Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

ดูหนังฝรั่งแอคชั่น ดูหนังHD ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์

ดูหนังฝรั่งแอคชั่น ถ้าหากดูอย่างผิวเผินเรื่องราวใน ‘Prey’ นั้นเรียบง่ายแต่ว่าแจ่มกระจ่างเป็นอย่างมาก มันเป็นการหวนกลับสู่นิยามเริ่มของคำว่า ผู้ตามล่ารวมทั้งเหยื่อในห่วงโซ่ของกินที่มีระดับขั้น แม้กระนั้นมีความนัยถึงเรื่องเกียรติยศการยินยอมรับของทหารอยู่ในตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่ซาบซึ้งใจผู้ชมที่พอใจหนังแอ็กชันหรือแนวนักสู้ได้ง่าย ในหนังแนวนี้ยิ่งมีความห่างชั้นระหว่างผู้ตามล่ารวมทั้งเหยื่อมากมายเท่าไร ผู้ชมก็ยิ่งจะลุ้นเอาใจช่วย และก็จะยิ่งชื่นมื่นได้มากขึ้นเมื่อฝั่งมวยรองกลับเอาชนะหรือเอาชีวิตรอดมาได้

มันก็เลยเอามาสู่แนวทางคิดที่ว่าให้นักล่าต่างดาวที่ขาดความกรุณาปรานี พลังเป็นอย่างมาก มีปัญญาเด่น แถมมีอาวุธทันสมัยอีกทั้งระยะติดและก็ระยะไกล รวมทั้งล่องหนได้อีก จะต้องมาสู้กับเหยื่อที่อารยธรรมต่ำกว่า มีวัสดุเอาชีวิตรอดในธรรมชาติไปวันๆยังมองยากลำเค็ญอย่างชนเผ่าประจำถิ่นวัวแมนชี (Comanche) ของอเมริกาที่มีวัฒนธรรมของการล่าอยู่ด้วยนี่เอง

เป็นภาคที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแฟนๆเล็กน้อยมีเนื้อความความเห็นอยู่พอเหมาะพอควรเลย ดูหนังฝรั่งพากย์ไทย เต็มเรื่อง สำหรับภาคกางล็คแอนด์ไวท์ เนื่องจากว่าความเพลิดเพลินในตอนต้นออกจะน้อยลงไปพมเหมาะสม ด้วยติดอยู่แรกเตอร์ของผู้แสดงที่เปลี่ยนไป (บางทีก็อาจจะเพราะว่าเป็นตอนต้นภาคของการเปลี่ยนผ่านผู้แสดงพอดิบพอดี เลยบางทีอาจไม่เคยชินกับลักษณะท่าทางผู้แสดงใหม่ อย่างเช่น ไอริส ที่ค่อนจะแสดงทีท่าที่มากกว่าผู้แสดงอื่นๆ

หรือเดนโตะเองที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบทสำหรับพูดค่อนข้างจะมากมาย เลยอาจจะทำให้จำต้องใช้เวลาปรับพฤติกรรมละคร) บวกกับการวางเรื่องราวการเดินทางของซาโตชิครั้งนี้ ที่แปลงเป็นผู้ฝึกสอนที่ไม่ค่อยมีความสามารถมากเท่าไรนัก ความรู้ความเข้าใจต่ำลงกว่าภาคอื่นๆกลุ่มร็อคเก็ตที่หน้าที่มุ่งมั่นเยอะขึ้นกว่าเดิม โดยรวมแล้วตอนต้นอาจก่อให้แฟนคลับเล็กน้อยมีความคิดเห็นแสดงออกมา

ดูหนังฝรั่งแอคชั่น

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ Black Crab ลูกฉันอยู่ไหน!

เมื่อโลกอนาคต ราชอาณาจักรสวีเดนกำเนิดการศึกครั้งใหญ่และก็ทำให้ทั่วทั้งประเทศอยู่ในภาวะเมืองล่มสลาย ผู้คนอดข้าวอดน้ำจนถึงกำเนิดวิกฤตไปทั่วทุกแห่งหน แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งนายทหารหญิงได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจนำส่งพัสดุภัณฑ์ลึกลับ ที่คาดเดากันว่าน่าจะหยุดการรบคราวนี้ได้ อันเป็นที่มาของเรื่องราวทั้งผอง

Black Crab ถูกปรับเปลี่ยนมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Jerker Virdborg ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงภายใต้การดูแลของ อดัม เบิร์ก โดยจุดกำเนิดของหนังจุดโฟกัสไปที่ระหว่างที่เอียดห์ (นูไม่ ราเพซ) กำลังพาลูกสาววานคุณย่าขับขี่รถผ่านอุโมงค์ จู่ๆก็กำเนิดเสียงปืนอึกทึก ผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายเดินสาดกระสุนใส่คนบริสุทธิ์ต่อจากนั้นไม่นานบุตรสาวของคุณก็ถูกฉุดกระชากตัวไปจากอ้อมอกของตนเอง

ตัวหนังให้พวกเรามองผ่านสายตาของ ที่นารู น้องสาวของว่าที่ทหารชายหนุ่มของเผ่า หากแม้คุณจะมีความชาญฉลาดตาไวแม้กระนั้นก็ยังถูกดูแคลนในความเป็นเพศเมียที่พลังสำหรับในการล่าต่ำลงมากยิ่งกว่าเพศชาย คุณก็เลยฝึกหัดรวมทั้งค้นหาการยินยอมรับผ่านพิธีการล่าสัตว์ดุร้ายอย่างสิงโต รวมทั้งแน่ๆว่าเวลานี้ในป่ามิได้มีเพียงแต่สัตว์ร้ายอย่าง งูมีพิษ สุนัขป่า สิงโต หรือหมีเพียงแค่นั้น เนื่องจากว่ามีนักฆ่าต่างดาวออกมาเดินหาคู่ต่อสู้ที่สมศักดิ์ศรีอยู่ด้วย รวมทั้งในเวลาใกล้เคียงกันพวกชาวยุโรปที่ย้ายถิ่นก็เริ่มรุกรานใช้ปืนฆ่าชนเผ่าประจำถิ่นด้วยด้วยเหมือนกัน

แต่ถ้าว่าเมื่อเดินเรื่องราวไปสักระยะ กลายเป็นมีความสนุกสนานร่าเริงกลับเข้ามา ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มพอดีมากยิ่งขึ้น พวกเราเคยชินกับผู้แสดง แล้วก็ผู้แสดงก็มีการปรับเช่นเดียวกัน ซาโตชิเติบโตขึ้นกว่าตอนต้น แต่ว่ายังไม่อดทนเท่าภาคอื่น แต่ว่าหากมองเอารื้นเริง ไม่ต้องการที่จะอยากมองความเทวดาของซาโตชิ ภาคนี้ก็มิได้ทำให้พวกเราผิดหวังเลย เพราะเหตุว่าเหล่าโปเกมอนแสนน่ารักน่าเอ็นดู ดูหนังฝรั่งแอคชั่น ยังคงแจกความแจ่มใสให้พวกเราได้ยิ้มแย้มไปกับพวกเขา

อย่างไม่จูมารุที่สุดแสนจะสวย กวนๆซุกซนๆหรือซึทาจะ ที่เชิ่ดเริ่ดมากมาย โปเกมอนแต่ละตัวมีคาแรคเตอร์และก็เป็นหน้าที่ที่ทำให้พวกเราบรรเทาเพิ่มมากขึ้นด้วย แฟนคลับไม่สมควรพลาดดู โปเกมอน กางล็คแอนด์ไวท์ S14 เนื่องจากทาง TrueID จะมีการนำบางภาคออกมาจากการฉายในสิ้นเดือนส.ค. 2565 นี้แล้ว หากผู้ใดเป็นแฟนพี่โลกิ ไปดูหนังประเด็นนี้ก็จัดว่าคุ้มละล่ะ ถ้าเกิดมองแบบไม่คิดอะไรมากมาย ไม่หวังว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติกฮอเรอร์แบบ Sleepy Hollow (1999) หรืออยากได้ขนลุกขนพองหลอนตื่นเต้น ไปเพื่อไปดูฉากประกอบภาพงามๆผีแบบศิลปๆก็นับว่าเป็นหนังที่งามเรื่องนึง

เวลาผ่านเลยไปประเทศสวีเดนอยู่ในภาวะโลกข้างหลังการศึก ผู้คนอดยากแร้นแค้น ไม่มีบ้าน เอียดห์ถูกหน่วยทหารเรียกตัวจากหน่วยทหารเพื่อร่วมภารกิจ ภายหลังที่หน่วยได้รับแจ้งว่าอีกไม่นานศัตรูจะเข้ามาจู่โจมใกล้ชิดกับฐานทัพในอีกไม่กี่วัน ถ้าเกิดโดนจู่โจมพื้นที่ชายฝั่งทะเลทั้งผองจะถูกยึด นั่นถือได้ว่าพวกเขากำลังจะแพ้การศึก เดิมทีพันจังหวะคราวสุดท้ายซึ่งบางทีก็อาจจะเปลี่ยนทุกสิ่งและก็ทำให้การทำศึกจบลง

แล้วก็จะต้องยกย่องเพราะ ดาราหนังสาวอปิ้ง แอมเบอร์ มิดธันเดอร์ (Amber Midthunder) ที่มารับบทบาท ทุ่งนารู นั้นมีเสน่ห์อีกทั้งด้านรูปลักษณ์แล้วก็การแสดงซึ่งสามารถตรึงสายตาไปกับคุณตลอดเรื่องได้จริงๆไม่ว่าจะตอนงามๆหรือผ่านนาทีชีวิตกระทั่งเสื่อมโทรมไปหมดทั้งตัว ถึงแม้ตอนดูตัวอย่างยังหวาดหวั่นๆว่าคุณไม่ค่อยดึงดูดสายตานักแม้กระนั้นของแท้คุณฉายออร่าได้แรงพอได้ทีเดียว

รีวิวอนิเมะ สาวน้อยลูกซาตาน The Demon Girl Next Door

สุขสันต์ไปกับสาวน้อยสองเชื้อสาย! สาวน้อยลูกปีศาจร้าย มาเจอกับความระส่ำระสายชักชวนสุขสันต์กับสาวน้อยลูกซาตาน แล้วก็สาวน้อยมนตร์ที่ดลบันดาลให้กำเนิดความข้องเกี่ยวอันแสนน่ารักน่าเอ็นดู อนิเมะประเด็นนี้เป็นแถวมนตร์ เผชิญภัย คอมเมดี้ ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากมังงะสี่ช่องของ Itou Izumo ปรับเปลี่ยนเป็นโทรทัศน์อนิเมะโดยสตูดิโอ J.C.Staff สตูดิโอผู้ผลิต One Punch Man และก็ Food Wars! Shokugeki no Soma มาเจอกับความน่ารักน่าเอ็นดูของพสกคุณกันได้เลย!

เนื่องมาจากเวลานี้เป็นตอนๆเวลาพิเศษในรอบ 37 ปีที่แผ่นน้ำแปลงเป็นน้ำแข็งทั้งสิ้น แม้กระนั้นก็มันก็บางเกินกว่ารถยนต์จะวิ่งผ่านได้ แล้วก็ดกเกินเรือจะขับผ่าน เหล่าทหารที่ถูกเรียกตัวมาเข้าภารกิจ “ปูดำ” จำเป็นจะต้องใส่รองเท้าสเก็ตนำแคปซูลสองอันจากเท็สเซอนอยสู่ฐานศึกษาค้นคว้าในเอ้อเดอ โดยตลอดทางนั้นจะอยู่ในแนวจู่โจมของศัตรู แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเขาทำสำเร็จการศึกคราวนี้ก็จบลง แล้วก็เหล่าทหารที่ได้ร่วมภารกิจก็จะได้เสรีภาพภายหลังจากนี้ด้วยด้วยเหมือนกัน

มาถึงนี้มันก็เลยได้มีความคิดเห็นว่าหนังมีการเสนอนัยของประวัติศาสตร์การล่าอาณานิคมและก็ฆ่าล้างเชื้อสายชนพื้นเมืองอเมริกา รวมทั้งการพูดเรื่องความเสมอภาคทางเพศแบบที่พวกเราไม่เคยรู้สึกแออัดอยู่ด้วย ทำให้หนังมีมิติเชิงลึกให้คุยกันต่อได้ แต่ว่ามันก็ไม่ทิ้งหน้าที่สำหรับในการสร้างความรื่นเริงใจ จำเป็นต้องกล่าวว่าผู้ผลิตไล่ระดับความระทึกใจไปได้อย่างเหมาะควร จากการประจันหน้ากับสัตว์ร้าย

จนกระทั่งคู่มือที่เกินเอื้อมเพียงแค่เอาชีวิตรอดมาได้ก็บุญ ก่อนที่จะทุกสิ่งจะบีบคั้นให้ฝั่งผู้แสดงนำจนมุมจะต้องสู้กลับเพียงแค่นั้น เปลี่ยนเป็นศึกในที่สุดที่บีบหัวใจอย่างมาก โยชิดะ ยูโกะ เด็กนักเรียนมัธยมหญิงวัย 15 ปี ที่ได้รับพลังภูติผีปีศาจตกทอดจากบรรพบุรุษมา รวมทั้งได้รับคำบัญชาให้ปราบสาวน้อยมนตร์ในพื้นที่ หากแม้คุณจะมีเขาแล้วก็หางเสมือนภูติผี แม้กระนั้นคุณกลับอ่อนแอกว่าเด็กผู้หญิงปกติทั่วๆไป งานนี้ยูโกะก็เลยจำเป็นต้องทุ่มเทมากยิ่งกว่าที่คิด

จะว่าไปภารกิจคราวนี้คล้ายกับภารกิจฆ่าตัวตาย การเดินทางกว่า 100 ไมล์ทะเลในความมืดดำมิดผ่านแนวศัตรู เพศผู้พันผู้มอบหมายภารกิจในคราวนี้เขารู้อยู่เต็มใจว่าบรรดาสมาชิกผู้อื่นเว้นเสียแต่เอียดห์นั้นได้โอกาสจะ “ตาย” มากยิ่งกว่ารอดตาย แต่ว่าเขาก็มองไม่สนใจใยดีอะไรนัก เนื่องจากเขาอยากได้เพียงแค่คนๆเดียวที่จะนำแคปซูลไปให้ถึงจุดหมาย

สิ่งที่ Black Crab เล่นบันเทิงใจ เป็นการเดินทางผ่านสมุทรน้ำแข็งรวมทั้งการเช็ดกซุ่มจู่โจม จนถึงทำให้สมาชิกในกรุ๊ปคาราวานนี้ตายไปครั้งละคนตามเหตุการณ์ ปัญหาอยู่ตรงที่ว่าผู้ชมบางทีก็อาจจะมิได้ผูกพันกับบรรดาผู้แสดงสมทบมากแค่ไหนนัก จะเป็นตายร้ายดีอย่างไรก็ทราบเพียงแค่ว่านางเอกของพวกเราคงจะเข้มแข็งพอที่จะไปไกลที่สุด โดยเหตุนี้พวกเราเลยบันเทิงใจไปกับการแนวทางเสนอฉากแอ็คชั่นต่างๆรวมถึงเบื้องหลังอันเป็นตำแหน่งที่ตั้งของประเทศสวีเดนที่หาดูได้ยากจากหนังฮอลลีวูดด้วยด้วยเหมือนกัน

เกิดเรื่องราวเบาๆเคล้าความคอมเมดี้ อาจมีดราม่าบ้างนิดนึงแต่ว่าเอ็นหน้าจอยแบบบันเทิงใจๆได้เลยสำหรับอนิเมะประเด็นนี้ เพียงแค่เปิดทีแรกๆมาก็ขำความโบ๊ะบ๊ะของนักแสดงกันแล้ว โดยส่วนมากเป็นมิตรภาพในสถานที่เรียน กลุ่มเพื่อนฝูงๆที่มีชีวิตชีวาน่ารักน่าเอ็นดูรอตบมุก หรือเพิ่มความเพลิดเพลินให้แต่ละตอนได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็เรื่องราวมิตรภาพของสองเชื้อสายอย่างสาวน้อยภูติผีปีศาจ กับสาวน้อยเวมนตร์ที่โดยธรรมดาสองเปผ่าประเภทนี้จะไม่ชอบกัน

แล้วก็มีเรื่องมีราวให้โจมตีกันอยู่เสมอ แต่ถ้าว่าพวกคุณกลับมาจำเป็นต้องมาอยู่สถานศึกษาเดียวกันนี้สิ แถมสาวน้อยเวมนตร์ดันเคยเป็นคนช่วยภูติผีปีศาจไว้อีก มันเลยมีเรื่องมีราวเงื่อนผู้แสดงของเชื้อสายเข้ามาเกี่ยวเนื่องให้ได้น่าติดตามรวมทั้งจูงใจ พร้อมไปกับการฝึกฝนพลังของสาวน้อยปีศาจร้ายที่อ่อนแอกว่าคนสามัญ รวมทั้งเสริมความดราม่าเรื่องครอบครัวเข้ามาให้ครบรส เป็นบทที่เพอร์เฟ็คมากมายสำหรับอนิเมะหัวข้อนี้

แล้วก็ในความเป็นเลิศในหนังที่มานะเชื่อมโยงกับแฟรนไชส์ ผู้ผลิตก็หาวิธีการผลิตสะพานกลับไปโยงใบผ่านหนังเรื่อง ‘Predator 2’ (1990) แบบน่าแปลกใจพอเหมาะพอควร ด้วยการใช้ข้าวของชิ้นหนึ่งที่มีความหมายในหนังประเด็นนั้น ให้มาปรากฏก่อนหน้าหลายร้อยปีในหนังหัวข้อนี้

รีวิวซีรีส์ Uncoupled เฮฮา/รัก/สัปดน

ผสมตามสูตร Sex and the City เวอร์ชันเกย์ ย้อนกลับไปในสมัย 90s ชื่อ แดร์เรน สตาร์ (Darren Star) ติดตาทุกคนบนเครดิตของซีรีส์ดังที่สมัยอย่าง ‘Beverly Hills, 90210’, ‘Melrose Place’ และก็แน่ๆ ‘Sex and the City’ ที่ปรากฎพร้อมด้วยตำแหน่งครีเอเตอร์และก็เอ็กเซ็กคูหนฟโปรดิวเซอร์โดยตลอด ชื่อของสตาร์หายไปพักใหญ่ก่อนที่จะกลับมาในซีรีส์ ‘Emily in Paris’ ของ Netflix ที่ฉายมาแล้ว 2 ซีซันแล้วก็กำลังถ่ายทำอีก 2 ซีซัน

ภายหลังพาพวกเราไปกรุงปารีส สตาร์พาแฟนๆกลับมาที่เกาะแมนฮัตตัน ในมหานครนิวยอร์กอีกรอบกับซีรีส์ของ Netflix เรื่อง ‘Uncoupled’ ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ 8 ตอนสุดท้าย (ตอนละ 30 นาที) ที่เล่าของไมเคิล (นีล แพทริก แฮร์ริส – Neil Patrick Harris) เกย์ชายหนุ่มคนกลางอสังหาวัย 40 กว่า ที่ถูกคอลิน (ทัก วัตรับประทานส์ – Tuc Watkins)

แฟนชายหนุ่มใหญ่วัย 50 ปีบอกเลิกแบบสายฟ้าแลบ เก็บของย้ายออกไปโดยไม่บอกสาเหตุอะไรไมเคิลก็เลยจะต้องพบเจอกับสภาวะ “ไม่มีคู่” อย่างไม่ทันตั้งตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี เขามานะหาทางออกด้วยการมองหาคนใหม่เพื่อเริ่มความเชื่อมโยงอีกที แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็มักเกิดเหตุการณ์ที่เข้ามาสะกิด “แผลสด” กระทั่งทำให้จิตใจของเขาหวนไปหมกมุ่นกับแฟนเก่าอยู่เสมอเวลา

อนิเมะประเด็นนี้เป็นบรรยายประเทศญี่ปุ่นตามต้นฉบับที่ถ่ายทอดให้รับดู ซึ่งการนำกย์สร้างอารมณ์ความเพลิดเพลินได้อย่างยอดเยี่ยม มีกิมมิคและก็ลูกเล่นเสียงของผู้บรรยายในแต่ละหน้าที่ และก็แต่ละนักแสดง ซึ่งเข้าถึงอารมณ์ได้เยี่ยมเลยทีเดียว ดนตรีประกอบ เอฟเฟกต์ไหลลื่นจังหวะสนุกสนานตามฉาก ที่พาบรรยากาศในเรื่องราวมันพอดีแล้วก็กลมกล่อมละมุนละไม

ยิ่งสำหรับคอเดนตายของฉบับหนังสือการ์ตูนด้วยแล้ว จะพบว่าหนังได้ใช้รายละเอียดที่ได้รับมาจากเรื่องสั้นชื่อ ‘Predator: 1718’ ที่เผยแพร่ในปี 1996 เล่าถึงเผ่ายวตจาที่ชื่อ เกรย์แบ็ก (ตัวเดียวกับที่มาปรากฏในด้านหลังหนังภาค 2 ในปี 1990) ซึ่งได้ลงมาเจอมนุษย์เป็นครั้งแรกในจังหวะเหตุการณ์ที่ ราฟาเอล อะโดลินี กัปตันเรือโจรสลัดลำหนึ่งกำลังถูกทรยศหักหลังจากลูกเรือ แล้วก็ก่อให้เกิดการต่อสู้ด้วยกันและก็สารภาพกันในฐานะนักสู้ ถึงขนาดได้แลกเปลี่ยนอาวุธของกันและกันไว้ด้วย

ภาพจัดว่าทำเป็นดี ดีไซน์คาแรคเตอร์ผู้แสดงออกมาแจ่มกระจ่างและก็น่ารักน่าเอ็นดู อย่างสาวน้อยปีซาจก็มีเขาและก็หางออกมา ทำให้เป็นภาพที่ติดตาและก็จำได้ง่าย หรือสาวน้อยคาถาผมสีชมพูที่มองสวยเหมาะสมกับช่วงอายุก็ด้วย การลงสีมีความแจ่มใส ให้ความสว่างในแต่ละฉากแล้วก็ผู้แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ฉากบางฉากบางทีก็อาจจะมิได้ให้รายละเอียดมากมาย แต่ว่าออกจะโอเค ด้านเงาบางทีอาจจะมิได้ให้รายละเอียดความหนัก-เบามากนัก เลยบางทีอาจดูก่อนบเรียบไปบ้าง การเคลื่อนไหวถึงจะใช้มุมกล้องถ่ายรูปประสมประสานกันไปกับการขยับอิริยาบถ แม้กระนั้นสามารถมองได้แบบสบายตาไม่ทำให้เวลาดูเสียอรรถรสเท่าไรนัก

เวลาที่คนอื่นอย่าง “โกคยองพโย”, “อีกยูฮยอง”, “พัคจูฮยอน” และ “องซองอู” ก็ถือว่าเหมาะกันกับกรุ๊ปศิลปินด้วยกันได้ดี แต่ละติดอยู่แรกเตอร์ที่เอกลักษณ์ส่วนบุคคลและจากนั้นก็มาสร้างสีสันให้กับหนังหัวข้อนี้ได้อีกระดับ แม้กระทั้งละคนจะไม่ได้สร้างความพิเศษเท่าไร แม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่สร้างความดีความชอบให้กับหนังเรื่องนี้แล้วนอกเหนือจากนี้ ยังมีนักแสดงสมทบบุคคลอื่นที่ถือว่าเป็นตัวจี๊ดพอใช้ ไม่ว่าจะเป็น “คิมซองกยอน”, “จองอุงอิน”, “โอจองเซ” หรือ “มุนโซริ” ที่ถือว่าเป็นนักแสดงตัวท็อปรุ่นใหญ่ที่มาเสริมกองทัพความแข็งแรงในกับหัวข้อนี้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน

ถ้าเปรียบภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจดหมายสักฉบับหนึ่ง เนื้อหาในจดหมายก็คงจะเต็มไปด้วยเนื้อหาที่ว่า สังคมของประเทศฉันยังเป็นสังคมที่ชายแลเห็นใหญ่อยู่นะ ความชื่นชอบนั้นมันยังอยู่ไม่เคยหายไปไหนและก็สตรีก็เรียกร้องอะไรจากเพศชายไม่ได้มากมายก่ายกอง แม้แต่ความเคารพนับถือในความเป็นคนเท่ากัน ฉันยังไม่เคยได้มันมาเลย

แต่อย่าพึ่งผวาไป นี่เป็นก็แค่บางจุดเท่านั้น เป็นบางซอกหลืบที่คนภายนอกอาจมอหาองมองไม่เห็น เพราะว่าจริงๆแล้ว ยังคงมีชายอีกเพียบเลยที่ไม่ได้เป็นอย่างเขา อย่างกับซุลฟี แล้วก็เพื่อนบ้านคนอื่นๆนั่นไงล่ะ ฉันก็แค่หญิงคนหนึ่งหวานใจเขาอย่างไม่มีเงื่อนไขเท่านั้นเอง จนถึงใกล้จะถึงจุดแตกหักนั่นแหละ จะว่าไปแล้วจริงๆข้อสรุปของเรื่องบางครั้งอาจจะไม่ได้อยู่เหนือการคาดเดานัก

เพราะเหตุว่าหนังกล่าวข้อความสำคัญเอ่ยถึงการคดโกง ด้วยเหตุนั้นผู้แสดงสำคัญที่คงมีเกี่ยวโยงกับเรื่องราวกลุ่มนี้น่าจะควรต้องเกี่ยวโยงกับบรรดาผู้กุมอำนาจในสังคม โน่นก็เป็นบรรดานักธุรกิจ (แหล่งเงินทุน) และผู้ที่ทำงานให้กับภาครัฐ (คนในหน่วยงานรัฐบาล) ฉะนั้นบรรดาคนในระดับทำการที่เป็นด่านหน้าก็เลยต้อง “รับขี้” รวมถึง “เสี่ยงอันตราย” จากสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญ

แต่กระนั้น Seoul Vibe ก็ยังมีอีกสิ่งที่สะดุดตาอย่างเดียวกัน ซึ่งหมายถึงการเก็บรายละเอียดปิดล้อมต่างๆของหนัง ที่จัดว่ายังเป็นสิ่งที่กรุ๊ปผู้สร้างจากประเทศเกาหลียังคงทำเป็นดีเหมือนเช่นเคย ถ้าว่าซีจีบางจุดอาจจะยังไม่เนียนมากมายก่ายกอง แม้กระนั้นการใส่ใจเรื่องโลเคชั่นรวมทั้งสถานที่ถ่ายทำต่างๆถือว่าทำการบ้านดี ใส่เข้ามาแม้กระทั่งบ่อเกิดสูตรชงน้ำเมาประเทศเกาหลีในตำนาน ทั้งสามารถไว้วางใจเรื่องคอสตูมและก็เมคอัปของศิลปิน ที่จัดว่าตั้งอกตั้งใจได้อย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะการแต่งหน้าแต่งตาของดารา ที่เห็นได้ชัดๆว่างานละเอียดจากแฟชั่นปลายยุคปี 80s

ดังต่อไปนี้ต้องเห็นด้วยว่าตอนฉากเปิดกับฉากปิดของ Seoul Vibe จัดว่าทำเป็นน่าประทับใจรวมทั้งน่าสนใจไม่น้อย รวมทั้งเป็นจุดที่โอเคที่สุดของหนัง ในขณะที่ตรงกลางทางของหนังนั้นค่อนจะจืดชืดไปสักนิดสักหน่อย กับเนื้อหาที่มองดูได้เพลิดเพลินใจๆยังให้อารมณ์แบบทีเล่นทีจริงไปสักหน่อย โน่นก็เลยทำให้หนังประเด็นนี้เป็นหนังที่สนุก แม้กระนั้นยังค่อนข้างจะไม่มีเสน่ห์ที่ควรมีอยู่ไปสักนิดสักหน่อย

‘The Sandman’ ผลงานของ นีล ไกแมน (Neil Gaiman) เป็นกราฟิกโนเวลไม่กี่เรื่องที่ได้รับการชื่นชมให้ติดอันดับหนังสือขายดีของ New York Times ทั้งยังถูกตั้งชื่อว่าคอมไม่กของเหล่าบัณฑิต จนกระทั่งแปลงเป็นคู่มือของหลายสำนักเดินคู่กับผลงานขึ้นหิ้งอย่าง ‘Watchmen’ ของอลัน มัวร์ (Alan Moore) และ ‘The Dark Knight Returns’ ของ แฟรงก์ ไม่ลเลอร์ (Frank Miller)

ดูหนังฝรั่งแอคชั่น

รีวิว 16 ห้าว 19 เดือด วิถีวัยรุ่นเจ้าอารมณ์ยุค 80

เรื่องราวปฐมบทของหนังเรื่อง “แกฉัน ​เพื่อนพ้องกันกระทั่งวันตาย” ที่เคยออกฉายไปตั้งแต่ปี 2555 ผลงานการควบคุมของ แปลก สัตโกวิท โดยค่ายเมืองหลวงฟิล์ม โดย 16 ห้าว 19 เดือด จะเกิดเรื่องที่ตัวนำของเรื่องอยู่ในห้วงชีวิตสมัยมัธยมโดยสรุปแล้วนั้น Seoul Vibe เป็นหนังขาซิ่งร่อนกรุงโซลจากประเทศเกาหลีใต้ ที่บางครั้งอาจจะยังไม่ได้ซิ่งฉลุยขนาดนั้น

บทหนังยังค่อนจะอ่อน การเล่าเรื่องยังขาดเสน่ห์ในแบบที่หนังประเทศเกาหลีคงทำเป็นมากยิ่งกว่านี้ แต่ว่ากรุ๊ปแคสติ้งดาราหนังของเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นแม่เหล็กรวมทั้งไฮไลต์ของหัวข้อนี้ ที่ช่วยปรับภาพรวมของหนังสามารถเผื่อแผ่ไปตลอดทางได้อยู่ ฉากซิ่งและก็บาดใจต่างๆยังไม่ค่อยคม แต่ว่าก็ยังเพียงพอเพลิดเพลินใจดีได้ในระดับหนึ่ง

อาจด้วยสำเร็จงานที่ย้ำเด็กโตจนกว่าผู้สูงวัยมากกว่า มันก็เลยขับย้ำด้วยเรื่องราวของปรัชญาและก็การต่อสู้ของเหล่าสิ่งที่เป็นนามธรรมที่กระทบมาถึงโลกมนุษย์ และด้วยการพิมพ์ลงในหัวหนังสือของ Vertigo Comics ค่ายสายมืดเน้นเลวทรามของสถานที่พิมพ์ DC ที่มีผลงาน ดังเช่นว่า ‘Hellblazer’ (หรือรู้จักดีในชื่อ ‘John Constantine’) ด้วยแล้ว กล่าวแบบงี้ก็คงเพียงพอจับโทนของ ‘The Sandman’ ได้บ้างว่ามันจะไม่ใช่หนังหรือนิยายภาพแนวซูเปอร์วีรบุรุษตีกันแบบความชื่นชอบตามที่ใครบางคนคาดหวังแน่ๆ

จะว่าไปบรรดาฉากแอ็คชั่น มีครบทุกแบบ ทั้งยังฉากต่อยตี ดวลหมัด ขับขี่รถไล่ล่า ทำการแนวโจรกรรม วิถีทางเข้าชิงตัวประกัน เรียกได้ว่ามีครบในทุกสไตล์ที่คอหนังบู๊มองหา ในขณะเดียวกันการสร้างศิลปินแบบขั้วขัดแย้งแบบกระจ่างแจ้งผ่านดาราหนังคังอินและจากนั้นก็ฮันจีฮุน ซึ่งอยู่คนละขั้วตรงกันข้ามในสิ่งที่ตัวเราเองไว้ใจ

จนถึงก่อให้เกิดปัญหาที่แพร่ไปบานปลายในเวลาต่อมา เป็นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งที่ขับให้เรื่องราวใน Yaksha: Ruthless Operations ได้สะท้อนมุมมองที่ว่า ในโลกของการทำงานนั้น ถ้าว่าผู้ทำงานร่วมกันแม้ว่าไม่ยินยอมเปิดใจคุยกัน ปรับทัศนคติจูนเข้าหากันให้ทันเวลาแล้วล่ะก็ บางทีก็อาจจะกระตุ้นให้เกิดหายนะที่ไม่อาจจะปรับปรุงแก้ไขได้ทันก็เป็นได้

ตอนพักหลังของเรื่อง การดำเนินเรื่องเป็นไปไม่ตื่นเต้นตื่นเต้นเสมอเหมือนครึ่งแรกแค่ไหน โดยเฉพาะสำหรับคนใดกันที่เคยมองดูภาคก่อนๆมาแล้ว อาจจะมีความรู้สึกบ้างถึงความจำเจในเรื่องราว หน้าที่ของนักแสดงตัวเอกหญิง ผู้ชาย และตัวร้ายไม่อาจจะทำให้เรารู้สึกอินกับค้างแรกเตอร์นั้นๆพูดง่ายๆเป็นไม่ทำให้เรารู้สึกหลงเสน่ห์ดาราหนังพวกนั้นแบบสุดๆราวตัวละครหลักในภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา อย่างกับจับคนมาแต่งคอสเพลย์สตาร์วอร์แล้วเล่นให้เราดู ไม่ได้มีความรู้สึกว่ามันเป็นตัวละครหลวงโลกสตาร์วอร์จริงๆ

เรื่องฉากรวมทั้งองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นยานบิน เครื่องแต่งตัว ดูหนังฝรั่งแอคชั่น เชื้อสายเอเลี่ยน ภาคนี้ยึดเอาธีมต่อจากภาค 4-6 มา ทำให้มีส่วนผสมของความคลาสสิคและเทคโนโลยีทันสมัยที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งทำให้ดูเรื่องราวปะติดปะต่อเป็นตามตอนดี ทำให้รู้สึกว่าตั้งแต่ภาค 1 ถึง 7 มันเป็นไปตามไทม์เฟรมจริงๆถึงเราจะได้มองดูภาค 4-6 ก่อนภาค 1-3 ก็ตาม

แต่ว่ากิตติศัพท์การมีปัญหาของกัน ทำให้ ก้า (โดม-เพชร ทรงชัย) ไม่ชอบขี้หน้าของกันตั้งแต่ต้นแลเห็น ทำให้ทั้งสองถูกใจมีปัญหากันในช่วงแรกๆแม้กระนั้นเทียวไปเทียวมาเมื่อทำความเข้าใจกันได้ทั้งคู่ก็แปลงเป็นคู่ขากันไปโดยปริยาย ความปั่นป่วนในรั้วสถานที่เรียนตามประสาวัยรุ่นไปจนตราบเท่าการชิงชังขี้หน้าและจากนั้นก็นำไปสู่การยกพวกตีกันระหว่างอันธพาลรุ่นใหญ่ ขยายเลยไปจวบจนกระทั่งหัวหน้าของกรุ๊ปดังในเมืองจังหวัดเชียงใหม่ กันในฐานะหัวหน้าทีมสเปิร์มที่ทั้งยังรูปหล่อ มีเสน่ห์และเก่งในประเด็นการต่อยเพราะมีพื้นฐานเรื่องมวย ก็เลยอดทนไม่ได้ในครั้งใดก็ตามเขาเห็นคนอ่อนแอถูกทำร้าย ทำให้เหล่าวัยรุ่นพวกนี้ไม่มีผู้ใดยอมคนไหนกันแน่

รีวิวหนัง Me Time

สูตรสำเร็จขบขันวายป่วง กับโชคดีที่มีดีแค่เพียงจับตัวได้นักแสดงตัวท็อป หากย้อนกลับไปเมื่อสัก 10 ปีก่อน เราบางทีก็อาจจะถูกใจได้แลเห็นพวกภาพยนตร์ตลกมุกสัปดนที่สะดุดตาตรงที่มีดาราเบอร์ดีๆมาร่วมสร้างสีสันให้กับเรื่อง มันเป็นภาพยนตร์ตลกมาพร้อมกับความขำขันแบบด้นสดรวมถึงความหยาบโลนเบาๆและวันนี้อะไรแบบงั้นมันกลับมาอีกครั้งใน “Me Time” หนังที่ทำให้เรานึกถึงอดีตสมัยวันวานอีกครั้ง กับสูตรสำเร็จความฮาแบบเริ่มต้น ที่เหมือนจับวางๆแบบพล็อตเดิมเหมือนทศวรรษที่แล้ว

แม้ว่าถ้าหากคุณกำลังมองหาอะไรที่ชวนให้สมองได้ขบคิดเยอะๆผ่านภาพแฟนตาซีสุดติ่งจินตนาการอย่างใน ‘Watchmen’ หรืออยากได้หาแนวดาร์กแฟนตาซีขนพองสยองเกล้าทั้งด้านภาพแล้วก็เนื้อหาที่เปิดส่วนดำมิดหมีของมนุษย์ออกมาได้น่าหวาดกลัวมากยิ่งกว่าผีห่าภูติผี อย่างใน ‘Black Mirror’ นี่เกิดเรื่องที่คุณควรต้องรู้สึกชื่นชอบอีกเรื่องหนึ่ง

กัน (ริว – วชิรพิชญ์ วัฒนซื่อสัตย์ภักดีกว้างใหญ่ไพศาล) เด็กวัยหนุ่มที่สูญเสียบิดามารดาไปในอุบัติเหตุรถยนต์คว่ำ ทำให้เขาควรต้องรอคอยอุปถัมภ์น้องๆถึง 3 คน ในฐานะพี่ชายคนโต เขาก็เลยจึงควรแบกรับความมุ่งมาดเอาไว้ต่างๆนานา จนกว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทต่อยในโรงเรียน ซึ่งกันทำเพื่อป้องกันน้องๆนำมาซึ่งการทำให้ตัวเองถูกไล่ออกมาจากสถานที่เรียนก่อนจะจบชั้นมัธยม3

หากคุณเป็นแฟนสตาร์วอร์พันธุ์แท้แล้วละก็ หนังหัวข้อนี้คงจะได้สัก 9/10 เป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีของซี่ล้นส์นี้ ถ้าเกิดคุณไม่เคยดูสตาร์วอร์มาเลยรวมทั้งนี่เป็นภาคแรกที่คุณจะได้มอง ก็คงจะได้สัก 8/10 มองดูความงามเลิศงดงามของฉาก โลกจินตนาการใหม่ และก็ปัญหาของภาคก่อนหน้าที่น่าค้นหา แต่ถ้าเกิดคุณได้มองดูทั้งยัง 6 ภาคก่อนหน้ามาแล้ว และไม่ได้เป็นแฟนหนักๆน่าจะอยู่ที่ 6.5/10 สำหรับเรื่องนี้ ด้วยบท เรื่องราว ค่อนจะเดิมๆให้เราเดาออก มีความรู้สึกเปรียบเสมือนเป็นภาครีเมคอย่างไรถ้าแบบนั้น

ท่ามกลางการควบคุมดูแลของปู่รวมทั้งย่า ที่ไม่รู้เรื่องในตัวกัน รวมถึงมีความเห็นว่าหลานตัวเองเป็นเด็กเกกมะเหรกเกเรไม่รักดี แต่แทนที่กันจะมานั่งอธิบายความจริง เขาก็เลือกที่จะเงียบและแปลงเป็นคนผิดในสายตาของผู้อื่นเพื่อคุ้มครองน้องๆของตัวเอง จวบจนกระทั่งกันย้ายไปเรียนที่ใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เขาได้พบกับสาวสวยอย่าง ปรินซ์ (ไม่ย่า-พิชชา ทองเจือ) และจากนั้นก็แอบหลงใหลที่ได้ทำความรู้จัก

‘The Sandman’ เปิดหัวได้อย่างน่าสนใจมากไม่น้อยเลยทีเดียวๆแม้เราเคยอ่านพล็อตและนิดหนึ่งของฉบับคอมไม่กที่เริ่มด้วยพิธีกรรมเชิญชวนของพวกจอมเวทจนกระทั่งแอบกลัวว่าภาพมันจะออกมาเชยเกินจำเป็นไหม แม้กระนั้นเอาเข้าจริงทั้งงานซีจีและจากนั้นก็การออกแบบศิลปย้อนยุคไปราวปี 1900 ต้นๆทำเป็นสวยงามมากมายก่ายกอง และก็การใช้เสียงอธิบายของตัวนำที่นำแสดงโดย ทอม สเตอร์ริดจ์ (Tom Sturridge) เองก็มองดูขลังลึกลับน่าติดตามดี บทสนทนาก็เชิญให้ต้องการทราบเนื่องจากเทพเทวดาที่เป็นสิ่งที่เป็นนามธรรมดังเช่น นิมิต (ความฝัน ดรีม มอร์เฟียส แซนด์แมน หรือพระภูมิฝันร้าย มีชื่อเรียกมากมาย) นั้นมีความคิดอย่างไร

Me Time เอ่ยถึงเรื่องราวของพ่อบ้านได้มี “เวลาส่วนตัว” เป็นครั้งแรกในรอบนับเป็นเวลาหลายปีระหว่างที่ภรรยากับลูกๆไม่อยู่ ชอนนี่ ก็เลยได้กลับไปพบยุคเก่าเพื่อนเกลอ อย่าง ฮัค และใช้เวลาตอนวันหยุดสุดสัปดาห์กันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช จนกระทั่งเกือบจะทำให้ชีวิตของเขาจำเป็นต้องกลับเกินที่จะมุ่งมาดคาดหมาย ถึงเวลาที่เขาจำเป็นจะต้องปรับจูนชีวิตรวมทั้งกู้วิกฤตต่างๆกลับมาสู่สภาพการณ์ปกติเป็นต้นว่าเดิม

เขามองมนุษย์ที่รบกวนเขาอย่างไร ตอบโต้ต่อความโลภไม่มีส่วนลึกของคนเราที่ถึงแม้ทราบว่าจับเทพมาผิดองค์ถึงแม้ก็ยังต่อรองขอคุณค่าอื่น ดังเช่นว่า ความมั่งคั่งและไม่แก่ไม่ตายแทนอย่างไร้ความละอายได้อย่างไร ยิ่งได้ขับเน้นผ่านการนำเสนอความไม่แยแสแต่มองดูรูปหล่อ แล้วก็ถ่ายทอดความหวั่นไหวในใจผ่านดวงตาของสเตอร์ริดจ์ก็เชิญให้นึกถึง โรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson) ในบางมุม น่าจะมีสาวโดนตกอยู่ไม่น้อยทีเดียว

นี่สำเร็จหน้าที่การงานควบคุมและเขียนบทของ “จอห์น แฮมเบิร์ก” ที่เคยอยู่เบื้องหลังงานภาพยนตร์ตลกสัปดนๆอย่าง Why Him? หรือ I Love You, Man รวมถึงเขาก็คือผู้กำกับกลางแจ้งเกิดมาจากหนังดังๆอย่าง Along Came Polly หนังรอมคอมฟีลดีที่ผู้แต่งรีวิวนี้ถูกอกถูกใจล้นหลามๆแต่ดูอย่างกับว่าวันเวลาผ่านมา wow slot 008 ความรู้ความเข้าใจวิธีการทำหนังของเขาคงออกอ่าวไปวิถีทางอื่นๆเสียแล้ว