Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

ดหนังเกาหลี

ดหนังเกาหลี เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจาก ทิม เลค (โดห์นัลล์ กลีสัน) หนุ่มวัย 21 ปี ที่ศึกษาศึกษาค้นพบว่าตัวของเราเองสามารถเดินทางย้อนตอนได้ ซึ่งมาศึกษาศึกษาค้นพบว่า เป็นมรดกมหัศจรรย์ที่ตกทอดจากครอบครัวทางพ่อของเขา ซึ่งสามารถเดินทางย้อนระหว่างได้ สมรรถนะเพื่อในการย้อนช่วงกลับไปได้ ทำให้เขาเฟ้นเปลี่ยนแปลงเรื่องเกลียดใจที่เคยกำเนิดขึ้นในชีวิต และการเดินทางย้อนเวลานำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้ได้เหน้าจอกับแมรี่ (เรเชล แมคอดัมส์) สาวผู้ที่ปราศจากความแน่ใจในตัวเราเอง พวกเขาตกหลุมรักกันสุดท้าย

หนังรักหัวข้อนี้ เป็นหนังรักคอเมดี้ ที่เกี่ยวกับความรัก และการสัญจรย้อนขณะ ซึ่งศึกษาศึกษาและทำการค้นพบท้ายสุดว่า ขั้นตอนใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าที่สุดคงจะจะไม่ควรจะต้องอาศัยการสัญจรย้อนตอนเลยสักนิด หนังเกาหลี และนอกจากนั้นนี้เรื่องของความรักหนุ่มสาวแล้ว ยังมีเรื่องราวของความรักของคนในครอบครัว ที่เรียกน้ำตาแบบไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะ หนังวาเลนไทน์หัวข้อนี้เลยเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เสนอแนะ หลังจากนั้นจากชมเรื่องนี้แล้วแน่ใจว่าผู้คนจำนวนมากน่าอินไปกับเรื่องของวิธีใช้ณ เวลาและการให้ความเอาใจใส่กับทุกวินาทีที่อยู่ร่วมกันกับผู้คนที่รักแน่นอน

หนังรักไทยที่แนะนำเรื่องราวที่แตกต่างจากที่เราเคยปรากฏ เมื่อเรื่องราวเล่าถึงสตรีสาวที่ชื่อ “จีน” ที่กลับมาจากเรียนรู้เล่าศึกษาเล่าเรียนต่อเมืองนอกในฐานะสถาปนิก และตัดสินใจว่าบ้านของเธอจำเป็นจะต้องรกร้างว่างเปล่า เธอควรจะเป็นรีโนเวทบ้านใหม่โดยเอาใจใส่ทิ้งทุกๆอย่างที่ไม่ใช้แล้ว หรือของที่เก็บไว้แล้วไม่มีคุณประโยชน์

จนกระทั่งเธอเจอสิ่งของของแฟนเก่าและเริ่มหวนนึกถึง และนั่นก่อให้เกิดแนวทางการทำให้เธอเริ่มต้นรับรู้ได้ว่าการทิ้งของนั้นไม่ใช้ว่าจะง่าย ด้วยเหตุว่าว่าทุกอย่างมันมีเรื่องราวให้ชวนคิดถึงและความทรงจำ มีในอดีตที่ยังค้างคา เธอก็เลยตั้งคำถามกับตัวเองว่า จะทิ้งลงถุงดำไป จะเก็บไว้ หรือจะเอาไปคืนเจ้าของ ถึงจะเป็นการทิ้งที่สมบูรณ์อย่างที่เธอเอาใจใส่ คนใดที่อยู่ด้านในสถานภาพถูกทิ้ง ถูกเผลอเพลินเพลิดเพลินใจ จำเป็นมากจำเป็นจะต้องอินกับหนังความรักไทยหัวข้อนี้อย่างแน่นอน

มาต่อกันที่หนังโรแมนติก ชาวต่างประเทศ ชมสะดวก ๆ ผ่อนคลายบน Netflix กันบ้าง เกาหลีเต็มเรื่อง กับหนังรักวัยรุ่นเรื่อง To All the Boys I’ve Loved Before ที่เกิดเรื่องราวความรักวัยมัธยมของ ลาร่า จีน ที่เธอโดยมากจะเขียนจดหมายรักถึงคนที่เคยแอบจับจิตเก็บไว้ จนวันหนึ่งจดหมายพวกนั้นถูกส่งออกไปยังหนุ่ม ๆ ที่เธอเขียนถึง ซึ่งตลกขบขันร้ายกว่านั้นก็คือ หนึ่งในผู้คนที่เธอเขียนจดแสดงว่านั้นกลับเป็นแฟนของพี่สาวของเธอเอง งานนี้ลาร่า ก็เลยตัดสินใจคบกัน ปีเตอร์ รักแรกของเธอสมัยยังเด็กเพื่อจะบังหน้าแทน กล่าวได้ว่าเป็นความรักสุดโรแมนติกน่ารัก สุด ๆ

ดหนังเกาหลี

The Green Mile

ใครไม่เคยชมบอกเลยว่าพลาดมากๆ เนื่องด้วยหนังหัวข้อนี้เป็นอีกเรื่องราวดีๆ และที่สำคัญยังเล่นกับความรู้สึกของคนชมอยู่เป็นประจำ หนังเล่าเรื่องของ ‘จอห์น คอฟฟิน’ นักโทษผิวสีที่โดนคดีฆ่าข่มขืน และถูกส่งเข้ามาในคุกเพื่อที่จะรอวันประหาร แต่สิ่งที่ ‘พอล’ ผู้คุมทำให้ทราบตัวกลับดิ่งข้าม หน้าจอห์นดูขี้กลัว ชอบร้องไห้คนเดียว และก็มีสมรรถภาพสุดอัศจรรย์สำหรับในการรักษาคนได้ การทำให้ทราบของ ‘ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน’ มันใช่ มั่นใจว่าทุกผู้คนที่ได้ดูอาจเอาใจช่วยจอห์นสุดตัว ก็ทราบทั้งทราบว่ามันยาก เป็นความมุ่งหวังที่แสนริบหรี่ แต่หมวดเราก็ยังอดหวังไม่ได้ให้มีปาฏิหาริย์ในช่วงเวลาที่จบ

Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร แบบอย่างที่ทุกคนรอคอยจำนวนเยอะที่สุด เพราะนักทำให้ทราบนำคือ เอ็มม่า วัตสัน นักบ่งบอกสาวคนเหมือนกับขวัญใจคอหนัง ที่รับบทเป็น เบลล์ เพศสตรีธรรมดาบ้าหนังสือ ที่กำเนิดสถานะการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้เกิดกระบวนการทำให้เบลล์ขาดไม่ได้ต้องมาอาศัยอยู่ด้านในปราสาทเดียวกับเจ้าชายอสูร บีสต์ (แดน สตีเว่น) อสูรรูปกายน่ากลัวที่เธอสังเกตเห็นความงามข้างในดวงใจ

อีกหนึ่งหนังไทยรักซึ้ง ๆ ที่เอ่ยถึงความรักแบบ LGBTQ และการทำให้เห็นความรักที่แตกต่างของวัย กับบาดแผลในในสมัยเก่าที่เชื่อเรื่องมโยงมาถึงเดี๋ยวนี้ เล่าถึงความรักที่ย้อนวัยไปในสมัย 90s เมื่อ “ดิว” เด็กใหม่ที่พึ่งย้ายโรงศึกษาเล่าเรียนมาได้พบกับเพื่อที่จะนใหม่อย่าง “ภพ” และก่อเกิดความเกี่ยวเนื่องที่เกินเพื่อจะน แต่ด้วยยุคยุคนั้นที่เรื่องของเพศที่สามยังไม่เป็นที่ยอมรับนัก ทำให้มีการเกิดแนวทางการทำให้ทั้งคู่ขาดไม่ได้จะต้องแยกจากกันไป จนถึง 23 ปีถัดต่อจากนั้น

ภพได้กลับมาเป็นครูที่โรงศึกษามัธยมเก่าของเขายุคยังทำความเข้าใจอยู่กับดิว ดหนังเกาหลี เขาได้เผชิญกับผู้เรียนสาวคนหนึ่ง เธอเหมือนผู้ใดกันแน่คนหนึ่งที่เขารู้จักอย่างยิ่ง ยิ่งได้สนิทสนมเนื่องมาจากเหตุว่าจำเป็นต้องคอยชมแล เขาก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นมีความรู้สึกว่าเธออาจจะจะมีความเกี่ยวเนื่องอย่างลึกลับกับความเกี่ยวพันจะต้องห้ามที่เขามีเมื่อเวลาเป็นวัยรุ่น

ชื่อเรื่องไทย ‘คุณยายผมดีเยี่ยมที่สุดในโลก’ สาวๆ น่าจะคุ้นกว่า หนังเล่าถึงความเชื่อมโยงระหว่างยายกับหลานชายตัวเล็กน้อย ซึ่งดูๆ ไปก็เหมือนตัวแทนของพวกเราทุกคนนี่แหละ ทดสอบนึกย้อนกลับไปไปไปณ เวลายังเด็กสิ พวกเรามั่นใจว่าจะต้องมีบ้างแน่นอน ที่หมวดหมู่เราได้กดขี่ข่มเหงของผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด อาจเพราะเหตุว่าความเป็นเด็กจึงทำอะไรไปแบบเด็กๆ เจ้าแสบในเรื่องก็ด้วยเช่นกัน อาจจะจะด้วยเหตุว่าว่าหงุดหงิดที่โดนแม่นำมาทิ้งไว้กับยายในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้น (มันใช่เรื่องที่จะมาลงกับยายมั้ยฮ๊ะ!) หนังซึ้งกินใจ แต่ก็ทำร้ายวิชาการสึกไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญยังส่งผลให้ร้องไห้แบบไม่อายผู้ใดกันแน่เลย

หมวดหมู่พวกเรารัก ‘ฌอห์น เพนน์’ กับหนังประเด็นนี้ ถึงบางบุคคลจะบอกว่าล้นไปแต่พวกเราว่าไม่นะ ส่วน ‘ดาโกต้า แฟนนิ่ง’ ก็โชว์ความสามารถได้เกินกำลังจนนักแสดงรุ่นพี่ตายไปเป็นแถบๆ แนะนำด้วยประเด็นชวนซึ้งโดยง่าย อย่างความรักของพ่อผู้เป็นออทิสติกที่มีต่อบุตรสาวสุดที่รัก ชมไปได้แค่ 10 กว่านาทีเห็นได้ชัดว่าน้ำหูน้ำตามาเต็ม ร้องเป็นวรรคเป็นเวร ร้องมันตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง เรียกว่าเปลืองน้ำตามากเรื่องนี้ ชมแล้วนำมาซึ่งการทำให้เข้าใจความรักของคนในครอบครัวเพิ่มอีกขึ้น และในบางกรณีไอคิวก็ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย

เฮลโหลว อิทมี สาวๆ พี่น้องชาว Clubsister ที่น่ารักทุกท่านค่ะ ในเวลาที่นี้อากาศครึ่มๆ หมองหม่นๆ ฝนตกอยู่บ่อยมากๆ เราเลยมีความคิดที่ว่าอากาศแบบนี้น่าจะเหมาะกับหนังครึ่มๆ สีเทาๆ และหนังฟีลเช่นนี้จะเป็นแนวไหนไปมิได้นอกจากนี้โรแมนติก ดราม่า และแน่นอนเกริ่นมาขนาดนี้ Clubsister ขอนำเสนอ “หนังเรียกน้ำตา ใน Netflix” พูดได้เลยว่า แต่ละเรื่อง จุก เจ็บปวด จบ! ทุกเรื่อง และเตือนก่อนเลยว่า เจรียมทิชชู่และกำไว้ให้แน่น มาเริ่มต้นที่เรื่องแรกกันเลยค่ะ

Friends with Benefits

หนังวาเลนไทน์เรื่องนี้น่าจะจะไม่ใหม่ แต่เป็นรูปแบบความเกี่ยวเนื่องท็อปฮิตของคนหนุ่มสาวยุคนี้ที่ยิ่งมีเสริมเติมเพิ่มขึ้นๆ เรื่องราวคือ ดีแลน (จัสติน ทิมเบอร์เลค) กับเจมี่ (มิลา คูนิส) ทั้งสองไม่เคยได้ประสบความรักที่เป็นความรักที่จริงจริงและความรักในตัวอย่างของความรักที่จะเป็น เจมี่เป็นเจ้าบทบาทฝ่ายจัดหางาน และ ดีแลน เป็น บล็อกเกอร์หนุ่ม

ด้วยความที่ทั้งสองปิดกั้นเรื่องเซ็กซ์มายาวนาน และอยู่ๆ เกิดความรู้สึกที่อยากได้ขึ้นมาทั้งสอง ดหนังเกาหลี โดยทั้งคู่ตกลงกันไว้ว่าจะอยู่ใต้ความเป็นเพื่อนจะไม่มีข้อผูกมัดใดๆก็ตาม ไม่มีเรื่องราวความรักมาเกี่ยว แต่สุดท้ายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็เปลี่ยนไปภายหลังคืนที่ทั้งคู่ตกลงมีเซ็กซ์กัน

หนังเรื่องนี้จะออกจะ 18+ เนื่องด้วยว่ามีฉากเลิฟซีนเยอะ แต่ในฉากเลิฟซีนนั้นก็จะมีความกุ๊กกิ๊กคอเมดี้ น่ารักๆ ให้เพื่อจะนๆได้ฟินกัน ด้วยตัวพระเอกและนางเอกมีความน่ารักสำหรับการเล่น และแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้ดิบได้ดี ทำให้หมวดพวกเราอินไปกับการดูหนัง ใครกันแน่ที่มีเพื่อจะนสนิทคิดไม่ซื่อ ให้หนังวาเลนไทน์เรื่องนี้บอกความในใจที่มีอยู่ก็ดูดีเลยทีเดียว

หรือคนใดที่อยู่ด้านในภาวะนี้ อาจเป็นหนังที่ชวนให้คิดถึงความสัมพันธ์เช่นนี้ที่มีอยู่ ว่าดีมั๊ย เข้ากันกับไลฟสไตล์ของเราเยอะแค่ไหน เนื่องด้วยท้ายสุดแล้ว ความเชื่อมโยงที่ดีก็ควรจะเป็นความเชื่อมโยงที่ทุกฝ่ายพึงประทับใจจริงๆ ไม่น่าใช่เพียงเพื่อประพฤติตามอย่างความรู้สึกที่อยากที่จะได้ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้น

พูดถึงเรื่องคู่รัก หรือการขอพรให้ได้คู่ ฮ่องกง เป็นอีกประเทศหนึ่งที่สาวๆ คนจำนวนไม่น้อยนิยมไปกันเป็นเป็นอย่างมาก ประเทศฮ่องกง ที่เที่ยวมีไม่น้อยเลยทีเดียวมากมายหลากหลายที่ในเพื่อจะนได้คัดคัดเลือกเที่ยวแล้ว ยังมีวัดและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ผู้คนตามไปขอพร ไหว้พระฮ่องกงเพื่อจะขอคู่ ก็ได้ผลสำเร็จมาแล้วนับไม่ถ้วน เพื่อจะนๆที่กำลังจะแพลนไปฮ่องกง สามารถจองห้องพักผ่อนออนไลน์ กับ Booking.com เนื่องจากปัจจัยว่าบัดนี้ห้องพักผ่อนเริ่มต้นเพียงหลักร้อย แถมได้เงินคืนถ้าจองผ่าน ShopBack แค่นั้นนะ

คือหนังรักที่แอบแฝงไปด้วยความโปกฮา เป็นหนังโรแมนติกไทยที่เหมาะกับการดูเพื่อบรรเทาความเครียด จะสุข เศร้า เหงา และฮาเท่าไร เมื่อคนโสดและคนอกหักขาดไม่ได้จึงต้องควรมาอยู่ร่วมกัน ณ โฮมสเตย์บนเขาที่ไกลห่างเมือง ต่างคนต่างที่มาแต่มีจุดหมายเดียวกันคือมาพักใจ สถานะการณ์เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นจาก “นุ่น” เพศหญิงสาวผู้มีพลังพิเศษที่ส่งผลให้พินิจปรากฏผี แต่มันกลับทำลายชีวิตรักของเธอ เมื่อใจพังก็จึงควรหาที่พักผ่อนใจ

เธอก็เลยลุยเดี่ยวกับทริปรักษาแผลใจ ที่ว่าเริ่มต้นที่ไหนทั้งสิ้นนั่น นั่นจึงเป็นสาเหตุผลที่เธอมาที่กิ่วแม่ปาน และที่โฮมสเตย์แห่งนี้เธอก็ได้เหมือนกันประสบกับชาวโสดขี้เหงาอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย และหนึ่งในนั้นก็คือ “พุธ” ผู้เขียนบทไอเดียตัน ที่ทั้งรักและงานพังไม่เป็นท่า จนต้องออกมาหาแรงจูงใจสำหรับเพื่อการทำหนังผีเรื่องใหม่ของเขา และก็ได้ “คนเห็นได้ชัดผี” อย่างเธอมาช่วยไว้พอดี

https://mingelbingo.com/