Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

ในตอนที่ 2 “คนตรงกันข้าม” กล่าวถึงเรื่องราวของ “โขม” ชายหนุ่มวัย 30 ที่ถูกใจเล่นเกมแล้วก็ถูกใจเอาชนะในทุกเรื่องเป็นความรู้สึกนึกคิดเขาได้ทำกิจกรรมไปเรื่อยในคอนโดกระทั่งลุกลามไปถึงการใช้โดรนออกไปซื้อของกิน แม้กระนั้นแล้วโดรนดันบินพุ่งไปยังระเบียงห้องตรงกันข้ามที่ชื่อ “จิงจิง” นั่นเอง โดยโขมได้พนันกับ “กอล์ฟ” ถ้าเกิดเขาสามารถจีบจิงจิงได้ด้านใน 14 วันเขาต้องได้เงิน 20,000 บาทพร้อมทั้งเบียร์สดอีก 3 ลัง แน่ๆว่าผู้ที่ถูกใจการเอานะอย่างเขานั้นย่อมตกลงในทันทีทันใด โดยไม่ล่วงรู้เลยว่าผลสรุปจะจบเช่นไร

A Hundred Flowers ให้รักพาแม่กลับมา เกิดเรื่องราวของ ยูริโกะ มาซาอิ เป็นคุณแม่เลี้ยงลำพังที่กล่อมเกลี้ยงลูกชาย อิซึมิ มาเพียงผู้เดียวจนกระทั่งโตขึ้น ตอนนี้เขาเป็นผู้ใหญ่สุดกำลังแล้วก็ดำเนินงานอยู่ที่ค่ายเพลงแห่งหนึ่ง แต่ว่าปรากฏว่ายูริโกะกำลังเจอหน้ากับภาวการณ์ของโรคอัลไซเมอร์คุณกำลังจะหลงๆลืมๆความจำต่างๆถึงแม้ว่าจะจำลูกชายของตนมิได้ อิซึมิก็เลยได้กลับมาเอาใจใส่แม่และก็เพียรพยายามรื้อฟื้นความจำให้กับแม่

แต่ว่าโน่นก็ทำให้เขาจะต้องกลับไปประจันหน้ากับสถานที่เก่าๆในอดีตกาลอีกรอบ กับความจำที่ยากจะลืมหากแม้ต้องการจะลืมเพียงใดก็ตามนอกนั้น เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ในหนังมันมุ่งมั่นเหลือเกิน หนังก็ได้เสริมผู้แสดงหนึ่งมา เพื่อเอามาเรียกเสียงเฮโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จริงอยู่ที่หลายฉากมันก็ฮารวมทั้งทำเป็นดี แม้กระนั้นส่วนตัวเห็นว่าไม่สำคัญ แล้วก็ขัดอารมณ์กับเรื่องราวพอควร แบบเหตุการณ์มันกำลังตึงๆเลย

เพียงพอมีตัวนี้มากมายลับเปลี่ยนเป็นทำให้อารมณ์แปรไปแบบแปลกๆผู้แสดงจำเป็นต้องกล่าวว่าทำเป็นดีอย่างยิ่งจริงๆ อีกทั้ง คิมแรวอน รวมทั้ง อี ต้อง-ซ็อก ถึงพวกเราจะไม่ค่อยได้มองเห็นการแสดงของรายข้างหลังมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นออกมาหนก็สมกับคาแรคเตอร์ที่ได้รับ รวมทั้งผู้แสดงอื่นๆที่เล่นซีนอารมณ์กันได้เด็ดขาดมากมาย เล่นได้ถึงจริงๆ

นี่เป็นผลงานการควบคุมแล้วก็ทำหนังเรื่องแรกของโปรดิวเซอร์รวมทั้งนักประพันธ์มีชื่อ “เก็นกิ คาวะมุระ” ที่เขาเชี่ยวชาญในแวดวงมายาวนาน หากคุณเคยมอง “If Cats Disappeared From the World” นั่นแหละเป็นหนังที่ผลิตขึ้นจากนิยายที่้เขาเขียน และก็เขายังอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังหนังดังๆในฐานะผู้อำนวยการผลิต ไม่ว่าจะเป็น “Your Name.” หรือ “Sunny: Our Hearts Beat Together” รวมทั้งเมื่อเขามาจับจับทำหนังด้วยตัวเอง มันย่อมจำเป็นต้องมองจับตาดูแบบไม่ธรรมดา

ความจริง A Hundred Flowers ก็นับได้ว่าเป็นหนังประเทศญี่ปุ่นตัวเก็งอีกประเด็นที่ถูกเสนอเป็นผู้แทนประเทศไปเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนป่ายหน้า แต่ว่าแพ้แต้มให้กับ “Plan 75” ไปน้อยมาก แล้วก็ปรากฏว่าหนังประเด็นนี้ก็ยังมีใจความสำคัญเกี่ยวกับคนชราคล้ายกันอีกด้วย โดยผู้กำกับเล่าว่าเขาถ่ายทอดเรื่องราวมาจากสิ่งที่เกิดขึ้นบริเวณตัวแล้วก็ใช้ประสบการณ์มาช่วยถ่ายทอด

สรุปแล้ว Decibel ระเบิดลั่นเมือง เป็นหนังที่หลากอารมณ์ ทั้งยังตื่นเต้น ระทึก เฮฮา ดราม่า เว้นแต่ความดราม่าที่ขยี้สุดๆด้านอื่นๆมันยังไม่สุดเท่าไร ในด้านความระทึกตื่นเต้นแรงกดดันกับการจัดการกับปัญหาเรื่องระเบิดมันยังน้อยไป ส่วนความขำขันจัดว่าเป็นสิ่งที่ใส่ให้มามีชีวิตชีวารวมทั้งส่วนตัวคิดว่าไม่มีความจำเป็นก็ได้ มันขัดอารมณ์กับเรื่องราวที่กำลังไหลลื่นเกินความจำเป็น แต่กระนั้นในรูปภาพรวมมันยังคงเป็นหนังที่ค่อนข้างจะน่าติดตามในระดับนึง

แน่ๆว่า เก็นกิ คาวะมุระ ยังรับหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วย และก็บทหนังของเขาก็เต็มไปด้วยการร้อยเรียงเรื่องราวที่แสนแยบยลรวมทั้งมิติเชิงซ้อนที่น่าดึงดูดเยอะไปหมด นี่นับว่าเป็นหนังประเทศญี่ปุ่นที่มีบทหนังค่อนข้างจะแข็งแรงเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ หากว่าจังหวะการเดินเรื่องจะเรียบง่ายรวมทั้งไปแบบช้าๆแต่ว่าทิ้งไว้ว่าการเพิ่มน้ำหนักอันหนักที่เกิดขึนขึ้นอยู่กับผู้แสดงต่างๆได้แทบจะบริบูรณ์

หนังประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะมิได้เล่าแบบไม่อ้อมค้อมสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากผู้ชมยังจำต้องรอซับแล้วก็จับใจความ ก่อนที่จะพินิจพิจารณาจับโยงแต่ละเรื่องราวมาผูกรวมเข้าไว้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน ท่ามกลางความประพฤติปฏิบัติและก็เหตุผลที่นักแสดงแต่ละตัวเลือกที่จะปฏิบัติแบบนั้น นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้โดยแท้จริง จังหวะของหนังบางทีก็อาจจะดูกรบเรียบ แม้กระนั้นก็เปรียบได้กับเป็นคมมีดที่เฉียบคมของหนังเลยก็ว่าได้

ขณะที่ 3 “คนข้างบ้าน” เอ่ยถึงเรื่องราวของ “เต๋อ” รวมทั้ง “ชานมเย็น” ผู้เรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่มีชีวิตที่ต่างกันสุดขีดแต่ว่ามีบ้านอยู่ชิดกัน ชานมเย็นเป็นเด็กดีเด็กเรียนเก่ง ในขณะเต๋อนั้นไม่ได้เรื่องเลยสักหน่อย แม่เต๋อก็ชอบเทียบเต๋อกับชานมเย็นเสมอ แม้กระนั้นแล้วชีวิตของเต๋อก็มาถึงจุดแปลง เมื่อชานมเย็นได้รับทุนให้ไปเรียนที่จีนเป็นระยะเวลาสามเดือน ก่อนที่จะชานมเย็นจะไปเรียนได้ขอให้เต๋อช่วยไปดูแลอาม่าให้ที่อยู่บ้านตามลำพัง จากนั้นแกแต่ว่าก็กำเนิดความรู้สึกดีๆแม้กระนั้นติดที่ชานมเย็นยังคิดว่าอยู่คนละโลกกับเต๋อหรือรึป่าวประกาศนะสิ!

รีวิวหนัง “Aftersun” ทริปพักร้อนบิดาลูก บาดลึกความเกี่ยวพันที่เต็มด้วยรอยร้าว

บางครั้งอาจจะจะต้องบอกตรงๆว่านี่เป็นหนังที่ภายหลังมองจบลงไปแล้ว จำต้องกระทำการกลายเป็นผลึกรวมทั้งขบคิดไปครู่หนึ่งใหญ่ นี่เป็นหนังจากอังกฤษที่เปิดตัวด้วยเสียงฮือฮาในเทศกาลหนังเมืองคานส์ และก็นับว่าเป็นหนึ่งในตัวเก็งรางวัลออสการ์ สาขาบทหนังในปีนี้ นี่เป็น “Aftersun” หนังดราม่าครอบครัวสไตล์โฮมวิดีโอ ที่หลบไปด้วยความเกี่ยวข้องระหว่างบิดาลูกที่บาดซึมลึกแบบแทบกัดซาบซึ้งใจและก็กลืนผู้ชมไปหมดทั้งตัวอย่างยิ่งจริงๆ

ในระหว่างที่ 4 “ผู้ที่ชัง” กล่าวถึงเรื่องราวของ “อ๊อด” สมัยก่อนเด็กแว๊นที่ผันตัวมาเป็นไรเดอร์เพื่อดูแลบิดาที่กำลังไม่สบาย แล้วก็ “อิงค์” น้องสาวของอ๊อด ซึ่งเขามีความคิดกันว่าเขาเป็น อันดับที่หนึ่งสำหรับการรับส่งของในยามนี้ แต่ว่าความเลื่อมใสกลับพังทลายลงเมื่อได้พบกับสาวลึกลับเป็นไรเดอร์สาวบริษัทคู่ปรปักษ์ขณะกำลังหยุดติดไฟแดงอยู่ พวกเขาก็ท้าทายแข่งขันซิ่งกับแต่ละวันจนกระทั่งแปลงเป็นความแปลกโดยไม่เคยมองเห็นหน้าสาวลึกลับคนนี้ แม้กระนั้นรวมทั้งมีสถานะการณ์ที่ไม่ได้นึกฝันกับความเป็นความตายของเขา

เมื่อมารวมกับลีลาท่าทางการแสดงของกลุ่มแคสติ้งด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ A Hundred Flowers บริบูรณ์ขึ้นไปอีก “มาซะกิ สุดะ” เป็นยอดเยี่ยมดาราชายหนุ่มแถวหน้าของยุคนี้อยู่แล้ว ความสามารถการแสดงของเขาออกจะตรงกับหน้าที่ที่ได้รับเลือกมาให้ถ่ายทอดอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งความนิ่งทางการแสดงแล้วก็อินเนอร์ที่เก็บกักเอาไว้คอยการปะทุออกมาครั้งละเรื่อยจัดได้เขาทำออกมาได้แทบจะดีเลิศในทุกส่วนประกอบทีเดียว

และก็ยิ่งมาเกาะติดคู่กระทำแสดงกับศิลปินรุ่นใหญ่ “เมโกะ ฮาระดะ” เปลี่ยนเป็นคู่ดาราหนังที่เข้ากันลงล็อกจังหวะกันได้อย่างพอดี นี่สิ…ดารามือโปรตัวจริง ประสบการณ์ของคุณได้ถูกประยุกต์ใช้สำหรับในการถ่ายทอดหัวข้อนี้ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องราวอีกทั้งพาร์ทสมัยก่อนและก็ปัจจุบันนี้ คุณคนนี้สามารถแบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างอยู่มือ กับการแสดงที่น้อยแม้กระนั้นมากมาย แล้วก็ปะทุขึ้นมาได้แบบกัดซาบซึ้งใจผู้ชมอย่างยิ่ง

ตอนสุดท้าย “คนแอบรัก” เอ่ยถึงเรื่องราวของ “เสือ” เป็นบุคลากรร้านค้าสบายซื้อมักจะทำงานกะดึก จนได้พบกับ “คะ” พยาบาลสาว ที่ชอบขอคำปรึกษาจากเสือว่าควรจะจับจ่ายซื้อของอะไรฝากให้กับ “แพทย์ชายหนุ่ม” ที่คุณแอบหลงใหลอยู่ โดยที่ขาเองก็ไม่เคยรู้เลยว่าเสือก็แอบชอบคุณอยู่ด้วยเหมือนกัน เสือได้แต่ว่าหวังว่าวันใดวันหนึ่งจะกล้าพอเพียงแม้กระนั้นแล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นตามคาด จะเป็นอน่างไรไปดูหนังออนไลน์ hd ด้วยตาตนเองกันนะ

อีกหนึ่งส่วนประกอบที่ไม่กล่าวถึงคงมิได้ใน A Hundred Flowers ก็คงเป็นการใส่ส่วนประกอบงานสร้างนิดๆหน่อยๆที่เป็นกิมไม่กที่น่าดึงดูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานภาพของหนังเรื่องแรกของผู้กำกับเก็นกิ จัดว่าสอบได้ฉลุยมากมายๆเนื่องจากว่างานจุดนี้มีส่วนช่วยบิวท์อารมณ์ของหนังได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งหนึ่งจุดที่ถูกใจมากมายๆก็คือการเล่นกับสีในหนังหัวข้อนี้ ที่นำเอาสีมาใช้เป็นผู้แทนของผู้แสดง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สีเหลือง กับ สีน้ำเงิน แม่สีที่ต่างเฉดกันแต่อยู่คู่กันได้แบบมีสีสั้น

โดยสรุปแล้วนั้น A Hundred Flowers ให้รักพาแม่กลับมา เป็นหนังดราม่าที่โยงใยหัวข้อครอบครัวได้อย่างแยบคาย การย่างเยื้อเข้ามาของภาวการณ์โรคสมองเสื่อม เปลี่ยนเป็นเรื่องสำคัญของทุกครอบครัว การดูแลซึ่งกันและกันในยามที่ยังจำกันได้อยู่เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด ก็ราวที่หนังบอกเอาไว้ว่า “งามอย่างยิ่ง แม้กระนั้นจะยังคงคิดออกมั้ยนะ?” เพราะว่าเรื่องราวชีวิตแต่ละมีหลายสิ่งถั่งโถมเข้ามาเยอะมาก

บางครั้งบางคราวระยะเวลาที่ความสบายรวมทั้งความสวยงามก็ชอบถูกบังไปให้พวกเราลืมเลื่อนแล้วก็คิดไม่ถึงนั่นเอง“แดง พระโขนง” หนังไทย สืบจากตำนานแม่นาคพระโขนง ซุปเปอร์วีรบุรุษชุดสีดำเก่งกล้าในตำนาน เคยชินกันดีกับหน้ากากทรงประสิทธิภาพ กับการเป็นที่สุดของวีรบุรุษที่มีโปรไฟล์ดีเยี่ยมที่สุดที่เคยมีมา แน่ๆว่าเรื่องราวมนุษย์ค้างคาวที่ไม่ธรรมดาคนนี้

รีวิวTHE Bเอทีเอ็มAN (2022)

แม้กระทั้งจะเป็นบทเดิมๆแต่ว่าเปลี่ยนแปลงผู้แสดงตามช่วง หรือการเปลี่ยนแปลงบทให้มีความต่างจากเดิมเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ แต่ว่ายังคงกลิ่นหนังกางทแมนแบบเริ่มแรกไว้ กระทั่งเรียกได้ว่าถ้าเกิดระลึกถึงกางทแมนทุกคนจะรู้ดีว่านักแสดงนี้มีท่าทางเช่นไร ปราบคนร้าย แนวจะออกแนวอาชญากรรมเคร่งครึม มากยิ่งกว่านั้นยังนำไปรวมกลุ่มกับซูปเปอร์วีรบุรุษผู้อื่นเพื่อสร้างความแปลกแล้วก็แตกต่างกัน

>แต่ว่ายังมีความทรงอำนาจของความฉลาดที่ถือได้ว่าหัวหน้ากลุ่มที่ร่วมต่อสู้ในทุกๆเรื่อง กางทแมนเกิดเรื่องราวที่พวกเราล้วนเคยรับดู ผ่านหูผ่านตา ไม่มีผู้ใดที่ไม่เคยทราบซูปเปอร์วีรบุรุษที่มีมุมมืดในตำนานคนนี้ได้ รวมทั้งแน่ๆว่าศิลปินท่านใดที่ได้รับเลือกมาแสดงบทนี้ก็ประสบผลสำเร็จมีชื่อเสียงโจษขานไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน เป็นภาพลักษณ์ที่เด็กๆคนจำนวนไม่น้อยมีความต้องการต้องการจะเป็น เข็มแข็ง ฉลาดหลักแหลม รวมทั้งเท่สุดๆ

หนังไทยในอดีตกาลที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นตำนานที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องเล่าสืบต่อกันมา แล้วก็ผู้ผลิตได้เอามาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายต่อหลายเว่อร์ชั่นอปิ้ง แม่นาคพระโขนง ซึ่งเป็นหนังไทยแนวสยองขวัญ แต่ว่าผู้ผลิตก็ได้เสนอเค้าเรื่องมาแก้ไขเรื่องราวในมากมายเว่อร์ชั่นไม่เพียงแค่เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเพียงแค่นั้น ยังมีการปรับพล็อตเรื่องให้มีแนวรักโรแมนติก ขำขันคอมเมดี้ เพิ่มไปอีกด้วย

Aftersun เกิดเรื่องราวการนึกถึงขณะที่ความสำราญวันวานของโซฟีกับบิดาของคุณ ที่พวกเขาสองบิดาลูกเคยออกทริปไปพักร้อนที่เมืองชายทะเลของประเทศตุรกี เมื่อสัก 20 ปีกลาย โดยความจำพวกนั้นได้ถูกบันทึกเอาไว้ภายในกล้องถ่ายรูปแฮนดี้แคมของบิดา ที่เปิดเผยให้มองเห็นความจำ จินตนการ และก็ช่วงเวลาที่อารมณ์ที่นานัปการที่เกิดขึ้น ที่ทำให้คุณจะต้องเจอหน้ากับความเกี่ยวเนื่องกับบิดาที่คุณรู้จักกับเพศชายที่คุณก็ไม่คุ้นเคยในบางวัน

นี่เป็นผลงานการดูแลหนังยาวเรื่องราวของ “ชาร์ล็อต เวลส์” สาวนักสร้างภาพยนตร์ผู้ดีอังกฤษแบบใหม่ที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง โดยคุณรับหน้าที่อีกทั้งควบคุมและก็เขียนบทด้วยตัวเอง โน่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ Aftersun เป็นหนังที่มีความเป็นส่วนตัวในต้นแบบของคุณอย่างกระจ่างแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการร้อยเรียงเรื่องราว การลำดับเรื่อง และก็การวางแบบมุมมองภาพต่างๆที่ออกมาเป็นต้นแบบหนังเรื่องราว ทั้งหมดทุกอย่างค่อนข้างจะเสนอออกมาในต้นแบบเฉพาะ

คืนเดือด ได้ถือเอาการราวของ ซานตาคลอส คุณลุงใจดีคนที่รอแจกของขวัญให้เด็กดีในวันคริสมาสต์ มาเปลี่ยนแปลงลุค เปลี่ยนเป็นคุณลุงที่เริ่มเอือมระอากับการแจกของขวัญ นั่งกระดกสุราที่บาร์ ขึ้นเกวียนพร้อมดื่มเบียร์สดแล้วก็ปฏิบัติตนต่ำช้าเยี่ยวใส่ผู้คนระดับล่าง แต่ว่าเขาก็ยังไม่ทอดทิ้งหน้าที่ จนถึงไม่ตั้งใจมาบ้านมหาคนรวยข้างหลังนึง ที่กำลังกำเนิดเป็นเหตุกลุ่มมิจฉาชีพชิงทรัพย์บ้าน

ด้วยจิตวิญญาณที่วันคริสมาสต์และก็เด็กน้อยตาดำๆคุณลุงซานต้าก็เลยจำต้องออกป้องกันคืนคริสมาสต์ ไล่หวดเด็กดื้อรั้นจนกระทั่งละเลงด้วยเลือด ทดลองพินิจในแต่ละตอน ชอบปิดจบตอนด้วยความปลายเปิด ไม่จบแบบ Happy Ending แต่ว่าให้ผู้ชมคิดต่อเสมอ แต่ว่าแก่นสำคัญมันเลยมาอยู่ที่การถกหัวข้อกันของช่วงแรกอันดับหนึ่ง พีช-ไม่นนี่ นี่แหละ ที่ตัวเรื่องราวจะสามารถหักจบ

ลบล้างการตั้งแง่ความค้างคา ความปลายเปิดของเส้นเรื่องโดยนักประพันธ์อย่าง โดดเดี่ยว (พีช) ที่เค้าคิดเสมอว่าโลกเรื่องจริงมันไม่สมดังใจเสมอ ไม่ใช่ภาพฝัน ที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะจบลงแบบสุขสบาย ให้เปลี่ยนแปลงเรื่องรักไม่สมหวังให้สมหวังบ้างได้ไหม นี่เลยเป็นแก่นรวมเรื่องทั้งหมดทั้งปวงที่น่าดึงดูดมากมายๆของประเด็นนี้ นี่เลยว่าหากในแต่ละตอนสามารถทำเป็นเรื่อง Side Story ขยายออกมาแยกให้มองอีกได้ จะรู้สึกอิ่มเอมจุใจกว่านี้ เอาจริงเอาจังๆเป็นต้องการตามต่อเรื่องราวในดูเหมือนจะทุกตอนย่อยๆเลยล่ะ