รีวิวเว็บพนัน

เสริมจมูกที่ไหนดี ต้องการปังตั้งแต่ทำจมูกหนแรก จำเป็นต้องมาหาแพทย์ขึ้นชื่อลือชาเรื่องทำจมูกมากมายจ้ะ ต้องการทำทรงไหนสไตล์ไหนแพทย์สองจัดให้! สะดุดตามากมายทั้งยังเรื่องจมูกทรงสายฝอแล้วก็จมูกสายเกา ยิ่งไปกว่านี้แพทย์ยังมีวิธีการวิธีการทำจมูกอีกมากมาย พร้อมปรับแก้รวมทั้งปรับให้สวยงามขึ้น ที่สำคัญแพทย์จะประเมินส่วนประกอบบริเวณใบหน้าผู้ป่วย ย้ำการพูดคุยกันให้รู้เรื่องตรงกันเพื่อสำเร็จลัพธ์เป็นที่พึงพอใจ ต้องการทำจมูกครั้งเดียวคุ้ม จะต้องทำจมูกคราวแรกกับแพทย์สอง ทรงงามตรงดวงใจสุดๆบอกเลยว่าทำจมูกตรงนี้ มีแม้กระนั้นคนทักว่าทำจมูกที่ใด? เพราะอะไรงามขึ้น

Contents

เสริมจมูกที่ไหนดี เลือกสถานพยาบาลเสริมจมูกเช่นไร ให้มีความสวยงาม จบ ในคราวเดียว

เสริมจมูกที่ไหนดี

วิธีการทำศัลยกรรมจมูกหมายถึงการปรับปรุงปรับแต่ง ปรับทรงจมูก ด้วยเคล็ดลับทางด้านการแพทย์ โดยจำเป็นจะต้องอาศัยศัลยแพทย์ที่มีความเก่งเฉพาะทาง เพราะว่าเป็นกรรมวิธีดูแลที่จำต้องให้ความเอาใจใส่กับมิติรวมทั้งองศาของส่วนประกอบบนบริเวณใบหน้า ซึ่งผู้เจ็บป่วยแต่ละท่านจะมีองศาที่ต่างกัน รวมทั้งทรงโดยรวมของบริเวณใบหน้าที่ต่างกัน การวางเป้าหมายวิธีการทำศัลยกรรมก็เลยจำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ เพื่อได้รูปทรงที่ดูดี มองงาม มีความเที่ยงธรรมชาติ มองเนียนตา รวมทั้งควรมีมิติที่ใส่รับแลดูอย่างเป็นธรรมชาติกับบริเวณใบหน้าโดยรวม

เสริมจมูกทำจมูก ที่แหน่งใดดี เลือกยังไงให้ไม่เป็นอันตราย

การเสริมจมูก การศัลยกรรมยอดฮิตในขณะนี้ ซึ่งทำเป็นโดยการผ่าตัดจากหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ก่อนเข้ารับการศัลยกรรมจมูกจำเป็นที่จะต้องศึกษาเล่าเรียนข้อมูลอย่างรอบคอบ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเพื่อการผ่าตัดบนรากฐานของความปลอดภัย

เสริมจมูกที่แหน่งใดดี จมูกงามละมุน ดูดีเป็นธรรมชาติ

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับในการจะทำศัลยกรรมจมูก เนื่องจากว่ามันเป็นการเอามีดกรีดไปบนเนื้อจมูกของพวกเรา ถ้าเกิดหมอผู้กระทำหัตถการปราศจากความชำนิชำนาญ มีประสบการณ์ไม่พอ อาจมีช่องทางที่กระตุ้นให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆตามมาได้มาก เช่น รอยแผลมาก ซิลิโคนเบี้ยวเอียง ซิลิโคนลอย สภาวะการรับเชื้อ สภาวะเลือดคั่ง ซึ่งพวกเราสามารถลดอัตราการเกิดภาวะแทรกซ้อนพวกนี้ได้ ถ้าเกิดพวกเราเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สำหรับการทำศัลยกรรมมาเป็นหลักพันเคสขึ้นไป ซึ่งแพทย์เกียร์ของพวกเรามีประสบการณ์กระบวนการทำศัลยกรรมมามากยิ่งกว่าหมื่นเคสแล้ว ให้ความเชื่อมั่นได้เลยนะว่าปังแน่ๆ

กระบวนการดูแลข้างหลังเสริมจมูก

การดูแลข้างหลังผ่าตัดเสริมจมูกก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าการดูแลตามขั้นตอนที่ถูกจะช่วยทำให้แผลหายเร็วมากเพิ่มขึ้น แล้วก็ยังลดการเสี่ยงสำหรับการติดเชื้อโรคด้วย ข้างหลังผ่าตัด จำต้องดูแลง่ายดาย เสริมจมูกที่ไหนดี  แผลจะต้องเนียน เคล็ดวิธี”การวางซิลิโคนแนบติดเยื่อห่อหุ้มกระดูก” ทำให้มองเนียนละมุน เป็นธรรมชาติ ไม่ทิ้งขอบ ไม่เป็นแท่ง ข้างหลังผ่าตัดก็เลยสามารถนอนตะแคง สวมแว่นได้ในทันที

เสริมจมูก วิธีกระดูกอ่อนข้างหลังหู

กระดูกอ่อนข้างหลังหู เป็นกระดูกอ่อนที่อยู่รอบๆส่วนแอ่งของใบหู มีขนาดโดยประมาณ 2 ซม. ซึ่งหมอจะผ่าตัดเพื่อนำไปเย็บชิดกับปลายซิลิโคนที่ใช้สำหรับเพื่อการเสริมจมูก เพื่อเพิ่มความยาวของปลายจมูก โดยไม่ทำให้มีการเกิดความเคลื่อนไหวต่อส่วนประกอบจมูก

การเสริมสันจมูกด้วยกระดูกอ่อนข้างหลังหู เป็นยังไง ?

การเสริมดั้งจมูกหรือจมูกส่วนบนนั้นนับว่าเป็นหนึ่งในหัตถการยอดนิยมอย่างยิ่งในตอนนี้ สามารถทำเป็นอีกทั้งสตรีรวมทั้งเพศชาย เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นการเปลี่ยนแปลงทรงจมูก เพื่อความสวยแล้วยังสามารถช่วยจัดการกับปัญหาจมูกที่มิได้รูปทรงหรือผิดรูปผิดรอยจากอุบัติเหตุได้อีกด้วย โดยหมอจะพิเคราะห์จากความยืดหยุ่นของเนื้อรอบๆสันจมูก ความกว้างของหัวตาทั้งสองข้าง รวมถึงลักษณะส่วนประกอบของรอบๆจมูกเดิมของคนป่วย เพื่อผลที่งามเด่นอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง

จุดเด่นของการใช้กระดูกอ่อน

การใช้กระดูกอ่อนของผู้ป่วยเองมาใช้เสริม ปรับเปลี่ยนโครงสร้าง รวมทั้งตกแต่งปลาย มีความปลอดภัยเนื่องจากเป็นเยื่อของคนป่วยเอง ฉะนั้นก็เลยมั่นอกมั่นใจได้ว่าเกือบจะไม่มีช่องทางที่ร่างกายจะแพ้ หรือต้านเลย เมื่อช่วงเวลาผ่านไปร่างกายก็จะทำสมานกระทั่งแปลงเป็นเนื้อเดียวกัน ยิ่งนานวันก็ยิ่งมองงามเป็นธรรมชาติ ปรับปรุงแก้ไขก้าวหน้าอีกทั้งในกรณีเสริมใหม่ หรือในกรณีที่ปรารถนาปรับปรุงจากการเสริมคราวก่อน แม้กระทั้งผิวที่บางมากมาย หรือเคยทะลุมาก่อนแล้ว สามารถตกแต่งปลายจมูกจากที่อยากได้ได้โดยไม่เสี่ยงทะลุ ได้ผลลัพธ์ดีมากยิ่งกว่าเสริมด้วยซิลิโคนผู้เดียวๆ

เคล็ดลับนี้เป็นการย้ายกระดูกอ่อนรอบๆข้างหลังใบหูมารองไว้รอบๆเช่นเพื่อเพิ่มความโด่งให้มองงามรับกับรูปหน้าได้มากขึ้น วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อรอบๆสันจมูกน้อยแต่ว่าอยากความโด่งจ้ะ นอกเหนือจากที่จะเป็นการช่วยเสริมความแข็งแรงของเยื่อได้อีกชั้นยอดแล้ว ยังนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนตัวอย่างเช่นอาการแพ้ต่างๆได้น้อยอีกด้วยนะ แถมยังมีความปลอดภัยสูงมากมายด้วยนะคะ

ผลสรุปที่ได้จากการผ่าตัด

ในประเทศไทยการเสริมจมูกถือว่าเป็นที่นิยมลำดับแรกๆเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทำจมูกเพื่อความงดงามหรือทำเพื่อขจัดปัญหาทรงจมูกที่ผิดรูปผิดร่างจากอุบัติเหตุ เพราะเหตุว่าจมูกที่มองงามเป็นธรรมชาตินั้นเป็น จมูกที่รับกับบริเวณใบหน้าของแต่ละบุคคล ในทางการแพทย์จะทำประเมินจากลักษณะองค์ประกอบจมูกเดิมของผู้ป่วย

การเสนอแนะรวมทั้งบริการข้างหลังการผ่าตัด

การบริการถือได้ว่าคีย์สำคัญในเลือกไหมเลือกคลีนิคสำหรับการผ่าตัด เพราะเหตุว่าเป็นด่านแรกสำหรับในการตกลงใจว่าควรจะเลือกตรงนี้หรือไม่ ด้วยเหตุว่าการผ่าตัดศัลชูบาปนั้นจำเป็นต้องเจอหมอเพื่อพินิจพิจารณารูปหน้าก่อนเลือกว่าจะทำจมูกในทรงแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับพวกเรา

การเดินทางสบาย

การเลือกสถานที่สำหรับการรับบริการผ่าตัดศัลยกรรม เสริมจมูกที่ไหนดี ควรเป็นที่ที่เดินทางสบาย ได้แก่ใกล้ BTS ติดถนนหนทาง มีที่จอดรถพอเพียงสำหรับผู้เข้ามาใช้บริการ

ศึกษาเล่าเรียนข้อมูลของสถานพยาบาลแล้วก็ศัลยแพทย์

เสริมจมูกที่ไหนดี

การเรียนความเป็นมาผลงานของศัลยแพทย์ วิธีที่ใช้ผ่าตัด ประสบการณ์และก็เคสรีวิวต่างๆข้อมูลเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นว่าจะเลือกเสริมจมูกตรงไหนดี เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะเสริมจมูกตรงไหน ลำดับต่อไปเป็นการคุยกันกับแพทย์ ขอคำแนะนำเรื่องทรงจมูก และก็เคล็ดลับต่างๆที่แพทย์เลือกใช้

การเสริมจมูก

การเตรียมการก่อนจะมีการศัลยกรรมเสริมจมูก/ตรวจตราหมอที่จะกระทำการผ่าตัดให้พวกเรา/สถานพยาบาลได้รับเอกสารสิทธิ์ สะอาดไม่เป็นอันตราย
แพทย์จำเป็นต้องให้คำแนะนำอย่างถูกจุด/ซิลิโคนที่ใช้เกรดดี มีคุณภาพ/รีวิวที่ไว้ใจได้เเละราคาที่สมควร/ราคาที่เหมาะสม/มีค้ำประกันข้างหลังทำ

การเตรียมการก่อนที่จะมีการทำจมูก

งดเว้นวิตามิน อาหารเสริม ยาสูบ แอลกอฮอล์ แล้วก็ยาที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด ยกตัวอย่างเช่น แอสไพริน ก่อนทำศัลยกรรม 1 เดือน
ให้เรื่องราวแพ้ยา แพ้ของกิน ยาที่ใช้ประจำ เสริมจมูกที่ไหนดี และก็โรคประจำตัว/งดเว้น ชา กาแฟ ก่อนมาทำศัลยกรรม 24 ชั่วโมง/กินอาหารให้ครบ 5 กลุ่ม นอนพักให้พอเพียง

ข้อควรตรึกตรองสำหรับการศัลยกรรมเสริมจมูก

การศึกษาเล่าเรียนหาข้อมูลก่อนที่จะทำการตัดสินใจทำเสริมจมูก ควรจะหารือ ถามไถ่ ขอคำปรึกษาจากหลายหมอหรือสถานพยาบาล เพื่อพิเคราะห์สถานพยาบาลที่ยอดเยี่ยม มั่นอกมั่นใจ ไม่เป็นอันตรายไม่เสี่ยง/ราคา อย่าเลือกของถูกมากจนเกินความจำเป็น เนื่องจากมีโอกาสเสี่ยงต่อการที่คุณจะได้รับบริการที่มิได้มาตรฐาน เพราะฉะนั้นควรที่จะทำการเลือกให้ดีตั้งแต่หนแรก

เลือกทรงจมูกให้เหมาะสมกับรูปหน้า ถึงแม้สามารถเลือกเองได้

บางบุคคลจมูกเนื้อน้อยบางบุคคลมีมากมาย ดังต่อไปนี้ ควรต้องเลือกทรงที่มองงามและก็เป็นธรรมชาติในขณะเดียวกันทำจมูกตรงไหนดี ? สถานพยาบาลนั้นสะอาดหรือเปล่า พวกเราจำต้องมองตั้งแต่พื้นไปจนกระทั่งฝาผนัง ภาวะข้างในของสถานพยาบาลจำเป็นต้องมองสะอาด บรรยากาศดูดีน่าเข้าใช้บริการ เนื่องจากถ้าหากตั้งเเต่พื้นเปรอะเปื้อน พวกเราก็ไม่รู้เรื่องเลยว่าเครื่องใช้ไม้สอยจะสะอาดใช่หรือไม่

เเละที่สำคัญสถานพยาบาลจำเป็นที่จะต้องตามมาตรฐาน ซึ่งพวกเราสามารถมองจากเลขที่ใบอนุมัติเปิดสถานพยาบาลจากระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นการรับรองมาตรฐานของสถานพยาบาล ถ้าหากไม่ผ่านการยืนยัน ให้ชั่งใจไว้ก่อนเลยว่า สถานพยาบาลไม่น่าจะสะอาดเเละไม่น่าเข้าใช้บริการ
พวกเราขอเสนอแนะว่าท่านควรที่จะเลือกสถานพยาบาลที่ตามมาตรฐาน มีการขึ้นทะเบียนอย่างแม่นยำ หมอผู้กระทำการผ่าตัดให้มีความเชี่ยวชาญ รวมทั้งการดูรีวิวจากผู้เสริมจริง เพื่อประกอบกิจการตกลงใจ

รีวิวเชื่อใจได้เเละราคาที่สมควร

อีกหนึ่งสาเหตุที่สามารถจะช่วยประกอบกิจการตกลงใจสำหรับในการเลือก ทำจมูก ที่แห่งไหนดี ? ก้าวหน้าก็คือรีวิว พวกเรามองรีวิวได้ แต่ว่าก็จำต้องเลือกมองให้ดี ด้วยเหตุว่าบางคราวรีวิวหลอกก็มีจำนวนมาก เสริมจมูกที่ไหนดี บางสถานพยาบาลบางทีอาจจะเเต่งรูปข้างหลังเสริมจมูกออกมาแบบเกินเรื่องจริง ทำให้คนรู้ผิดได้ ทางที่เยี่ยมที่สุดเป็นให้ทดลองถามจากผู้ที่เข้ามาใช้บริการสถานพยาบาลนั้นจริงๆจะเยี่ยมที่สุด ส่วนราคาจำต้องกล่าวว่าบางบุคคลงบประมาณน้อย บางบุคคลงบประมาณเยอะแยะ

ราคาที่เหมาะสมผลิตภัณฑ์ทุกประเภทจะแพงมาตรฐานอยู่แล้ว

แม้กระทั่งซื้อผลิตภัณฑ์ในจำนวนที่มากแค่ไหน ราคาของผลิตภัณฑ์ดังที่กล่าวถึงแล้วถ้าหากมีคุณภาพจริงก็จะผิดลงเกินครึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะฉะนั้นการเลือก ทำจมูก ที่ใดดี ไม่สมควรเลือกที่แพงถูกเหลือเกิน เนื่องจากว่าบางคราวราคาก็สามารถบอกถึงประสิทธิภาพของสิ่งของ การยืนยัน ถ้าหากสถานพยาบาลไหนมีการค้ำประกัน 6 เดือน – 1 ปีขึ้นไป มั่นอกมั่นใจได้ระดับคิดเลยว่าสถานพยาบาลจะไม่ละเลยผู้เข้ารับบริการ ก่อนทำดูเเลดีเช่นไร ข้างหลังทำก็จะต้องดูเเลดีมากยิ่งกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้สถานพยาบาลที่มีการค้ำประกันข้างหลังทำแสดงถึงความรับผิดชอบของสถานพยาบาลต่อผู้เข้ารับบริการ เเละบางทีก็อาจจะเป็นอีกข้อที่ทำให้ผู้เข้ารับบริการเลือกที่จะไปทำศัลยกรรมเสริมจมูกตรงนี้ก็เป็นไปได้

ซิลิโคนที่ใช้เกรดดี มีคุณภาพอะไรที่เข้าไปภายในร่างกายจึงควรดีเเละไม่มีอันตราย

ด้วยเหตุนี้ ซิลิโคนที่จะเข้าไปในจมูกจำเป็นที่จะต้องสะอาด ปลอดเชื้อโรค ส่วนเกรดของซิลิโคนก็มีอยู่ร่วมกันหลายเกรด ส่วนนี้พวกเราต้องหาข้อมูลแล้วก็ทดลองไปเรียนรู้มองว่า ทำจมูกที่แห่งไหนดี นั้น ทางสถานพยาบาลใช้ซิลิโคนอะไร จากประเทศอะไร ที่สำคัญต้องเป็นซิลิโคนที่นุ่มบิดได้ เนื่องจากจะมีผลให้จมูกมองธรรมชาติ ไม่โป๊ะจ้ายเเละไม่มองลวงตากระทั่งเหลือเกิน

เลือกทรงจมูกเช่นไร ให้เหมาะสมกับบริเวณใบหน้า

ทรงจมูกงาม มีมากมายแบบ เป็นต้นว่า จมูกทรงบาร์บี้ แมนทิส ทรงจมูกประเทศเกาหลี เจ้าฟ้าหญิง แม้กระนั้นทรงที่ออกจะเป็นที่นิยมเป็น “ ทรงหยดน้ำ ” ซึ่งเป็นการเสริมปลายจมูกให้ยาวยิ่งขึ้นคล้ายกับหยดน้ำ เหมาะสมกับผู้ที่มีรูปจมูกยาวและก็มีเนื้อจมูกพอควร อีกทรงหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน “ ทรงสโลปปลายพุ่ง ” ทรงนี้จะช่วยทำให้หน้ามองหวานขึ้น แล้วก็ทำให้มองเด็กลง เป็นทรงที่นิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มศิลปินไทยแล้วก็ประเทศเกาหลี

มี สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ไทย การันตีมาตรฐาน/เสริมจมูกสร้างขึ้นจากคอลลาเจน ทำให้มีความดกนุ่มพิเศษ/เสริมจมูกทำให้ปลายจมูกมองละมุนเป็นธรรมชาติ/เสริมจมูกสามารถอยู่ภายในร่างกายโดยไม่มากเกินต้านทาน

เสริมจมูกไหนดี ปริศนากล้วยๆที่ผู้หญิงใคร่รู้

เสริมจมูกมาตั้งนาน หาข้อมูลต่างๆจำนวนมาก แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากมักลังเลว่าควรที่จะทำการเลือกเสริมจมูกไหนดี ระหว่าง โรงหมอหรือคลีนิคเสริมความสวยงาม เนื่องจากเนื่องจากว่าเหตุผลเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง แล้วก็ค่าครองชีพสำหรับเพื่อการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูก รวมทั้งการดูแลข้างหลังการผ่าตัดจากศัลยแพทย์ที่ดูแลเคสของพวกเราจ้ะ ซึ่งเหตุที่พวกเราควรจะตรึกตรองก่อนที่จะตัดสินใจมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

การเสนอแนะรวมทั้งบริการข้างหลังการผ่าตัด

การบริการถือได้ว่าคีย์สำคัญในเลือกไหมเลือกคลีนิคสำหรับการผ่าตัด เพราะเหตุว่าเป็นด่านแรกสำหรับในการตกลงใจว่าควรจะเลือกตรงนี้หรือไม่ ด้วยเหตุว่าการผ่าตัดศัลชูบาปนั้นจำเป็นต้องเจอหมอเพื่อพินิจพิจารณารูปหน้าก่อนเลือกว่าจะทำจมูกในทรงแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับพวกเราการเดินทางสบายการเลือกสถานที่สำหรับการรับบริการผ่าตัดศัลยกรรม ควรเป็นที่ที่เดินทางสบาย เสริมจมูกที่ไหนดี ได้แก่ใกล้ BTS ติดถนนหนทาง มีที่จอดรถพอเพียงสำหรับผู้เข้ามาใช้บริการ

เสริมจมูกที่แหน่งใดดี จมูกงามละมุน ดูดีเป็นธรรมชาติ

เสริมจมูกที่ไหนดี

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับในการจะทำศัลยกรรมจมูก เนื่องจากว่ามันเป็นการเอามีดกรีดไปบนเนื้อจมูกของพวกเรา ถ้าเกิดหมอผู้กระทำหัตถการปราศจากความชำนิชำนาญ มีประสบการณ์ไม่พอ อาจมีช่องทางที่กระตุ้นให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆตามมาได้มาก เช่น รอยแผลมาก ซิลิโคนเบี้ยวเอียง ซิลิโคนลอย สภาวะการรับเชื้อ สภาวะเลือดคั่ง ซึ่งพวกเราสามารถลดอัตราการเกิดภาวะแทรกซ้อนพวกนี้ได้ ถ้าเกิดพวกเราเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สำหรับการทำศัลยกรรมมาเป็นหลักพันเคสขึ้นไป ซึ่งแพทย์เกียร์ของพวกเรามีประสบการณ์กระบวนการทำศัลยกรรมมามากยิ่งกว่าหมื่นเคสแล้ว ให้ความเชื่อมั่นได้เลยนะว่าปังแน่ๆ

เสริมจมูกที่ดูอย่างกับว่าเกิดเรื่องชิลๆของคนอีกหลายๆคน

ก็ยังมีของจำเป็นจำเป็นต้องทราบและก็ทำความเข้าใจหลายชนิด เพื่อได้รูปทรงจมูกที่พึงพอใจ งดงาม ที่สำคัญเป็นความปลอดภัย วันนี้ แพทย์ก็มีข้อมูล การตระเตรียม ก่อนและก็ข้างหลังทำจมูก ปัญหาที่ต้องการเสริมจมูกเป็นยังไงเวลาถ่ายภาพมุมข้างๆเนี่ยจ้ะ หน้าของเนมองไม่มีมิติ รวมทั้งจมูกเป็นแบนหายไปเลย เสมือนตาจะไหลมารวมกันแล้วจ้ะ แล้วเลยตกลงใจคิดที่ต้องการเสริมจมูก เลยหาข้อมูลตอนที่กำลังพอเพียงมีเวลาว่างอยู่จ้ะ