Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

TRIUP​ Fair มองหาอนาคต ส่องช่องทางดำเนินงานทำธุรกิจ จะต้องไปพบเอาได้ในงาน TRIUP Fair 2023 ใช้ประโยชน์จากงานศึกษาวิจัย สิ่งใหม่ ช่วยรีบธุรกิจเติบโต งานมหกรรมแสดงนิทรรศการสนับสนุนการใช้ผลดีจากงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย (TRIUP Fair) ประจําปี 2566 จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 18-19 เดือนกรกฎาคม พุทธศักราช 2566ในรอยัล พารากอน ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

TRIUP Fair 2023 วัตถุประสงค์เป็น

การขับเขยื้อนให้งานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัย ของใหม่ ถูกเอาไปใช้ผลดีในมิติต่างๆอีกทั้งภาคสังคม สภาพแวดล้อม การพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยยิ่งไปกว่านั้นภาคเศรษฐกิจที่จำเป็นที่จะต้องสนับสนุนให้ผู้ประกอบกิจการภาคเอกชนได้นำงานศึกษาเรียนรู้วิจัยไปต่อยอดแล้วก็สร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงการค้า

รศ.ดร.ปัทมาวดี โพชนุเราล ผู้อำนวยการ ที่ทำการคณะกรรมการวิทยาศาสตร์ศึกษาค้นคว้าและก็ของใหม่ (สกสว.) ชี้แจงว่า ด้วยภารกิจสำคัญที่ สกสว. สำหรับในการขยายผลการค้นคว้าวิจัยสู่การกระทำ ซึ่งจะมีผลดีต่อการผลิตเติบโตด้านเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างยั่งยืน

สกสว. พร้อมแนวร่วมโครงข่ายได้จัดงานมหกรรมผลักดันการใช้คุณประโยชน์จากงานศึกษาเรียนรู้ ประจําปี 2565 (TRIUP Fair 2022) เพื่อสร้างการตระหนักทราบรวมทั้งโฆษณาเกี่ยวกับ “พระราชบัญญัติ ผลักดันการนําผลวิจัยไปใช้ประโยชน์ พุทธศักราช 2564” (TRIUP Act) รวมทั้งการนำผลจากงานวิจัยต่างๆมาแสดงเพื่อมีการต่อยอดผลงานในด้านต่างๆซึ่งก็ได้รับความพอใจจากผู้เข้าร่วมงานอย่างมากมาย

จะได้อะไรจาก TRIUP​ Fair 2023

จัดงานมหกรรมเกื้อหนุนการใช้ผลดีจากงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย ประจําปี 2566 (TRIUP Fair 2023) รีบธุรกิจให้เติบโตด้วยศึกษาค้นคว้ารวมทั้งสิ่งใหม่ Journey to Impact ขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 เดือนกรกฎาคม พุทธศักราช 2566ในรอยัล พารากอน ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นการจัดงานตลอดเป็นครั้งที่ 2 เพื่อหว่านล้อมแล้วก็กระตุ้นให้ผู้ที่เกี่ยวข้องสําคัญ (Key Players) เข้าระบบใหม่ของ RU Ecosystem

รวมทั้งช่วยเหลือและก็ส่งเสริมผลที่ได้รับจากงานวิจัยและก็ของใหม่ในระบบวิทยาศาสตร์ TRIUP​ Fair ศึกษาค้นคว้า รวมทั้งสิ่งใหม่ (ววน.) ไปสู่การใช้ผลดี โดยเน้นการขับเขยื้อนการนําผลที่ได้รับจากงานวิจัยแล้วก็ของใหม่ไปใช้ประโยชน์ เพื่อเป็นผลทองสัมฤทธิ์ด้านเศรษฐกิจ ทั้งยังยังจะเป็นหลักที่ติดต่อกับชุมชน ววน. และก็ผู้ประกอบธุรกิจหรือภาคเอกชน เพื่อเห็นภาพรวมของความร่วมแรงร่วมมือสำหรับเพื่อการสนับสนุนการทํางานของทุกภาคส่วนในระบบ ววน.

วช. เปิดเวทีสร้างการรับทราบ Triup Act พรบ.ฉบับใหม่ ให้ความรู้ความเข้าใจ อุดช่องว่างงานศึกษาค้นคว้าวิจัย

ที่ทำการการศึกษาวิจัยแห่งชาติ ( วช ) กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้ารวมทั้งสิ่งใหม่ จัดงาน วันนักคิดค้นรายปี 2566 ภายใต้แนวความคิด เคลื่อนเศรษฐกิจรวมทั้งสังคมด้วยสิ่งประดิษฐ์์และก็ของใหม่ ระหว่าง 2-6 เดือนกุมภาพันธ์ 2566ในอีเว้นท์ ฮอล 100-102 ศูนย์นิทรรศการและก็การสัมมนาไบเทค บางนา

ดร. ความงดงามรัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการ วช. บอกว่า การจัดงานวันนักคิดค้นนับว่าเป็นเวทีของนักคิดค้นไทยและก็นักคิดค้นจากนานาประเทศที่ให้โอกาสให้นำผลงานมาแสดงและก็เผยแพร่ผลงานเพื่อนำเสนอองค์วิชาความรู้และก็ความรู้ความเข้าใจสู่หมู่ชน พร้อมกับเป็นเวทีที่จะจัดให้มีการมอบรางวัลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยแห่งชาติรวมทั้งการประดิษฐ์สร้างสรรค์แก่ผู้ส่งผลงานอันเป็นคุณประโยชน์อีกทั้งในด้านวิชาการ มีความรู้และมีความเข้าใจในการค้นคว้าและก็ประดิษฐ์สร้างสรรค์จนถึงบรรลุเป้าหมายส่งผลให้เกิดการพัฒนาชาติ โดยได้รับบุญคุณจากสมเด็จพระน้องธิราชเจ้า กรมพระยาพระเทวดารัตนราชลูกสาวฯ ประเทศไทยบรมราชเด็กหญิง เดินทางไปทรงพระราชทานรางวัล

นอกเหนือจากนั้นตลอดการจัดงานวันนักคิดค้น วช ยังได้จัดให้มีเวทีพูดคุยเพื่อสร้างการรับทราบในประเด็นที่น่าดึงดูด และก็มีคุณประโยชน์ เวทีพูดคุย ในประเด็น พรบ. (ผลักดันการใช้คุณประโยชน์ผลวิจัยรวมทั้งสิ่งใหม่) จะต้องทราบ ซึ่งจัดขึ้นตอนวันที่4 ก.พ.2566 เป็นอีกหนึ่งเวทีสนทนาที่มีผู้พอใจเข้าฟังจำนวนมาก โดยได้รับเกียรติยศจาก2 ผู้ทรงคุณวุฒิ มี ศ ชื่อเสียง นพ. สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ ประธานคณะกรรมการเกื้อหนุนวิทยาศาสตร์ศึกษาค้นคว้าแล้วก็สิ่งใหม่(กสว ) และก็ ดร. มาร์ค รุ่งเรืองตระกูล อัยการจังหวัดประจำสำนักอัยการสูงสุด

ศาสตราจารย์ชื่อเสียง นพ. สุทธิพรจิตต์มิตรภาพ ประธาน กสว.พูดว่า พรบ ผลักดันการใช้ผลดีผลที่เกิดขึ้นจากงานวิจัยแล้วก็ของใหม่ หรือ ที่เรียกกันว่า TRIUP​ Fair เกิดเรื่องใหม่ รวมทั้งเป็นข้อบังคับที่ใช้เวลาชูร่างถึง 10 ปี ประกาศใช้เมื่อพ.ย.2564 มีผลบังคับใช้ พ.ค. 2565 นับว่าเป็นข้อบังคับที่ทำให้แวดวงศึกษาค้นคว้าแล้วก็การผลิตของใหม่ได้รับผลดีอย่างยิ่ง รวมทั้งจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการขับเขยื้อนงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยให้ควรมีการนำไปใช้ประโยชน์ภายในระยะเวลาอันเร็วทันใจ เพื่อปรับปรุงประเทศอย่างเป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม ปลดล้อครวมทั้งอุดช่องว่างก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหลายสิบปีจากการที่รัฐบาลรวมทั้งชาติลงทุนในงานศึกษาค้นคว้าวิจัยแล้วก็สิ่งใหม่ไปอย่างมากมายแต่ว่ามิได้ถูกนำไปสนับสนุนให้เป็นผล เพราะเหตุว่าข้อบังคับเดิมเมื่อเมืองลงทุน ผลงานการศึกษาเรียนรู้ต่างๆนับว่าเป็นของเมืองตามกฏหมาย ไม่อาจจะสนับสนุนงานศึกษาวิจัยออกไปสร้างเป็นผลิตภัณฑ์เป็นบริการหรือสิ่งใหม่ใหม่ได้เลย

ในขณะกฏหมายใหม่ Triup Act เป็นการปลดล้อคให้ถึงแม้ว่าจะเป็นเงินทุนของภาครัฐแม้กระนั้นทรัพย์สินทางปัญญาเป็นของคนคิดค้นรวมทั้งภาคเอกชนก็สามารถนำไปลงทุนได้ภายในระยะเวลาอันเร็วด้วยเหตุว่ามีวิธีการจากที่กำหนดไว้ภายในข้อบังคับอย่างเห็นได้ชัดว่า ควรจะมีการนำงานศึกษาเรียนรู้ไปใช้ตามแผนข้างใน2 ปี สิ่งที่พวกเราต้องการมองเห็นก็คือ ภาคเอกชนจะลดความยุ่งยากของจั้นตอนสำหรับเพื่อการนำงานค้นคว้าวิจัยไปใช้จริง ระหว่างที่นักค้นคว้าก็จะได้รับคุณประโยชน์จากผู้มาขอใช้ผลงาน ซึ่งจะครอบคลุมไม่ใช่เพียงแค่ภาครัฐ ยังรวมทั้งเอกชนครอบถึงชุมชนหรือหน่วยงานที่ดูแลภาคสังคม

สกสว. ตระเตรียมจัดงาน TRIUP Fair 2022 ตอกย้ำซ้ำเติมค่า พระราชบัญญัติ คุณประโยชน์ผลที่ได้รับจากงานวิจัยแล้วก็สิ่งใหม่ฉบับใหม่

ศาสตราจารย์เกียรติยศ นพ.สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ ประธานคณะกรรมการช่วยเหลือวิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้าและก็ของใหม่ (กสว.) กล่าวมาว่า “ประเทศของพวกเรากำลังไปสู่เศรษฐกิจฐานของใหม่ แม้กระนั้นยังเจอปัญหาแล้วก็คือปัญหามานานนับ 10 ปี ที่ทำให้ผลการวิจัยมิได้รับการต่อยอดแล้วก็ใช้ประโยชน์ได้จริง ด้วยเหตุดังกล่าวการมี พระราชบัญญัติ สนับสนุนการใช้ผลดีผลวิจัยแล้วก็สิ่งใหม่ พุทธศักราช 2564 จะช่วยปลดล็อกความเป็นเจ้าของผลที่เกิดขึ้นจากงานวิจัยและก็ของใหม่ที่เกิดขึ้นจากงบประมาณช่วยเหลือของภาครัฐกระทั่งได้ผลเสร็จ โดยเมืองที่มีบทบาทสำหรับเพื่อการมอบทุนช่วยเหลือ คนรับทุนหรือนักค้นคว้ามีสิทธิเป็นเจ้าของผลงาน ระบุหลักเกณฑ์สำหรับเพื่อการโอนความเป็นเจ้าของผลงาน ส่วนคนที่อยากได้นำงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยไปใช้ บ้านผลบอลสด จำเป็นต้องเสนอข้อแม้การนำไปใช้และก็ค่าแรงงานให้แก่ผู้ครอบครองผลงาน ผู้ครอบครองผลงานจะต้องบริหารและก็สร้างผลดีจริงจากผลงาน รวมทั้งจำต้องรายงานให้ผู้บริจาคทุนรู้ และก็ภาครัฐบางครั้งอาจจะดึงผลจากงานวิจัยรวมทั้งของใหม่ที่จำเป็นต้องมาใช้ประโยชน์ได้ในกรณีรีบด่วน ซึ่ง พระราชบัญญัตินี้จะมีผลให้งานศึกษาเรียนรู้ถูกใช้ประโยชน์ได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม ก่อให้เกิดการเสริมสร้าง TRIUP​ Fair เพิ่มความสามารถปรับปรุงให้ประชากรมีความสุขกายสุขใจ ตลอดจนภาคการสร้าง ทำให้เศรศฐธุระของประเทศเติบโตและก็มวลชนมีรายได้สูงมากขึ้น”

รศ.ดร.ปัทมาวดี โพชนุข้าล ผู้อำนวยการที่ทำการคณะกรรมการผลักดันวิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้าแล้วก็ของใหม่ (สกสว.) พูดว่า “ไฮไลท์สำคัญในงานดังเช่น พิธีการมอบรางวัล Prime Minister’s TRIUP Awards for Research Utilization with High Impact หรือรางวัลผลการวิจัยแห่งชาติที่ก่อให้เกิดผลกระทบสูงรายปี 2565 ที่คัดสรรมาจากปริมาณผลงานที่ส่งเข้าแข่งขัน 119 โครงงาน เพื่อเชิดชูแล้วก็สร้างความเข้าใจถึงจุดสำคัญของเทคโนโลยีจากงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยที่ปรับปรุงขึ้นในประเทศไทย จนถึงสามารถสร้างผลพวงสูงทั้งยังทางด้านเศรษฐกิจ สังคม แล้วก็สภาพแวดล้อม ปริมาณ 2 รางวัล จาก 2 สาขา โดยผู้ได้รับรางวัลจะได้รับโล่ศักดิ์ศรี พร้อมเงินสดราคา 5 แสนบาท และก็ยังมีรางวัลดีเด่น สาขาละ 2 รางวัล รวมเงินรางวัลทั้งปวงราคา 1,400,000 บาท ทั้งยังมีพิธีการเซ็นชื่อความร่วมแรงร่วมมือระหว่าง สกสว.แล้วก็หน่วยงานผู้สนับสนุน 6 หน่วยงานสำคัญในประเทศ เพื่อด้วยกันปรับปรุงระบบแล้วก็กลไกการนำงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยไปใช้ประโยชน์อีกทั้งเชิงการค้าและก็เชิงพื้นที่ รวมทั้งการผลิตความแข็งแกร่งให้กับหน่วยงานสำหรับในการศึกษาค้นคว้าแล้วก็การผลักดันและส่งเสริมการนำเทคโนโลยีที่สมควรไปใช้ประโยชน์ และก็ยังมีพิธีการเซ็นชื่อความร่วมแรงร่วมใจ เรื่อง “Smart city for digital healthcare, security, and safety” กับ NAVER CLOUD CO., LTD. REPUBLIC OF KOREA” โดยมีเป้าหมายเพื่อตอกย้ำซ้ำเติมว่างานวิจัยของไทยไม่ด้อยไปกว่าชาติอื่น แล้วก็ทุกหน่วยงานฝ่ายแสดงความพร้อมเพรียงเกื้อหนุนแล้วก็เห็นค่าของงานค้นคว้าวิจัยไทยอย่างมาก