Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน  ติดตามเรื่องราวของไดอาน่า ไนแอด นักว่ายคนประเทศอเมริกา คุณพากเพียรว่ายผ่านมหาสมุทรแอตแลนติกจากประเทศคิวบาไปยังฟลอริดาตรงเวลา 35 ปี ท้ายที่สุดคุณก็ทำสำเร็จในปี 2013 เมื่ออายุ 64 ปี Nyad พบเจอกับความท้ามากสำหรับการว่ายของคุณ คุณจะต้องว่ายผ่านสายน้ำที่แรง ปลาฉลาม แล้วก็ลักษณะอากาศที่ร้ายแรง คุณยังจะต้องต่อสู้กับการบาดเจ็บและก็โรคภัยไข้เจ็บ

Nyad เป็นภาพยนตร์ดราม่ากีฬาประวัติส่วนตัวอเมริกันปี 2023 ดูแลโดย Elizabeth Chai Vasarhelyi รวมทั้ง Jimmy Chin รวมทั้งเขียนบทโดย Julia Cox แสดงนำโดย Annette Bening ในบทนักว่าย Diana Nyad, Jodie Foster รวมทั้ง Rhys Ifans ภาพยนตร์หัวข้อนี้สำเร็จหน้าที่การงานควบคุมเรื่องแรกของวาซาเฮลีและก็เคยชิน รวมทั้งอิงจากชีวประวัติของ Nyad เรื่อง Find a WayNYAD

 

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน

เกิดเรื่องจริงที่น่าทึ่งเกี่ยวกับความรั้น มิตรภาพ และก็ความมีชัยของจิตวิญญาณมนุษย์ NYAD เล่าถึงบทที่น่าติดตามในชีวิตของ Diana Nyad นักกีฬาระดับนานาชาติ สามทศวรรษภายหลังเลิกว่ายมาราธอนเพื่อแลกเปลี่ยนกับอาชีพที่สะดุดตาในฐานะผู้รายงานข่าวกีฬา ในวัย 60 ปี ไดอาน่า (แอนเน็ตต์ เบนิง ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอค้างเดมี อวอร์ด 4 ยุค)หมกมุ่นอยู่กับการว่ายน้ำระดับมหากาพย์ที่ชอบเลี่ยงคุณ: 110 ไมล์

เดินทางจากประเทศคิวบาไปยังฟลอริดา ซึ่งมักเรียกกันว่า “เทือกเขาเอเวอเรสต์” ที่การว่ายน้ำ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นคนแรกที่ว่ายน้ำให้จบโดยไม่มีกรงปลาฉลาม ไดอาน่าเริ่มเดินทางสำหรับเพื่อการเดินทางอันน่าตื่นตาตื่นใจตรงเวลาสี่ปีร่วมกับเพื่อนเกลอและก็ผู้ฝึกสอนของคุณ บอนนี่ สโตลล์ (โจดี้ ฟอสเตอร์ ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ 2 ยุค) รวมทั้งกลุ่มแล่นเรือใบที่ทุ่มเท

ภาพยนตร์ดราม่ากีฬาประวัติ ว่ายเพื่อฝัน หนังเปิดฉากในตอนแรกด้วยตอนรุ่งเรืองของ Diana Nyad ที่เป็นนักกีฬาว่ายมาราธอนมีชื่อ แล้วก็กำลังจะท้าทายตัวเองครั้งสุดท้ายด้วยการว่ายน้ำจากประเทศคิวบาถึงฟลอริดา ซึ่งยังไม่เคยมีมนุษย์คนไหนกันทำเป็นมาก่อน แต่คุณก็ยอมทำไม่เสร็จตอนอายุ 28 ปี ก่อนจะเรื่องจะตัดมาที่ตอนคุณอายุยง 60 แล้วก็เริ่มรู้สึกอยากกลับไปทำความฝันนั้นให้เสร็จ

โดยมี Bonnie Stoll ที่เป็นเพื่อนสาวแฟนที่รอคอยช่วยเหลือเป็นคนฝึกให้จากที่คุณขอ  ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน  แม้ว่าจะไม่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องผู้ฝึกว่ายนี้เลยก็ตาม โดยถัดจากนี้ก็จะมีตัวละครกรุ๊ปผู้ช่วยเพิ่มเข้ามา เหมือนกับตันเรือที่คำนวนวันเวลาว่ายให้โดยไม่มีปัญหา กรุ๊ปคุ้มครองป้องกันฉลามโดยไม่ใช่กรง นักวิทยาศาสตร์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องแมงกะพรุน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นดาราหนังที่จะร่วมทางนี้ไปตลอด

รีวิวหนัง “Love Reset 30 วันโคตร(เกลียดชัง)คุณเลย

แอบคิดอยู่แบบเดียวกันว่า ปี 2023 เทรนด์แวดวงหนังนิยมพล็อตขยี้ความสัมพังทลายที่รักหรือแบบนั้นหรือ เนื่องจากเมื่อตรงกลางปีก็เคยได้ดูหนังอะไรอย่างนี้ของไทยมาก่อน แล้วมาถึงช่วงปลายปีก็ได้เจอกับหนังประเทศเกาหลีที่มีชื่อเสียงว่าเป็นหนังรักที่ปังที่สุดของปีนี้ อย่าง “Love Reset 30 วันโคตร(เกลียดชัง)คุณเลย” ที่มาพร้อมด้วยการเปิดเผยความเกี่ยวเนื่องของคู่ควงที่กำลังจะเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทาง

Love Reset 30 วันโคตร(ชัง)คุณเลย เกิดเรื่องราวของ โนจองยอล กับ ฮงที่นารา คู่แต่งงานที่สูญเสียความจำในอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงในขณะแค่เพียง 30 วัน ก่อนที่จะทั้งคู่จะตกลงใจหย่าร้างจากกัน ซึ่งความเกี่ยวพันของพวกเขาเริ่มด้วยความรัก ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นความสัมพังทลายที่แสนเขย่าขวัญของกันและกันแทน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “นัมแดจุง” ที่ถือว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ฝีมือยอดเยี่ยม ด้วยเหตุว่าเคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากภาพยนตร์ตลก The Last Ride ต่อด้วยหนังย้อนยุค Homme Fatale เมื่อไม่กี่ปีกลาย แล้วมาถึงหนังประเด็นนี้ก็นับว่าเขาได้แงะเอาลักษณะเด่นในมุมมองการผลิตหนังของตนเองมาโปรยปรายใส่แบบไม่ยั้ง ออกมาเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้หนักแน่นด้วยคีย์แมสเสจที่แจ้งชัดอย่างดีเยี่ยม

บทหนัง Love Reset 30 วันโคตร(ชัง)คุณเลย บางทีก็อาจจะมิได้มีอะไรหวือหวารวมทั้งแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เพราะว่าก็ยังคงเดินหมากด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิมๆของหนังรักประเทศเกาหลี แม้กระนั้นเป็นพล็อตกล้วยๆที่มิได้เกินความมุ่งหวังอะไร เพียงแค่กิมไม่กความสนุกสนานอยู่ตรงที่ว่าหนังจะเดินไปในแนวทางใด และก็จะพาผู้ชมไปถึงที่ไหน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้

แต่ว่าที่แข็งแรงสุดๆของ Love Reset 30 วันโคตร(ชัง)คุณเลย ประเด็นนี้ จำเป็นต้องชูให้เป็นกลุ่มผู้แสดง ที่หนังแคสติ้งออกมาได้น่าประทับใจและก็เต็มไปด้วยสีสันสุดๆโดยยิ่งไปกว่านั้นคู่พระนางที่เคมีลงล็อกกันอย่างน่าแปลกใจ รวมทั้งพวกเขาก็ได้โชว์ความสามารถความเป็นมือโปรออกมาได้อย่างแผ่รัศมี พร้อมทั้งช่วยทะนุถนอมหนังทั้งยังเรื่องออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน

รีวิวหนัง “RedLife เรดไลฟ์”

พาเข้ามุมมองดูความรักของนางคณิกา และก็สังคมของกลุ่มชนขอบที่มักมิได้รับการแลเหลียว ในรูปภาพยนตร์รัก-ดราม่า “RedLife เรดไลฟ์” เผยเรื่องราวมากของการใช้ชีวิตอีกทั้งสาวสะพรั่ง รวมทั้งภายหลังจากช่วงอายุวัยกลางคน โดยยกมุมมองของอาชีพขายบริการเข้ามาเสริมรายละเอียดให้แผนภูมิมีขึ้นมีลง ผสมไปกับความรักของเหล่าผู้แสดงที่เต็มไปด้วยความเลว รวมทั้งมืดหม่นหมอง ทำให้หนังไทยประเด็นนี้ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าเฝ้ามอง

“RedLife เรดไลฟ์” เกี่ยวกับเรื่องราวของ ‘เต๋อ’ ขโมยกระจอกงอกง่อยที่หารายได้ด้วยการปล้นเพื่อสร้างชีวิตใหม่กับ ‘มายด์’ สาวขายบริการที่เขาทุ่มเทความรักให้ แม้กระนั้นยิ่งเต๋ออุตสาหะเพื่อความรักมากแค่ไหน ก็ยิ่งพบว่าตนเองกำลังม้าวิตของเขาแล้วก็มายด์ซวดเซเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น ในขณะ ‘ส้ม’ บุตรสาวผู้เดียวของ ‘อ้อย’ นางคณิการิมถนนที่ชีวิตจำต้องแปรไปข้างหลังหลงเสน่ห์ ‘พีช’ รุ่นพี่ไอดอลสาวผู้ทิ้งเรื่องราวปัญหาไว้ และก็ทำให้ส้มได้ทราบว่าการจะได้รักใครซักคนจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยอะไรหลายประเภทที่คุณไม่ได้นึกฝัน

แม้ว่าจะเขียนหัวเรื่องรายละเอียดมาด้วยอาชีพ Sex Worker ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน  แต่มิได้ให้รายละเอียดของอาชีพเสียขนาดนั้น ในมุมมองของการทำงาน แง่ชีวิตประจำวันที่พวกเขาจำต้องพบเจอ ปัญหาหรือการผิดเห็นด้วยต่างๆจากคนภายในสังคม ใจความสำคัญในส่วนประกอบนี้พวกเราเห็นว่าเจือจางเกินความจำเป็นพอเหมาะพอควร

ส่วนหัวข้อสำคัญสำหรับในการเปิดเผยอาชีพหญิงงามเมือง คงมองเห็นในด้านความรักซะมากยิ่งกว่า กับความรักของคนทั้งคู่ เต๋อ แล้วก็ มายด์ ในแบบอย่างโลกไม่สวย ระหว่างขโมยกระจอกงอกง่อย แล้วก็นางคณิกาสาว ความรักที่เต็มไปด้วยปัญหาด้านสังคม ทำให้พวกเขาทั้งคู่คนต่างความนึกคิดสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิต ก็เลยเป็นเงื่อนความเกี่ยวเนื่องที่เล่าออกมาตลอดทั้งเรื่อง

รีวิวหนัง “สหาย(ไม่)สนิท”

ขึ้นว่าสำเร็จงานจากบริษัทภาพยนตร์ร่าเริงแจ่มใส จีดีเอช ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะถูกซื้อใจมาตั้งแต่ใบปิดและก็แบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมา กล่าวได้ว่าหน้าของหนังแทบทำให้ตกลงใจได้อย่างง่ายดายที่จะซื้อตั๋วไหม เหมือนกันกับ “เพื่อนฝูง(ไม่)สนิท Not Friends” ภาพยนตร์ตลกดรามาผสมมิตรภาพเรื่องปัจจุบันจากค่ายนี้ ก็สรรค์สร้างผลงานออกมาบนระดับบาร์ที่สูงขึ้นเรื่อยถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปัญหาราวกับจะง่าย แต่ว่าออกจะท้าไม่น้อยเลย

เพื่อนพ้อง(ไม่)สนิท เกิดเรื่องราวของ กระเป๋า ที่จำเป็นต้องย้ายมาเรียนที่สถานที่เรียนใหม่ตอนกลางเทอมชั้น มัธยม6 ที่ชีวิตวัยมัธยมของเขากำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว ก่อนที่จะได้มาเจอกับ โจ เพื่อนพ้อง..ที่ต้องการจะเป็นเพื่อนใหม่ของเขา แต่ว่าเขาไม่ให้เป็น จนถึงอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดทำให้โจจำต้องจากไปทันทีทันใด ทำให้กระเป๋ากำเนิดแรงจูงใจที่จะทำหนังสั้นขึ้นมา เพื่อคนึงถึงโจ เพื่อนฝูงที่ใครๆก็สนิทรวมทั้งยังนึกถึงกันทั้งยังสถานศึกษา ละเว้นก็แค่..กระเป๋าที่ยังมิได้เป็นแม้กระทั้งเพื่อนฝูงโจเลยด้วย

“อนัตตา เหมวดี” ผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรงที่เคยส่งผลงานโปรโมทรวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังมิวสิควิดีโอดังๆจำนวนหลายชิ้น ได้รับการช่วยสนับสนุนให้มากำกับหนังยาวประเด็นนี้เป็นครั้งแรก โดยเขายังปฏิบัติหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้เองด้วย จากการที่มี “บาส นัฐวุฒิ” (จาก One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายคุณ) เล่นบทเป็นเมนเทอร์คอนช่วยเหลือรุ่นน้องในผลงานชิ้นนี้

อาจจะกล่าวว่างานของ อนัตตา เหมวดี ถือว่าน่าพึงพอใจอย่างยิ่งจริงๆ มันยังจัดได้ว่าดีตามมาตรฐานและก็บรรทัดฐานของหนังค่ายนี้ ไม่ว่าจะส่วนประกอบงานโปรดักชันต่างๆที่ยังใส่เข้ามาด้วยความสุภาพรวมทั้งเอาใจใส่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานภาพแล้วก็การเล่นกับแสงสว่าง ถือได้ว่าเป็นจังหวะที่ปรารถนาแทรกสอดรวมทั้งนับถือความใหญ่โตของแวดวงภาพยนตร์โดยแท้จริง หรือที่เขาเรียกกันว่า Long Live Cinema นั่นเอง

 

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังภูติผีคลุ้มคลั่ง

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย หากว่าแนวความคิดความเชื่อถือจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปผสมปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน  mingelbingo  โน่นก็เลยเปลี่ยนมาได้ผลงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกหัวข้อของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังภูติผีปีศาจคลุ้มคลั่ง” ที่เกิดซาตานตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่อสุรกายตนนี้บางทีอาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แต่ว่ารวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้หรือเปล่านะ

Its Lives Inside ขังปีศาจร้ายคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม วัยรุ่นเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตวัฒนธรรมอันโบราณของชาติตระกูลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา และก็คุณทำให้โหลที่เป็นแก้วใบนั้นตกแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนฝูงแล้วก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่ากลัว

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนประเทศอินเดีย “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการถือเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมแล้วก็ความศรัทธาจากรกรากมาขยี้ใส่ไว้ด้านในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จำต้องเห็นด้วยว่าคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย และก็น่าจะรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าหากไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แม้กระนั้นแม้เป็นคนชอบดูหนังคนไทยดูแล้ว ก็คงจะมีความคิดว่าก็เป็นหนังที่ค่อนข้างจะปกติไปสักหน่อย