Mingelbingo รีวิวเว็บพนัน

ดูหนังออนไลน์18+ ดูหนังHD ดูหนังใหม่

ดูหนังออนไลน์18+ พบกับ Lady Gaga ในหน้าที่ Patrizia Reggiani-Gucci และ Adam Driver กับบท Maurizio Gucci รุ่นลูกทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขรุ่นหลานรุ่นที่ 3 ของ Gucci กับสถานะการณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังอาณาจักรยี่ห้อแฟชั่นชื่อเหมือนกับ Gucci บอกต่อเหตุการณ์ในระหว่างที่ 3 ทศวรรษที่มีทั้งเรื่องความรัก, การทรยศ, ความทรุดโทรม, การแก้แสืบค้นหา และฆาตกรรม โดยความสามารถการกำกับของ Ridley Scott

John Krasinski นักทำให้ทราบจากซีรีส์ Jack Ryan ฉบับในตอนนี้ซึ่งเป็นผู้กำกับภาคแรกและเป็นสามีตัวจริงของนางเอก Emily Blunt กลับมาเขียนบทและกำกับภาคต่อของหนังฮิตในภาคแรก ที่ออกฉายปี 2018 หนังเลสเบี้ยนญี่ปุ่น (ทำให้เกิดการทำให้กลับแปรเปลี่ยนเป็นหนังที่ทำให้คนไม่กล้ากินป๊อปคอร์นด้วยต้นสายปลายเหตุว่าเสียงจะดังกันทั่วทั่วโลก!)

ภาคแรกทำเงินทั้งโลกไป 340 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างแค่ 17 ล้านเหรียญฯ แค่นั้น ภาคแรกเล่าเหตุการณ์ของโลกข้างหลังเผชิญกับขาดหายนะจากสิ่งมีชีวิตต่างดาว มนุษย์ที่รอดชีวิตจำเป็นจะต้องอยู่ภายในความเงียบ เพื่อจะไม่ให้เอเลียนได้ยินเสียง จึงควรต้องใช้ถ้อยคำมือในการสื่อสาร

และใช้แสงสีเป็นเครื่องหมายเพื่อในการแจ้งต้นสายปลายเหตุเพื่อให้รอดพ้นจากภูติผีปีศาจซาตานที่ตามไล่ล่า ในภาคนี้จะได้เห็นการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อของครอบครัวเดิมในภาคแรก และหมวดเขาจะไม่น่าจะใช่คนที่เหลือรอดเพียงหมวดหมู่เดียว หนังรักโรแมนติก 18+ หนังจะเล่าไปถึงสถานะการณ์ครั้งก่อนภาคแรกด้วย ซึ่งคนดูจะได้ดูการเอาชีวิตรอดของเหล่ามนุษยชาติจากเอเลียนในภาคต่อจากนี้เป็นต้นไป

จากบทกวีในศตวรรษที่ 6 ของจีน เรื่อง “The Ballad of Mulan” ที่พูดเล่าสถานะการณ์ของเพศสตรีสาวที่ปลอมตัวเป็นชาย เพื่อจะตอบแทนคุณบิดาสำหรับการออกไปรบแทน เธอได้เปลี่ยนเป็นยอดนักรบคนสำคัญจนชายชาตรียังจำเป็นต้องยอมรับหนังนำชี้ให้เห็นโดยหลิวอี้เฟย นักบ่งชี้จีนที่โด่งดัง เคยเล่นหนังฮอลลีวูดเรื่อง Forbidden Kingdom (2008) ประกบเฉินหลง และเจ็ตลี

นอกแล้วหลังแล้วหลังจากนั้นยังมีนักบ่งชี้จีนอีกเพียบเลยมาเข้าร่วมสมทบทั้ง ดอนนี่ เยน ในบทขุนศึก, กงลี่ ในบทแม่มดที่เป็นตัวร้าย และเจ็ตลี ในบทของแม่ทัพ กำกับโดยผู้กำกับผู้หญิง Niki Caro ผู้เคยฝากผลงานเอาไว่อย่าง Whale Rider, North Country และ The Zookeeper’s Wife แฟน ๆ แค่ได้ยิน Intro เพลง Reflection ขึ้นในแบบอย่างหนังก็คงจะขนลุกเหตุเพราะว่านึกถึงฉบับการ์ตูนเมื่อปี 1998 และรอติดตามชมฉบับ Live Action เกือบไม่ไหว

ดูหนังออนไลน์18+

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

สถานะการณ์ของหนังซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ยังไม่เกิดการเผยข้อมูลมากนัก แต่คาดคาดเดากันว่า “Multiverse” นี้เป็นการเป็นการเชื่อมโยงขณะหลากหลายมิติหรือมากมายช่วงเวลา นอกจากนี้ใน End Credit ของภาคแรกยังเผยให้มีความคิดเห็นว่า Baron Mordo นั้นได้กระทำการอะไรบางอย่าง ซึ่งก็จำเป็นจะต้องมาชมกันว่านักทำให้ทราบตัวนี้จะหันหน้าไปสู่ด้านมืดไหม?

เรื่องนี้เล่าถึง แอลลี่ (ราเชล แม็คอดัมส์)และ โนอา (ไรอัน กอสลิ่ง) หญิงชายซึ่งมาจากต่างชนเกรดกันได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้งถึงแก่นแต่แล้วด้วยเรื่องราวโรคระบาดเฉียบพลัน ณ เวลาเวลาสงครามโลกครั้งชั้นเชิงลำดับที่สอง ดูหนังออนไลน์ คังคุไบ ส่งผลให้ทั้งคู่ต้องมีให้ได้ที่จะต้องแยกจากกันไปโดยปริยาย แต่ความจำเวลาทั้งสองคนก็ยังคอยตามหลอกหลอนหมู่เขา

พูดได้ว่าเป็นอีกหนังรักในตำช้านาน เพื่อเรื่อง Titanic ที่เกิดเรื่องราวความรักที่มีข้อขัดข้องทางด้านชนดีกรีขั้น ณ เวลา แจ็คกับโรส ที่ทั้งสองต่างได้ประสบรักกันบนเรือไททานิค ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องเหมือนกับความรักที่ซาบซึ่งและตราตรึงใจผู้ดูเป็นอย่างยิ่ง แม้จะผ่านไปหลากหลายปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งหนังรัก โรแมนติกในตำยาวนาน ที่พูดเลยว่าไม่ควรพลาด

หนังรักที่ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงของ Stephen Hawking ศาสตราจารย์ชื่อเรื่องเหมือนกับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านฟิสิกส์และจักรวาลวิทยา เป็นการถ่ายทอดสถานะการณ์ผ่านมุมองของ Jane ภรรยาคนแรกผู้คอยอยู่เคียงข้างและส่งเสริมเขาตลอดมา คุณจะได้ซาบซึ้งไปกับความรักและความเสียสละของทั้งสองที่มีให้กันเพื่อเอาชนะข้อขัดแย้งอันยิ่งใหญ่

เมื่อ Stephen นั้นป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง นักทำให้รู้นำทั้งสองต่างก็ถ่ายทอดหน้าที่ออกมาได้ดิบได้ดีเยี่ยมที่สุด และหนังเรื่องนี้ยังเสริมแง่มุมความรักคือการเสียสละได้อย่างแสดงตัวภาพกระจ่างแจ้งด้วยจ้ะ หนังโรแมนติก – ดราม่า ดูหนังออนไลน์18+ ผลงานการแสดงครั้งแรกของนักร้องเสมือน “เลดี้ กาก้า” โดยเนื้อบันทึกบทความถึง “แจ็ค” นักร้องหนุ่มที่ความมุ่งหวังพังทลายในชีวิตจนติดเหล้าอย่างหนัก วันหนึ่งเขาได้เจอกับ “แอลลี่”

เพศเพศหญิงสาวมากสมรรถภาพ ทั้งการร้องเพลงและแต่งเพลง แต่ทว่า เธอกลับไม่มีความมั่นใจในตนเอง ทั้งสองคนจึงเหมือนเป็นส่วนเติมเต็มกันและกัน แอลลี่นำความสดใสกลับมาสู่ชีวิตของแจ็ค ในเวลาเดียวกัน แจ็คก็เป็นคนคอยส่งเสริมและดึงระดับความสามารถของแอลลี่ออกมาให้ไฮโซจนเริ่มตั้งแต่ต้นเป็นที่รู้จัก กลายเป็นคนอย่างกับในโลกดนตรี ซึ่งทำให้ความเกี่ยวข้องของทั้งสองเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นห่างเหินและสั่นคลอน จนแจ็คกลับไปจมตรงสู่ความปวดอีกสักครั้ง

ณ เวลาท้ายสุดของภารกิจ “สายลับพยัคฆ์ร้าย 007” โดยนักแสดงให้เห็น Daniel Craig ที่สวมหน้าที่นี้มาตั้งแต่ภาค Casino Royale (2006) เมื่อ 13 ปีก่อน เนื้อเรื่องของภาคนี้ 007 ได้ออกไปจากการปฏิบัติหน้าที่เป็นสายลับและเกษียณตนเองไปอยู่ที่ประเทศจาไมกา แต่แล้วเพื่อจะนเก่าสายลับ CIA อย่าง “ฟีลิกซ์ ไลเทอร์” ก็บ่งชี้ตัวตัวเพื่อขอให้เขาทำภารกิจสนับสนุนนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป

ทำไปทำมาเปลี่ยนเป็นว่าภารกิจนี้สลับซับซ้อนและมีเงื่อนงำบางสิ่งซ่อนอยู่ บอนด์จึงควรออกไล่ล่าตัวร้ายสุดอันตรายที่มาพร้อมกับอาวุธลับไฮเทคชิ้นใหม่ หนังก็ยังได้สาวบอนด์จากช่วงเวลาที่แล้ว Léa Seydoux (Mission Impossible: Ghost Protocol) กลับมารับบท แมดเดอร์ลีน สวอนน์อย่างเช่นเดิม และ Christoph Waltz (Django Unchained, Inglorious Basterds) กลับมารับบท โบลเฟลด์ ตัวร้ายของภาค Spectre เพิ่มเติมด้วย Rami Malek นักชี้ให้เห็นเจ้าของสิ่งทดแทนออสการ์นำชายปีตอนนี้จาก Bohemian Rhapsody มาชี้ให้เห็นเป็นตัวร้ายหลักในภาคนี้

เป็นหนังคนเมืองนอกโรแมนติกอีกเรื่องที่เริ่มต้นด้วยนาวิกโยธินหนุ่ม โลแกน ทีโบต์ เขาได้เจอและเก็บรูปผู้หญิงสาวได้ท่ามกลางสงครามอิรัก มันสามารถจะกันกระสุนได้ทำให้เขารอดตาย ภาพถ่ายใบนั้นจึงกลายเป็นเครื่องรางคุ้มครองป้องกันป้องกันให้เขารอดชีวิตกลางสมรภูมิรบในหลากหลาย ๆ ครั้งด้วยกัน ภายหลังจากปลดประจำการแล้ว เขาจึงประพฤติตามคำแนะนำของเพื่อที่จะนรัก เพื่อที่จะออกตามหาผู้หญิงสาวในภาพ และเขาจะพูดเธอได้แก่ไร กับภาพที่เขาเหน้าจอและนำมาซึ่งการทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องมาหลงรักเธอส่วนท้าย

Get Out (ลวงร่างจิตหลอน)

เป็นเรื่องราวกับของหนุ่มคนดำชื่อคริส วอชิงตัน (เดเนียล คาลูย่า) มีแผนการห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรไปดีเยี่ยมที่สุดครอบครัวแฟนสาวผิวขาวชื่อโรส อาร์มิเทจ (แอลลิสัน วิลเลียมส์) เมื่อไปถึงบ้านของแฟนสาว ดูเหมือนว่าครอบครัวของเธอจะเป็นครอบครัวที่อบอุ่นใช้ได้ ทว่ากลับมีอะไรอะไรอะไรบางอย่างแปลกๆ ยิ่งอยู่นานเข้า คริสก็เริ่มอึดอัดเพิ่มเติมขึ้นเรื่อย สุดท้ายแล้วมันมีอะไรอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังกันแน่?

หัวข้อนี้เล่าถึงเป็นหนังที่หากเทียบกับบ้านเราอาจจะไม่พ้นแฟนฉัน หนังรักเด็ก ๆ อบอุ่นดวงใจพ่อแง่แม่งอนอะไรเทือกนี้ แต่คือตัวหนังอยู่ภายในยุค 50’s ปลาย ๆ กระทั่ง 60’s ต้น ๆ โลเคชั่นบ้าน ๆ เอ๋ยถึงเด็กหนุ่ม Bryce Loski ที่ย้ายบ้านมาอยู่ดิ่งข้ามกับบ้านของ Juli Baker ในณ ช่วงนั้นในทันทีที่เห็นหน้า แม่สาว Juli นางก็ปิ๊งพ่อหนุ่มคนนี้เข้าจัง ๆ เลยล่ะค่ะ ถึงขนาดไปช่วยเขาขนของ ช่วยทำโน่นนี่ หว่านเสน่ห์บรรจุสารพัด

รูปยนตร์แอนิเมชันเฮฮาร้าย เล่าเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่ต้องมีให้ได้จะต้องเข้มแข็งกับข้อขัดข้องสารพัดต้นฉบับข้างในรอบๆบริเวณ ที่อยู่อาศัย นอกเหนือจากนั้นนี้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องมาพัวพันกับบ้านพิศวงต่างยุคต่างสมัย ที่เต็มไปด้วยสถานะการณ์ชวนค้นหา ชีวิตไม่ฮาของคนขายขำ เมื่อโปกฮาหนุ่มคนหนึ่งได้รู้สึกชีวิตในมุมใหม่ จากการบริจาคน้ำเชื้อให้เพื่อนรักมีความต้องการที่จะมีลูก พร้อมกับได้ประสบเพศเพศหญิงสาวคนหนึ่งที่เหมือนจะเข้าใจชีวิตของเขา ส่งผลให้เกิดสถานะการณ์ชีวิตที่น่าติดตาม

สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังรักบันเทิงใจๆ คลายเครียด แต่ก็ให้ข้อคิดความรักดีๆ จำเป็นจะต้องหาประเด็นนี้มาดู เมื่อเมื่อคอลัมนิสต์สาว “แอนดี้” กำลังเขียนบทความเรื่อง วิธีส่งผลให้ผู้ชายชิ่งหนีคุณภายใน 10 วัน เธอจึงจำเป็นที่ควรต้องลงสนามเพื่อจะให้ได้คอนเทนต์ที่สมจริงที่สุด ในช่วงเวลาที่ “เบ็น”พนักงานบริษัทหนุ่ม ที่ท้าเดิมพันกับเพื่อจะๆ ว่าต้องมีให้ได้จำเป็นต้องมีผลให้เพศสตรีสักคน มาหลงรักเขาให้ได้ ข้างใน 10 วัน ทั้งสองโคจรมาเจอกัน โดยต่างหวังข้อสรุปที่แตกต่างกัน จนนำไปสู่การนำไปสู่สถานะการณ์ป่วนๆ ชวนหัวเราะ แถมยังเป็นหนังที่สะท้อนความต่างด้านมุมมองของผู้หญิง และผู้ชาย ออกมาได้น่ารักมากๆ

เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลีย์) สาวสวยนักแต่งเพลงที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเฟ (อดัม เลวทรามีน) มาเป็นขณะถึง 5 ปี แต่แล้วเมื่อเขาได้เซ็นกติกากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ เกียรติศักดิ์และผู้หญิงที่เข้ามาในชีวิตของเฟ ส่งผลให้เกรต้าจึงต้องควรเดินออกจากชีวิตเขาทั้งน้ำตา

แต่แล้วคืนหนึ่งช่วงเวลาที่เธอกำลังนั่งเซ็งโลกอยู่นั้น จู่ๆ การขึ้นไปร้องเพลงในไนท์คลับหนแห่งึ่งด้วยพรสวรรค์สำหรับเพื่อที่จะการร้องเพลงส่งผลให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล่) ได้โปรดกรุณาิวเตอร์ตกอับพิจารณาเห็นได้ชัดอะไรบางสิ่งในตัวเพศเพศหญิงคนนี้ หมวดเขาก็เลยเข้าร่วมมือกันเพื่อจะปรับแก้บทเพลงให้บรรลุความสำเร็จสุดท้าย

หนังประเด็นนี้ ตัวผู้กำกับใส่ใจจะพูดถึงพลังพิเศษของดนตรีที่สามารถช่วยนำพาชีวิตของคนสองผู้ผู้คนที่กำลังหลงทางให้เข้าภาพเข้ารอย โดยตัวเขาเองมีแรงกระตุ้นจากการสร้างเรื่องราวของมนุษย์ที่ปฏิบัติงานในสายงานเดียวกัน และจะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าคนหนึ่งกำเนิดนำหน้าอีกคนไปแล้ว เกียรติศักดิ์และตัวตนที่ปรับแปรไปจะทำให้ความรักจืดจางหรือเปล่า นอกแล้วต่อจากนั้นความรักที่ได้จากการโชว์ให้เห็นหนังรักแล้ว หนังวาเลนไทน์เรื่องนี้ยังให้แง่คิดเรื่องกระบวนการใช้ชีวิตหลากหลาย ราวคนหนุ่มสาวได้ดิบได้ดีทีเดียวเลย

Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก บางทีอาจจะมองเป็นภาพยนตร์ที่มองเกินจริงอยู่นิดหน่อย แม้กระนั้นโดยรวมแล้วทำออกมาเจริญมากมายๆจากพล๊อตเรื่องของดารานำชายรวมทั้งนางเอกที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเด่น แต่ว่าก็แปลงเป็นว่าพวกเขาสามารถเล่นบทบาทของตนออกมาได้เช่นเดียวกันกับเป็นตัวเด่น คนไหนกันจะไปมั่นใจว่าความชำนาญการปีนผาที่เป็นกิจกรรมยามว่างปกติจะแปลงเป็นผลในทางที่ดีต่อการเอาตัวรอดของพวกเขา และก็ช่วยเหลือผู้อื่นได้อีกมากมาย นอกจากนั้น ยังมีซีนอารมณ์ซึ่งสามารถบีบความรู้สึกของผู้ชมได้หลายตอน บอกผิดเลยว่ามันตื่นเต้น ตลกขบขัน หรือน่าสังเวชกันแน่ แม้กระนั้นที่ทราบอย่างนึงเป็นExit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก เป็นหนังที่ออกจะพอดี มีหลายอารมณ์ ได้ดูแล้วก็ต้องการไปฝึกหัดปีนป่ายผาเลียนแบบกับเขาบ้าง

คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะมุ่งมาดว่า ‘The Midnight Club’ จะมีสไตล์คล้ายกับ ‘The Creepshow’ แม้กระนั้นเอาเข้าจริงแล้วไม่ใช่เลย เนื่องจากสิ่งที่สัมผัสได้ในซีรีส์หัวข้อนี้เป็นกลิ่นที่มองลึกลับของสถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ สโมสรดั้งเดิม ปัญหาที่เชื้อเชิญสงสัย ส่วนเรื่องเล่าที่เด็กๆเปลี่ยนกันมาเล่านั้นมีนานาประการแนว อีกทั้งสืบสาว ลึกลับ ไซไฟ แฟนตาซี

คนไหนกันแน่ถูกใจเรื่องสั้นสไตล์นิยายสยองขวัญแบบตะวันตกที่ลึกลับบางเวลาก็หักมุมก็บางทีอาจชื่นชอบ ส่วนผู้ที่หวังมาเสพความหลอน ความสยดสยอง อะไรที่เป็นผีแบบเนื้อๆก็บางทีอาจไม่ตอบปัญหาเยอะแค่ไหน ยกเว้นจังหวะจัมป์แสกกลางร์ที่ใส่มาแบบจำนวนมากในตอนแรก มากมายกระทั่งดูอย่างกับว่าแดกดัน ซีนนี้คนใดกันถูกใจก็บางทีอาจขำๆแล้วถูกอกถูกใจไปเลย ส่วนคนเกลียดอาจมีหงุดหงิดรำคาญได้เช่นเดียวกัน (แน่ๆว่าคนใดกันแน่ที่ขี้กลัว ผิดกับเพลงดังๆแล้วก็จัมป์แสกกลางร์ก็ขอติด Warning Trigger เตือนไว้ให้ที่ตรงนี้เลย)

แม้กระนั้นภายหลังจากจบขณะที่หนึ่ง จังหวะของซีรีส์มองเข้าที่เข้าทางเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีจัมป์สมึงร์บ่อยเกินแบบช่วงแรก แม้ว่าเรื่องราวจะมองเอื่อยๆบ้างในบางตอน แต่ว่าเรื่องเล่าที่สมาคมสยองขวัญเที่ยงคืนเล่าในแต่ละตอนก็น่าดึงดูดนานับประการจนกระทั่งทำให้มองเพลิดเพลินๆได้ สิ่งที่ดีจังๆในซีรีส์เป็นปัญหาชักชวนติดตามที่เกี่ยวพวกเราเอาไว้ให้รู้สึกต้องการมองกระทั่งจบ ส่วนผีหรือความหลอนก็ลืมๆไปเหอะ ด้วยเหตุว่าเรื่องราวเน้นย้ำไปที่ความเร้นลับแล้วก็มุมมองชีวิตของคนเจ็บระยะในที่สุด มากยิ่งกว่าความสยองขวัญแบบครบถ้วน

เอาจริงเอาจังๆเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้มีอยู่หลายส่วนประกอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถือหัวข้อคุณงามความดี-ความชั่วจับมาคอนทราสกันในแบบอย่างสถานที่เรียนสอนเวทย์ ทั้งยังยังถือเอาความเกี่ยวข้องระหว่างมิตรภาพสองขั้วมาผสมโรงกันได้อย่างมีจังหวะ ซ้ำยังมีการโยงเรื่องราวเทพนิยายที่รู้จักมาตกแต่งใส่เป็นอรรถรสรวมทั้งสีสันให้พล็อตเรื่องได้อย่างเพลินใจ

นี่เป็นการหันมาจับจับสร้างภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มใหญ่หนแรกของผู้กำกับ “พอล ฟีก” เขาที่มีประสบการณ์รวมทั้งการบรรลุเป้าหมายจากหนังสายฮามาเป็นส่วนมาก แม้กระนั้นหัวข้อนี้เขามารับหน้ามากมายหน้าที่อย่างสุดกำลัง ทั้งยังร่วมเขียนบทหนังแล้วก็อำนวยการสร้างด้วยตัวเอง แล้วก็โน่นทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกมุมแล้วก็วิสัยทัศน์ใหม่ๆของเขา ว่าเขาก็สามารถแตกต่างเดิมๆของตนเองออกไปได้อีกทางเช่นกัน

ในส่วนของโปรดักชันจำเป็นต้องขอบอกว่าทำออกมาออกจะดี เหตุเพราะเรื่องอยู่ในตอนสมัย 90s พวกเราจะได้มองเห็นบรรยากาศแบบย้อนยุคสุดคลาสสิก ทั้งยังแฟชั่นของนักแสดง ยานพาหนะ หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆนอกนั้นโลเคชันหลักอย่างไบรท์คลิฟท์ยังเป็นคฤหาสน์ที่มองสวยและก็ลึกลับเหมาะสมกับเรื่องราวด้วย

ย้อนกลับมาที่ “คืนหมีฆ่า” ที่วางโทนหนังของตนเองให้เป็นสไตล์หนังแนวไล่เฉือนผสมความขำขันตลกโปกฮา แล้วก็อุตสาหะจะบอกเล่าเรื่องราวความข้องเกี่ยวของสหายกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักร้อนที่อพาร์เม้นท์กึ่งกลางป่าลึก โดยพวกเขาไม่เคยรู้เลยว่าในสถานที่ที่นี้มีฆาตกรต่อเนื่องใส่ชุดหมีจัดเตรียมล่าเหยื่ออย่างเบิกบานมือ

รีวิว The Weekend Away

เรื่องราวของเพื่อนรักสาวสวยสองคน ยกตัวอย่างเช่น เบธ (เลห์ตัน มีสเตอร์) แล้วก็ เคต ทอมป์สัน (คริสว่ากล่าวน่า วูล์ฟ) โดยที่ เบธ เป็นแม่ลูกอ่อนที่พึ่งพิงจะสมรสมาได้ไม่นานนัก แล้วก็เบื่อกับการที่จำต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้านไปวันๆคุณก็เลยตกลงใจเดินทางผ่านน้ำผ่านสมุทรท่องเที่ยววันหยุดพักร้อนกับเคตที่ประเทศโครเอเชีย ซึ่งเคต เพื่อนรักของคุณก็กำลังเบื่อๆพอดิบพอดี ดูหนังออนไลน์18+ เนื่องจากคุณพึ่งหย่าจากผัวมาได้ไม่นาน ทั้งสองก็เลยตกลงใจท่องเที่ยวพักร่วมกัน

เมื่อทั้งสองมาพบกันที่โครเอเชีย ทั้งสองก็กระทำการจองที่พัก โดยเลือกเข้าพักที่แมนชั่นสุดหรูริมน้ำ ซึ่งมีเจ้าของบ้านพักเป็นชายหนุ่มเนิร์ดที่ไม่น่าเชื่อใจเท่าไรนัก แล้วก็เมื่อตกยามค่ำคืน เคตที่พึ่งพิงหย่ากับผัวแล้วก็เบื่อกับชีวิต ก็เลยเชิญชวนเคธออกท่องเที่ยวงานเลี้ยง แฮงก์เอาท์กันให้สุดฤทธิ์สุดเดช หากว่าเคธจะไม่ต้องการที่จะอยากออกไป แต่ว่าท้ายที่สุดก็จะต้องยอมแล้วก็ออกไปกับเคต และก็เมื่อเดินทางไปถึงไนต์คลับ ทั้งสองก็ได้พบกับชายหนุ่มหล่อสองคน รวมทั้งเคตก็ยุยงให้เบธไปนั่งดื่มรับประทานกับชายหนุ่มสองคนนี้ กระทั่งในที่สุดเวลากลางคืนนี้จบด้วยการที่ เบธเมาจนกระทั่งภาพตัด ด้วยเหตุว่าคุณไม่ค่อยได้ดื่มก็เลยดื่มไม่เก่งเท่าไรนัก

แม้กระนั้นเมื่อคุณตื่นเช้าตรู่ขึ้นมาในห้องเช่าที่เช่าไว้ กลับได้มาพบว่าเพื่อนรักของคุณ เคต มิได้อยู่ที่ห้อง แล้วก็คุณยังเจอกับแก้วที่แตกอยู่บนพื้นของห้อง และก็คราบรอยเลือด คุณก็เลยตกลงใจเดินทางไปหาตำรวจท่องเที่ยวแล้วก็อ้อนวอนว่าเพื่อนพ้องคุณหายไป แม้กระนั้นตำรวจกลับมีความรู้สึกว่าเคตน่าจะเมามากและก็เมาหลับอยู่ที่ใดซักที่ เพราะเหตุว่ายังไม่ล่องหนไปไม่ถึง 1 วัน ตำรวจก็เลยไม่รับแจ้งเหตุ แม้กระนั้นเบธไม่เชื่อแบบนั้น คุณมีความรู้สึกว่าจะต้องกำเนิดอะไรไม่ดีกับเพื่อนรักของคุณแน่นอนคุณก็เลยเริ่มตกลงใจตามหาสหายของคุณด้วยตัวเอง ข้อสรุปจะเป็นเยี่ยงไร รวมทั้งเบธจะตามหาเคตพบไหม

‘The Midnight Club’ ไม่ใช่ซีรีส์สยองขวัญที่เต็มไปด้วยเรื่องผีหลอนๆเชื้อเชิญขนหัวลุก แม้กระนั้นบรรยากาศข้างในเรื่องจะมีความเร้นลับ ปัญหา ชักชวนให้ค้นหาความเป็นจริงมากยิ่งกว่า ถ้าตัดจังหวะจัมป์สเอ็งร์ที่ใส่มาค่อนข้างจะมากมายออกไปก็สามารถมองเพลิดเพลินๆได้ ดาราหนังมีความมากมายทำให้ผู้แสดงแต่ละตัวสะดุดตารวมทั้งมีเอกลักษณ์ แม้กระนั้นบางเงื่อนในเรื่องที่ใส่เข้ามาก็ดูเหมือนไม่ค่อยต้องเยอะแค่ไหนแถมบางเวลายังปลดปล่อยจางจนกระทั่งทำให้รู้สึกว่าตัดจบไปแบบซนๆส่วนด้านการนำเสนอปรัชญา มุมมองชีวิตของผู้เจ็บป่วยระยะในที่สุด ความเลื่อมใสเรื่องไสยเวทและก็วิทยาศาตร์ นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีและก็น่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ

ถึงแม้ว่า The School for Good and Evil จะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังแฟนตาซีอะไรทำนองนี้ หนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความหม่นหมองในแบบ Harry Potter แต่ว่าหนังมิได้เสนอให้รู้สึกทะมึนออกมาแบบนั้น เนื่องจากว่าหนังก็มีความคอนทราสในตนเองอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เส้นเรื่องแล้วก็เค้าเรื่องค่อนจะฝันลมๆแล้งๆและก็เกินจริง แต่ว่าโดยภาพรวมนั้นก็จัดว่ายังประครอบครองให้หนังเพลิดเพลินได้อยู่

จำต้องบอกไว้ก่อนว่าหนังคนเดียวโจ๊กเกอร์มิได้เป็นหนังแอ็คชั่นหรือหนังที่มองไว้เสพความเพลิดเพลินอะไร กลับเป็นหนังดราม่าตื่นเต้นที่มืดหมอง ร้ายแรงโหดร้ายที่เสนอการก้าวไปสู่ความบ้าคลั่งของจิตใจของอาคุณร์ครั้งละนิด หนังมิได้ดูอาคุณร์ว่าเป็นวีรบุรุษ หรือตัวร้าย แม้กระนั้นราวกับเป็นเหยื่อคนหนึ่งของสังคม ที่ถูกกีดกั้นแล้วก็ปล่อยทิ้งจากสังคมแล้วก็ผู้กุมอำนาจที่ควรที่จะเอาใจใส่คนอย่างเขา พวกเราจะมองเห็นอาคุณร์เบาๆเปลี่ยนเป็นโจ๊กเกอร์ครั้งละนิดผ่านความเจ็บทีละลำดับขั้น ซึ่งหนังก็เสนอออกมาได้อย่างเชิญชวนอึดอัดแล้วก็น่าสะพรึงกลัวมากมายทีเดียว

เรื่องราวของ 2 เพื่อนรัก เคต กับ เบ็ธ ที่รู้จักและก็สนิทกันมาตั้งแต่ยังเด็ก และก็ช่วงหยุดงานรายปีที่พวกคุณเฝ้าคอยนั้นในปีนี้ได้เดินทางไปเยี่ยมโครเอเชียเป็นครั้งแรก รวมทั้งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็จะราบรื่นเพอร์เฟ็คดี จนถึงผ่านเวลากลางคืนอันแสนสนุกสนานสุดฤทธิ์ เบ็ธ ตื่นมาพบว่าเพื่อนรักหายไป มีเพียงแค่ความจำอันจาง ก่อนที่จะคุณจะกลายเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุการฆ่าเพื่อนฝูงตนเอง ทำให้คุณจำเป็นต้องแข่งกับเวลาเพื่อค้นหาเรื่องจริงรวมทั้งเผยโฉมความลับที่หลบซ่อนงำอยู่ในเมืองนี้

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่าหนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ ‘ซาราห์ แอลเดอร์สัน’ แน่ๆว่าเค้าเรื่องเป็นสูตรสำเร็จของนิยายแนวนี้ ซึ่งก็คือ…อย่าไว้ใจใครซักคนเดียว หนังประเด็นนี้ถ่ายทอดออกมาแบบมองไม่ยาก ด้วยเหตุว่าเบาๆทิ้งเงื่อนแล้วก็ทิ้งปัญหาในนักแสดงต่างๆเอาไว้ได้อย่างไม่ค่อยคมคายสักเท่าไหร่ ทำให้พวกเราได้เห็นกระจ่างๆว่าผู้ใดกันแน่บ้างที่น่าสงสัย

หนังได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับ “คิม ฟาร์แรนต์” (จาก Strangerland) ที่่โชคร้าย ความ จำเจของหนังมิได้ช่วยทำให้ปรับหนังรู้สึกบันเทิงใจแล้วก็หรรษาขึ้นได้สักเท่าไหร่ ต่อให้มีจังหวะรวมทั้งบรรยากาศที่เชิญชวนลุ้นระทึกอยู่เรื่อยแม้กระนั้นหนังยังออกจะเป็นแถวสอบสวนที่ลุ้นแบบน่าระอา ความมานะบากบั่นของหนังประเด็นนี้มีค่อนข้างจะมากไม่น้อยเลยทีเดียว จนถึงครั้งคราวก็เป็นความเพียรพยายามที่มากเกินไป เปลี่ยนเป็นความทับซ้อนๆผสมปมที่คลี่คลายออกมาได้อย่างไม่น่าจำ

รีวิว Faces of Anne

ถึงแม้ผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันอย่าง ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) จะเว้นตอนมานานเกือบจะๆจะ 4 ปีได้แล้ว แต่ว่าชื่อของพี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เรียกว่ามิได้หายไปไหนไกลครับผม ถ้าหากคนไหนกันแน่จำกันได้ เพราะว่าพี่คงจะบารมีนี่แหละที่เป็นคนเขียบทร่วมให้กับซีรีส์สุดแรงฉาวโฉ่ ‘เด็กใหม่’ อีกทั้งซีซัน 1 (2561) แล้วก็ซีซัน 2 (2564) จนถึงมาปีนี้ พี่คงจะอำนาจวาสนาเลยได้กลับมาอีกทีใน ‘Faces of Anne’ หรือในชื่อไทยสั้นๆว่า ‘แอน’

ความน่าดึงดูดใจอยู่ที่คราวนี้เป็นการควบคุมร่วมหนแรกของพี่คงจะเดโช กับ ราสิเกติ์ สุขกาล ที่เคยปฏิบัติงานกับหนังของอาจจะอำนาจ ในฐานะผู้กำกับศิลปให้กับหนังของพี่อาจจะบารมีหลายๆเรื่องทั้งยัง ‘แต่เพียงผู้เดียว’ (2554),’Snap เพียงแค่…ได้คิดถึง’ (2558), ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) และก็ปฏิบัติภารกิจวางแบบงานสร้างให้กับ ‘Mary is happy, Mary is happy’ (2556) ที่รับประกันความสามารถด้วยรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาดีไซน์งานสร้างดีที่สุด

ทั้งไฮไลต์ที่ช่วยยกฐานะตัวหนังให้ได้มากๆก็คือกลุ่มดารา ที่น่าอัศจรรย์ไม่น้อยที่หนังประเด็นนี้ได้ศิลปินเบอร์ใหญ่คนไม่ใช่น้อยเดินตบเท้าร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น “ชาร์ลิซ เทอรอน”, “เคอปรี่ วอชิงตัน”, “ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น” หรือ “มิเชลล์ โหย่ว” ต่างเป็นซุปตาร์ที่มาเพื่อเล่นเบอร์ใหญ่ แต่ว่ายังมิได้เกินเบอร์ มอบการแสดงที่ใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดาของตนเองสักนิด แต่ว่ามันแปลงเป็นสีสันของเรื่องไป

รวมทั้งแน่ๆว่า เพียงพอพี่คงจะอำนาจวาสนาทำหนังทั้งที ก็เสมือนเป็นสิ่งที่แฟนหนังตั้งตาคอยไปแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก็คือ ความเป็น ‘หนังแนวอาจอำนาจ’ ที่หลายๆคนคอยว่า ครั้งนี้พี่คงจะเดโช (ในฐานะผู้เขียนบท) จะเลือกถือเอาข้อความสำคัญอะไรมาใส่ผ่านเรื่องราวและก็สัญญะต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นใจความสำคัญเกี่ยวกับปัญหาความอึดอัดที่โอบล้อมตัวของคนยุคนี้

ความกดทับของสังคมที่เกี่ยวข้องกับเรื่องต่างๆทั้งยังเรื่องเฉพาะผู้เดียวในความคิดของคนแต่ละคนในฐานะหน่วยของสังคม ดูหนังออนไลน์18+ เรื่อยๆกระทั่งไปถึงระบบ ระบอบ รวมทั้งผู้กุมอำนาจ (ทั้งยังในเชิงตำแหน่งหรือความเชื่อถือ) หรือแม้กระทั้งการถ่ายทอดเรื่องราวของอนาคตที่เต็มไปด้วยความเจ็บ ยาวไกลรวมทั้งมีแต่ว่าความไม่เที่ยง

สูตรสำเร็จภาคบังคับที่หนังแนวไล่เฉือนควรมี เป็นหนังต้องเล่าราวของกรุ๊ปนักแสดงกรุ๊ปหนึ่งที่มีความเกี่ยวเนื่องกันในเชิง “เพื่อนฝูง” (Scream, I Know What did you last Summer) หรือ “ครอบครัว” (Halloween) ที่จะต้องเจอหน้ากับเหตุการณ์จวนตัว เมื่อมีบุคคลปัญหาเผยตัวขึ้นและก็ออกล่าพวกเขาอย่างจริงจัง แม้กระนั้นในกรณีแบบนี้บางครั้งอาจจะถูกพลิกแพลงในเวลาถัดมา ว่าที่จริงแล้วเหตุแปลกอาจจะมีการเกิดขึ้นจากอำนาจลึกลับอันเป็นตำนานสยดสยอง (The Fear Street Trilogy)

หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหน่วยงานลับที่นิยมนำมนุษย์มาทดสอบเพื่อเป้าหมายบางสิ่งบางอย่าง (The Cabin in the Woods และก็ The Belko Experiment) ทั้งหมดทั้งปวงทั้งปวงที่กล่าวมานี้ เป็นความมานะบากบั่นสำหรับเพื่อการดัดแปลงแก้ไข สูตรหนังไล่เฉือนให้มีอะไรแปลกใหม่ขึ้นมา จนถึงหนังอย่าง Final Destination พวกเราก็บางทีก็อาจจะนับรวมในหนังพวกนี้ได้สิ่งเดียวกัน เมื่อคนร้ายที่ออกไล่ล่าตัวนำในเรื่อง บางครั้งอาจจะเป็นเพียงแค่ “ความตาย” ที่ไม่เห็นด้วยตาเปล่า

หนังประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับการสร้างบรรยากาศอึดอัดอีกทั้งเรื่อง ทั้งยังจากดนตรีที่หม่นหมองซึมเซา รวมทั้งตัวของอาคุณร์เองที่แสดงคำกริยาแปลกผิดคนธรรมดากระทั่งเชิญชวนขนลุกแม้กระนั้นก็น่าเห็นใจอยู่หลายครั้ง ซึ่งตัวของอาคุณร์เองนั้น Joaquin Phoenix ก็ถ่ายทอดหน้าที่นี้ออกมาก้าวหน้า ทั้งยังน่าสยดสยองรวมทั้งน่าเวทนาในขณะเดียวกัน หลายฉากที่อาคุณร์จำเป็นต้องแสดงอารมณ์ความรู้สึกที่สลับซับซ้อนมากมายๆอย่างการห้ามไม่ให้ตนเอง

https://mingelbingo.com/