Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

ดูหนัง ผี ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนัง ผี  The Curse of La Llorona คำสาปแช่งมรณะจากหญิงร่ำไห้แอนทุ่งนา”ข้าราชการสังคมสงเคราะห์ที่เข้าช่วยเหลือเด็กผู้ชายสองผู้ที่ดูเหมือนจะถูกแม่ทรมานรวมทั้งขังเอาไว้ภายในบ้าน แม้กระนั้นจากนั้นไม่นานคุณก็ได้รู้เรื่องรู้ราวจริงว่าร่องรอยเจ็บของเด็กพวกนั้นบางทีอาจมิได้เป็นฝีมือของผู้คนลาโรโยนา ผีตัวปัจจุบันในจักรวาลคอนจูริ่ง ที่รอบนี้เจมส์ วาน ดึงเอาผีในตำนานเก่าก่อนของประเทศเม็กซิโกมาขยายเป็นหนังเรื่องยาว

แตกต่างจากผีแม่ชี รวมทั้ง แอนที่นาเบลล์ 2 ผีตัวก่อนหน้าที่ดึงมาจากหนัง The Conjuring แล้วขยายออกมาเป็นภาคแยก หนังตกอยู่ในความรับผิดชอบของผู้กำกับคนใหม่ ไมเคิล ชาเวส ที่ไม่เคยควบคุมหนังยาวมาก่อนเลยสักเรื่องเดียว แต่ว่าก็ได้รับความไว้ว่างดวงใจจากเจมส์ วาน ให้เปิดฉากกับประเด็นนี้ แถมยังเชื่อมั่นให้ ไมเคิล ชาเวส ไปสืบต่อ The Conjuring 3 แทนตัวเขาเอง ที่ดูแลอีกทั้งภาค 1 รวมทั้ง 2 มาด้วยตนเองปี 1970 ที่ลอสแองเจลิส ลาโยโรที่นา

แอบแฝงกายในความมืดดำ ติดตามเด็กผู้ชายที่ไม่สนใจฟังการเตือนอันน่าสะพรึงกลัวของนักสังคมสงเคราะห์สาวผู้เป็นมารดา ที่คาดว่าลูกของตัวเองกำลังอยู่ในอันตราย ไม่ช้าคุณรวมทั้งลูกของคุณก็ถูกดึงไปสู่ดินแดนเหนือธรรมชาติสุดน่ากลัว ซึ่งคุณมีความรู้สึกว่า ความปรารถนาเพียงแค่อันเดียวของพวกคุณที่จะรอดจากความแค้นของ La Llorona บางทีอาจเป็นบรรพชิตผู้เฉยเมยโลกแล้วก็ฝึกซ้อมเวทมนตร์คาถาเพื่อต่อกรภูติผีนั่นเอง

ระวังเสียงครวญคร่ำของคุณให้ดี คุณไม่มีทางหยุดลวงล่อคุณสู่ความมืดมน เนื่องจากสำหรับคุณ ความเจ็บปวดรวดร้าวนี้เป็นไปไม่ได้จบ ไม่มีคำว่าปราณี และไม่มีทางหนีพ้นจากคำสาปแช่งของคุณมาดีเพียงแค่ตอนแรกหนังทำเป็นน่าขนลุกมากมายในขั้นแรก กับการปูความสยดสยองของลาโรโยนา ที่เริ่มคืบคลานมาสู่ครอบครัวของแอนที่นา ฉากหลอกหลายๆฉากจัดว่ามีไอเดียประดิษฐ์ใหม่ๆอีกทั้งฉากหลอกเด็กในรถยนต์เล่นกับกระจกหน้าต่างมือหมุน

เป็นฉากสยดสยองเชิญชวนลุ้นมากมาย ดูหนัง ผี   รวมทั้งฉากหลอกเด็กขอบสระที่ดึงเอาร่มกันฝนมาเป็นเครื่องไม้เครื่องมือผีหลอกได้หัวเข่าท่าดี ที่โชคร้ายเป็นฉากเด็ดๆที่น่าขนลุกนี่พวกเราได้มองเห็นกันหมดแล้วในแบบอย่างหนัง ฉากอื่นๆก็มิได้ชักชวนลุ้นเท่านี้แล้ว การออกแบบภาพลักษณ์ของลาโรโยนา ก็นับว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นผีหน้าขาวตาดำฟันมีสีดำอยู่ในชุดเล่ห์เหลี่ยมสีขาวเสมือนชุดสำหรับใส่แต่งงาน เพียงพอเป็นชุดขาวแล้วจับไปอยู่ในมุมมืดๆก็เอาไปปรับใช้ในฉากหลอนได้มาก

แม้กระนั้นเพียงพอเข้าช่วงหลัง ลาโรโยนา เริ่มเผยตัวบ่อยมากขึ้น แล้วไม่โผล่มาแบบวับวาบแวมๆอีกต่อไปแล้ว แม้กระนั้นมาแบบตัวเป็นๆโจ้งๆเลย พอเพียงอกมาถี่ขึ้น ความน่าสยองก็ลดน้อยถอยลงไป แรกๆยังปิดตาเชื้อเชิญลุ้น เพียงพอเข้าช่วงหลังนี่นั่งมองได้เฉยๆแล้วผีลาโรโยนานี่นับว่าพ้นข้อจำกัดของผีทุกตัวในจักรวาลคอนจูริ่งไปแล้ว เป็นคุณมีร่างกายสัมผัสได้ สามารถออกมากอดรัดฟัดเหวี่ยงกับบรรดาเหยื่อได้ด้วย เนื่องจากว่าพลอตหนังไม่มีอะไรสลับซับซ้อน

ทำให้เล่าได้ไม่มากมาย ผู้แสดงในหนังก็ไม่มากมาย สำคัญๆก็มีเพียงแค่แม่กับลูกทั้งยัง 2 หนังก็เลยต้องเดินหน้าไปด้วยฉากลาโรโยนาออกมารังควานเด็กไปวันแล้ววันเล่า ข้างหลังๆก็เลยเริ่มหมดมุก ต้องหารับประทานกับฉากมาตรฐานในหนังผี อย่างฉากในอ่างอาบน้ำที่เล่นกับแล้วไม่เคยรู้กี่เรื่อง แล้วที่น่ารำคาญก็คือ เด็กในเรื่องจำต้องรับหน้าที่นักแสดงไม่มีความนึกคิดแล้วทำเรื่องทึ่มๆที่ทำให้เหตุการณ์ห่วยลงไปกว่าเดิม ตามตำนานเล่าไว้ว่า ผีลาโรโยนา

ก่อนเผยตัวนี่ เหยื่อจะได้ยินเสียงของคุณเรียกลูกก่อน แต่ว่าในหนังก็มิได้เอาเสียงคร่ำครวญหาของคุณมาใช้ ทั้งๆที่ข้อดีนี้คงจะเพิ่มความสยดสยองของคุณขึ้นได้อีกมากมายThe Curse of La Llorona ไม่เพียงแค่เปิดตัวผีตัวใหม่ในจักรวาลคอนจูริ่งแค่นั้น ยังเปิดตัวค้างแรกเตอร์ใหม่ ราฟาเอล ออลเวรา หมอปราบผีชาวเม็กซิโก ราฟาเอล เป็นหมอปราบผีที่ถูกผลิตเอกลักษณ์ขึ้นมาชัด ฝีมือเยี่ยม เครื่องไม้เครื่องมือเยอะแยะ

ดูหนัง ผี

ที่สำคัญถูกใจเล่นมุกขำขันหน้าเฉย กล่าวด้วยน้ำเสียงราบเรียบโทนเดียว ไม่ค่อยแสดงสีหน้าท่าทางอาการทางเค้าหน้า มองแววแล้วราฟาเอลน่าจะต่อยอดไปมีหน้าที่สำคัญในเรื่องต่อๆไปในจักรวาลคอนจูริ่ง เสียมากกว่าผีลาโรโยนาเสียอีก ส่วนความน่าสะพรึงกลัวของหนัง ให้อยู่ในระดับเดียวกับ The Nun ที่พอเพียงมีฉากให้ได้ลุ้นตกใจเชื้อเชิญปิดตาอยู่บ้าง แม้กระนั้นไม่ถึงขนาดมีฉากลุ้นยาวๆเชิญจำอย่างใน Annabelle Creation ถ้าหากถูกใจหนังผี ต้องการลุ้นก็ได้ลุ้นนะครับ แม้กระนั้นถ้าหากพลาดไปก็ไม่น่าเสียดาย

จัดว่ามีความอุตสาหะสำหรับในการผลิตอย่างมากในอย่างยิ่งจริงๆสำหรับการนำเอาประวัติศาสตร์พื้นเมืองมาถ่ายทอดเรื่องราวขึ้นสู่จอภาพยนตร์ ในระดับที่พากเพียรให้ครบถ้วนสมบูรณ์ในทุกหัวข้อทั้งยังเรื่องของตำนานและก็แรงกระตุ้นสำหรับในการแสดงตัวของวิญญาณที่แสนร้ายจากวัฒนธรรมที่ผิดแผกแตกต่างที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่น่าดึงดูด

ระดับการแสดงของผู้แสดงคนแก่นับว่าทำเป็นดีมากยิ่งกว่ามาตรฐาน  ดูหนัง ผี   ส่วนดาราเด็กจัดว่าแสดงบทบาทก้าวหน้ามากมายทุกคนอย่างยิ่งจริงๆ แถมยิ่งนักแสดงหลักทั้งสิ้นมีอดีตกาลที่ดำมิดหมีและก็สร้างความทุกข์ระทมแสนสาหัสให้กับการใช้ชีวิตมหาศาลทำให้รู้สึกต้องการที่จะเอาใจช่วยให้พวกเขารอดตายเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ในเวลาเดียวกันในหนังเอง จัดว่ามีฉากที่เชื้อเชิญให้รู้สึกขนลุกอีกหลายต่อหลายคราเช่นเดียวกัน

จุดด้วยของหนังหมายถึงเมื่อใดก็ตามแสดงตัวผีตัวนี้จะมากับความรวดเร็ว ร้ายแรงรวมทั้งแจ้งชัดมากจนเกินความจำเป็น มันขาดหัวข้อในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเบาๆกระตุ้นต่อมความสยองขวัญอย่างช้าๆทำให้แปลงเป็นว่าทายใจได้ค่อนข้างจะง่ายว่ากำลังจะกำเนิดอะไรขึ้นมาในอีกไม่กี่วินาทีต่อไป จนกระทั่งแปลงเป็นความคุ้นเคยอย่างเร็วอีก 1 ภาพยนตร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับจักรวาล Conjuring ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ราโยโรทุ่งนา

หญิงสาวที่ผิดหวังจากความรักเนื่องจากผัวคุณไปมีคนอื่นๆ ราโยโรท้องนาก็เลยพรากสิ่งที่สามีคุณรักที่สุดมันก็คือลูกๆของคุณโดยการจับกดน้ำ รวมทั้งฆ่าตัวตายตามไป ความเจ็บในคราวนี้ทำให้คุณแปลงเป็นคำแช่ง ที่ถ้าคนใดกันแน่ได้ยินเสียงของคุณร้องไห้ ระวังเนื่องจากราโยโรที่นา จะมาเอาลูกคุณไปเพื่อเป็นผู้แทนลูกของคุณแทนThe Curse of La Llorona คำแช่งมรณะจากหญิงร่ำไห้ภายหลังที่ได้ดูแล้วจะต้องบอกก่อนว่าเป็นหนังที่มิได้มุ่งหวังเลย

แต่แปลงเป็นว่าหนังมีความน่าดึงดูดใจกว่าที่คิดเอาไว้มากมาย ถ้าเกิดให้เข้าเนื้อหาเลยเป็นตัวหนังเอง ดีไซน์แนวทางการหลอกผู้ชมมาเจริญมากมายๆพวกลูกล่อลูกชนลูกเล่นสำหรับเพื่อการ Jump Scare ผู้ชมเจริญ ในฐานะผู้ที่กลัวหนังผีประเด็นนี้เป็นจะตายเลยแบบเดียวกันหัวข้อนี้ แล้วในส่วนของเส้นเรื่องเองก็ดูไม่ได้ซ้ำทางเรื่องอื่นๆบางทีอาจจะเนื่องจากว่า ราโยโรนามีกลิ่นของความเป็นประเทศเม็กซิโก รวมถึงหนังเองก็มิได้มีเพียงแค่เรื่องราวของวิญญาณมาช่วยเดินเรื่องสิ่งเดียวด้วย

ทำให้ในรูปภาพรวมแล้วหนังออกจะออกมาโอเค (แล้วก็สำหรับผมมันมองสนุกสนานเอามากๆเลย) แม้กระนั้นจุดตำหนิเดียวเลยเป็นการที่นักแสดงของ ราโยโรทุ่งนา บางครั้งก็อาจจะมองไม่น่าจำและก็ character มิได้ชัดเสมือนตัวอื่นๆในจักรวาลตัวอย่างเช่น Annabelle หรือ Valakมองจากภาพรวมแล้วจัดว่าน่าดึงดูดเลย เพราะว่าในทางภาษาละตินหรือประเทศเม็กซิโกก็มีตำนานเรื่องเล่าผีมากมายก่ายกอง ที่เพียงพอหัวข้อนี้ทำออกมาได้โดยประมาณนี้แล้วมันก็สามารถต่อยอดไปเล่าราวอื่นๆได้ แล้วก็ด้วยประสิทธิภาพของ Michael Chaves

แล้ว ภายหลังจากประเด็นนี้เขาจะได้ช่องไปดูแล The Conjuring 3 ต่อเลย ก็ทำให้ความเกี่ยวเนื่องเอ่ย ลูกเล่นและก็ความรู้ความเข้าใจของเขาเอ่ยทำให้โปรเจ็กต์ถัดไปสามารถสร้างความมุ่งมาดได้ราวๆนึงเลย ส่วน The Curse of the Weeping Woman โดยรวมเลยเป็นเป็นหนังที่มองสนุกสนานรวมทั้งถ้าหากยิ่งคุณถูกใจดูหนังผีประเด็นนี้ก็ตอบปัญหาเลยโดยประมาณนึง

 

ร่างทรง (The medium)

คนทรงเจ้า (The Medium) เรียกว่าสมกับการคอยสำหรับคนชอบดูหนังแนวหลอนๆที่ได้เปิดตัวกันไปแล้วที่ประเทศเกาหลี แถมยังปัดกวาดรายได้เปิดตัว 36 ล้านบาท ไม่เพียงเท่านั้นยังได้มีการเพิ่มรอบฉายสำหรับผู้ที่ถูกใจหนังแนวหลอนๆแม้กระนั้นดันกลัวด้วยการเปิดฉายรอบพิเศษแบบเปิดไฟให้คนชอบดูหนังประเทศเกาหลีได้มองกันซะด้วย เรียกว่ากลัวนะแม้กระนั้นต้องการสัมผัสอะไรอย่างงั้น ด้วยประสิทธิภาพแล้วก็เรื่องราวที่เล่ากันแบบเข้าใจง่าย

แถมมีอะไรแอบซ่อนอยู่ในหนัง มันไม่ใช่แค่ความหลอน ดูหนัง ผี  สั่นประสาท แม้กระนั้นมันมีสิ่งที่จะต้องให้คิดตามไปด้วย ว่าและจะขอพาไปค้นหาความลับเรื่องราวหลอนๆที่หลบอยู่ในหนังกันดีกว่า พอใช้มองเห็นแล้วจะเข้าดวงใจได้เลยว่าที่ว่าหลอน มันหลอน แล้วก็น่าค้นหา แค่ไหนแบบอย่างแรก มีฉากที่แม่เรียกชื่อลูกและก็ภาพก็ตัดไปที่หญิงสูงอายุแก่ ที่ดวงตาขาวมาก

มีภาพบรรยากาศที่ไฟลตะเกียงมัวมันยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกขนลุกขึ้นมาโดยทีนใด รวมทั้งตัวผมเองก็ได้เอ๊ะหัวใจในอย่างหนึ่งว่าเพราะเหตุไรหน้าของหญิงแก่คนนี้มีนราวกับรูปปั้นที่ประชาชนไปกราบไว้ซะอย่างมาก ว่ารวมทั้งขอเทียบภาพให้ได้เห็นกระจ่างๆกันเลยหากฉากนี้ยังไม่ทำให้เหตุผลที่ได้กล่าวผ่านไปแล้วก่อนหน้านี้นี้มันมองมีเค้าลางที่จะเป็นได้ละก็

ถ้าอย่างนั้นฉากของหนังที่เมื่อวิญญาณได้ไปสู่พิธีการ แล้วนักแสดงที่เดินเรื่องเถามหญิงสาวว่า เป็นผู้ใดกันแน่ เอาตามจริงในฉากนี้ตอนแรกที่ได้มองเห็นมันก็แค่เป็นการถามคำถามว่าวิญญาณตนนี้เป็นคนไหนกันหรือยังยังไง แต่ว่าเมื่อได้ได้มองเห็นรอยยิ้มที่เชื้อเชิญสยดสยองที่ยิ้มดังผู้ที่รู้จักอย่างดีเยี่ยม ยิ่งทำให้เชื่อเข้าไปใหญ่เลยว่า ครอบครังที่พูดว่าตนเองเป็นผู้แทนของ คนทรงเจ้า เป็นครอบครังที่ได้จัดตั้งขึ้นคนทรงเจ้าขึ้นมาเอง

โดยหนังจะเกิดเรื่องราวที่ติดตามกับถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับคนทรงของสตรีคนหนึ่งที่ชาวอีสานให้ความยำเกรงและก็เรียกว่า “คุณย่าบาเย้ย” โดยในรูปภาพยนตร์จะก่อให้พวกเราตรวจเรื่องราวความศรัทธาในเรื่องของผี คนทรงแล้วก็สิ่งลึกลับต่างๆระหว่างที่ตามติดชีวิตกระบวนการทำสารคดีคนทรงเจ้านี้

เรื่องราวที่ไม่ได้นึกฝันก็ได้เกิดขึ้นเมื่อ มิ้ง เริ่มมีลักษณะผิดแปลกไป หากแม้ทุกคนจะถามเพื่อความมั่นใจว่ามิ้งมิได้ไปตอบรับคนไหนกันใช่หรือไม่ใช่ แต่ว่าก็ไม่อาจจะรับรองได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่กับมิ้งเป็นยังไง รวมทั้ง “คนไหนกันแน่” กันแน่ ที่อยู่ รวมทั้งหมายจะเอาร่างของมิ้งเป็นคนถัดไป

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หนังประเด็นนี้น่าดึงดูดมันไม่ใช่แค่เพียงแค่ความหลอน ดูหนัง ผี  หรือเรื่องราวที่ซ้อนความลับไว้คอยให้เหล่าผู้ที่ถูกใจหนังสยดสยองหขวัญได้ไปพบคำตอบ แต่ว่าเป็นพิธีบูชาต่างๆทื่ได้มองเห็นในหนังหัวข้อนี้แม้ว่าจะมีหลายฉากหลายพิธีบูชาที่มองเห็นกันในแบบอย่าง แม้กระนั้นมีพิธีบูชาหนึ่งที่ยังชอบใจไม่หายซึ่งก็คือ

ฉากที่มีการลากควาย นี่แหละที่ทำให้มีความคิดว่ามันดังพิธีบูชาหนึ่งที่เรียกว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต จารีตเลี้ยงป่า หรือ ปู่แสะคุณย่าแสะ ซึ่งเป็นความเชื่อของ ชาวลัวะ ที่มีมานาน แต่ว่าจะไม่ขอเจาะลึกลงไปในหัวข้อนี้ แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้คิดต่อจากวิญญาณที่ได้มาอยู่ร่างของหญิงสาวในเรื่องกำเนิดปัญหาขึ้นมาว่า นี่ใช่วิญาณของคนทรงตอนเปิดมาตอนแรกความจริงๆนะหรอ เพราะว่ามองจากอาการทั้งหมดทั้งปวงในแบบอย่างที่ออกมา มันต่างซะอย่างมากกับอาการที่หญิงสาวในหัวข้อนั้นแสดงออกมา

สารภาพตามจริงเลยว่าค่อนข้างจะน่าสยดสยองรวมทั้งสยดสยองมากมายสำหรับหนังหัวข้อนี้ ทั้งยังบรรยากาศของหนังที่ชักชวนขนหัวลุกตลอดระยะเวลา รวมทั้งการปูเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่พาผู้ชมจมไปกับความสยดสยองได้แบบง่ายถาง แม้กระนั้นก็ให้อารมณ์คล้ายคลึงกันกับ The Wailing (2016) พอเหมาะพอควร

แม้กระนั้นก็เป็นสิ่งที่ดีขอรับ การที่ได้มองเห็นภาพยนตร์ไทยออกมาเป็นอย่างนี้ก็ได้อารมณ์ไปอีกในลัษณะหนึ่ง ซึ่งผิดแผกอย่างไม่ต้องสงสัยด้วยเหตุว่าทั้งหมดทั้งปวงนั้นเป็นความเชื่อของชาวไทยที่มีต่อ คนทรงเจ้าเข้าผีครับผม ถึงในหนังจะไม่มีฉากที่เชิญชวนตุ้งเปิดโปงเสมือนหนังผีเรื่องอื่นๆแม้กระนั้นก็ทำออกมาได้โคตรน่าขนลุกเลยครับผมสำหรับหนังประเด็นนี้

 

Malignant ชั่วโคตรร้าย

ผู้กำกับหนังสยดสยองคนที่ใครๆก็รู้จัก “เจมส์ วาน” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อหนังสยองขวัญสมัยใหม่ ก็เป็นปกติที่ผลงานใหม่ของเขาชอบโดนจับตามองและก็คาดหมายเอาไว้ก่อน แล้วก็นี่เป็นดูหนังผ่านเน็ต “Malignant” (สารเลวร้าย) งานชิ้นใหม่ของเขาที่กลับมาจับจับแนวถนัดอีกที ภายหลังที่หลีกตัวไปทำหนังซูเปอร์วีรบุรุษมา หนังยังคงมากับคอนเซ็ปต์ความหลอนระทึกและก็สร้างมิติกลเม็ดเด็ดพรายในบทได้อย่างตรงจังหวะ ถึงแม้บางทีก็อาจจะยังไม่ใช่งานระดับมาสเตอร์พีชเรื่องใหม่ของเขาก็ตาม

Malignant เล่าราวของ แมดิสัน  ดูหนัง ผี หญิงสาวที่ตกอกตกใจไม่ไหวติงอย่างกับเป็นอัมพาตจากภาพเรื่องราวการฆ่าสุดน่ากลัวอยู่ข้างหน้า รวมทั้งความเจ็บปวดที่ศึกษาค้นพบว่าภาพฝันพวกนั้นเป็นเรื่องจริงอันน่าตกใจ จะต้องสารภาพว่าประเด็นนี้มีหน้าหนังที่ค่อนข้างจะทำให้ผู้ชมเข้าใจยาก ด้วยการที่ไม่อาจจะติดต่อสื่อสารแกนหลักของหนังออกมาได้ตรงๆ(ด้วยเหตุว่าจะเป็นการสปอยล์ในทันที) ก็เลยเป็นปัญหาหลักที่สร้างความสับสนให้กับผู้ชมว่าจะได้มองเห็นอะไรกันแน่…ในหนังหัวข้อนี้

แน่ๆว่างานของ เจมส์ วาน ก็ยังคงเอกลักษณ์ความชื่นชมส่วนตัวของเขาเอาไว้ได้ดิบได้ดี หลายๆส่วนประกอบของหนังได้ประยุกต์ใช้ได้ถูกจังหวะแล้วก็เหมาะสมกับเค้าเรื่องดี การเล่าเรื่องของ Malignant ค่อนข้างจะน่าดึงดูดตั้งแต่ฉากเปิดตัว ทำให้ผู้ชมเบาๆซึบดูดซึมลำดับไล่เรียงตามได้อย่างเป็นจะโคน โดยใช้เวลาเพียงแค่ไม่นานนัก ผู้ชมก็คงจะรู้ถึงแก่นแท้ของหนัง แล้วก็พอเพียงจะเริ่มคิดออกได้แล้วว่ากำลังดูหนังเกี่ยวกับอะไรอยู่

ดูหนัง ผี

เจมส์ วาน ร่วมประดิษฐ์แต่งไอเดียนี้ขึ้นมาพร้อมทั้งกลุ่มเขียนบท โดยเหตุนี้จะมองเห็นถึงความละเอียดและก็ความตั้งใจในแต่ละทรีทเมนท์ของบทหนัง ที่เบาๆแย้มเงื่อนออกมาครั้งละนิดอย่างมีเชิงชั้น ทั้งยังยังสร้างมิติให้กับผู้แสดงต่างๆค่อนข้างจะทำออกมาได้สนุกสนานและก็เชื้อเชิญติดตาม แม้ว่าจะผสมปนเปไปด้วยความซ้ำแล้วซ้ำอีกอยู่บ้างก็ตาม แต่ว่าเมื่อมองดูโดยรวมก็จัดว่า Malignant เป็นหนังเขย่าขวัญที่เชื้อเชิญทำให้เกิดความรู้สึกรังเกียจทางอารมณ์ได้พอใช้ และก็รายละเอียดก็มีเหตุและก็บทสรุปเอาไว้ได้กระจ่างแจ้งอยู่

การได้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Malignant ประเด็นนี้ก็เลยเพียงพอจะนึกออกถึงปัจจัยที่ เจมส์ วาน ไม่กลับมาทำหนังเครือญาติ The Conjuring ต่อ เนื่องจากว่ากลิ่นของหนังหัวข้อนี้โชยไอเดียคล้ายกับ “The Conjuring: The Devil Made Me Do It” อยู่เบาๆอย่างกับยืมเอามาโดยมิได้นัดแนะ การสอดแทรกเรื่องต่างๆอีกทั้งเชิงลึกรวมทั้งเชิงตื้นของหนังอีกทั้ง 2 หัวข้อนี้ มีส่วนประกอบที่แอบเช่นเดียวกันอยู่ไม่น้อย

อีกหนึ่งสิ่งที่ถูกใจใน   Malignant เป็นส่วนประกอบศิลปรวมทั้งการจัดโทนแสงสว่างที่สื่อให้มองเห็นถึงความบรรจงสำหรับการเล่าอย่างดีเยี่ยม มีมุมกล้องถ่ายรูปบางฉากที่ทำให้เกิดความรู้สึกว้าวอยู่บ้าง ช่วงเวลาที่การจัดแสงสว่างแล้วก็ใส่สีเข้ามาในหนังก็ยกฐานะตัวหนังได้อย่างดีเยี่ยม นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังที่มิได้ย่ำอยู่กับคอนเซ็ปต์ความสยองขวัญ แต่ว่ายังเพิ่มเติมป้ายความผิดเป็นหนังอาชญากรรมรวมทั้งมีกลิ่นแฟนตาซีเหนือธรรมชาติเข้าไปเบาๆที่ออกจะพอดีกับผู้ชมก้าวหน้า

มาถึงฝั่งของการแสดงที่จำเป็นต้องเห็นด้วยว่ากลุ่มผู้แสดงบางทีก็อาจจะมิได้เด่นเท่าไร เพราะเหตุว่า “แอนที่นาเบลล์ วอลลิส” เป็นยืนหนึ่งหามหนังเอาไว้แทบอีกทั้งเรื่อง การแสดงของคุณจัดว่าทำเป็นดี  ดูหนัง ผี การถ่ายทอดอารมณ์ต่างๆกับบรรยากาศของหนังได้ แล้วก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกเชื่อตาม ทั้งยังสร้างมิติให้กับนักแสดงนี้ได้ออกจะน่าพึงพอใจ

Polaroid ถ่ายติดตาย

การดำเนินเรื่องของหนังประเด็นนี้ตามแนวฉบับเดียวกับ Light Out หนังสยองขวัญในดวงใจคนอีกจำนวนไม่น้อย (ฉากสะดุ้ง) ในปี 2016 ที่ถือเอาหนังสั้นชื่อเดียวกัน มาปัดฝุ่นสร้างใหม่เป็นหนังเรื่องยาวที่ได้ผู้กำกับเดิมจากหนังสั้นต้นฉบับตามมาดูแล แล้วหนังก็ประสบผลสำเร็จแล้วก็ส่งให้ เดวิด เอฟ.แซนด์เบิร์ก ได้กระโดดไปควบคุมหนังทุนสูงอย่าง Shazam! รวมทั้งยังได้เสียงตอบรับที่ดีอย่างเดิม แม้กระนั้นสำหรับหนัง Polaroid หัวข้อนี้

จับเอาหนังสั้นชื่อเดียวกันของ ลาร์ส เคลฟเบิร์ก ปี 2015 มาเชือดดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขรวมทั้งปัดฝุ่นใหม่ แม้กระนั้นจุดที่พลาดอย่างหนักเป็น ตัวหนังสั้นต้นฉบับมิได้มีความน่าสะพรึงกลัวเลยนิดหน่อย ไม่รู้เรื่องว่าคนสร้างกำเนิดไปถูกโฉลกอะไรกับหนังสั้นประเด็นนี้ ถึงได้ต้องการจับมาขยายเป็นภาพยนตร์ แม้กระนั้นในที่สุดแล้วเวอร์ชั่นภาพยนตร์ก็มิได้มีรายละเอียดที่สืบต่อหรือคล้ายกับฉบับหนังสั้นเลยซะงั้น

บทฉบับภาพยนตร์ของ Polaroid เขียนโดย กางลร์ บัตเลอร์  ดูหนัง ผี ที่จำนวนมากทำเรื่องโทรทัศน์ซีรี่ส์หรือหนังสั้น พอเพียงจะต้องมาอุตสาหะจับโยงเรื่องของเจ้ากล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ที่ถ่ายแล้วได้ภาพในทันทีนี้ ให้โยงเกิดเรื่องราวสยองขวัญค่อนข้างจะมองตรากตรำกระทั่งแถสีข้างแบบทุลักทุเลสักนิดสักหน่อย

คุณกล้าถ่ายภาพหรือไม่? ถ้าว่าทุกคนในรูปควรต้องตาย! เบิร์ด ฟิทเชอร์ (แคทรีน เพรสคอตต์) ได้เจอกับกล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ตัวหนึ่งในร้านขายของเก่า แม้กระนั้นแล้วคุณกลับต้องมาพบว่าคนที่ถูกถ่ายด้วยกล้องถ่ายภาพตัวนี้ล้วนแล้วแต่จำเป็นจะต้องตายอย่างน่า ขนพองสยองเกล้า คุณแล้วก็เพื่อนฝูงๆก็เลยจำต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางออกมาจากเหตุการณ์นี้ก่อนที่จะพวกคุณทุกคนจะ ถูกมันฆ่า!

หนังเล่นกับนักแสดงสาวน้อยวัยมันส์ เบิร์ด ฟิตเชอร์ ให้เป็นตัวละครหลักของเรื่อง เป็นวัยรุ่นที่ค่อนข้างจะขี้ระแวง และจากนั้นก็ค่อนข้างจะขวยเขินนิดๆไม่ค่อยเก่งในหัวข้อการเข้าสังคม คุณเป็นเด็กนักเรียนมัธยมที่ถูกใจสำหรับการถ่ายรูป มีงานว่างเป็นการถ่ายภาพ เลิกเรียนคุณไปรับงานเสริมหายรายได้เพิ่มที่้ร้านขายของเก่า

และก็ได้พบกับ ไทเลอร์ หลานชายเถ้าแก่ที่ดูเหมือนจะแอบรักคุณอยู่ เขาก็เลยเอากล้องถ่ายภาพโพลารอยด์รุ่นคลาสสิกที่ซื้อมาให้เป็นของขวัญกับคุณ คุณก็เลยตื่นเต้นที่ได้นำมันออกไปถ่ายภาพเป็นอย่างมาก ก็เลยถ่ายภาพไทเลอร์เป็นรูปแรก แล้วคืนนั้นคุณก็ไปงานงานเลี้ยงรวมทั้งถ่ายภาพกลุ่มเพื่อนฝูงๆและจากนั้นก็พบว่าบรรดาสหายๆที่คุณถ่ายรูปด้วยกล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ทยอยตายครั้งละคน เบิร์ดก็เลยเริ่มสืบเสาะหาสิ่งที่ทำให้เกิดกล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ตัวนี้

บทหนังเริ่มได้น่าค้นหามากมาย อีกทั้งการปูตัวตนของกางลร์ให้เป็นเด็กผู้หญิงที่มีสมัยก่อนที่ทุกข์ใจแล้วก็รอยแผลลึกลับที่อยู่บนคอคุณ ทำให้คุณมีลักษณะด้อย เปลี่ยนเป็นเด็กมีปัญหา เวลาจะไปไหนก็จำต้องใส่ผ้าสำหรับพันคอปกปิดรอยแผลตลอดระยะเวลา มาจนกระทั่งปัญหาของกล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ที่เชิญชวนติดตามว่ามันมีอะไรอยู่ในกล้องถ่ายภาพนี้กันแน่ แล้วก็เพราะอะไรผู้ที่ถูกถ่ายรูปถึงถูกตาย ในช่วงหลังนี้หนังเดินหน้าไปตามสูตรหนังสยองขวัญหลายๆเรื่อง

ด้วยการซ่อนเร้นธีมของแนวสอบปากคำค้นหาวิญญาณร้ายรวมทั้งหาทางยั้งให้ทันก่อนที่จะเพื่อนฝูงๆของคุณจะเสียชีวิตกันหมด เบิร์ด ตามสืบมากระทั่งพบตัวตนของวิญญาณร้ายแล้วก็พบว่าเชื่อมกับคดีที่สยดสยองมากมาย โยงไปเกี่ยวข้องกับนักแสดงสำคัญรายหนึ่งที่แสดงตัวมาก่อนหน้านี้ นับว่าบทภาพยนตร์มีท่าทางสำหรับการเล่าที่กลับไปกลับมาได้น่าดึงดูด หากแม้รายละเอียดจะดำเนินแบบหนังตามปัญหา

แม้กระนั้นก็เป็นการเดินตามปัญหาที่ทำเป็นดี ดูหนัง ผี  น่าชอบใจคนชอบดูหนังสยองขวัญสายชิลไม่คิดอะไรมากตัวภาพยนตร์จะมีการนำปูเรื่องราวมาอย่างยอดเยี่ยม เบาๆเล่าทำให้พวกเรารู้จักกับนักแสดงต่างๆรวมทั้งติดตามมองว่าพวกเขาจะทำยังไงถัดไป โดยยิ่งไปกว่านั้นการตามใส่ความจริงว่าที่แท้แล้วกล้องถ่ายรูปนี้มันมีที่มายังไง เพื่อจะคุ้มครองไม่ให้สหายของคุณแล้วก็ตัวคุณเองจำต้องโดนรุกรามจากอันตรายจากสิ่งลึกลับ

นี่เป็นทั้งผองของหนังหัวข้อนี้ มันค่อนข้างจะที่จะเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย แถมในตัวหนังก็มีอะไรหลายประเภทที่ทำออกมาเจริญพอควร การแสดงจัดว่าไม่ห่วยแตกในรูปภาพรวมแม้กระนั้นที่เศร้าหมองเป็นหนังที่ปูมาดีแต่แรก กลับถูกเติมแต่งเกินงามไปเยอะแยะ ดุจว่าปรุงมากเกินไปกลัวผู้ชมไม่มัน ในที่สุดเปลี่ยนเป็นว่าหนังก็หลุดพ้นตรรกะความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงไปจนได้ รวมถึงการบัพพลังอำนาจให้ผีซะจนถึงเวอร์วังเสียจนกระทั่งไม่เคยรู้ว่าจะชี้แจงสิ่งที่ทำให้เกิดพลังพวกนี้เช่นไร

ก็เลยทำเป็นลืมๆมันไปไม่กล่าวถึงที่มาดีมากกว่า สมัยก่อนของนางเอกที่ปูมาแต่เดิมไว้น่าดึงดูด ก็เฉลยคำตอบมาในตอนหลังเป็นเรื่องเศร้าที่ฝังลึกในใจคุณรวมทั้งเป็นต้นเหตุของรอยแผลบนคอ แต่ว่าแปลงเป็นว่าทั้งยังรอยแผลรวมทั้งสมัยก่อนอันลึกลับของคุณก็ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเส้นเรื่องหลัก มิได้มีคุณประโยชน์อะไรกับการมาต่อสู้กับวิญญาณร้ายแม้แต่น้อย อะไรกันครับผมเนี่ย จะเล่าให้ฟังเพราะเหตุใด และก็ผมมั่นใจว่าคนพึงพอใจหนังหัวข้อนี้เพราะเหตุว่าบทที่มาของเรื่องปูมาอย่างนี้มีไม่น้อย

 

The Nun

เป็นหนังที่พบกระแสติชมแบบยับๆตั้งแต่ตอนแรกๆที่เข้าฉาย บางเพจหนังให้แต้มตกอับถึงขนาด 2-3 คะแนนเต็ม 10 คะแนน แต่ว่าโน่นก็ทำให้พวกเรายิ่งต้องการรู้ว่าหนังมันจะห่วยได้สักเพียงใดเชียว ในใจมีความรู้สึกว่าเค้าแม่น้ำคงคาดหวังไว้สูงลิบตาติดเพดาน เพียงพอหนังทำออกมาได้ไปพีคสมปรารถนาก็ผิดหวังตามๆกันไป ก่อนไปดู The Nun พวกเราเลยไม่มุ่งหวังซะ สิ้นเรื่องสิ้นราว ไม่สนุกของเขาบางครั้งอาจจะสนุกสนานของพวกเราก็ได้

หนังย้อนไปในปี 1952 ก่อนหน้า The Conjuring 20 ปี ตั้งประเด็นด้วยการห้อยคอของแม่ชีในวิหาร ขนาดใหญ่โตภูมิฐานในประเทศโรมาเนีย ซึ่งการฆ่าตัวตายของแม่ชีเนี่ยนับว่าเป็นบาปหนักมากมาย (คอนเซ็ปต์ราวกับพุทธเลย) ต่อนี้ไป ศูนย์กลางคริสตจักรโลกอย่างนครวาตำหนิกันก็ได้ส่งนักบวชเบิร์ก และก็แม่ชีไอรีนซึ่งเป็นแม่ชีฝึกไปสืบสวนถึงปัจจัยการฆ่าตัวตาย ซึ่งเพียงพอไปถึงที่โน่นทั้งสองก็ได้เจอเหตุน่าหวาดกลัวต่างๆรวมทั้งได้รับทราบสมัยก่อนของสถานที่ที่นี้ แล้วก็ได้พบเจอกับปีศาจร้ายวาลัคในรอยเปื้อนแม่ชี ผู้อยู่เบื้องหลังการเสียชีวิตของแม่ชีช่วงต้นเรื่อง

ซึ่งเพียงพอพวกเรามองจบ… ก็คิดว่ามันมิได้ห่วยแตกขนาดนั้น ออกจะโอเคสมกับมาตรฐานหนังผีทั่วๆไป แต่ว่าก็เริ่มเข้าใจได้ว่าเพราะเหตุใดบางบุคคลถึงไม่โอเค เพราะว่า The Conjuring ทำไว้เจริญเกินมาตรฐานหนังผีทั่วๆไป บวกกับผีแม่ชีที่เป็นที่เอ๋ยถึงอย่างมากมายตอน The Conjuring ภาค 2 ฉาย ก็เลยรู้เรื่องได้ว่าเพราะเหตุใดคนถึงให้ความหวังกับ The Nun สูง

แล้วตรงที่โอเครวมทั้งที่ไหนที่เฉยๆบ้าง ? เอาส่วนที่เฉยๆก่อนละกัน  wow slot 008  หนึ่งเป็นด้านเค้าเรื่อง มิได้มีความแปลกใหม่อะไรไปๆมาๆกกว่าการที่ปีศาจร้ายหลุดออกมาจากนรกแล้วอยากสิงร่างคนเพื่อขยายความเหี้ยมโหดอำมหิตถัดไป พล็อตนี้จริงๆแล้วก็เบสิกๆราวกับหนังผีฝรั่งทั่วๆไป แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าเนื่องจากว่า The Nun มันเช็ดปูทางมาด้วยความศักดิ์สิทธิ์ ความแม่ชี ความวิหารตระการตา ก็เลยแอบต้องการให้มีการแทรกสอดเงื่อนอะไรซึ่งสามารถถือไอ้เหล่านี้มาเล่นได้เพิ่ม พอเพียงมันมีเพียงแค่ปราบภูติผีปีศาจ มันเลยเฉยๆอะ ไม่ว้าวเยอะแค่ไหน

ส่วนลำดับที่สอง ก็ตลอดมาจากส่วนแรกนิดเดียว ดูหนัง ผี  บวกกับการเดินเรื่องแบบเนิบๆซะเป็นส่วนมากแม้ไม่ใช่ฉากที่จำต้องปะทะกับผี ก็เลยมีบางช่วงที่หนังออกจะพองๆเอื่อยเฉื่อยชักชวนให้หลับ ยิ่งผสมรวมกับโทนสีของหนังที่มัวซัวมืดๆดำๆด้วยแล้ว โอ้โห ยานอนหลับเกรดเอ แม้กระนั้นพวกเราก็ไม่โทษโทนสีของหนังนะ ข้อเท็จจริงเป็นพวกเราถูกใจโทนสีแบบงี้มากมาย มันมองขลังๆหม่นหมองๆดี เพียงแค่พอเพียงพบตอนที่เรื่องราวเนิบๆเข้าไป ก็ทำให้เคลิ้มๆได้เช่นกัน

ส่วนลำดับที่สาม หากแม้หนังจะมีความตุ้งแช่อยู่ระดับหนึ่ง แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้หนังน่าสยดสยองเท่าไรนัก เนื่องจากว่าหนังมักบิ้วด์อารมณ์ในซีนที่ตั้งหัวใจจะหลอกผู้ชมก่อน มันทำให้พวกเราเตรียมตัวเตรียมใจไว้ระดับนึงว่าซีนนี้แม่งจำเป็นต้องมาแน่นอนเพียงพอมันมาจริงๆเลยแบบ…เอ้อ ก็ทายใจไว้แล้วล่ะ ซีนไม่ตุ้งแช่ก็มีบ้าง

ซึ่งก็ทำเป็นดีใช้ได้ แบบมองเห็นเงาดำๆผ่านแวบไปแวบมา อะไรอย่างงี้ เออ! อีกจุดนึงที่นอยด์กับผู้แสดงมากเพิ่มขึ้นพวกมึงจะกล้าไปไหน เพราะเหตุไรจะต้องแยกกันเดินดุ่ยๆผู้เดียว เพราะเหตุใดเวลามองเห็นอะไรผิดสังเกตแล้วจะต้องวิ่งเข้าไปหา จะไปพิสูจน์หรอว่านั่นใช่ผีรึเปล่า ปัทโธ่! ถ้าเกิดใช่แล้วจะทำเช่นไร ท้ายที่สุดก็โดนมันโจมตีอยู่ดี

ก็มองเห็นวิ่งป่าราบกันทุกคราว (ใช่…ต่อให้นักบวชกับแม่ชี) มันเลยทำให้ขัดใจนิดหนึ่งว่าอยู่เฉยๆก็ได้มั้ย ไม่จำเป็นต้องไปหาเรื่อง แต่ว่าก็นะ…ถ้าเกิดนักแสดงไม่บ้าไม่กล้า ก็อาจจะไม่มีฉากน่าสะพรึงกลัวให้ผู้ชมอย่างพวกเราเสพกันอะ กลับมาส่วนที่โอเคบ้าง ที่พวกเราพูดว่าโดยรวมหนังโอเคเนื่องจากพวกเรามิได้มุ่งหวังอะไรเลย เพียงแค่กะว่าจะมาดูหนังผี จบ ซึ่งก็ได้แบบนั้น ผีออกมานานัปการฟอร์มมากมาย มิได้มีเพียงแค่แม่ชีตัวหลักสิ่งเดียว

ดูหนัง ผี

แฟนตาซีสุดๆผีบางตัวก็เชื่อมโยงกับเงื่อนในสมัยก่อนของผู้แสดง ตามมาหลอกด้วยเหตุว่าผู้แสดงมีจุดด้วย ผีบางตัวก็ทำเนียน มองไม่ออกเลยว่าเป็นผี ผีบางตัวก็แบบเอ็งโผล่มาจากไหน จู่ๆคิดต้องการจะโผล่ก็โผล่ น่าจับหวดด้วยไม้กางเขน แต่ว่าที่แน่นอนเป็นผีเฮี้ยนกันทั้งหมด โดยยิ่งไปกว่านั้นผีแม่ชีผู้แสดงนำของเรื่องที่ไม้กางเขนแล้วก็รูปปั้นจีซัสยังเอาไม่อยู่ เอาจริงเอาจังๆฉากที่หนังไม่ได้ตั้งใจทำให้ขบขัน แม้กระนั้นออกมากลับตลกโปกฮาก็มีมากอยู่ ถ้าเกิดผู้ชมมิได้กลัวเกินความจำเป็นแล้วหามุมขบขันพบก็จะหลุดขำออกมาได้

ตัวเรื่องราวมีการหักมุมนิดๆหน่อยๆเมื่อเงื่อนในเรื่องถูกเฉลยคำตอบ ซึ่งนี้ทำเป็นดี ทำให้เรื่องที่น่าสงสัยเล็กน้อยเด่นชัดไปได้ ทำให้เรื่องมอง make sense ขึ้น จุดเชื่อมโยงกับ The Conjuring ก็ทำเป็นดี หลอนพอได้เลย แต่ว่าหลายๆปัญหาก็ถูกทิ้งเอาไว้ค้างๆติดอยู่ๆยังไม่แน่ใจว่าเป็นจุดเด่นหรือข้อด้อย แม้กระนั้นมันก็สามารถทำให้ผู้ชมนำกลับมาถกกันได้ว่าเพราะเหตุใดถึงเป็นอย่างนี้ มองดูๆไปแล้วมันดีแล้วนะ ครั้งคราวการเฉลยคำตอบหมดมันก็ไม่ชวนมองเยอะแค่ไหน ให้ผู้ชมคิดหาคำตอบเองก็บันเทิงใจรวมทั้งหลอนไปอีกในลัษณะหนึ่ง

ทางด้านผู้แสดง ช่วงแรกพวกเรานึกว่านักบวชจะเป็นวีรบุรุษเทวดาๆแม้กระนั้นเอาเข้า ดูหนัง ผี จริงคุณลุงสติหลุดที่สุดเพราะเหตุว่ามีเงื่อนในใจเลยโดนหลอกง่าย ส่วนแม่ชีไอรีนนี่สะดุดตาด้วยรูปลักษณ์เค้าหน้าแบบสาวน้อยใสๆแต่ว่าดวงใจแข็งจริง คาดว่าคุณน่าจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คนต้องการดูหนังถัดไปเรื่อยแต่ว่าที่มาแรงแบบไม่คาดฝันเป็นเฟรนชี่

หนุ่มน้อยเขตแดนที่เป็นผู้เจอศพแม่ชีรายแรก แล้วก็ไม่ตั้งใจจะต้องมาร่วมเผชิญภัยกับกลุ่มนักบวชด้วย ข้างนอกดูอย่างกับว่าพี่มึงจะไม่เอาถ่าน มองเป็นชายเจ้าสำราญ (จีบแม่ชีอะคิดดู๊) แต่ว่าเพียงพอพบเหตุการณ์วุ่นวาย พี่มึงเป็นผู้ที่คุมสติไว้ได้แม่นสุด อีกเสน่ห์หนึ่งที่พี่เสริมเข้ามาในหนังเป็นมุกเฮฮาและก็ความบรรเทาที่หยอดเข้ามาในหนังเป็นบางครั้งบางคราวอย่างได้โอกาส ทำให้หนังมีมุมสวยๆกับเค้าบ้างแบบเดียวกัน

อีกหนึ่งต้นสายปลายเหตุช่วยเหลือที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็นฉาก งาน-ดี-มากมาย!! ถูกใจตั้งแต่เลือกโรมาเนียเป็นที่ตั้งแล้ว ฉากวิหารรวมทั้ง surrounding ในหนังมีความศักดิ์สิทธิ์ ความหลอน ความโกธิคดีมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นวิหารที่มองยิ่งใหญ่ภูมิฐานแม้กระนั้นก็เชื้อเชิญให้น่ากลัวไปในครั้งเดียวกัน สถานที่ที่ยามธรรมดาจะมองศักดิ์สิทธิ์นี่เพียงพอเหตุการณ์พลิกผันสามารถเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่มองสยดสยองไปได้เลย

สรุปแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต The Nun นับว่าทำเป็นโอเคสำหรับคนที่มิได้มุ่งหวังอะไรเยอะมากแบบพวกเรา ถ้าหากผู้ใดถูกใจดูหนังผีเพลิดเพลินๆต้องการไปดูบันเทิงใจๆก็ชี้แนะ คนใดต้องการเติมเต็มจักรวาล The Conjuring ในใจท่านก็เสนอแนะ คนไหนกันแน่เกลียดชังดูหนังผี ก็เสนอแนะเช่นเดียวกันด้วยเหตุว่ามันมิได้สยดสยองติดตาอะไรขนาดนั้น แต่ว่าถ้าหากคนไหนกันแน่มุ่งหวังเงื่อนจัดเต็ม แบ็กกราวด์นักแสดงแน่นเอี๊ยดก็บางทีอาจจะผิดหวังได้ เนื่องจากว่าเค้าโครงเรื่องมันก็เรียบง่ายแบบงั้นล่ะ