Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ Uraboku เรื่องย่อ ยูกิ ถูกนำมาทิ้งไว้ที่หน้าสถานที่นุบาลตั้งแต่ยังทารก พอเพียงอายุครบ 15 ปี พี่ชายต่างมารดาขอรับกลับไปอยู่ที่เมืองโตเกียวด้วยกัน ชื่อสกุลที่แท้จริงของเขาเป็น กิโอ ตระกูล กิโอ เป็นผู้มีพลังพิเศษที่ต่อสู้กับดิวลัสตั้งแต่เมื่อพันปีกลายในสมัยที่ถูกเรียกว่า พระอาทิตย์ลับที่โลกผี การต่อสู้จะย้อนกลับมาเกิดขึ้นอีกทุกๆราวๆ 100 ปี โดยยูกิ รวมทั้งเหล่าชไวลท์จะย้อนกลับมากำเนิดใหม่ พร้อมความจำบางส่วนเพื่อร่วมการต่อสู้ ยูกิย้ายมาอาศัยอยู่ในคฤหาสน์พระอาทิตย์รอนของตระกูลกิโอในคุ้นชินจูกุกับเหล่าชไวลท์โดยมี ลูก้า ทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ด ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ

ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ วันหนึ่ง ยูกิถูกจู่โจมจากสัตว์ลึกลับ แต่เซสก็มาช่วยไว้ ทาติดอยู่ชิโระ ได้ปรากฏตัว

กับ ซูคุโมะ รวมทั้ง โทโกะ คนที่เคยช่วยยูกิจากแก๊งค์อันธพาลมากาลครั้งหนึ่ง ทาค้างชิโระกล่าวว่า พวกเขาเองก็มีพลังพิเศษราวยูกิ แล้วก็โน่นเป็นสิ่งชี้ชัดว่าเป็นคนภายในเครือญาติเดียวกัน แล้วก็เชื้อเชิญยูกิมาเป็นส่วนหนึ่ง ยูกิขอเวลาตัดสินใจเช่นเดิม เซสไปส่งยูกิที่สถานที่ลูกกำพร้า พร้อมกล่าวว่านั่นคือดิวรัส และยังกำชับยูกิ ว่าคืนพรุ่งนี้ห้ามออกไปไหน แต่กระนั้น เย็นวันถัดมาแม่บ้านพบว่ามีเด็กในสถานเด็กกำพร้าหายไป และวานยูกิช่วยออกตามหา ยูกิซึ่งได้รับข้อความจากอุซึกิ ว่าเด็กๆอยู่ที่ดาดฟ้าของโรงเรียน ยูกิจึงรีบไปตรงนั้นในดาดฟ้าโรงเรียน ยูกิพบว่าอุซึกิโดนดิวรัสสิง รวมทั้งเพียรพยายามจะฆ่ายูกิ ซูปะทุโมะมาช่วยยูกิไว้ แต่ว่าก็ได้รับบาดเจ็บมาก ขณะนั้นเองเซสมาช่วยยูกิ แล้วก็จัดแจงกับดิวรัสอย่างง่ายถาง เวลานี้ยูกิพบว่าตัวเองมีพลังสำหรับเพื่อการรักษาผู้คน แล้วก็ด้วยไม่อยากที่จะให้เด็กๆเป็นอันตรายอีก ยูกิจึงตัดสินใจ ไปโตเกียวท้ายที่สุด

ซากุราอิ ยูกิ เป็นเด็กนักเรียนม.ปลายที่อาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งหนึ่งในอาซาฮิ มีพลังลึกลับที่มีความสามารถในการอ่านความทรงจำของคนอื่นๆได้ ยูกิเติบโตมาพร้อมกับรุ่นพี่ในสถานที่รับเลี้ยงฯคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า คานะตะ วากามิยะ ยูกิรักคานาตะมากเสมือนพี่ชายแท้ๆของตัวเอง วันหนึ่งภายหลังกลับโรงเรียน ผอ.สถานที่กำพร้าเรียกตัวเขาไปพบ เขาได้พบชายที่ชื่อว่า กิโอ ทาคาชิโระ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพี่ชายของเขา และก็ต้องการรับเขาไปอยู่ด้วยที่โตเกียว ยูกิที่มักคิดว่าตนเองอยู่อย่างโดดเดี่ยว งงเต็กมากมาย และขอเวลาทาติดอยู่ชิโระสำหรับเพื่อการคิดทบทวน ที่โรงเรียนยูกิมักเป็นที่นิยมในกลุ่มสาวๆด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยเป็นที่ริษยาของสหายยูกิที่ชื่อว่า อุซึกิ ในวันที่จิตใจเขาถดถอย จากการเป็นที่อิจฉาของเพื่อนพ้องคนหนึ่งในห้อง ยูกิได้เจอกับชายคนหนึ่ง ชื่อว่า เซส ถึงแม้ว่าพบกันเป็นครั้งแรก แม้กระนั้นยูกิกลับมีความคุ้นเคยกับชายคนนี้มาก เปรียบเสมือนกับว่าเคยรู้จักกันมาก่อน

ปริศนารักสลักโกรธแค้นผ่านภพ Uraboku เมื่อเติบโตมาในฐานะกำพร้ายูกิซากุราอิถามถึงเหตุผลสำหรับการมีชีวิต อยู่และความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการแลเห็นความจำที่เจ็บของคนๆหนึ่งได้เพียงสัมผัส ภายหลังจากได้รับบันทึกนิรนามที่บอกให้เขาตายยูกิก็ไม่อาจจะสลัดความรู้สึกจู้จี้ที่ก่อตัวขึ้นข้างในตัวเขาได้ Uraboku ซับไทย ไม่รู้เขาเขากำลังโดนจับตามองอีกทั้งจากผู้ที่อยากทำร้ายเขาแล้วก็ผู้ที่อยากปกป้องเขา อนิเมะ

เมื่อเติบโตมาในฐานะกำพร้ายูกิซากุราอิตั้งข้อซักถามถึงเหตุผลสำหรับเพื่อการมีชีวิตอยู่และก็ความชำนาญ Uraboku ซับไทย ในการสืบหาความจำอันปวดของแต่ละคนแค่เพียงสัมผัสพวกเขา ภายหลังจากได้รับบันทึกนิรนามที่บอกให้เขาตายยูกิก็ไม่สามารถที่จะสลัดความรู้สึกจู้จี้ที่ก่อตัวขึ้นภายในตัวเขาได้ ไม่เคยรู้เขาเขาโดนจับตามองทั้งยังจากคนที่อยากรังแก Uraboku ซับไทย เขาแล้วก็คนที่อยากได้ปกป้องเขา

ชี้แนะ 8 อนิเมะแนวต่างโลก สุดสนุก ห้ามพลาดชม

ภายหลังที่ได้เคยเก็บรวบรวม 14 อนิเมะ อนิเมะสไตล์โชเน็น ( shonen ) สนุกสนานมันส์ ไม่ควรพลาดชม ไปแล้วนั้น จำเป็นต้องขอขอบพระคุณฟีดแบคที่ดี ยอดแชร์ยอดทิวทัศน์ดีจนกระทั่งผู้เขียนปลื้มปริ่มสุดๆวันนี้คนเขียนเลยผูกรวม อนิเมะแนวต่างโลก สุดสนุกสนาน ที่ห้ามพลาดดูเช่นเดียวกัน มาฝากต่อเลย

แนวต่างโลกเป็นอย่างไร… ถ้าเกิดมีแฟนอนิเมะรุ่นใหม่ๆที่รู้สึกยังไม่รู้เรื่อง คนเขียนจะขอชี้แจงสั้นๆว่า แนวต่างโลก จะมีเนื้อเรื่องในลักษณะที่ผู้แสดงนำ บางครั้งอาจจะนางเอกหรือพระเอกไปโผล่ในโลกอื่น ไม่ว่าจะเป็นการตายแล้วไปกำเนิดใหม่ การเช็ดกอัญเชิญเข้าไป รวมทั้งการเล่นเกมเปรียบเสมือนจริงก็นับเป็นแถวต่างโลกเช่นเดียวกัน รวมทั้งจำต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้อนิเมะแนวต่างโลกก็ได้รับความนิยมไม่ได้ต่างอะไรกับแนวโชเน็นที่เน้นย้ำการต่อสู้ของเด็กวัยรุ่นเลยล่ะค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมมาถึง 12 เรื่องด้วยกันเลยจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปอ่านพร้อมๆกันเลยจ๊า

1. เกิดใหม่ทั้งทีก็แปลงเป็นสไลม์ไปซะแล้ว

เรื่องแรกที่จะต้องกล่าวถึงเลยก็คือ เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว ซึ่งหากแม้อนิเมะซีซันปัจจุบันจะจบลงไปแล้ว แม้กระนั้นกระแสก็ยังคงฮิตอยู่ อีกทั้งกระแสตัวละครและก็เนื้อเรื่อง หัวข้อนี้จะเป็นแถวต่างโลกที่มีพล็อตคล้ายๆเรื่องอื่นๆตรงที่ตายจากโลกเดี๋ยวนี้แล้วไปโผล่ในอีกโลกหนึ่ง แต่ว่าที่ไม่เสมือนเรื่องอื่นๆเป็น ผู้แสดงนำในประเด็นนี้มิได้กำเนิดเป็นร่างมนุษย์ตั้งแต่แรก แม้กระนั้นเป็นสไลม์เด้งดึ๋ง น่ารักๆตอนต้นเขาก็เป็นแค่สไลม์ปกติและก็มามีร่างในแบบมนุษย์วันหลัง รวมทั้งยังเป็นอีกเรื่องที่สร้างตัวเอกออกมามีสกิลที่เทวดามากๆตัวริมุรุ หรือก็คือสไลม์นั้นช่วงแรกก็เป็นผู้ดูแลอาณาจักรปกติ และก็ได้ความเจริญรุ่งเรืองตัวเองเป็นจอมมารในตอนหลัง โดยรวมแบบอย่างการต่อสู้ภายในเรื่องจะมาในรูปแบบของธาตุเวทย์ต่างๆไม่ใช่แค่โครงเรื่องน่าดึงดูด นักแสดงในเรื่องก็น่าดึงดูดพอได้ แต่ละนักแสดงจะมีความเป็นไปรวมทั้งพลังที่แตกต่างกัน มีความเทวดาในแบบของตน รวมๆแล้วทำให้อนิเมะประเด็นนี้สนุกมากๆเลย

2. Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu

Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu หรือชื่อไทยก็คือ “จันทร์นำพาสู่ต่างโลก” หัวข้อนี้ก็เป็นเรื่องที่มนุษย์ในโลกเดี๋ยวนี้มาเกิดใหม่ยังอีกโลก แม้กระนั้นจะแตกต่างจาก ริมุรุ เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว ตรงที่ตัวเอกอย่างลุกซึโนฮะ มาวัวโตะ นั่นมิได้เป็นสุดที่รักของเทพธิดา คุณไม่ได้ให้พรดีๆแก่เขา แต่ดันสาปให้เขาไปอยู่ฝั่งพวกอมนุษย์ ไม่สามารถที่จะกล่าวภาษามนุษย์ได้ แม้กระนั้นก็ยังดีที่ตัวเขายังได้รับพลัง ความสามารถในการใช้พลังต่างๆก็เป็นผู้กล้าต่างโลกที่ถูกสาปให้อยู่คนละฝั่งกับมนุษย์ เริ่มแรกเขาก็มาตัวผู้เดียว และก็เบาๆมีผู้ติดตามอย่าง โทโมเอะ (มังกร) และก็ มิโอะ (แมงมุม) เป็นสาวสวยที่มีความรู้และมีความเข้าใจรวมทั้งพลังที่อย่างใหญ่โตมากๆประเด็นนี้ก็จะมีอีกทั้งการต่อสู้ การเดินทาง แล้วก็การค้า คือพระเอกเขาจะไม่ค่อยออกโรงสู้เอง เราจะได้มองเห็นเขาต่อสู้บ้าง แต่ไม่วิจิตรตระการตาเท่าสองสาวผู้ติดตาม กว่าจะได้เห็นดารานำชายปลดปล่อยพลังเต็มแบบอย่าง ก็ตอนท้ายเรื่องเลย ขอบอกว่าเท่มากๆเลย

3. Sekai Saikou no Ansatsusha

ยอดเยี่ยมมือสังหารอวตารมาต่างโลก เค้าโครงเรื่องนี้ก็ราวกับเรื่องอื่นๆแม้กระนั้นแตกต่างกันตรงที่ในโลกเดิมผู้แสดงนำของเราเป็นวัยผู้ใหญ่ที่มองแก่ รวมทั้งยังเป็นมือสังหาร รับจ้างฆ่าคนอีก เข้าใจง่ายๆเป็นเป็นคนมีฝีมือตั้งแต่โลกเดิม และก็ด้วยเหตุว่าความสามารถของเขา ก็เลยได้รับโอกาสให้ไปกำเนิดอีกโลก เพื่อแลกเปลี่ยนกับการเกิดใหม่โดยยังมีความทรงจำแล้วก็ความรู้ความเข้าใจเดิมอยู่ เขาจำเป็นต้องทำภารกิจฆ่าผู้กล้าในโลกใหม่ให้ได้ รวมทั้งขอบอกว่าในโลกเดิมก็เป็นชายหนุ่มที่หน้าตาดี มาเกิดใหม่ก็เป็นหนุ่มน้อยที่ดูดี มีความรู้ความเข้าใจ ความแตกต่างอีกหนึ่งอย่างของหัวข้อนี้คือ แบบการต่อสู้จะมาในลักษณะอาวุธปืนที่มีพลังเวทย์ประกอบอยู่ด้วย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกตั้งแต่ EP แรกเลย

4. Mushoku Tensei: Isekai Ittara Honki Dasu

มาต่อที่เรื่อง “เกิดชาตินี้พี่ต้องเทวดา” โอ้โห ประเด็นนี้ พระเอกในโลกเดิมจำเป็นต้องพูดว่าคนละขั้วกับผู้แสดงนำชายในเรื่องบนๆเลยจ๊า ดารานำชายในโลกเดิมเป็นคนไม่ค่อยเอาไหน ไม่ได้การได้ราวเท่าไร แต่ว่าแต่กระนั้นก็ยังเป็นคนจิตใจดีอยู่บ้าง เขาได้รับอุบัติเหตุแล้วก็ไปกำเนิดใหม่เป็นคนที่เทพมากๆศึกษามนตร์ได้ตั้งแต่เด็กๆและก็ปรับปรุงความสามารถขึ้นไปเรื่อยไม่ได้เอาความไม่ดีในโลกเดิมมาเลยแม้กระทั้งนิดหนึ่ง สิ่งเดียวที่เอามาจากโลกเดิมคือความจัญไรค่ะ เรื่องนี้ค่อนข้างจะมีความล่อแหลมในเรื่องเพศ ถ้าคนไหนกันแน่เกลียดแนวนี้สามารถผ่านได้ แม้กระนั้นเนื้อหาก็ไม่ได้ล่อแหลมเท่าเรื่องผู้กล้าสายฮีลนะคะ สำหรับเรื่อง “เกิดชาตินี้พี่จำต้องเทพ” ในช่วงเวลานี้ก็เดินทางมาที่ซีซันสองแล้วนะคะ เรื่องราวกำลังเข้มข้นเลยนะ

5. เนื่องจากว่าพระเจ้าเลือกเลยได้กำเนิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก

ประเด็นนี้เป็นแนวเบาๆสมอง โดยจะเน้นไปที่ความน่ารักของสไลม์ ผู้แสดงนำชายในโลกเดิมเป็นชายหนุ่มใหญ่มนุษย์เงินเดือนที่ถูกใช้งานหนักมาก ซึ่งในวันที่เขาได้ตายจากโลกเดิมและไปอีกโลกใหม่ก็ได้พบกับพระผู้เป็นเจ้าที่เลือกเขาด้วยเหตุผลสั้นๆว่า “ประทับใจ” เขาจึงได้พลังที่มากมายนานัปการแบบ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดารานำชายเก่งเทวดาตั้งแต่อายุยังน้อยๆอย่างที่บอกไปว่าเป็นอนิเมะเบาๆก็จะมีรายละเอียดไม่หนัก ไม่รุนแรง เน้นย้ำไปที่การเดินทาง การเสี่ยงภัย การขายของ บริหารร้านค้า รวมทั้งดูแลพนักงานของพระเอก รวมทั้งยังชูโรงความรู้ความเข้าใจของสไลม์เป็นหลัก เช่น สไลม์ทำความสะอาด มีคุณสมบัติกำจัดสิ่งสกปรก, สไลม์เหล็กกล้า ก็มีคุณลักษณะด้านเหล็ก หรือจะเป็นสไลม์กำจัดพิษ เป็นต้น แล้วก็ขอบอกว่าหัวข้อนี้ภาพสวยมากๆถ้ามองอนิเมะหนักๆมาแล้ว แวะมาพักสมองที่ประเด็นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะค่ะ

6. RE Zero รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก

RE Zero พล็อตเรื่องจะแตกต่างจาก 5 เรื่องข้างต้น ตรงที่ว่าหัวข้อนี้ตัวนำอย่าง นัตสึกิ สึบารุ นั้นเขามิได้ตายจากโลกเดิม แต่ว่าอยู่ๆก็วาร์ปมาโผล่อีกโลกหนึ่งเลย ทั้งเขานั้นยังมีโอกาสเริ่มต้นใหม่ได้ทุกครั้งที่เขาตายในโลกที่เขาวาร์ปมา โดยครั้งใดก็ตามเขาพลาดจนถึงแก่ชีวิต เขาก็จะกลับไปมีชีวิตตรงจุดเริ่มแรกใหม่อีกครั้ง ซึ่งเรื่องราวเริ่มต้นแรกสุดที่เขามาโผล่อีกโลกเลยก็คือ การเข้าไปผัวพันกับการตามหาสิ่งสำคัญของ เอมิเลีย รวมทั้งนั้นเลยทำให้เขาเข้าไปเกี่ยวผันกับเรื่องอันตรายโดยปริยาย ถึงแม้จะช่วยเอมิเลียตามหาของที่หายกระทั่งเจอ แต่เรื่องราวมันก็มิได้จบแค่นั้น ยังมีเรื่องมีราวราวอันตรายคอยเขาอยู่อีกเยอะมาก หัวข้อนี้พระนางน่ารักน่าเอ็นดูมาก และฉากต่อสู้ต่างๆก็ทำเอาลุ้นแทนดารานำชายหนักมากมายเช่นกัน

7. Genjitsu Shugi Yuusha no Oukoku Saikenki

เรื่องที่มีความสำคัญในการรบชาติของราชามือใหม่ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พระเอกไม่ได้ตายจากโลกเดิม แต่ระหว่างที่เปิดหนังสืออ่านอยู่นั้น เขาก็ได้ถูกอัญเชิญไปโผล่ต่างโลก “โซมะ ติดอยู่สึยะ” ถูกอัญเชิญไปยังอาณาจักรที่เศรษฐกิจเมืองเข้าขั้นตกอับแบบสุดๆรวมทั้งตัวเขานั้นก็ไม่ได้ไปในฐานะผู้กล้าจอมพลัง ด้วยตัวเขานั้นมีสติปัญญาที่ดี มีความนำสมัย สามารถโน้มน้าวจิตใจผู้คนได้ เขาเลยใช้ความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการฟื้นฟูอาณาจักร ปรับปรุงแก้ไขระบบต่างๆทั้งยังการคลัง เศรษฐกิจ การปกครอง ไม่ใช่แค่บริหารเก่งนะคะ แต่ว่ายังประกอบอาหารเก่งอีกด้วย เป็นเรื่องที่เน้นให้พระเอกฉลาดหลักแหลม ใช้ความคิดในการต่อสู้ ส่วนนางเอกจะอยู่ในกองทัพมีความเข้าใจในการต่อสู้ คนใดกันที่ชอบแนวย้ำการจัดการงาน การคิด การวางเป้าหมายจำเป็นต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยจ๊ะ

8. ข้าก้าวผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อปราบเกมมรณะ

ในลำดับที่ 8, 9 แล้วก็ 10 จะเป็นแนวต่างโลกในรูปแบบของเกมนะคะ จะไม่ใช่การเสียชีวิตแล้วไปกำเนิดใหม่ แต่ว่าเป็นการเข้าไปมีชีวิตในเกมแล้วกลับโลกปัจจุบันนี้ โดยเรื่อง เราก้าวผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ จะมีตัวเอกสำคัญๆคือ ยตสึยะ ยูสึเกะ, เคยชินโด อิอุ รวมทั้ง ฮาโกซากิ ลุกซุเอะ พวกเขาได้เข้าไปโผล่ในเกมๆหนึ่ง ภายในเกมนั้นพวกเขาจะถูกเรียกว่า ผู้กล้า และมีบทบาทที่จำต้องทำเควส ปราบเกมจากที่มาตเตอร์มอบหมาย ภายหลังทำภารกิจเสร็จก็จะได้กลับโลก และไม่นานก็จะถูกเรียกตัวกลับเข้าเกมไปทำเควสใหม่ แล้วก็ความพิเศษก็คือ ทุกๆการกลับเข้าเกมใหม่ก็จะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยเหตุว่าเรื่องราวมีความมากมายหลากหลายของกระบวนการทำเควส ทั้งยังมีหลายนักแสดงหลายติดอยู่แรกเตอร์ เลยทำให้อนิเมะหัวข้อนี้สนุกสนาน น่าสนใจไม่แพ้เรื่องอื่นๆเช่นกัน

 

Home