Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

ดูหนัง Shutter Island (2010) เกาะนรกซ่อนทมิฬ เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ท้าทานให้กับผู้ชมของผลงานของดิเร็กเตอร์ Martin Scorsese ที่ปล่อยตัวเมื่อปี 2010 ซึ่งเป็นอิงค์เรือนทางจิตใจที่ยอดเยี่ยม ราวกับกลายเป็นผลงานมรณะที่ต้องรับชม ในเรื่องราวนี้ คุณจะพบกับการแสดงของลีโอนาร์โด ดิแคพริโอ และมาร์ค รัฟโฟลอ ในบทบาทหลักของนักสืบที่กำลังพยายามแก้ไขคดีลึกลับบนเกาะที่ชื่อเชียนเตอร์ไอแลนด์ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่หนาวและน่ากลัว โดยเรื่องราวและการแสดงที่มีคุณภาพสูงทำให้ “Shutter Island” เป็นหนังที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชอบอารมณ์ของภาพยนตร์ทางจิตใจและระทึกขวัญ

เรื่องราว: “Shutter Island” เปิดเรื่องด้วยการนำเสนอตัวละครของทั้งนายสุคุณ (ดิแคพริโอ) และนายโคลสกี (รัฟโฟลอ) นักสืบคู่หนึ่งที่ถูกส่งไปที่เกาะเชียนเตอร์ไอแลนด์ เพื่อสืบสวนคดีการหายตัวของผู้คุมคดีจิตหลักที่อยู่ในโรงพยาบาลจิตเวชชาวเชียนเตอร์ไอแลนด์ ในระหว่างที่พวกเขาทำการสืบสวนคดีนี้ พวกเขาพบกับความลับและความพ่ายเพียรที่เกาะแนวชายน้อยนี้

เรื่องราวกำลังจะคลายความปริศนาของ Shutter Island และการค้นพบความจริงสุดเข้มที่หลอกลวงที่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ภาพยนตร์นี้ทอบทางความคิดและจิตใจของลูกสาวให้กลับมาเรื่อยเรื่อย ก่อนที่ผู้ชมจะต้องถามตนเอง “คืออะไรคือความจริงและความเป็นจริงที่อยู่ในหัวของลีโอนาร์โด ดิแคพริโอจริง ๆ ?”

ธีม: ความจริงและการลวงแล: “Shutter Island” สร้างความลึกลับด้วยธีมของความจริงและการลวงแล ผู้ชมจะต้องท้าทานกับปริศนาและความลับในเนื้อเรื่องและบทบาทของนายสุคุณ ที่มุ่งเป็นตัวเอง

ดูหนัง Shutter Island (2010) เกาะนรกซ่อนทมิฬ

"</p

ความบาดเจ็บทางจิตใจ: ภาพยนตร์นี้สร้างความเข้มงวดด้วยการสะท้อนความบาดเจ็บทางจิตใจที่ซ่อนอยู่ในแต่ละตัวละครและในสถานการณ์ที่น่ากลัว

การแก้ปัญหา: เรื่องราวของคดีการหายตัวที่เกาะชาวเชียนเตอร์ไอแลนด์สร้างความนิราศและความอุทต้อมิวเข้าไว้ในตัวเรื่อง

การแสดง: ทั้งลีโอนาร์โด ดิแคพริโอ และมาร์ค รัฟโฟลอ แสดงบทบาทอย่างมืออาชีพ และความทรงพลังในการแสดงที่ทำให้เรื่องราวนี้เติบโตขึ้นมาเป็นผลงานสะท้อนอารมณ์และความลึกลับของมโนธรรมของมนุษย์อย่างยอดเยี่ยม

การกำกับของมาร์ติน สกอเซสี มักถูกยกย่องเป็นอุปถัมภ์ที่ดีในแนวเรื่องราวทางจิตใจ โดยมาร์ติน สกอเซสีทำให้คุณรู้สึกว่าคุณกำลังเดินเข้าไปในโลกของความบาดเจ็บและความปริศนา

สรุป: “Shutter Island” เป็นภาพยนตร์ที่ท้าทานด้วยเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมและการแสดงที่น่าทึ่ง มันเป็นผลงานภาพยนตร์ทางจิตใจที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชอบความลึกลับและความปริศนา และมันจะท้าทานความคิดและความจิตใจของคุณจนถึงจบภาพยนตร์ ในที่สุดผู้ชมจะต้องถามตัวเองว่าความจริงคืออะไรและความจริงอยู่ในที่ไหนที่แท้จริง

Shutter Island (2010) mingelbingo ภาพยนตร์แนวตื่นเต้น-จิตวิทยา ดัดแปลงแก้ไขจากงานด้านการเขียนของ Dennis Lehane อำนวยการสร้างโดยค่าย Paramount Pictures รวมทั้งได้ปรมาจารย์อย่าง มาร์ติน สกอร์เซซี่ (Martin Scorsese) มานั่งแท่นดูแล

ลือชื่อเรียกว่า “สถาบันจิตเวชศาสตร์” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ “โรงพยาบาลโรคจิต” มั่นใจว่าหลายๆคนก็อาจไม่ได้อยากต้องการที่จะไปเกี่ยวข้องด้วยสักเท่าไรนัก เนื่องจากหวาดกลัวเกี่ยวกับเหล่าผู้คนที่มีลักษณะทางจิตใจบ้านพักรักษาตัวอยู่ในสถานที่ที่นั้น แม้กระนั้น.. บางบุคคลก็จำต้องมาเยี่ยมสถานที่ที่นี้ตามหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบของตนเองอย่ายังไงม่บางทีอาจหลีกเลี่ยงได้

บทความรีวิวภาพยนตร์ในวันนี้ จะขอพาไปรู้จักกับหนังตื่นเต้น Shutter Island

สู่เกาะกึ่งกลางสมุทรที่เต็มไปด้วยคนเจ็บโรคจว่ากล่าวมาก มั่นใจว่าภายหลังจากรับดูจนกระทั่งจบ คุณคนอ่านอาจจะมีการเกิดการถามกับทุกสิ่งทุกอย่างรอบกายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนกันอย่างแน่แท้

หนังตื่นเต้น ดูหนัง Shutter Island (2010) เกาะนรกซ่อนทมิฬ เกิดเรื่องราวของ “เท็ดดี้ แดเนียลส์” รวมทั้ง “ชัค อูล มาร์ชเชล” ข้าราชการชายหนุ่มจากอเมริกาที่ถูกส่งให้เดินทางไปยังเกาะกึ่งกลางสมุทรอันเป็นที่ตั้งของสถาบันทางจิตใจเพื่อสอบปากคำหาต้นสายปลายเหตุที่ทำให้คนไข้ล่องหนไปกันอย่างปัญหา

แม้กระนั้น.. ข้างหลังภายหลังที่พวกเขาได้สะสมข้อมูลแล้วก็สืบสวนหาประเด็น กลับได้เจอกับบางสิ่งบางอย่างที่หลบไว้ภายในเกาะอันแสนน่าขนลุก!!!

เรื่องย่อ หนังจะเล่าถึงดารานำชายที่ชื่อว่า เอ็ดดี้ (Leonardo DiCaprio) กับคู่คิดที่ชื่อ ชัค ทั้งคู่คนเป็นตำรวจของทางรัฐบาลที่ถูกส่งมาให้สืบคดีของผู้ต้องขังชื่อ ราเชล ที่หายไปอย่างลึกลับจากโรงหมอกักกันเหล่าฆาตเกลื่อนกลาดรที่มีปัญหาทางด้านจิตบนเกาะกึ่งกลางสมุทรที่ชื่อว่า “ชัตเตอร์ ไอส์แลนด์” ในอ่าวบอสตัน จนถึงเมื่ดารานำชายได้เข้ามาสืบเรื่องราวอยู่ซักระยะก็ได้เจอกับร่องรอยเป็นกระดาษโน๊ตที่เขียนคำว่า

กฏข้อที่4 แล้วก็ผู้ใดกันแน่เป็นผู้ที่67 และก็ยิ่งเมื่อสืบสาวราวเรื่องเจาะลึกลงไปเรื่อยผู้แสดงนำชายของเรื่องยิ่งได้รับทราบถึงความไม่ดีเหมือนปรกติของสถานที่ที่นี้ รวมถึงบรรดาแพทย์รวมทั้งเหล่าพยาบาลที่มีลีลาและก็ความประพฤติหลายประเภทที่ไม่น่าไว้วางใจ ทำให้พวกเราจะต้องมาลุ้นกันว่า เอ็ดดี้ ผู้แสดงนำชายของเรื่องจะเปิดเผยข้อเท็จจริงและก็หนีออกมาจากโรงหมอที่นี้ไปได้หรือเปล่า

Shutter Island ชื่อไทยว่า เกาะเมืองนรกแอบซ่อนร้ายกาจ ภาพยนตร์ตื่นเต้นแนวจิตวิทยาที่จะทำให้ท่านถามกับความจริงไปตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตอนสุดท้าย กำกับการแสดงโดยมาร์ติน สกอร์เซซี ภาพยนตร์หัวข้อนี้พาพวกเราเดินทางอย่างหนาวสั่นผ่านฟุตบาทอันวนเวียนของโรงหมอ Ashecliffe สถาบันคนเจ็บจิตเวชศาสตร์ที่ตั้งอยู่บนเกาะที่ห่างไกล ด้วยบรรยากาศเชิญชวนขนลุกและก็การแสดงที่สุดยอด ทำให้ “Shutter Island” เย้ายวนใจผู้ชมให้กลับมาลุ้นระทึกซ้ำอีกได้อย่างง่ายดาย

ตามชื่อชั้นแล้ว ชายผู้โชกโชนคนนี้ สร้างผลงานแต่ละทีมักไม่ค่อยทำให้ผิดหวังกันสักเท่าไหร่ นอกเหนือจากที่จะเป็นผู้กำกับหนังมีชื่อเสียงแล้ว เขายังเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ ผู้ผลิต นักประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และก็ยังเป็นผู้จัดตั้ง World Cinema Foundation อีกด้วย ผลงานของเขาเป็นที่ปรากฏชัดเจนอยู่แล้วว่า สร้างงานเด่นมาเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น…

‘The Departed’ (2006), ‘The Aviator’ (2004), ‘Gangs of New York’ (2002), ‘Bringing Out the Dead’ (1999), ‘Casino’ (1995), ‘Goodfellas’ (1990), ‘Raging Bull’ (1980), ‘Taxi Driver’ (1976) แล้วก็อีกเพียบเลย

“Some place never let you go” นี่เป็นคำโปรยปรายบนโปสเตอร์ของหนังเรื่อง Shutter Island โดยเป็นการบอกใบ้ว่า สถานที่ในหนังหัวข้อนี้…ถ้าเกิดคุณได้เข้าไปแล้ว จะไม่มีทางได้กลับออกมาอีก แต่ว่ายังมีอีก quote ที่เป็นที่รู้จักอันหนึ่งที่กับเหตุการณ์ตามที่เป็นจริงสำหรับหนังหัวข้อนี้อย่าง “Belive none of what you hear and half of what you see”

ของเบนจามิน แฟรงคลิน รัฐบุรุษแล้วก็นักคิดค้นคนสำคัญของอเมริกา “อย่าเชื่อในใดๆก็ตามที่คุณได้ฟัง และก็ให้เชื่อเพียงแต่ครึ่งเดียวในสิ่งที่คุณได้มองเห็น” นี่เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซชิ้นหนึ่งของผู้กำกับ “มาร์ติน สกอร์เซซี่” ผู้กำกับระดับปรมาจารย์ที่เอ่ยถึงเรื่องราวอันชวนขัน เมื่อคนดีๆสามารถแปลงเป็นบ้าได้ เพียงแต่ถูกยุแหย่ด้วยคำลวง เรื่องพูดเท็จถ้าเกิดบอกเกินสามครั้ง…มันจะเปลี่ยนเป็นความจริง แล้วถ้ามีคนพูดว่า “คุณเป็นคนไข้ที่มีปัญหาทางใจ” ครบสามคน คุณอาจะเบาๆเป็นบ้าไปจริงๆแล้วก็นี่ก็คือ Shutter Island!

หนังประเด็นนี้เหมาะสมกับคนใดกัน สำหรับ Shutter Island

ดูหนัง Shutter Island (2010) เกาะนรกซ่อนทมิฬ จะว่าหนังมันมองยาก มันก็ยากในระดับหนึ่งล่ะ แต่ว่ามันก็ไม่ใช่หนังชนิดที่คนชอบดูหนังสอบสวนสืบสวน ในบรรยากาศสุดตื่นเต้นจะพลาดได้แบบเดียวกัน ด้วยประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยม ทั้งทีมดารา บท การเล่าเรื่อง งานโปรดักชั่นและจากนั้นก็พูดได้ว่าครบถ้วนบริบูรณ์ ซึ่งความยากที่ว่านี้ ในความเป็นจริงแล้วถ้าเกิดตั้งอกตั้งใจดูแล้วคิดตามก็มีความรู้สึกว่า คงจะบันเทิงใจไปกับหนัง แล้วก็รู้เรื่องมันในตอนเฉลยคำตอบได้เอง ทำให้คนไหนกันแน่ที่ถูกใจหนังสอบปากคำจิตวิทยาแบบ Seven, Prisoners แล้ว นี่เป็นหนังสอบสวนสับขาหลอกอีกประเด็นที่ยุคนี้เลย

นี่เป็นหนังที่แอดไม่นได้มองทีไรชอบเก็บมาคิดเสมอขอรับ ว่าตัวเอกอย่าง ” เท็ดดี้ แดเนียล ” นั้นเป็นบ้าจริงๆหรือถูกจัดฉากมาจากทางศูนย์กระโจมไฟที่ได้รักษาผู้เจ็บป่วยบ้ามาอีกครั้งนึง ซึ่งคำตอบในใจของลูกเพจแต่ละท่านจะเป็นยังไง ต้องหามาดูเองครับ แม้กระนั้นในความคิดเห็นโดยส่วนตัวของแอดไม่น แอดไม่นมีความรู้สึกว่า ” เท็ดดี้ ” ตกอยู่ในลักษณะของการป่วยหรือโรคที่เรียกว่า ” จิตเภท ” นะครับ เป็นลักษณะของการป่วยจำพวกนี้

จะเป็นอาการที่ได้ก่อร่างสร้างตัวตนขึ้นมาเองอีกครั้งนึง เพื่อลบล้างตัวตนที่จริงจริงของตัวเอง เพราะตัวเองนั้นอาจจะมีการเกิดเงื่อนในจิตใจว่าตัวเองนั้นได้ทำผิดจนถึงสารภาพอันที่จริงมิได้ ซึ่งถ้าเกิดบอกภาษาราษฎรก็คือ การหลอกลวงตัวเองนั่นแหละครับผม ซึ่งลักษณะของผู้แสดงนำในประเด็นนั้นเป็นอาการขั้นร้ายแรงเลยครับผม จนถึงต้องหาทางรักษาให้อาการหายสนิทไปเลย ก็เลยจะไม่มีลักษณะของการป่วยในแบบ ” จิตเภท ” นี้อีกนะครับ เอ๋ยถึงลักษณะการป่วยของตัวนำแล้ว พวกเรามาเข้าเนื้อหาดีมากยิ่งกว่าครับผม ว่าเพราะอะไรแอดไม่นถึงถูกใจคิดเสมอเวลาดูหนังประเด็นนี้จบลง

ระบุฉายหนัง 6เดือนเมษายน 2553 เรื่องย่อหนัง Shutter Island เรื่องราวของตำรวจศาล เท็ดดี้ แดเนียลส์ และก็ชัค อุล คู่ซี้ของเขา รวมทั้งการค้นหาคนเจ็บที่ซ่อนหนีของสถาบันคนเจ็บโรคทางจิตบนเกาะชัตเตอร์ ไอแลนด์ ซึ่งควบคุมโดยด็อกเตอร์คอว์ลีย์รวมทั้งผู้คุม การค้นหาของเท็ดดี้ทำให้เขาศึกษาและทำการค้นพบความลับที่หลบอยู่เกี่ยวกับเกาะที่นี้ ผู้ป่วย คู่คิดของเขารวมทั้งต่อให้ตัวเขาเอง อย่าลืมว่าทุกอย่างมิได้เป็นอย่างที่มองเห็นเสมอ รายนามผู้แสดงนำฝ่าย Leonardo DiCaprio Mark Ruffalo Ben Kingsley Michelle Williams Patricia Clarkson Max von Sydow Jackie Earle Haley Emily Mortimer ผู้กำกับ Martin Scorsese