Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง ชั้นหนังที่ได้รับความนิยมของ Netflix นี่ชอบมีอะไรให้เซอร์ไพรส์พวกเราได้อยู่เรื่อยเลยครับผม หนังบางเรื่องก็เป็นหนังเล็กๆทุนต่ำที่พวกเราก็ไม่คุ้นกับหน้าหนัง หรือแทบจะไม่เคยรับรู้เวลาอัปเดตข่าวสารฮอลลีวูดด้วยไป ซึ่ง ‘Last Seen Alive’ หนังแอ็กชันประเด็นนี้ก็อยู่ในข่ายนั้น ทั้งที่ตัวหนังเข้าฉายที่อเมริกามาตั้งแต่มิถานายนแล้ว แถมตัวหนังก็มิได้เข้าฉายในไทยอีกต่างหาก เป็นเรียกว่าออกมาจากโรงนอกยิงตรงมาเข้า Netflix เลย แม้กระนั้นแม้ว่าจะเป็นหนังเล็กทุนต่ำ แต่ว่าตัวหนังก็มีดาราแม่เหล็กให้อุ่นใจ ทั้งยัง พบราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler) ไอ้หนุ่มนักสู้สปาตาขวัญใจคนไทย จาก ‘300’ (2006) แล้วก็ เจมี อเล็กซานเดอร์ (Jaimie Alexander) ดาราสาวผู้ครอบครองบท เลดีสิฟ (Lady Sif) จากหนังแฟรนไชส์ ‘Thor’ ของค่าย Marvel

ส่วนชื่อชั้นของผู้กำกับ ไบรอัน ฉันดแมน (Brian Goodman) เองจริงๆก็นับว่าเพียงพอมีเครดิตอยู่บ้างทั้งยังในฐานะผู้แสดงที่พวกเราคุ้นๆทั้งยังในบทบทพันตรีบอสเวลล์ (Major Boswell) บิดาของ ฌอน บอสเวลล์ (Sean Boswell) ใน ‘The Fast and the Furious: Tokyo Drift’ (2006) แล้วก็บทผู้ครอบครองโมเต็ลใน ‘Catch Me If You Can’ (2002) แต่ว่าก็จำต้องเห็นด้วยว่าพวกเราชาวไทยตาดำๆบางทีก็อาจจะมิได้ชินตาเขาในฐานะผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ที่เคยผ่านงานดูแลมาแล้วเท่าไรนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานควบคุมหนังที่ไม่คุ้นชื่อคนประเทศไทยเยอะแค่ไหน หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง อีกทั้ง ‘What Doesn’t Kill You’ (2008) และก็ ‘Black Butterfly’ (2017)

‘Last Seen Alive’ เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ วิล สแปนน์ (Gerard Butler) หนุ่มปกติผู้กระทำอาชีพนักปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ ที่มีเมียชื่อ ลิซา สแปนน์ (Jaimie Alexander) ทั้งสองพบเจอความข้องเกี่ยวที่กำลังอยู่ในตอนตึงๆเพราะกำลังจะเลิกร้างกัน วิลขับขี่รถพาลิซาไปส่งที่บ้านของคุณเพื่อพักจิตใจ แต่ว่าเมื่อใกล้ถึงจุดหมายปลายทาง วิลขับขี่รถแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ส่วนลิซาเดินไปซื้อน้ำที่ไม่ไม่มาร์ต ดันแปลงเป็นว่า เมื่อวิลเติมน้ำมันเสร็จ ลิซาก็โดยพลันล่องหนไปอย่างลึกลับ แถมดันไปจุดให้สายลับแพตเตอร์สัน (Russell Hornsby) สงสัยในความน่าสงสัยของวิลไปเสียอีกแน่ะ วิลก็เลยจะต้องตะลุยผู้เดียวเสี่ยงตายเดินทางตามหาเมียด้วยตัวเอง

แน่ๆว่าไอ้หนังจำพวกแฟนหาย ภรรยาหายอะไรประมาณนี้นี่ไม่ใช่ของใหม่ในฮอลลีวูดพลาดท่าเดียวครับ ถ้าหากเป็นยุคสมัยใหม่ๆก็จำเป็นต้องระลึกถึงหนังทริลเลอร์ ‘Gone Girl’ (2014) ซึ่งสามารถบิดความเป็นทริลเลอร์ไปสู่หนังแนวจิตวิทยาได้อย่างน่าทึ่งมากมาย หรือถ้าหากเอาแบบเก่าๆบ้านๆหน่อย ก็จำเป็นต้องย้อนไปถึงหนังเรื่อง ‘The Vanishing’ ทั้งยังเวอร์ชันต้นฉบับปี 1988 แล้วก็ฉบับรีเมกปี 1993 ที่พล็อตเกี่ยวกับเรื่องภรรยาหายที่ปั๊มน้ำมันแบบเดียวกันแบบเด๊ะๆเลย

ส่วน Gone Girl กับประเด็นนี้ก็มีเอ๋ยถึงใจความสำคัญที่ฝั่งผัวโดนกลายเป็นผู้ต้องสงสัยเสียเองเช่นกันอีก ซึ่งนักเขียนเองก็ยังไม่แน่ใจว่างานนี้ผู้กำกับเองได้แรงดลใจมาจากหนังกลุ่มนี้มาแบบตรงๆหรือเปล่าเช่นไร แม้กระนั้นสิ่งที่แตกต่างกันแน่นอนเลยเป็น ตัวหนังเองนั้นมีวิธีการเล่าด้วยการเล่าแบบเรียลไทม์ครับผม เป็นพากเพียรเล่าคุมโครงเรื่องให้เกิดขึ้นข้างในไม่เกินวัน มิได้หายแบบนานเป็นหลายๆปี หากว่าในหนังเองจะบอกเวลาเอาไว้แค่เพียงเป็นกิมไม่กเฉยๆมิได้เป็นข้อจำกัดขู่เข็ญด้านเวลากับผู้แสดงอะไรเป็นพิเศษ หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง

ยังเฮี้ยนไม่เพียงพอ! ผู้กำกับ ‘Halloween Ends’ ตระเตรียมรีบูต ‘The Exorcist’ ต่อ หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง

เว็บ Variety ได้แถลงการณ์ว่า เดวิด กอร์ดอน กรีน (David Gordon Green) ผู้กำกับ ‘Halloween Ends’ ที่เป็นการสิ้นสุดสามภาค ‘Halloween’ เวอร์ชันรีบูตไปท้ายที่สุด ได้อัปเดตความก้าวหน้าของโปรเจกต์รีบูตอีกหนึ่งภาพยนตร์สยองขวัญระดับขึ้นหิ้งอย่าง ‘The Exorcist’

เขาได้บอกว่าจัดแจงจะเริ่มถ่ายทำในเร็วๆนี้ พร้อมกับกล่าวยกย่องกลุ่มดาราหนังและก็สคริปต์ที่สุดยอด

“พวกเราจะเริ่มถ่ายทำในอีก 2 – 3 อาทิตย์ด้านหน้านี้ พวกเราพร้อมที่จะลงมือสร้างแฟรนไชส์ใหม่อันเยี่ยมที่สุดนี้อย่างมาก พวกเรามีนักแสดงมากมายความสามารถมาร่วมงานกัน รวมทั้งสคริปต์ที่ทำให้พวกเราตื่นเต้นมากมาย”

กรีนได้เข้ามารีบูตแฟรนไชส์ ‘Halloween’ ขึ้นใหม่หลังจากที่มีการสร้างมาแล้วถึง 7 ภาค และก็เวอร์ชันรีบูตของผู้กำกับ ร็อบ ซอมบี (Rob Zombie) อีก 3 ภาค โดยกรีนได้ดำเนินเรื่องต่อจากภาพนตร์ต้นฉบับของ จอห์น คาร์เพนเตอร์ (John Carpenter) เมื่อปี 1978 โดยตรงในชื่อ ‘Halloween’ เมื่อปี 2018 รวมทั้งตามมาด้วย ‘Halloween Kills’ เมื่อปี 2021 ซึ่งเป็นการนำ เจมี ลี เคอร์ตำหนิส (Jamie Lee Curtis) กลับมาเล่นบท ลอรี สโตรด (Laurie Strode) ได้อย่างสมองอาจ

สำหรับ ‘The Exorcist’ เวอร์ชันรีบูตนั้น มีกล่าวว่า Universal Pictures ได้ทุ่มงบประมาณสูงถึง 400 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 15,100 ล้านบาท เพื่อสร้างเป็นสามภาค จากความสามารถการผลิตของค่าย Blumhouse ที่ร่วมงานกับ Universal ตลอดมา รวมทั้งแฟรนไชส์ ‘Halloween’ นี้ด้วย

Halloween Ends – ผลสรุปโคตรสาแก่ใจ แก้ตัวจากภาคก่อนเสร็จ

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง ตามหลังภาค ‘Halloween Kills’ เพียงแค่ 11 เดือน! ท้ายที่สุด ‘Halloween Ends’ ข้อสรุปตำนานคนร้ายดังที่สมัย 70s – 80s ที่โลดแล่นสะสมยอดการเชือดมาตลอด 40 ปีที่หลายท่านคอยกลับมาสืบต่อเรื่องราวที่ทิ้งเงื่อนไว้ภาคก่อน ซึ่งจำต้องสารภาพว่าประสิทธิภาพของหนังภาคที่แล้วไม่เป็นที่ถูกใจนัก ด้วยเหตุดังกล่าวการมาของภาคจบข้อสรุปอย่าง! ‘Halloween Ends’ ก็เลยราวกับเป็นการกลับมาเรียกเชื่อถือรวมทั้งพนันครั้งใหญ่ว่าการปลุกผี ไมเคิล ไมเยอร์ส คราวนี้ของ เดวิด กอร์ดอน กรีน (David Gordon Green) จะทำเป็นสมศักดิ์ศรีตำนานหนังเฉือนที่สะสมมาร่วม 40 ปีไหม!

โดยเหตุการณ์ใน ‘Halloween Ends’ จะเริ่มจากเหตุสะเทือนใจครั้งใหม่ในปี 2019 เมื่อคอรี คันนิงหมูแฮม (เล่นบทโดย โรฮาน แคมป์เบลล์ Rohan Campbell ) เด็กวัยหนุ่มอนาคตไกลจำต้องมาความเป็นมามัวหมองภายหลังจากเผลอทำเด็กในดูแลของตัวเองตายในคืนวันฮาโลวีน แล้วหนังจะตัดไปที่สถานะการณ์ปัจจุบันนี้ที่พาให้คอรีได้มาพบกับ! ลอรี สโตรด (รับบทบาทโดย เจมี ลี เคอร์ว่ากล่าวส Jamie Lee Curtis) แล้วก็อัลลิสัน (เล่นบทโดย แอนดี เมติแช็ค Andi Matichak) ในตอนที่ทั้งยังแฮดดอนฟีลด์ต่างมองดูเขาไม่แตกต่างจากซาตาน! โดยไม่ทราบเลยว่าในคืนวันฮาโลวีนที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง ไมเคิล ไมเยอร์ส กำลังจะกลับมาสร้างตำนานเลือดสาดสะเทือนใจแฮดดอนฟีลด์อีกที!

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง สิ่งหนึ่งที่กรีนรวมทั้งกลุ่มเขียนบทดูเหมือนจะจับทางได้จากความเละเทะของบทหนังในภาค ‘Halloween kills’ ก็คือการกลับไปพบรากที่ส่งผลให้เกิดคนร้ายนามว่า ไมเคิล ไมเยอร์ส อีกทีโดยแทบไม่กล่าวถึงความอลหม่านอันแสนชุลมุนวุ่นวายในหนังภาคก่อนอีก และก็การชี้แนะนักแสดงใหม่อย่าง คอรี คันนิงหมูแฮม ก็แปลงเป็นปริศนาคุณภาพดีว่าในที่สุดแล้วแฮดดอนฟีลด์จะสามารถหลุดพ้นจากฝันร้ายวันฮาโลวีนได้ใช่หรือไม่ รวมทั้งการเสนอคำถามถึงปีศาจร้ายข้างในจิตใจที่หนังภาคก่อนบากบั่นเล่าแม้กระนั้นไม่เป็นผลสำเร็จได้เป็นชิ้นเป็นอันกว่ากันมากมาย

อีกจุดหนึ่งที่ถูกใจมากมายในหนัง ‘Halloween Ends’ เป็นการนำ ลอรี สโตรด กลับมามีความหมายกับเรื่องราวอีกรอบ ทั้งยังในฐานะผู้นำครอบครัวที่บากบั่นป้องกันหลานสาวผู้เดียวของคุณและก็ในฐานะผู้ที่บากบั่นทำให้แฮดดอนฟีลด์ก้าวผ่านฝันร้ายนาม ไมเคิล ไมเยอร์ส ให้ได้ผ่านการโอบอุ้ม คอรี คันนิงหมูแฮม ชายหนุ่มมีประวัติที่คุณหวังว่าจะก่อให้เขาได้กลับมาดำรงชีวิตในสังคมถัดไปได้ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันฝันร้ายของลอรีรวมทั้งครอบครัวก็กลับมาในลักษณะของการเช็ดกตำหนิว่าเป็นสาเหตุให้หลายครอบครัวจำต้องสูญเสียผู้ที่รักไปจากการรบไล่เฉือนในคืนวันฮาโลวีนก่อนหน้านี้ wow slot 008

ซึ่งนี่แหละขอรับเป็นแนวทางการทำให้นักแสดงนำอย่างสโตรดแล้วก็การแสดงของ เจมี ลี เคอร์ติเตียนส ไม่เสียของ ด้วยเหตุว่าการจะเล่าตอนจบที่น่าจำก็ควรจะรื้อฟื้นปัญหาผู้แสดงมาเล่ารวมทั้งพาผู้ชมก้าวผ่านไปเจอหน้ากับเงื่อนที่ยังสะสางไม่เป็นผลสำเร็จไปพร้อมด้วยนักแสดง แล้วก็ หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง สามารถแฟนเซอร์วิสกับสาวกของหนังชุดนี้ได้พอดีเป๊ะผ่านช็อตเปิดเรื่องในตำนานที่มาได้เหมาะสมถูกจังหวะ รวมทั้งฉากแฟลชแบ็กที่ตอนนี้มาแบบให้นึกถึงหนังภาคก่อนๆจนกระทั่งแฟนคลับคงจะรื้นเยอะๆ

แม้กระนั้นพวกเราก็ยังจำต้องตั้งข้อคิดเห็นอยู่ดีแม้ว่าจะมีหลายจุดของหนังที่น่าพอใจมากมายๆอย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว แต่จุดหักมุมของหนังก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดจนถึงทายใจทางผิด ตรงกันข้ามเมื่อหนังผ่านเวลาไปสักไม่เกินครึ่งชั่วโมงพวกเราก็เกือบจะจับทางมันถูกหมดแล้วว่าหนังจะไปจบอย่างไร เพียงแค่กรีนก็เฉลี่ยวฉลาดพอที่จะให้ข้อสรุปในแบบที่ผู้ชมปรารถนา แม้ว่าจะขาดความท้าสำหรับในการเล่าแบบหนังสยองขวัญยุคสมัยใหม่ที่เล่นปมจิตวิทยาได้ลึกล้ำกว่าก็ตาม