Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

น้ำยาพอด Pod system เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้จากขนาดที่พกพาง่าย และ วิธีใช้งานที่สะดวกสบาย ซึ่งเจ้าบุหรี่ไฟฟ้า Pod system ด้วยความที่มีกำลังไฟนิดหน่อยทำให้จะต้องใช้น้ำยาจำเพาะอย่างน้ำยา Salt nic หรือ Salt Nicotine ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nicotine ในตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ เนื่องจากว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้สารนิโคตินที่มีความบริสุทธิ์มากยิ่งกว่าเดิม ถูกพัฒนามาเพื่อจะเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขายอยู่ทั่วไปหรือที่เรียกว่าน้ำยา freebase ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt nic มีคุณสมบัติคือมีนิโคตินที่บริสุทธิ์เพิ่มขึ้น และมีปริมาณนิโคตินเยอะมากกว่า และ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase หรือน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ซึ่งเจ้าน้ำยา Salt nic หรือ น้ำยาเพื่อ Pod system นั้นก็มีอยู่ 2 แบบคือ น้ำยาพอด

น้ำยาแบบ Pod

เป็นน้ำยาที่อยู่ภายในแบบอย่าง Pod ซึ่งสามารถเสียบเข้ากับตัวเครื่องและใช้งานได้เลย ส่วนดีของวิธีใช้น้ำยาแบบ Pod นั้นก็คือ ในตัว Pod จีคอยล์อยู่ นั้นหมายความว่าทุหครั้งที่คุณเปลี่ยน Pod คุณก็จะได้เปลี่ยนแปลงคอยล์ให้กับตัวเครื่องโดยทันที ซึ่งจะช่วยรักษาสภาวะของตัวเครื่องให้ใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ และ ใช้งานได้ช้านานกว่าเดิม ซึ่งราคาก็จะอยู่ที่ราวๆ 100 ต้น ๆ / Pod เพียงแค่นั้น

น้ำยาแบบขวด (เพื่อเติม)

แบบที่ 2 คือ น้ำยาแบบขวดเติม ใช้เพื่อเติม Pod ที่สามารถเติมน้ำยาได้ โดยน้ำยาแบบเติมจะมีส่วนที่ดีในเรื่องของการออมเงิน เพราะว่าน้ำยา 1 ขวดนั้นสามารถเติม Pod ได้หลารอบมาก โดยน้ำยา 1 ขวดก็จะตกอยู่ที่ราคาประมาร 300 – 500 บาท/ ขวด

ส่วนดีของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic

เนื่องมาจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic มีนิโคตินเยอะทำให้มีจำนวนนิโคตินไปสู่ร่างกายได้มากกว่าต่อการสูบ1ครั้ง หรือ1 puff ทำให้ผู้สูบมีความสามารถสึกอิ่มนิโคตินรวดเร็วทันใจขึ้นและอยู่ได้นานขึ้น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสูบบ่อยครั้งก็เลยช่วยลดละเลิกความต้องการบุหรี่อย่างมีคุณภาพได้ผลได้อย่างเห็นได้ชัด

มีความนุ่มนวลช่วยเพิ่มอรรถรสสำหรับการสูบได้ดีกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ freebase ถึงแม้จะมีปริมาณนิโคตินมากยิ่งกว่าหลายๆเท่าตัวแต่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Saltnicก็ไม่นำมาซึ่งการทำให้ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้ารู้สึกแสบคอหรือเกิดอาการระคายคอ แตกต่างจากน้ำยาแบบfreebaseที่ยิ่งมีนิโคตินสูงก็จะยิ่งส่งผลให้ผู้สูบกำเนิดอาการรับรู้ระคายเคืองด้านในลำคอ

สามารถเก็บรักษาไว้ได้ช้านานกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปเพราะกรรมวิธีการสร้างที่มีความเสถียรกว่าจึงนำมาซึ่งการทำให้มีความน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบ SaltNic มีความบริสุทธิ์มากกว่า และ สามารถเก็บไว้ได้นานกว่าน้ำยาแบบ Freebase

น้ำยาพอด กับ วัสดุที่ใช้สำหรับเพื่อการสูบุหรี่ไฟฟ้า

โดยเครื่องไม้เครื่องมือสูบบุหรี่ไฟฟ้า จะมีอยู่หลักๆทั้งหมด 4 ประเภท อาทิเช่น BOX MOD , MECH MOD , HYBIRD MOD , POD SYSTEM โดยใน 4 ภาพแบบนี้แต่ละชนิดก็ยังมีการคลุกเคล้าการใช้งานแยกออกไปอีก โดยในวันนี้พวกเราจะชี้แจงหลักการใช้งานการพอประมาณครับผม

1.BOX MOD

จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่องนะครับผมสามารถปรับไฟได้และก็ไม่เป็นอันตรายในเรื่องของวิธีการใช้งานนะครับผมโดยตัวกล่องของแต่ละแบรนด์ที่เขาทำออกมา ค่อนข้าง Safety ในการใช้งานครับ ฉะนั้นการที่พวกเราจะกำเนิดอุบัติต้นเหตุหรือกล่องระเบิดได้นั้น สาต้นสายปลายเหตุโดยมากจะเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากที่ปุ่มลั่นกดเอง ไปเรื่อยนะครับผมจนแบตเตอรี่มันโอเวอร์ฮีท ก็สามารถนำมาซึ่งการทำให้บุหรี่ไฟฟ้าระเบิดได้ แต่ว่าในกล่องบางตัวเนี่ยเขาจะมีระบบซึ่งสามารถตัดไฟอัตโนมัติเมื่อจ่ายไฟเกินตามวินาทีที่เรากดสูบ โดยตอนนี้เกือบทุกแบรนด์ได้นำเทคโนโลยีตัวนี้มาใช้กันมากขึ้น จึ่งส่งผลให้การใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่องปรับวัตต์ไม่เป็นอันตรายอย่างแน่ๆ

2.MECH MOD

จะเป็นMod แบบอย่างแท่งหรือที่รู้จักดีกันก็คือ มอดยิงสดจะมีเวอร์ชั่นคือการจ่ายไฟดิ่งโดยไม่มีการผ่านชิปอะไรก็ตาม ซึ่งส่งผลให้มีความอันตรายมากกว่า box mod แม้กระนั้นในบางรุ่นก็มีการทำออกมาให้มีระบบล็อกการกดสูบเป็นระยะเวลาช้านานด้วยเช่นกัน ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้มีความไม่เป็นอันตรายในชั้นเชิงนึง โดยคนที่จะใช้มอดเช่นนี้ควรต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องแบตเตอรี่ และค่าโอม เป็นอย่างยิ่ง ก็เลยเป็นที่นิยมในกลุ่มนักสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความเชี่ยวชาญสำหรับการสูบดีกรีนึง

3.HYBIRD MOD

เป็น mod ที่มีต้นแบบวิธีการใช้งานไม่แตกต่างจาก mech mod แต่อาจจะจะเสริมเติมฟังก์ชันวิธีการใช้งานที่มากขึ้น ความไม่เป็นอันตรายที่สูงขึ้น แต่โดยรวมแล้วรูปแบบการใช้งานจะเสมือน mech mod

4.POD SYSTEM

หยิบเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นที่นิยมเป็นเป็นอย่างมากในขณะนี้ ซึ่งรูปแบบวิธีการใช้งานจะมีแบบ open system และแบบ close system โดยโดยมากจะนิยมใช้งานแบบ open กันซะมากกว่าด้วยการใช้งานที่ไม่ยาก ภาพทรงที่เล็กและชมหรูหรา มาพร้อมด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไปก็เลยเป็นทื่นิยมกันเป็นอย่างมากในตอนนี้

ภายหลังที่เพื่อจะนๆทำความรู้จักกับเครื่องมือสำหรับการสูบยุหรี่ไฟฟ้ากันมาพอสมควรแล้ว ก็มีถึงพระเองของพวกเรากันครับนั้นก็คือเจ้าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ว่ามีแบบไหนบ้าง แต่ละแบบใช้งานเช่นไร ดีเช่นไร และเหมาะสมกับเครื่องไม้เครื่องมือการสูบแบบไหน มาทำวิชาความรู้จักไปพร้อมๆกันเลยครับผม

น้ำยาพอด หรือ บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เปรียบเทียบได้เช่นเดียวกับยาเส้นในบุหรี่รูปแบบมวนนั้นเอง โดยจะมาในต้นแบบของนิโคตินเหลวโดยเกิดการเพิ่มกลิ่นเข้าไปเพื่อเพิ่มอรรถรสสำหรับการสูบ ถ้าเกิดว่าไม่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว เราก็ไม่อาจจะที่สูบมันได้ ซึ่งในปัจจุบันน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ได้เกิดการวางแบบกลิ่นที่มากมาย เพื่อจะรองรับวิธีใช้งานของนักสูบ โดยปัจุบันน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะแยกประเภทออกเป็นสองจำพวก คือ FREEBASE กับ SALTNIC นะครับ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ FREEBASE

เป็นนิโคตินที่สกัดแบบเหลวนะครับผม ซึ่งบริษัทยาสูบใช้กันมาตั้งแต่ปี 1960 ฟรีๆเบสคือนิคิตินแบบบริสุทธิ์ที่สุดเมื่อเทียบกับนิโคตินจากบุหรี่มวนหรือแบบต่างๆนะครับเหตุเพราะว่านิโคตินในบุหรี่มวนหรือใบยาสูบมีส่วนที่นำมารวมกันทางเคมีต่างๆซึ่งอันตรายกว่านิโคตินแบบแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบสสำหรับในการเสพติดไปสู่ร่างกาย เพราะเหตุนี้นิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบส สามารถดูดซึมเข้าสู่ปอดและสมองได้ไม่เป็นอันตรายและดีกว่าการรับนิโคตินในเวอร์ชั่นอื่นๆ

ส่วนดี-ข้อบกพร่อง ของน้ำยาแบบ FREEBASE

 • เป็นน้ำยาที่มิได้มีสารปรุงแต่งอะไรก็ตามเพิ่มเติม
 • มีราคาที่ถูกกว่าแบบ SALTNIC หาซื้อได้ง่าย
 • ร่างกายดูซึมนิโคตินได้ช้า
 • มีตัวคัดสรรค์ลำดับชั้นนิโคตินให้เลือกเฟ้นตั้งแต่บางส่วน จนกระทั่งขนาดปานกลาง
 • ผู้สูบจะมีลักษณะอาการแสบคอหากคัดเลือกตัวที่มีอันดับนิโคตินที่สูง
 • มีกลิ่นที่ชัด ควันเยอะ และมีให้เลือกเป็นจำนวนมากหลายๆแบรนด์
 • เหมาะสมกับผู้สูบที่แบบ ทุกฟิว

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ SALTNIC

เป็นน้ำยาที่มีนิโคตินเข้มข้นสูงยิ่งกว่ากับการใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่มีกำลังไฟต่ำนะขอรับเป็นนิโคตินที่ซึมซับได้เร็วทันใจและมีความนุ่มนวลสำหรับการสูบมากมายยิ่งกว่านิโคตินแบบโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบสจึงส่งผลให้วิธีการใช้น้ำยาแบบซอลนิค ผู้สูบจะรู้สึกว่าสูบได้อิ่มและเต็มกว่าน้ำยาแบบแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบสจึงส่งผลให้น้ำแบบซอลนิคเป็นที่นิยมกันอย่างยิ่งในปัจจุบัน

สิ่งที่ดี-ข้อเสีย ของน้ำยาแบบ SALTNIC

 • มีการใส่สารลงไปผสมในตัวน้ำยา
 • มีมูลค่าที่สูงขึ้นยิ่งกว่าถ้าเปรียบกับแบบ FREEBASE
 • ร่างกายชมดซึมนิโคติดได้เร็วกว่า
 • มีตัวเฟ้นชั้นนิโคตินให้เฟ้นตั้งแต่น้อย จนกระทั่งมาก
 • ไม่มีลักษณะอาการแสบคอแม่ผู้สูบเฟ้นน้ำยาที่มีนิโคตินสูง
 • มีกลิ่นที่ไม่ชัดเท่าแบบ FREEBASE และมีควันที่น้อยกว่ามาก
 • เหมาะสำหรับคนที่ติดบุหรี่แบบมวนแล้วควรจะเป็นจะเลิกบุหรี่

น้ำยาฟรีเบส (Freebase Nicotine) คืออะไร

น้ำยาฟรีๆเบส คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิม ใช้นิโคตินแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆเบสบริสุทธิ์ เป็นส่วนผสมในน้ำยา ใช้งานได้หลากหลายคอยล์ เหมาะสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าพอด ทีควรค่าโอห์มต่ำๆ รูลมโล่งๆ หรือ อะตอมแบบหยดสูบ และ แทงค์ เพราะเหตุว่าเป็นน้ำยาประเภทที่กำเนิดมาก่อน ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้มีน้ำยาให้คัดสรรค์มากมายยี่ห้อ หลากหลายกลิ่น และมากมายรส สามารถเลือกชั้นความเข้มข้นของนิโคตินได้ตั้งแต่เล็กน้อยไปถึงมากได้ ยิ่งเข้มข้นสูงมาก จะยิ่งส่งผลให้ระหว่างสูบสัมผัสแสบคอ

สิ่งที่ทำให้มันแตกต่างจากน้ำยาซอลนิคก็คือ แทนที่จะใช้อัตราส่วน PG 50% VG 50% แบบน้ำยาซอลนิค มันสามารถ ใช้ VG ได้สูงถึง 100% (ยิ่งค่า VG มาก จะยิ่งทำให้ควันเยอะและสูบนุ่ม) เดี๋ยวนี้น้ำยาแบบไม่ต้องเสียตังค์เบส สามารถใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอดได้ แต่ต้องคัดสรรค์ใช้คอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำๆ

สรุปน้ำยาโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบส

 • ร่างกายชมดซึมนิโคตินได้ช้ากว่า
 • มีมูลค่าถูกกว่า และ ได้ปริมาณเยอะ
 • ไม่มีสารแต่งเติมมาเพิ่ม
 • กลิ่นชัดกว่า
 • เหมาะสำหรับใครที่ถูกใจควันเยอะมากๆ
 • ถ้าเฟ้นใช้นิโคตินที่เยอะเกินไป จะแสบคอ
 • สามารถใช้กับคอยล์ที่มีคุณค่าโอห์มต่ำๆ และ ใช้อุปกรณ์ที่ดันไฟสูงๆ ได้
 • ให้ตัวเลือกเยอะ ทั้งกลิ่นและยี่ห้อ

น้ำยาแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆเบส (Freebase) ใช้กับคอยล์อะไร

เนื่องมาจากน้ำยาโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบสจำนวนมาก คัดสรรค์ใช้นิโคตินที่มีความเข้มข้นต่ำ (ร่างกายจะชมดซึมนิโคตินชนิดนี้ได้ช้า) ก็เลยทำให้สามารถใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า หรือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอด ที่มีไฟแรงๆ ได้ และ ยังสามารถใช้กับคอยล์ที่มีคุณค่าโอห์มต่ำๆ ได้ (ค่าโอห์มต่ำๆ ยิ่งจะต้องใช้ไฟแรง) ต่ำยิ่งกว่าหรือเท่ากับ 0.4 ลงไป ถือได้ว่าต่ำ คอยล์พวกนี้สามารถใช้กับน้ำยาฟรีๆเบสได้

น้ำยาแบบไม่ต้องเสียตังค์เบส VS น้ำยาซอลนิค ต่างกันยังไง

 • น้ำยาแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบส จะให้ควันที่มากมายยิ่งกว่า ฟิลสูบโล่งๆ แต่อรรถรสในเรื่องของกลิ่นก็จะต่ำกว่า น้ำยาซอลนิค
 • น้ำยาซอลนิค จะมีควันบางส่วน ฟิวสูบแน่น คล้ายบุหรี่จริง และอรรถรสในเรื่องของกลิ่นสูงที่สุด
 • ทั้งนี้ความต่างในเรื่องของ ฟิวสูบ กลิ่น ควัน ก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่เราใช้งาน และความชอบเฉพาะบุคคลของแต่ละคนด้วย

ถ้าเทียบความต่างเป็นข้อๆ จะได้เพราะเหตุนี้

มูลค่า : ตอนนี้น้ำยาแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบสมูลค่าและราคาถูกกว่า น้ำยาซอลนิคพอสมควร

ฟีลลิ่งสำหรับเพื่อการสูบ : น้ำยาฟรีๆเบสใช้คอยล์โอห์มต่ำ ทำให้สูบมันและควันจำนวนเยอะกว่า แต่ก็ควรต้องสูบบ่อยมาก ถึงจะรับรู้เต็มปอด น้ำยาซอลนิค ฟิวสูบจะแน่นและควันน้อยกว่า กลิ่นชัด และสูบไม่กี่ครั้ง ก็สัมผัสเต็มปอด

สารในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : น้ำยาแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆเบสไม่มีสารเติมแต่งที่ผูกติดกับน้ำยา สามารถผสมตัวน้ำยาได้ แต่น้ำยาซอลนิคมีการผสมกรด benzoic acid

รสชาติและกลิ่น : หากวัดผลจากอุปกรณ์และคอยล์ทั้งหมดทุกอย่างด้วยเหมือนกัน น้ำยาโดยไม่ต้องเสียเงินเบสมีกลิ่นและรสชาติที่เด่นชัดกว่า ซึ่งคนที่ใช้น้ำยาแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆเบสส่วนใหญ่ เฟ้นใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่มีความโล่ง จึงนำมาซึ่งการทำให้กลิ่นที่ชัดหายไป และ แทนที่ด้วยควัน ก็เลยส่งผลให้หลาย คนที่ใช้น้ำยาซอลนิค กับเครื่องมือที่แน่น มีความคิดว่ากลิ่นชัดกว่า

จำนวนควัน : น้ำยาแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆเบสให้ควันที่ค่อนข้างจะเยอะมากกว่าแน่นอน ส่วนน้ำยาซอลนิคให้ควันปานกลาง-บางส่วน

ปริมาณในการสูบ : น้ำยาฟรีเบสควรต้องสูบบ่อยครั้งกว่า เนื่องจากว่ามีนิโคตินไม่มาก (ประมาณ 3-9 มิลลิกรัม) ส่วนน้ำยาซอลนิคทั่วไป จะเริ่มตั้งแต่ต้นที่ความเข้มข้นโดยประมาณ 25 มิลลิกรัมขึ้นไป ก็เลยทำให้น้ำยาชนิดนี้ ไม่จำเป็นต้องสูบหลายครั้ง

อายุวิธีใช้งาน : น้ำยาแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบสถ้าเก็บเอาไว้ภายในพอดช้านานๆ สารในน้ำยาจะค่อยๆ จางลง ไม่เหมือนกับน้ำยาซอลนิคที่มีความเสถียรสูง ส่งผลให้เก็บไว้ได้นานมากกว่า

 

กลับหน้าหลัก