดว่าคุ้มแล้วล่ะ ถึงแม้ตัวหนังทั้งยังบทที่เล่าปัญหาการฆาตกรรมออกมาได้ครบสูตร อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการเล่นง่ายจบง่ายบ้าง แต่ว่าก็ยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานจากลูกเล่นของธีมที่สนุกสนานพราวแพรว บท ไดอะล็อกจักจี้จุดแซะสังคมได้แบบแสบๆคันๆเอาการ

เซอร์ไพรส์ที่ช็อตฟีลแล้วก็หนำใจกระทั่งไม่บางทีอาจสปอยล์ได้ ผู้แสดงประสิทธิภาพที่สวมบทได้น่าดึงดูด แล้วก็งานโปรดักชันที่ดีพอเพียงจะเอาไปฉายในโรงได้ เรียกว่าหนังประเด็นนี้เป็นการเปิดช่องสร้างจักรวาล ‘Knives Out’ ได้แสบน้ำหูน้ำตาไหลราวกับตอนหั่นหัวหอมเช่นไรก็แบบงั้นเลยรวมไปอีกทั้งพาร์ทมิวสิคัลที่จะต้องร้องรำแล้วก็สื่ออารมณ์และก็ตามด้วย ดาราเด็กคนนี้ช่างทำผลงานออกมาได้น่าทึ่งไม่น้อย

แน่ๆว่าส่วนประกอบสำคัญของ Matilda the Musical ก็ถือเพลง ที่นับว่าทำออกมาได้ใช้ทีเดียว ถึงจะมิได้เป็นเพลงที่เพราะเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นเพราะว่าเป็นมิวสิคัลที่เล่าราวผ่านนักแสดงเด็กๆพวกเขาก็ส่งพลังออกมาให้เพลงทรงอำนาจก้าวหน้าทีเดียว ซึ่งก็ทำให้หลายๆเพลงน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเปิด “Naughty”, “The Hammer”, “Quiet” หรือ “When I Grow Up” ต่างเป็นเพลงช่วยยกฐานะเรื่องราวของหนังเจริญ

รีวิว Christmas Carol

หนังดาร์คกว่าที่คิดเยอะแยะเลย ช่วงแรกมีความรู้สึกว่าจะเป็นหนังล้างแค้นปกติ movies coming out in 2023 แต่ว่ามันมีมิติมากยิ่งกว่านั้น มันถูกขับเคลื่อนด้วยการตามใส่ความจริง รวมทั้งห้วงอารมณ์ของผู้แสดง ซีนดิบก็ดิบดีจริงๆระเบิดอารมณ์แบบเต็มกำลัง มีความระทึก ไม่ใช่ระทึกแบบใจเต้นตุ้บๆแบบหนังเฉือน แม้กระนั้นระทึกด้วยเหตุรวมทั้งเหตุการณ์ที่ผู้แสดงจะต้องพบ มิหนำซ้ำยังมีเรื่องมีราวราวที่สะเทือนขวัญ ท้อแท้จริงๆ

หนังดำเนินไปอย่างชาญฉลาด เสนอได้ตรงประเด็น รู้ดีว่าจุดไหนควรจะขยี้ จุดไหนควรจะเน้นย้ำ ทำออกมาได้ดิบได้ดีจริงๆอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางจุดที่พลาดไปบ้าง และก็มีบางฉากในช่วงท้ายที่เฉลยคำตอบเรื่องราว ต้องการมีความคิดเห็นว่าสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นมันคืออะไรอยู่แบบเดียวกัน หากว่ามิติของบทที่คุณได้รับนั้นจะมิได้สลับซับซ้อนอะไร แม้กระนั้นคุณก็ถ่ายทอดออกมาก้าวหน้ารวมทั้งปลดปล่อยให้ผู้ชมได้จินตนาการถึงความร้ายแรงในฉากพวกนั้นด้วยตัวเอง

และก็ยังมีส่วนประกอบทางการแสดงของกลุ่มดาราหนังที่เลิศเลอมาช่วยเอาไว้อีกแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาราหนังเด็กดาวรุ่ง “อลิชา เวียร์” ที่ไม่น่าเชื่อว่าเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆเพียงนี้จะสามารถแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ น้องเพิ่งอายุเพียงแค่สิบขวบนิดๆขณะที่ทำภาพยนตร์ประเด็นนี้ แม้กระนั้นให้พลังแล้วก็ทุ่มเทสำหรับเพื่อการเป็น Matilda the Musical ได้อย่างน่าประทับใจ อีกทั้งในพาร์ทการแสดงที่จะต้องติดต่อผ่านอารมณ์มากไม่น้อยเลยทีเดียว

หนังยังมีนักแสดงสมทบหลายท่านที่มาช่วยเติมเต็ม ไม่ว่าจะเป็น “เอ็มม่า ทอมป์สัน” ศิลปินระดับมือโปรของแท้ ที่มาถ่ายทอดบทร้ายที่น่าชังน้ำหน้ารวมทั้งรังเกียจแบบสุดๆรวมทั้งคุณก็สามารถเข้าถึงอินเนอร์ในนักแสดงนั้นได้อย่างจัดจ้า พลอยทำให้ชิงชังตามไปเลย เหมือนกันกับ “ลาชานา ลินช์” ที่ได้ถ่ายทอดอีกหน้าที่ที่ไม่ค่อยได้มองเห็นคุณในแบบงี้สักเท่าไหร่ คุณก็สามารถขับร้องร้องได้อยู่เหมือนกัน

ยิ่งกว่านั้นจำเป็นต้องยกนิ้วให้กับกลุ่มผู้แสดงเด็กผู้อื่นใน Matilda the Musical แม้ว่าจะเป็นส่วนเสริม แต่ว่าทุกคนต่างทุ่มเทและก็สร้างส่วนประกอบความเป็นมิวสิคัลคราวดีออกมาในหนังได้อย่างพอดี จังหวะแล้วก็ทีท่าออกแบบในแต่ละฉากของความเป็นมิวสิคัลของหนังทำออกมาได้มาน่าตื่นเต้น รูปทรงต่างๆออกมาสนุกรวมทั้งเพลินใจ ยิ่งมาเพิ่มเติมกับโปรดักชั่นออกแบบจัดจ้าจัดเต็มในหนังด้วยแล้ว เป็นความพอดีระหว่างละครเวทีกับหนังหน้าจอใหญ่ที่ออกจะโอเค

โดยสรุปแล้วนั้น นับว่า Matilda the Musical ฉบับนี้ทำออกมาได้น่าประทับใจทีเดียว หนังงานสร้างแล้วก็การแสดงนับว่าตรงมาตรฐาน และก็รู้ว่าผู้ชมปรารถนาอะไร แม้กระทั่งเกิดเรื่องราวที่ใครๆเคยชินแล้วก็เพียงพอจะรู้จักดีอยู่แล้ว แม้กระนั้นฉบับเปลี่ยนแปลงนี้เอามาแต่งใหม่ที่ออกจะใช้ได้ ใส่ทั้งยังข้อความสำคัญล้ำจินตนาการ โทนความดาร์กสลับผ่องใส แล้วก็ยังกล่าวการก้าวผ่านผ่านวัยของเด็ก แล้วก็แทรกสอดเงื่อนสถาบันครอบครัวเข้าไปอีกด้วย

Matilda the Musical ฉบับปี 2022 ก็เลยอิ่มเอมไปด้วยอรรถรสความบันเทิงใจ จัดเต็มอีกทั้งร้องเต้นแล้วก็เงื่อนดราม่าต่างๆที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุก งานสร้างรวมทั้งการแสดงกิริยาอาการท่าทางต่างๆของหนังทำออกมาได้ค่อนข้างจะประณีตบรรจง อาร์เซน่อล แม้ว่าจะมีความเป็นหนังเด็กที่ซ่อนเร้นความแจ่มใสอยู่ แต่ว่าก็เต็มไปด้วยเนื้อหารายละเอียดที่เข้าถึงผู้ชมได้อย่างตรงจิตใจ หาไม่แล้ว นี่น่าจะเป็นหนังจากกระดานเวย์อีกหัวข้อที่รีเมคออกมาได้ออกจะถูกใจผู้ชมอยู่ไม่น้อยเลย

แอบเสียดายนิดหนึ่ง ที่เรื่องราวมันมาตุร์คขนาดนี้ละ มีฉากร้ายแรง ฉากระทึก ฉากสะเทือนอารมณ์ก็จริง แม้กระนั้นมันมิได้มีภาพพวกนั้นให้มองเห็น เป็นพวกเรามองเห็นและก็ว่ามันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น แม้กระนั้นพวกเรามิได้มองเห็นไม้ที่กระทบลงบนร่างของคน หรือมีดแทงทะลุร่างอะไรอย่างนั้น wow slot 008 แม้กระนั้นหนังก็หลักแหลมจริงๆเนื่องจากแม้ว่ามองไม่เห็น หลายฉากตัวหนังก็เลือกเล่าฉากพวกนั้นด้วยเสียงแทน